Cách tối ưu hóa win 10 để chơi game mượt mà hơn

     

Hệ điều hành và quản lý Windows 10 càng ngày trở lên phổ biến, đặc biệt quan trọng được giới bạn khá mếm mộ lựa lựa chọn để trải nghiệm những tựa trò chơi phong phú. Tuy vậy, chưa hẳn thiết bị máy tính nào cũng thỏa mãn nhu cầu tốt yêu cầu cấu hình để nghịch game. Hầu như thủ thuật thiết lập cấu hình cách chơi game mượt hơn trên Win 10 để giúp đỡ bạn nâng cao đáng kể giảm bớt này.

Bạn đang xem: Cách tối ưu hóa win 10 để chơi game mượt mà hơn


Tham khảo: Cách nghịch game không biến thành lag trên Android trải qua ứng dụng trò chơi Launcher

Tóm tắt nội dung

1. Điều chỉnh hiệu ứng trên hệ quản lý và điều hành Win 10 để game play mượt hơn2. Lau chùi và vệ sinh lại hệ thống để giải phóng dung lượng ổ đĩa3. Cơ chế tiết kiệm điện chưa phải là lựa chọn giỏi nhất4. Cập nhật phiên bản driver tiên tiến nhất cho Windows 10

1. Điều chỉnh cảm giác trên hệ quản lý Win 10 để game play mượt hơn

Windows 10 sở hữu rất nhiều ưu thế từ giao diện bắt mắt với cảm giác độc đáo. Mặc dù những tính năng đó lại khá tiêu tốn tài nguyên. Vị vậy, trong số những cách chơi game mượt hơn trên Win 10 chính là tắt phần đa hiệu ứng không cần thiết để buổi tối ưu hiệu suất hệ thống.


*

Tắt phần đông hiệu ứng không cần thiết để buổi tối ưu công suất hệ thống

Cách tiến hành như sau: Mở mục tra cứu kiếm trên menu Start của Windows 10 >> nhập và tìm kiếm từ khóa performance >> nhấn chọn Adjust the appearance and performance of Windows. Tại cửa sổ Performance Options, nhấn chọn mục Adjust for best performance >> Apply >> Save để lưu lại cầm cố đổi. Thường xuyên chuyển sang tab Advanced và chất vấn lại quý giá đã được lựa chọn ở Programs sẽ đúng tuyệt chưa.

2. Vệ sinh lại hệ thống để giải phóng dung lượng ổ đĩa

Trong quy trình chơi game, nhằm mục tiêu tối ưu hóa Win 10 để đùa game thì người tiêu dùng cần đảm bảo an toàn duy trì duy lượng trống bên trên ổ đĩa đủ để game rất có thể chạy mượt mà. Hiện nay trên Windows 10 cung ứng công cụ cung cấp dọn dẹp ổ cứng máy tính khá hiệu quả đó là Disk Cleanup. Người tiêu dùng nên liên tiếp chạy công tác này nhằm dọn dẹp sản phẩm công nghệ tính không bẩn sẽ, gọn gàng hơn, giúp nâng cao trải nghiệm game PC xứng đáng kể.


*

Dọn dẹp ổ cứng thiết bị tính kết quả với phương pháp Disk Cleanup bên trên Win 10

3. Cơ chế tiết kiệm điện chưa hẳn là lựa chọn tốt nhất

Từ hệ điều hành quản lý Windows 7, Microsoft đã để ý phát triển khả năng tiết kiệm tích điện cho các thiết bị điều khiển xe trên hệ điều hành. Lân cận đó, fan dùng có thể chủ cồn lựa chọn chế độ hoạt động tiết kiệm ngân sách và chi phí điện bên trên thiết bị. Mặc dù vậy, khi kích hoạt cơ chế Power Saver trên Windows sẽ khiến cho máy tính chạy lừ đừ hơn bình thường.

Tham khảo: 11 mẹo tăng tốc laptop Windows được dân IT liên tục sử dụng
*

Chế độ power nguồn Saver trên Windows sẽ khiến cho máy tính chạy chậm trễ hơn


Tốt tốt nhất để nâng cấp tốc độ chơi game trên Win 10 các bạn hãy để máy ở cơ chế High Performance nhằm phát huy về tối đa sức mạnh của hệ thống. Bí quyết điều chỉnh chế độ năng lượng thực hiện như sau: Nhấn tổ hợp phím Windows + X >> Control Panel >> System and Security >> nguồn Options >> High Performance.

4. Update phiên bạn dạng driver mới nhất cho Windows 10

Một trong những lối chơi game mượt hơn trên Win 10 ít được chăm chú tới hơn so cùng với 3 cách kia dẫu vậy lại đóng vai trò đặc biệt trong cải thiện tốc độ chơi đó là cập nhật bản driver mới nhất cho hệ quản lý điều hành Windows.

*

Cập nhật phiên bản driver tiên tiến nhất cho hệ quản lý và điều hành Windows 10

Việc làm này để giúp người dùng khai thác xuất sắc hơn công suất máy để phục vụ vận động chơi game. Cụ thể cách cập nhật phiên bản driver tiên tiến nhất cho Windows 10 sẽ được tiếp tục reviews trong các bài viết sau, bạn hãy nhớ là theo dõi nhằm không bị bỏ qua nhé.

Xem thêm: Game Anh Hùng Đại Chiến 7 - Download Game Sieu Anh Hung Dai Chien 6

Như vậy, trên trên đây là cục bộ những khuyên bảo cách chơi game mượt hơn trên Win 10 giúp nâng cấp đáng kể tốc độ trải nghiệm game. Hy vọng với những phương án này sẽ giúp đỡ ích nhiều cho những game thủ, không cản trở vận động chơi trò chơi bởi những lỗi đơ lag, tốt đơ trang bị thường gặp.

Tham khảo: phía dẫn chi tiết giải pháp tăng FPS khi tập luyện game giúp giảm tình trạng giật, lag vô cùng hiệu quả

Reply 1 0 share