Vì sao anh rời khỏi liên minh châu âu

     

Anh đề xuất bóc tách khỏi liên hiệp châu Âu (EU) Brexit sau 45 năm tầm thường sống (1973-2018). Đây là lời chia tay chưa từng có trong lịch sử hình thành và cải cách và phát triển của EU. Nhìn trong suốt 60 năm xuất hiện và cải cách và phát triển (1957 – 2017), EU chỉ tiếp thu thành viên new và chưa từng chứng kiến cuộc “ly hôn” nào. Báo Điện tử Vox (Mỹ) phân tích, Anh ra khỏi EU do 5 nguyên nhân căn bản sau:

*

Một là, EU ăn hiếp dọa tự do của Anh: Đây là lập luận phổ biến nhất trong những những người dân có trí thức sống Anh, rất nổi bật nhất là 2 bao gồm trị gia Đảng cổ hủ Thị trưởng London Boris Johnson và bộ trưởng liên nghành Tư pháp Michael Gove. Vào vài thập kỷ qua, hàng loạt hiệp cầu EU bị xem là đã gửi lượng lớn quyền lực từ những nước thành viên quý phái cơ quan tw của EU sinh hoạt Brussels (Bỉ). Nhiều chế độ của EU như về cạnh tranh, nông nghiệp, bạn dạng quyền với luật trí tuệ sáng tạo đã lấn át luật của các đất nước thành viên.

Bạn đang xem: Vì sao anh rời khỏi liên minh châu âu

Hai là, Anh bị nhiều phép tắc của EU “bóp nghẹt”: những người dân phản đối EU như ông Johnson mang đến rằng, các quy định của EU ngày dần ngặt nghèo, chặt chẽ, thậm chí là cạnh tranh khả thi với gây bội phản cảm lúc thực thi. Ví dụ như như, ko được tái chế túi trà, trẻ nhỏ dưới 8 tuổi ko được thổi bóng bay hay những tiêu giảm về công suất của sản phẩm hút bụi… “Những khí cụ của EU khiến cho nền kinh tế Anh bị mất cho tới 600 triệu bảng Anh (khoảng 880 triệu USD) từng tuần”

Ba là, đồng Euro là 1 trong những thảm họa: kể từ lúc Anh kéo EU vào năm 1973, sẽ có một đội nhóm người tất cả tư tưởng cản lại EU. Tuy nhiên, sát đây, số người dân có tư tưởng ngăn chặn lại EU tăng mạnh. Đầu tháng 6/2018, nhà kinh tế tài chính Andrew Lilicon đến rằng, hiện có khoảng gần 130 nghị sĩ Đảng bảo thủ tuyên bố ước ao rời ngoài EU. Từ thời điểm cách đó 10 năm, khó hoàn toàn có thể tìm thấy hơn đôi mươi người ủng hộ tách EU, trong những năm này tại sao người Anh lại tàn khốc ủng hộ Brexit như vậy? Câu trả lời có nhiều nhưng tựu chung là do cuộc khủng hoảng rủi ro tài chính toàn cầu bước đầu từ năm 2008 đã làm suy yếu nền kinh tế thế giới, trong đó, các nước áp dụng đồng tiền chung châu Âu (đồng Euro) bị ảnh hưởng nhiều hơn cả; tỷ lệ thất nghiệp tăng bên trên 20% ở các nước như Hy Lạp với Tây Ban Nha.

Điều này đã gây ra một cuộc rủi ro nợ công mập mạp và đã ảnh hưởng đến nền kinh tế tài chính và đời sống của người dân Anh. Hơn 7 năm sau khoản thời gian cuộc rủi ro nợ công bùng phát, Tây Ban Nha với Hy Lạp đang rơi vào hoàn cảnh tình trạng nợ nần chồng chất, tỷ lệ thất nghiệp trên 20%. Các nhà tài chính cho rằng, đồng triệu euro là hung thủ chính gây ra tình trạng trên.

Bốn là, người nhập cảnh vào sinh sống nghỉ ngơi EU tác động tiêu cực cho nước Anh: EU bao gồm quy định có thể chấp nhận được công dân những nước dịch chuyển tự vày giữa các nước ở trong EU. Khoanh vùng đồng tiền bình thường châu Âu gặp gỡ khó khăn về tởm tế, công hiền đức các nước EU không giống như: Ireland, Italia với Lithuania đã đổ về nước anh tìm bài toán làm. Những người ủng hộ Anh rời EU khẳng định, đều người nhập cảnh đến vương quốc anh đã làm giảm bài toán làm, chi phí lương của tín đồ dân địa phương, thậm chí là vẫn đặt nhiệm vụ lên những dịch vụ công của nước này.

Năm là, EU yêu cầu góp phần hàng năm: EU không được thu thuế trực tiếp nhưng mà liên minh này yêu mong hàng năm những nước thành viên góp phần một khoản chi phí cho giá cả trung ương của EU. Hiện nay tại, Anh góp phần khoảng 13 tỷ bảng Anh (bằng khoảng 19 tỷ USD) mỗi năm, tương đương khoảng 300 USD/người/năm. Khoác dù, phần lớn số chi phí này được giá cả cho các dịch vụ ngơi nghỉ Anh nhưng những người dân ủng hộ Brexit vẫn muốn vương quốc anh giữ lại tiền sinh sống nước mình và Quốc hội Anh là bên quyết định phương pháp chi tiêu số chi phí đó, thay do EU.

*

NHỮNG NGUYÊN NHÂN ANH RỜI EU KHÁC

Có 20 nguyên nhân Anh rời EU và bạn dân nước này đưa ra quyết định bỏ phiếu đến Brexit. 20 nguyên nhân Anh tách EU bao gồm:

1) chi phí thuế được không ít hơn

Anh phải có nghĩa vụ đóng góp mang đến EU, hiện nay nước này đóng giá cả nhiều vật dụng hai vào EU. Điều đó tất cả nghĩa ví như Anh tránh EU thì sẽ giữ lại các tiền thuế hơn để đưa ra cho phúc lợi xã hội.

2) đưa ra quyết định được chế độ nhập cư

EU cho phép các công dân EU nhập cảnh và làm việc ở bất kể quốc gia như thế nào trong EU. Quyền đi lại tự do giúp hàng nghìn ngàn dân châu Âu sống và thao tác làm việc tại Anh. Công sở Thống kê nước nhà của Anh mong tính có hơn 2 triệu dân EU đang thao tác làm việc và định cư tại vương quốc Anh.

3) tự do làm luật

Theo tính toán, một nửa văn phiên bản luật của Anh hiện giờ có ảnh hưởng tác động kinh tế đặc trưng lại bắt đầu từ luật của EU. Một số trong những văn phiên bản luật được trải qua và phát hành tại Anh bởi đã được thông qua ở EU. Những nhóm cỗ vũ “thoát EU” còn tính được rằng 65% văn bạn dạng luật new được soạn trên Anh là do Brussels soạn thảo.

4) tòa án nhân dân Anh được phục sinh quyền lực

Khi Anh dự vào EU năm 1972, Quốc hội Anh đồng thuận rằng luật của châu Âu ưu việt hơn biện pháp của Anh. Bởi vì đó, phán quyết tối cao trên Anh đã do toàn án nhân dân tối cao Công lý châu Âu tại Luxembourg đưa ra. Theo nguyên lý EU, nếu bao gồm lệnh của tòa, gần như công dân bao gồm cả công dân Anh sẽ ảnh hưởng dẫn độ thanh lịch nước không giống trong khối.

5) không trở nên nước khác xay phải làm theo ý mình

Nhiều quyết định của EU được tiến hành theo qui định “biểu quyết đa số”, theo đó quyền của các quốc gia châu Âu lại phụ thuộc vào dân sinh của nước đó. Điều đó có nghĩa là nhiều nước châu Âu đang buộc phải thực hiện các cơ chế mà chúng ta không đồng ý.

Chỉ tính từ năm 2009 cho 2015, Anh đã thường xuyên nằm trong “phe ké vế” khi gồm đến 12% số đưa ra quyết định của châu Âu được giới thiệu mà ko được Anh đồng tình.

6) không phải nghe lời không ít lãnh đạo

EU tất cả tới năm vị công ty tịch. Donald Tusk là quản trị Hội đồng châu Âu. Jean Claude Juncker là chủ tịch Ủy ban châu Âu. Martin Schulz là quản trị Nghị viện châu Âu. Mario Draghi duy trì chức công ty tịch ngân hàng Trung ương châu Âu với Jeroen Dijsselbloem đảm trách chủ tịch Eurogroup.

Năm vị này đều sở hữu tiếng nói quan trọng đặc biệt và tác động cao vào toàn khối. Nếu như “thoát EU” người dân Anh sẽ chỉ biết đến thủ tướng tá và nữ hoàng Anh.

7) không cần để ý đến Ủy ban châu Âu.

Ủy ban châu Âu là cơ quan tối đa về hành pháp của EU. Ủy ban phụ trách về ý kiến đề nghị lập pháp, thi hành các quyết định, bảo trì các hiệp cầu EU và điều hành quá trình chung hàng ngày của EU.

Ủy ban châu Âu tất cả tới 23.000 cán cỗ và trong số đó tối thiểu có hơn 10.000 fan nhận nút lương 70.000 bảng Anh một năm. Số tiền nhằm nuôi hoạt động vui chơi của Ủy ban được đóng góp từ những nước member EU.

8) thoải mái dùng trang bị hút bụi

Vâng, so với những người liên tục dọn sạch đơn vị cửa của mình thì thứ hút những vết bụi quả thật là một trong dụng rứa thiết yếu. Thay như năm năm trước theo điều khoản của EU thì lắp thêm hút bụi bao gồm động cơ mạnh hơn 1.600 watt đông đảo bị cấm.

Với một vài người dùng, điều này tức là một số sản phẩm máy hút lớp bụi được xem là tốt độc nhất vô nhị trên thị trường bị cấm không được mua bán sử dụng.

9) chưa hẳn lo về người Thổ Nhĩ Kỳ

EU ao ước tăng số thành viên của mình trong tương lai. Hiện gồm năm ứng viên sáng giá bán là Thổ Nhĩ Kỳ, Macedonia, Montenegro, Serbia và Albania. Nếu như Thổ Nhĩ Kỳ vào EU, đồng nghĩa tương quan với việc người Thổ Nhĩ Kỳ có công dụng sẽ “tràn ngập” khắp nước anh vì quy định nhập cảnh của khối.

Tất nhiên, và để được vào EU, Thổ Nhĩ Kỳ phải được các nước thành viên EU thông qua quy chế thành viên. Nhiều nhà thiết yếu trị châu Âu reviews Thổ Nhĩ Kỳ vẫn không khi nào gia nhập EU bởi vì không thể nào hội đủ đk để trở thành thành viên.

10) nước anh sẽ tự đánh thuế

EU mong mỏi “hài hòa” phần trăm thuế giá bán trị ngày càng tăng (GTGT) và hàng hóa vận dụng loại thuế này. Thuế GTGT được áp ít nhất là 15% nhưng có một số mặt hàng nhất định sẽ được áp thuế 5%. Tuy nhiên, fan Anh mong mỏi thay nấc áp thuế mang đến các sản phẩm trên nước mình bọn họ sẽ đề nghị nhận được sự đồng ý của toàn bộ EU.

11) bao gồm phủ hoàn toàn có thể cứu những công ty Anh lose lỗ

Quy tắc thị trường tự do mà EU đang theo đuổi khiến cho các nước không thể bảo vệ các doanh nghiệp của bản thân khi họ chạm mặt rắc rối. Chính phủ nước nhà Anh sẽ không còn thể giúp đỡ cho doanh nghiệp Tata Steel của nước này trước “cơn bão” thép giá thấp từ Trung Quốc.

12) thoải mái đánh bắt cá

Chính sách thủy sản chung của EU ép những nước thành viên bằng cách cấp hạn ngạch đánh bắt cho ngư dân của mỗi nước thành viên. Điều đó khiến cho giá cá tăng nhiều và ngư dân đề xuất đổ sản phẩm triệu bé cá đang đánh được xuống biển cả vì lố nấc hạn ngạch tấn công bắt.

13) thoát ra khỏi điện gió

Theo quyết nghị của EU, đến năm 2020 Anh phải tạo nên 15% năng lượng bằng năng lượng điện gió. Nếu phương châm này ko đạt được, London rất có thể bị cả khối EU trừng phạt.

14) có hộ chiếu color xanh

Thông thường xuyên hộ chiếu của những nước bao gồm bìa color xanh, cơ mà EU đã chuẩn chỉnh hóa hộ chiếu của EU bằng một hộ chiếu có bìa màu đỏ từ năm 1988. Nếu “thoát EU”, bạn Anh rất có thể sẽ tất cả lại hộ chiếu màu xanh như trước.

15) bao gồm cửa xuất nhập cư riêng

Cả châu Âu dùng phổ biến một các loại hộ chiếu, vày vậy nếu một bạn Anh đi du ngoạn và quay trở lại nước của chính mình thì tín đồ ấy phải xếp hàng tầm thường với các công dân những nước EU khác. Vớ nhiên, nếu bao gồm hộ chiếu riêng, người Anh chưa phải xếp hàng bình thường nữa.

16) người Anh sẽ chưa phải tài trợ đến quỹ viện trợ quốc tế của EU

EU có chương trình viện trợ nước ngoài riêng, chuyển động bằng gớm phí của những nước thành viên đóng góp. Năm 2013, EU đã chi 15 tỉ triệu euro vào mục đích viện trợ chan nước ngoài, gần thông qua số tiền mà cơ quan chính phủ Anh đóng mang lại khối.

17) tự do thoải mái bỏ tủ lạnh cũ

Theo cơ chế tại chỉ thị 2012/19/EU, một người mong mỏi vứt vứt tủ lạnh cần xử lý bình yên “dàn nóng” của tủ giá buốt tại các cơ sở được phê duyệt. Điều này đã làm cho phát sinh một ngành công nghiệp bắt đầu tại Anh, đó là ngành công nghiệp cách xử lý tủ rét cũ.

18) giảm sút số thùng rác

EU ước ao có không nhiều rác thải hơn được mang tới các kho bãi rác buộc phải đã ban hành hàng loạt điều kiện khó khăn để các nước member xả ít rác thải hơn với tăng tái chế rác. Chính sách cơ bản là phân loại rác tại nhà khiến mọi fan phải có không ít thùng rác rến hơn mang đến nhiều các loại rác không giống nhau.

19) thải trừ các nghị viên Nghị viện châu Âu

Mỗi tháng, những thành viên Nghị viện châu Âu thuộc đoàn tùy tùng, phiên dịch và các quan chức khác tổng số hơn 10.000 bạn lại dịch rời từ Brussels mang đến Strasbourg đề họp trong tứ ngày. Khiếp phí bảo trì hoạt động này cực kỳ lãng phí, theo ước tính giá cả này từng năm tiêu hao 130 triệu bảng Anh.

Xem thêm: Tải Về Ngọc Rồng Online - Ngọc Rồng Online: Trang Chủ Chú Bé Rồng Online

20) thoải mái và dễ chịu sử dụng bóng đèn

Một lần nữa, EU với chế độ sử dụng năng lượng tái tạo nên và chống lãng phí tích điện đã tiêu giảm dùng đèn điện dây tóc truyền thống lâu đời để đưa sang dùng đèn điện ít tiêu hao năng lượng. Không ít người dân Anh cảm thấy loại đèn điện tiết kiệm tích điện không sáng bằng đèn dây tóc. Đây là một lý do Anh tránh EU khá bi hùng cười.