Zero-sum game là gì

     
Trò nghịch bao gồm tổng bằng không (giờ Anh: Zero-Sum Game) là 1 tình huống vào lí tmáu trò chơi nhưng trong các số ấy, rất nhiều gì nhưng mà một fan chiến thắng được bởi đúng tổng thua thảm lỗ của rất nhiều fan chơi không giống.

Bạn đang xem: Zero-sum game là gì


*

Hình minch họa

Trò nghịch gồm tổng bởi không

Khái niệm

Trò chơi bao gồm tổng bằng không vào giờ Anh là Zero-Sum trò chơi.

Tổng bằng không là 1 trong những tình huống trong lí tmáu trò chơi, trong những số ấy gần như gì một fan tìm được tương đương cùng với đều gì fan khác thiếu tính, vì thế đổi khác ròng về gia tài hoặc ích lợi là bởi không. Một trò nghịch có tổng bằng không hoàn toàn có thể bao gồm ít nhất nhị người chơi hoặc mặt hàng triệu con người tmê mẩn gia.

Trò nghịch gồm tổng bằng không là thuật ngữ trong lí tngày tiết trò chơi, nhưng lại ko phổ biến bằng những trò đùa gồm tổng khác không. Poker với bài bạc là đa số ví dụ thông dụng của các trò đùa tất cả tổng bằng 0 bởi vì tổng số chi phí mà lại một số trong những tín đồ đùa giành được bởi toàn bô tiền chiến bại lỗ của rất nhiều bạn khác.

Trong Thị trường tài chủ yếu, quyền lựa chọn với thích hợp đồng sau này là những ví dụ về các trò chơi bao gồm tổng bởi không (không bao hàm chi phí giao dịch). Đối với mỗi cá nhân gồm lãi trên một hợp đồng thì bao gồm một mặt chịu lỗ tương ứng.

Trò chơi gồm tổng bằng ko với thị phần triệu chứng khoán

Các thanh toán vào Thị phần triệu chứng khoán thù thường được xem là trò chơi gồm tổng bằng không. Tuy nhiên, vày các thanh toán giao dịch được triển khai trên đại lý kì vọng trong tương lai cùng những công ty giao dịch bao gồm những ưu tiên khác nhau đối với rủi ro khủng hoảng, một giao dịch thanh toán có thể góp các bên thuộc đã có được lợi ích.

Đầu bốn lâu năm là 1 tình huống tất cả tổng dương vì mẫu vốn sinh sản điều kiện mang lại tiếp tế, tạo ra câu hỏi làm. Các bài toán có tác dụng đó lại tạo ra sản xuất, các khoản thu nhập cùng tiết kiệm ngân sách và chi phí quay trở về đầu tư theo chu kì new.

Trò đùa có tổng bởi không trong những thanh toán thực tế

trao đổi quyền lựa chọn cùng thích hợp đồng tương lai là ví dụ thực tiễn gần nhất cùng với trò đùa bao gồm tổng bằng không. Các quyền lựa chọn và thích hợp đồng tương lai về cơ phiên bản là tấn công cược về mức ngân sách tương lai của một mặt hàng nhất định trong tầm thời hạn nghiêm ngặt.

Dù đây chỉ cần bí quyết giải thích siêu dễ dàng về quyền chọn với thích hợp đồng tương lai, mà lại nói chung trường hợp giá bán của hàng hóa tăng (hay là trái với kì vọng của thị trường) trong form thời gian ấn định, công ty đầu tư có thể buôn bán hợp đồng tương lai và bỏ túi ROI. Như vậy lúc một nhà đầu tư kiếm được tiền thì sẽ có được một đơn vị đầu tưu khác chịu đựng lỗ tương xứng.

Xem thêm: Cách Làm Nhiệm Vụ Diablo 2, Hướng Dẫn Chi Tiết Nhiệm Vụ Diablo Ii

Đây là lí bởi vì sao phù hợp đồng sau này với thanh toán quyền chọn hay đi thường xuyên được cảnh báo là ko giành cho đông đảo bên đầu tư thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, hợp đồng sau này và những quyền chọn hỗ trợ tính tkhô cứng khoản thị phần và có thể mang lại thành công rất lớn đến công ty chi tiêu hoặc công ty.