Xóa dữ liệu game trên iphone

     

Mục Tài liệu & dữ liệu: (Nếu xài giờ đồng hồ Anh nó mang tên Documents & Data) là một phần hơi khó chịu khi các bạn hết dung lượng iPhone. Nó chiếm dung tích đáng đề cập và chúng ta thậm chí hoàn toàn có thể không biết nó dùng để làm gì! vì chưng vậy, trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đọc thêm về nó và xem cách giảm sút dữ liệu sinh hoạt mục này trên iPhone và iPad.

Bạn đang xem: Xóa dữ liệu game trên iphone


Tài liệu & dữ liệu bên trên iPhone là gì?Tại sao vận dụng cần giữ trữ bộ nhớ lưu trữ cache?Cách soát sổ Tài liệu và dữ liệu iPhoneCách xóa Tài liệu & dữ liệu trên iPhone, iPadTổng quan

Tài liệu & dữ liệu bên trên iPhone là gì?

Nói một biện pháp dễ hiểu, đó là rất nhiều dữ liệu khác nhau từ lịch sử hào hùng trình duyệt, cookie, nhật ký, bộ lưu trữ cache của hình ảnh và video, tệp cơ sở tài liệu và các thứ khác được sinh sản bởi vận dụng của bạn. Và nếu bạn không đào thải chúng hay xuyên, chúng hoàn toàn có thể trở thành sự việc cho vật dụng của bạn. ở kề bên đó, tổng size tệp của mục Tài liệu & dữ liệu thậm chí rất có thể thay thế kích cỡ thực của áp dụng được liên kết. Lấy ví dụ như như hình ảnh dưới đây, bản thân xem Netflix và gồm tải một số trong những phim offline, vì vậy mục này tương đối lớn:


*

Theo Apple, các dữ liệu Khác này là không ít dữ liệu quan tiền trọng. Nó bao hàm lưu trữ tiếng nói Siri, phông chữ, từ bỏ điển, Cơ sở tài liệu Keychain và CloudKit, chỉ mục Spotlight, tài liệu hệ thống cũng tương tự các bản ghi và bộ nhớ lưu trữ cache, Mục khác này mình đã đề cập cho trong một bài viết khác.

Cách đánh giá Tài liệu & dữ liệu iPhone

Bạn có thể xem bộ lưu trữ iPhone của mình bằng phương pháp mở vận dụng Cài để Cài để chung Dung lượng iPhone.

Tuy nhiên, đối với Tài liệu & dữ liệu thực tế, các bạn cần kết nối iPhone của bản thân với lắp thêm máy Mac hoặc PC. Tiếp theo, khởi chạy Finder (trên macOS Catalina trở lên) hoặc iTunes (các sản phẩm công nghệ Mac khác và PC Windows).

Ở phía dưới, bạn sẽ thấy một thanh hiển thị không gian lưu trữ của iPhone. Đưa con trỏ con chuột lên những màu khác nhau để hiển thị thương hiệu và không khí mà hạng mục đó chiếm. Tại đây, chúng ta có thể xem phần Tài liệu với dữ liệu đã chiếm bao nhiêu dung lượng trên iPhone của mình.

*

Cách xóa Tài liệu & dữ liệu trên iPhone, iPad

Xóa tài liệu & dữ liệu của từng ứng dụng

Cách dễ dàng nhất và tác dụng nhất nhằm xóa tư liệu và tài liệu cho một ứng dụng là gỡ setup ứng dụng đó. Sau đó, khởi hễ lại iPhone của bạn và sau đó cài đặt lại ứng dụng.

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là những lắp thêm mà vận dụng chưa sao lưu vào iCloud hoặc không có trên đám mây của chính nó sẽ bị xóa. Ví dụ: nếu khách hàng gỡ cài đặt WhatsApp mà chẳng sao lưu, toàn bộ các cuộc chat chit và phương tiện sẽ ảnh hưởng xóa.

Lưu ý: khi chúng ta gỡ setup và cài đặt lại một ứng dụng, chúng ta sẽ auto nhận được phiên bản mới nhất.

*


Bước 2: Bây giờ, hãy nhấp vào Chọn, tiếp đến chọn Xóa tất cả và sau đó nhấn vào Xong. Làm việc này sẽ dọn sạch sẽ Thùng rác của vận dụng Tệp.

Tiếp theo, đụng vào Trên iPhone của tôi trong Vị trí. Thừa nhận vào những tệp các bạn không bắt buộc và lựa chọn Xóa. Sau khi chúng ta xóa một vài tệp không nên thiết, hãy bảo vệ xóa bọn chúng khỏi Đã xóa gần đây một đợt nữa.

Xóa tài liệu cùng dữ liệu của những ứng dụng rõ ràng khỏi iCloud

Làm cố nào về vấn đề xóa dữ liệu đã lưu khỏi những ứng dụng ví dụ khỏi iCloud?

Bạn rất có thể ngăn dung tích lưu trữ iCloud quý giá của chính mình không bị vướng víu về dung lượng bằng phương pháp loại bỏ các tệp dư thừa.

Lưu ý: nó đã xóa tất cả dữ liệu ngoài đám mây và các thiết bị được kết nối. Và chúng ta không thể hồi phục được nhé.

Bước 1: Vào Cài đặt và nhấn vào biểu ngữ ID Apple của khách hàng từ trên thuộc >Nhấn vào iCloud.

Bước 2: bấm vào Quản lý dung lượng.

Bước 3: Nhấn vào một trong những ứng dụng rồi nhấn vào Xóa dữ liệu > xác nhận hành động của bạn. Bạn cũng có thể lặp lại quá trình này với các ứng dụng khác.

Đó là cách bạn có thể xóa dữ liệu của những ứng dụng trật khỏi toàn bộ các thiết bị của người sử dụng được đồng bộ hóa với 1 tài khoản iCloud.

Mẹo: Chỉ cho phép các ứng dụng được chọn lưu trữ dữ liệu của chúng trong iCloud. Nó để giúp bạn quản ngại lý bộ nhớ của mình một cách giỏi hơn.

Xóa tài liệu và tài liệu Safari trên iPhone

Safari tiêu tốn dung lượng đáng nói và do đó việc xóa tài liệu trang web, định kỳ sử, list đọc, đang giải phóng dung lượng đáng kể.

Xóa định kỳ sử, tài liệu trang web, tài liệu cookie: Mở áp dụng Cài đặt và nhấn vào Safari. Cuộn xuống và bấm vào Xóa lịch sử hào hùng và tài liệu trang web.

Danh sách Đọc: nếu như bạn có xu hướng lưu một số trang website ngoại đường để gọi offline vào Danh sách Đọc (Reading List), nó có thể tiêu tốn dung tích đáng kể. Để xóa danh sách đọc ngoài Safari, hãy mở ứng dụng và dìm vào hình tượng quyển sách vẫn mở. Tiếp theo, thừa nhận vào hình tượng kính. Cuối cùng, bấm vào Chỉnh sửa, chọn những mục và nhấn vào Xóa.

Tải xuống: Trước khi bạn xóa những tệp đã cài đặt xuống, điều cần thiết là phải biết chúng được giữ ở đâu. Đối cùng với điều này, hãy mở áp dụng Cài đặt và nhấp vào Safari. Tiếp theo, nhấp vào Bản cài về. Tại đây các bạn sẽ thấy vị trí của các tệp đã sở hữu xuống. Trong đa số các trường hợp, đó sẽ là iCloud Drive hoặc Trên iPhone của tôi.

*

Bây giờ, hãy mở vận dụng Tệp và bấm vào mục Duyệt. Lựa chọn mục tương ứng với mục bên trên (iCloud Drive hoặc trên iPhone của tôi) > chọn Tải về > Nhấn vào một trong những tệp và lựa chọn Xóa.

*

Lưu ý là bạn cần xoá tiếp mục Đã xóa ngay sát đây (các bước được giải thích ở trên).

Xóa tài liệu và dữ liệu khỏi tin nhắn

Nếu bạn sử dụng iMessage nhiều, rất có thể ứng dụng đã ngốn các dung lượng. Rất may mắn là quả táo giúp vấn đề xem ảnh, video, GIF đã chiếm hữu được dung lượng tàng trữ vô cùng solo giản. Vày đó, bạn cũng có thể chọn giữ cùng xóa dữ liệu tùy theo yêu cầu của mình.

Bước 1: Vào Cài đặt Cài đặt chung > Vào Dung lượng iPhone Tin nhắn.

Bước 2: Chuyển đến phần tương ứng, kế tiếp nhấn vào Chỉnh sửa. Chọn phần lớn thứ bạn muốn xóa rồi chạm vào hình tượng thùng rác nhằm xóa đều thứ bạn không muốn giữ nữa.

Xóa tài liệu và dữ liệu không sử dụng khỏi ứng dụng Mail

Nếu bạn thực hiện ứng dụng Mail tất cả sẵn, có rất nhiều bộ nhớ đệm được tạo ra xung quanh vấn đề này. Tất cả email đã đồng bộ hóa nhưng mà bạn truy cập thông qua áp dụng được tàng trữ trên iPhone của người sử dụng để truy vấn nhanh. Cùng theo thời gian, tài liệu ngày càng nhiều. Chế tạo đó, tất cả các tệp kèm theo mà chúng ta mở bên trên iPhone.

Một cách đơn giản dễ dàng để xóa toàn bộ dữ liệu và bộ nhớ cache của thư là:

Bước 1: Vào Cài đặt Mật khẩu & Tài khoản.

Bước 2: nhấp vào tài khoản e-mail > Xóa tài khoản cùng xác nhận.

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại iPhone. Sau đó, làm theo công việc tương tự như trên và nhấp vào Thêm thông tin tài khoản để thêm lại.

Xóa tài liệu thư thoại

Tất cả Thư thoại của người sử dụng đều đóng góp vào phần Tài liệu & dữ liệu của ứng dụng Điện thoại. Do đó, hãy nhớ xóa thư thoại không ước ao muốn tiếp tục để đảm bảo chúng không làm cho lộn xộn thiết bị của bạn.

Để xóa các thư thoại, hãy mở vận dụng Điện thoại Thư thoại chạm vào Chỉnh sửa chọn các thư thoại chạm vào Xóa.

Xóa các Podcast đang phát với đã thiết lập xuống

Ngay cả khi bạn không áp dụng ứng dụng Podcast ngay gần đây, nhưng đã đăng ký các chương trình cùng bật auto tải xuống những tập mới, nó hoàn toàn có thể chiếm siêu nhiều dung tích mà các bạn không biết. Hãy chắc chắn là rằng bạn xóa chúng.

Xóa thêm tài liệu và thực hiện theo các khuyến nghị của Apple

Mở áp dụng Cài đặt > Cài để chung. Tiếp theo, bấm vào Dung lượng iPhone. Nếu như khách hàng thấy ngẫu nhiên điều gì vào ĐỀ XUẤT, hãy bảo vệ rằng chúng ta đã kiểm tra.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Game Counter-Strike 1.6 Offline, Cách Chơi Counter Strike 1

*

Tổng quan

Đây là cách chúng ta có thể xóa tài liệu và dữ liệu trên iPhone cùng iPad. Hãng apple nói rằng chúng ta không đề xuất phải băn khoăn lo lắng nhiều về bộ lưu trữ cache trên thứ iOS. Nó thống trị chúng một biện pháp tự động. Tuy nhiên, lúc cần các bạn hãy làm theo quá trình trên theo cách bằng tay sẽ giúp bạn khôi phục dung lượng trống.