Orgametril là thuốc gì

     
Orgametril (lynestrenol) thường được dùng với chỉ định trong điều trị rong kinh. Vậy ngoài chức năng chính thường chạm mặt đó ra lynestrenol còn được sử dụng trong trường vừa lòng nào.

Bạn đang xem: Orgametril là thuốc gì

Thành phần hoạt chất: lynestrenol.

Thuốc đựng thành phần tương tự: Exlutol, Emiception (khác hàm lượng).


Orgametril (lynestrenol) là thuốc gì?

Orgametril là thuốc sử dụng đường uống cất lynestrenol. Đây là progesteron tổng hợp có cùng công năng sinh học tập với hooc môn progesteron của cơ thể. Sử dụng thuốc thường xuyên sẽ ức chế quá trình rụng trứng tương tự như kinh nguyệt.

*
*
Thuốc OrgametrilThuốc ảnh hưởng theo cơ chế:

Bắt đầu dậy thì, mỗi tháng buồng trứng đã giải phóng 1 trứng. Nếu không tồn tại thụ tinh xảy ra nồng độ progesteron sút dần mang đến một mức như thế nào đó không được để bảo trì lớp niêm mạc tử cung khiến chúng đổ vỡ ra và tạo nên thành tởm nguyệt. Lynestrenol là 1 trong progesteron tổng phù hợp sẽ làm tăng nồng độ progesteron, dẫn tới trường niêm mạc dày thêm không biến thành vỡ, không mở ra kinh nguyệt.

Thuốc Orgametril (lynestrenol) thường được dùng trong trường thích hợp nào?

Thuốc được chỉ định khi:

Bị rong kinh, thống kinh.Để trì hoãn ghê nguyệt, ức chế kinh, rụng trứng.Điều trị lạc nội mạc tử cung.Hỗ trợ cho phương pháp estrogen vào hoặc hậu mãn kinh…

Nên cần sử dụng Orgametril như thế nào?

Tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ có chỉ định rõ ràng với từng trường hợp:

Đối với xôn xao chu kỳ ghê nguyệt liều dùng là một trong những viên/ngày vào những ngày 14 – 25 của chu kỳ. Ngày đầu tiên của chu kỳ luân hồi là ngày đầu tiên của kỳ ra ghê nguyệt.Để khám chữa rong kinh hoặc thống khiếp liều thường dùng là 2 viên/ngày vào 10 ngày. Liên tục ba chu kỳ tiếp nối uống vào những ngày 14 – 25 của chu kỳ.Hoãn ngày chu kỳ hành kinh thì uống 2 tuần trước đó ngày hành kinh.Đối với những rối loạn khác thì liều dùng là một trong viên/ngày sử dụng trong thời gian lâu dài và không tồn tại thời gian nghỉ mặt hàng tháng.

Uống thuốc vào cùng thời khắc mỗi ngày.

Không thực hiện thuốc trong trường đúng theo nào?

Phụ thanh nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai.Bệnh gan nặng.Xuất huyết âm đạo không bình thường chưa được chuẩn đoán.Có tình trạng xấu đi trong khi mang thai hoặc quá trình sử dụng hooc môn trước đó như rubi da ngứa ngáy khó chịu nhiều, vạc ban,…Quá nhạy cảm với những thành phần của thuốc.

Các ảnh hưởng tác động không mong ước khi sử dụng thuốc Orgametril?

Tác dụng phụ tùy ở trong vào liều cần sử dụng và sự mẫn cảm của dịch nhân. Các công dụng phụ bao gồm thể gặp mặt như:

Bồn chồn, trầm uất, tăng hoặc giảm ham mong muốn tình dục, bi ai nôn, nhức bụng, táo bị cắn dở bón, tiêu chảy, xoàn da, tăng máu mồ hôi, nám da, ngứa, domain authority nhờn, mụn trứng cá, mọc những lông xung quanh và cơ thể, ra huyết âm đạo hầu hết trong 2 tháng đầu, mất kinh, đổi khác chất ngày tiết âm đạo.

Nếu có những dấu hiệu không bình thường nào kể trên đặc biệt là ra ngày tiết âm đạo bạn cần đến ngay chưng sĩ để được thăm khám và chẩn đoán.

Các ảnh hưởng thuốc khi sử dụng chung cùng với Orgametril (lynestrenol)

Cần để ý các dung dịch sau bao gồm thể ảnh hưởng đến công dụng của Orgametril hoặc ngược lại, cần thông báo cho chưng sỹ nếu khách hàng đang sử dụng:

Rifampicin hoặc troleandomycin (thuốc khám chữa nhiễm khuẩn).

Hydantoin, barbiturat và carbamazepin ( thuốc động kinh).

Aminoglutethimid (thuốc điều trị hội triệu chứng Cushing).

Cyclosporin (thuốc điều trị sau ghép tạng).

Theophyllin (thuốc chữa bệnh hen, viêm truất phế quản và phế thủng).

Thuốc chẹn beta-adrenergic (thuốc khám chữa tăng áp suất máu hoặc tim mạch).

Insulin (thuốc trị đái cởi đường).

Cách cách xử trí nếu quên liều

Nếu các bạn quên uống một thang thuốc trong vòng 24 giờ thì uống ngay trong lúc nhớ ra. Vào trường hợp quên liều vượt 24 tiếng thì bỏ qua liều đó và liên tiếp uống liều tiếp theo sau vào đúng thời gian thường uống. Không được sử dụng liều gấp hai để bù mang đến liều vẫn quên.

Cách bảo quản thuốc Orgametril (lynestrenol)

Bảo quản địa điểm khô ráo, dưới 30oC, kị ánh sáng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Shader Cho Minecraft Pc, Hướng Dẫn Cài Shaders Cho Minecraft

Việc sử dụng thuốc Orgametril cần phải có chỉ định của bác sĩ, tránh bài toán lạm dụng từ bỏ ý sở hữu thuốc. Trong quy trình sử dụng nếu như có ngẫu nhiên dấu hiệu bất thường nào, hãy contact ngay bác bỏ sĩ siêng khoa sản phụ khoa để được tứ vấn.