Sea games 30 tổ chức ở đâu

     

NDĐT - chỉ từ một tuần nữa, SEA Games 30 - Đại hội thể thao lớn số 1 Đông - nam Á sẽ chính thức khai mạc trên Philippines, cùng với sự tham dự của sát 10 nghìn VĐV tới từ 11 tổ quốc trong khu vực.Bạn sẽ xem: Seagame 2019 tổ chức triển khai ở đâu

Bên cạnh số lượng phần đông VĐV nhắc trên, kỳ đại hội lần này còn tồn tại hơn nhì nghìn quan liêu chức kỹ thuật, trọng tài; 1.500 thay mặt đại diện của những hãng thông tấn, báo chí, truyền thông; cùng với đó là khoảng 500 triệu người theo dõi sự kiện. Lễ khai mạc sẽ tiến hành cử hành trọng thể vào buổi tối 30-11 trên Philippines Arena - nhà thi đấu hỗn hợp lớn nhât thế giới với mức độ chứa lên tới 55 nghìn số ghế - trên Bulacan, Philippines.Bạn đã xem: Seagame 2019 tổ chức ở đâu


*

Sân chuyển động điền kinh thành phố New Clark đang là vị trí tổ chức lễ bế mạc SEA Games 30.

Bạn đang xem: Sea games 30 tổ chức ở đâu

Tại SEA Games 30, những VĐV đã tranh tài ở tổng cộng 56 cỗ môn thể thao, cũng chính là kỳ đại hội có con số bộ môn những nhất trong lịch sử dân tộc tổ chức của sự kiện thể thao lớn nhất khu vực. Các bộ môn được phân chia khá ví dụ thành ba hạng mục cơ bản, bao gồm: “Các môn thể dục bắt buộc”, “Các môn thể thao phía bên trong chương trình tranh tài của Olympic với Đại hội thể dục châu Á”, “Các môn thể thao truyền thống cuội nguồn và các môn thể dục mới”.

Trong đó, những bộ môn phía trong diện yêu cầu là điền ghê và những môn thể thao bên dưới nước.

Các môn thể thao phía trong chương trình thi đấu của Olympic và Đại hội thể dục châu Á gồm: các môn thể thao đồng đội (Bóng chày, trơn rổ, Canoeing/Kayak, láng đá, nhẵn ném (bãi biển), Khúc côn mong trên băng, Khúc côn ước trong nhà, Polo, Rugby bảy người, nhẵn mềm, ước mây, Đua thuyền truyền thống, bóng chuyền cùng Bóng chuyền bãi biển); những môn thể thao đơn (Quyền Anh, Đấu kiếm, Judo, Karatedo, Muay, Pencak Silat, Taekwondo, Vật, Wushu và những môn thể thao cá nhân (Bắn cung, mong lông, Billiard, Bowling, Cờ vua, Đua xe cộ đạp, nhảy thể thao, hai môn thể dục thể thao phối hợp, Golf, thể thao dụng cụ, Trượt băng nghệ thuật, Năm môn thể thao phối hợp, Chèo thuyền, Đua thuyền buồm, Trượt ván tốc độ, bắn súng, quần vợt bóng mềm, Squash, Lướt sóng, bóng bàn, Quần vợt, cha môn thể dục thể thao phối hợp, Cử tạ và trượt ván buồm).

Các môn thể thao truyền thống lịch sử và các môn thể thao mới gồm: những môn thể thao bạn thân (E-sports, Floorball, Netball, Khúc côn ước dưới nước); những môn thể thao solo (Võ gậy - Arnis), Jujitsu, Kick-boxing, Kurash cùng Sambo) và những môn thể thao cá nhân (Cờ, láng cỏ, Bi sắt, Vượt chướng ngại vật vật với Wakeboarding).

Cụm tranh tài Clark đã là vị trí tổ chức chủ yếu của SEA Games 2019, với 21 bộ môn thi đấu, tiếp chính là vùng thành phố Manila với 19 môn, các Subic sẽ tổ chức triển khai 14 môn và cụm BLT tổ chức các môn còn lại. Theo thông tin từ phía ban tổ chức triển khai chủ bên Philippines, lễ mở màn sẽ diễn ra tại Philippines Arena làm việc Bulacan, còn lễ bế mạc sẽ được tổ chức trên TP New Clark.

Tại Cụm tranh tài Clark, những VĐV sẽ tranh tài đa số tại Khu phối hợp thể thao New Clark City, gồm sức chứa lên đến mức 20 nghìn chỗ ngồi, thuộc với sẽ là Trung chổ chính giữa thể thao bên dưới nước nhì nghìn khu vực ngồi, đường đua thuyền 1,4 km cùng làng VĐV. Sau khi SEA Games 30 khép lại, khu phối hợp này sẽ tiến hành sử dụng với mục đích trở thành vị trí tập huấn nhiều năm hạn cho những VĐV đỉnh điểm của Philippines, chuẩn bị cho Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản.


*

Bể bơi lội 10 làn tiêu chuẩn chỉnh Olympic trên Trung trung ương thể thao bên dưới nước thuộc Khu phối hợp thể thao New Clark City.

Cũng giống hệt như các kỳ SEA Games hay phần lớn sự khiếu nại thể thao mập khác, vai trò của những tình nguyện viên luôn rất đặc biệt trong sự thành công xuất sắc của giải đấu. Nước chủ nhà Philippines đã huy động được con số tình nguyện viên lên đến 12 nghìn người, mọi là rất nhiều ứng viên đầy đủ 18 tuổi trở lên và có chức năng giao tiếp thực sự xuất sắc bằng giờ Anh. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt hỗ trợ cho ban tổ chức trong suốt vượt trình chuẩn bị, tổ chức triển khai và quản lý đại hội tại những tiểu ban như hành chính, lễ tân khánh tiết, giao thông, y tế, trình độ chuyên môn kỹ thuật, tiếp thị, hậu cần, cơ sở vật chất…

Tại SEA Games 30, khẩu hiệu ưng thuận cũng là chủ đề của đại hội được Philippines chọn là “Chúng ta cùng chiến thắng” (We Win As One). Logo chấp nhận của đại hội được thiết kế với gồm mười một mẫu vòng từ hình ảnh của Liên đoàn Đại hội thể dục thể thao Đông - nam Á, bố trí cách điệu thành hình tổ quốc Philippines với bốn màu sắc: đỏ, xanh dương, vàng với xanh lục.


*

Linh trang bị Pami của SEA Games 30.

Linh trang bị của kỳ đại hội lần thiết bị 30 có tên Pami, là tượng trưng của sự đoàn kết, vui vẻ và gắn bó. Không y như những linh vật của những kỳ SEA Games trước đây, hay lấy cảm hứng từ những bé vật, thì Pami chỉ dễ dàng và đơn giản là sự kết hợp của đều khối cầu những kích cỡ. Cái brand name Pami xuất phát điểm từ chữ “Pamilya”, theo ngôn ngữ Tagalog (một trong những ngôn ngữ bao gồm của Philippines) tức là “gia đình”.

Xem thêm: Liên Minh Công Lý: Ngai Vàng Atlantis, Liên Minh Công Lý : Ngôi Vua Của Atlantis

Philippines là quốc gia có khí hậu nhiệt đới, tiết trời nóng, độ ẩm với ba mùa đặc trưng là mùa lạnh khô; mùa mưa hẳn nhiên những cơn bão nhiệt đới; và mùa non khô. Tháng mát độc nhất vô nhị là mon 1 với tháng nóng độc nhất là tháng 5. Thời gian được lựa chọn để tổ chức SEA Games 30 (cuối mon 11, vào đầu tháng 12) cũng chính là khoảng thời gian đẹp nhất của Philippines.