Tổng hợp những ngôi nhà đẹp nhất trong game minecraft

     
1 Chuẩn bị nguyên liệu để xây những ngôi nhà đẹp nhất trong Minecraft2 Cách xây nhà đẹp trong Minecraft

Trong thế giới trò chơi Minecraft, xây dựng một ngôi nhà để ở sẽ bảo vệ bạn khỏi những con quái vật hung dữ nhất. Thế nhưng để xây dựng được ngôi nhà là cả một quá trình và đòi hỏi ở người chơi nhiều kỹ năng. Vậy những ngôi nhà đẹp trong Minecraft được thiết kế và thi công như thế nào? Bài viết sau đây dinhlathang.net sẽ hướng dẫn bạn cách xây nhà và gợi ý các mẫu nhà ở đẹp nhất trong game. Đừng bỏ lỡ nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu để xây những ngôi nhà đẹp nhất trong Minecraft

Đầu tiên nhất nếu muốn xây dựng nhà thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua khâu chuẩn bị các nguyên vật liệu cần thiết. Lựa chọn vị trí và chế tạo các dụng cũ hỗ trợ cũng khá quan trọng. Sau đây là những gợi ý mà chúng tôi tin rằng nó giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Bạn đang xem: Tổng hợp những ngôi nhà đẹp nhất trong game minecraft

Lựa chọn vị trí xây nhà

Tùy vào sở thích của mỗi người chơi mà chúng ta sẽ chọn nơi để xây nhà cho phù hợp. Tuy nhiên, vị trí để xây nhà tốt nhất đó là bạn nên chọn một nơi cao. Chẳng hạn như núi hay đồi và có nhiều đất bằng phẳng ở xung quanh. Nơi nào có ít bụi cây thì càng thuận tiện cho việc khai phá, phát quang để xây nhà. Thông thường kích thước đất trống rơi vào khoảng 10×10 khối.

*
Hãy tìm kiếm cho mình một vị trí xây nhà hợp lý nhất để tiện cho việc khám phá thế giới trong Minecraft

Tiến hành tạo bàn chế tác

Sau khi chọn được vị trí tốt nhất, hãy tạo ra bàn chế tác (Crafting Table) để chế tạo giường ngủ (Bed). Đừng quên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu để làm ra một chiếc giường nhé!

*
Tạo ra bàn chế tác để phục vụ công cuộc chế tạo ra các vật phẩm cần thiết

Chế tạo giường ngủ

Những ngôi nhà đẹp trong Minecraft không thể nào thiếu đi chiếc giường ngủ. Nó là nơi để người chơi có thể nghỉ ngơi, đồng thời bạn sẽ an toàn qua đêm tối và hồi sinh. Tức là khi đang đi khám phá và thu thập mà bạn bị chết thì nhân vật sẽ được hồi sinh tại giường.

Dưới đây là những thứ bạn cần có và cần làm để tạo ra giường:

Giết 3 con cừu (Sheep) và chặt một khối gỗ (Wood).Từ một khối gỗ hãy tạo thành 4 ván gỗ (Plank).Đặt 3 khối len (Wool) có màu giống nhau vào hàng trên cùng của bàn chế tạo và 3 ván gỗ được đặt vào hàng giữa. Cuối cùng bạn chỉ việc nhận giường.
*
Tạo ra giường ngủ để nhân vật của bạn nghỉ ngơi và hồi sinh

Tiến hành tạo chỗ ngủ tạm thời

Đặt giường trên đất để tạo chỗ ngủ tạm thời, nhưng đừng quên bạn cần có ít nhất là 2 khối đất trống nhé! Sau đó bạn cần khai thác khoảng 20 khối đất để dùng cho việc tạo tường ở đầu giường và xung quanh. Nó phải cao ít nhất 2 khối để có thể ngăn chặn được những con quái vật muốn tấn công bạn khi đang ngủ.

Nếu như bạn để giường nằm cách khoảng 1 khối với lớp khối cao hơn so với bình thường thì tường khi đó phải cao hơn 1 khối để bù lại.Đừng quên xây tường xung quanh trước khi đi ngủ nhé!Khi game thủ chơi chế độ Bình yên (Peaceful), bạn không cần tạo ra chỗ ngủ tạm thời. Vì khi đó quái vật không xuất hiện trong đêm để đe dọa và làm phiền bạn.
*
Đặt chiếc giường ở vị trí thích hợp nhất để tạo ra chỗ ngủ tạm thời

Ngủ trên giường vào ban đêm để lấy sức

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc bầu trời ngoài kia bị tối đi. Hãy tìm đến chỗ ngủ là chiếc giường bằng cách:

Bấm chuột phải nếu người chơi sử dụng máy tính để chơi game Minecraft.Nhấn vào nút Trigger bên trái nếu sử dụng máy cầm tay để chơi game.Chỉ cần chạm vào giường nếu bạn nào chơi Minecraft PE

Sau khi được nghỉ ngơi qua một đêm bạn sẽ thấy mình khỏe hơn, lúc tỉnh dậy trời sẽ lại sáng. Khi đó cũng là lúc chiếc giường trở thành chỗ hồi sinh.

*
Ngủ trên giường khi đêm xuống để tránh những mối đe dọa ngoài kia và hồi phục sức khỏe

Chế tạo công cụ cần thiết để xây nhà

Để xây nhà chúng ta cần một số dụng cụ hỗ trợ như: cuốc chim, xẻng và rìu. Nó cần thiết khi người chơi tiến hành xây dựng các nguyên vật liệu khác ngoài đất (Dirt). Chúng là các công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc xúc tiến quá trình xây dựng:

Cuốc chim (Pickaxe): Dụng cụ cần phải có để bạn khai thác đá (stone), than (coal) và những khoáng sản quặng (ore) khác.Xẻng (Shovel): Để đào các loại tài nguyên như đất sét (clay), đất cát (sand) và sỏi (gravel) một cách nhanh chóng hơn.Rìu (Axe): Sử dụng để chạy các loại gỗ và lột vỏ gỗ.
*
Tạo ra các dụng cụ hỗ trợ xây dựng nhà cửa

Tạo rương và đặt rương ở vị trí phù hợp

Rương (chest) có công dụng để bạn đựng những vật phẩm được tìm thấy. Tạo rương bạn cần mở bàn chế tạo => đặt các ván gỗ (Wood Plank) vào tất cả các ô vuông, ngoại trừ một ô còn lại ở giữa => Sau đó lựa chọn rương mới được tạo ra => Cuối cùng bạn chỉ việc di chuyển nó vào túi đ(Inventory).

*
Tiến hành chế tạo rươngTrong phiên bản game Minecraft PE hoặc phiên bản máy chơi game cầm tay (Console Edition), người chơi chọn bàn chế tạo => chọn biểu tượng chiếc rương.

Sau khi đã có rương, bạn cứ đặt nó lên mặt đất và đặt vật phẩm thừa vào đó. Tốt hơn cả bạn cứ đặt vào đó càng nhiều vật phẩm thừa càng tốt. Vì trong quá trình đi kiếm tìm nguyên liệu xây nhà, bạn có thể sẽ bị chết 1 đến 2 lần đấy. Khi đang cầm trong tay những thứ cần thiết cũng là lúc bạn đã sẵn sàng để thu nhặt nguyên liệu xây dựng.

*
Đặt những vật phẩm thừa vào rương và để nó trên mặt đấtVí dụ: Nếu dụng vụ bất kỳ có đến 2 cái, bạn hoàn toàn có thể đặt 1 cái vào rương.

Cách xây nhà đẹp trong Minecraft

Muốn xây được những ngôi nhà đẹp trong Minecraft các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây được dinhlathang.net tổng hợp lại từ những game thủ “nặng ký”:

Lựa chọn nguyên liệu

Bước 1: Nguyên liệu xây nhà chính bao gồm: đá cuội (Cobblestone), gỗ và đất. Chúng đều là những nguyên liệu tốt để xây dựng nhà cửa. Tuy nhiên đá cuội sẽ bền nhất và phổ biến hơn cả.

Tùy vào vị trí xây nhà mà người chơi có thể dùng cả cát kết (Sandstone).Không nên xây nhà bằng sỏi (Gravel) hoặc cát (Sand), vì cả hai đều rất dễ hỏng và khó cố định nếu không có các khối nâng đỡ ở dưới.
*
Lựa chọn nguyên liệu xây nhà chính – cách xây nhà đẹp trong Minecraft

Bước 2: Đừng quên thu thập cả những nguyên liệu dự phòng như gỗ và cát kết. Vì chúng sẽ giúp ích cho bạn khi thiết kế nhà chi tiết. Trong lúc đi nhặt những nguyên liệu chính thì hãy để ý đến chúng.

*
Thu nhặt thêm các nguyên liệu dự phòng là điều cần thiết

Bước 3: Thu thập các loại nguyên liệu cần thiết là rất quan trọng. Người chơi cần phải sở hữu ít nhất một đống (Stack) nguyên liệu hoàn chỉnh (tối đa là 64) cùng loại muốn sử dụng. Nếu muốn tạo nên công trình phúc tạp và đẹp hơn, thiết kế cầu kỳ sẽ tốn nhiều nguyên liệu hơn.

Nếu như người chơi đang khám phá và sinh sống ở khu vực đồi núi, kiểu gì bạn cũng sẽ tiến hành đào đất hoặc đi chinh phục những nơi có nhiều núi đồi để kiếm đá (Stone).Khi đang đi tìm nguyên liệu chính, nhiều khả năng bạn sẽ gặp Than (đá xám có đốm đen) và Sắt (đá xám có đốm xám nhạt). Hãy khai thác chúng để thu về số quặng tương ứng.

Bước 4: Nguyên liệu sau khi đã thu thập được bạn hãy đặt chúng vào rương (Chest). Để đảm bảo cho nguyên liệu không bị mất đi khi người chơi chết, khi đã có trong tay một số lượng nhất định hãy quay về chỗ ở tạm thời của mình => Đặt toàn bộ 64 khối đá cuội có được vào rương.

*
Bạn hãy đặt những thứ tìm được vào trong rương nhé

Tiến hành tạo nền móng

Sử dụng xẻng (Shovel) để đào nền móng, hoặc bạn bạn cũng có thể dùng cuốc chim (Pickaxe) để gỡ bỏ 10×10 khối vuông ra khỏi vị trí bạn đang muốn xây nhà. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể đào móng ít hơn 10×10 nếu thời gian hoặc nguyên liệu có hạn.

*
Đào nền móng để chuẩn bị cho những bước tiếp theo

Lát sàn

Lát sàn nhà bằng gỗ là nguyên liệu được nhiều game thủ sử dụng phổ biến nhất. Thế nhưng đó không phải là bắt buộc! Bạn hoàn toàn có thể dùng những nguyên liệu khác để làm sàn nhà. Chúng ta cần khoảng 100 khối để lát full sàn. Nếu người chơi lựa chọn gỗ, hãy chặt đủ 25 khối để chế tạo thành 100 ván gỗ (Wood Plank) nhé.

*
Người chơi có thể sử dụng gỗ hoặc bất cứ nguyên liệu nào để lát sàn

Xây tường

Tường nhà của bạn nên cao ít nhất là 4 khối và cách đơn giản nhất để xây được chúng là đặt tường cao 1 khối ở xung quanh viền ngoài của nền móng. Sau đó bạn lại nhảy lên tường để tiếp tục xây chúng cao lên cho đến khi đủ 4 khối. Đừng quên là bạn cần để trống tối thiểu 2×1 trong tường để làm cửa (Door) cho ngôi nhà của mình.

*
Xây tường bảo vệ bằng các khối

Đặt đuốc tạo ánh sáng cho nhà

Chế tạo đuốc như sau: đặt gậy (Stick) cùng với mảnh than (Coal) hoặc than gỗ (Charcoal) vào trong khung chế tạo của túi đồ. Đuốc (Torch) sẽ có tác dụng tạo ra nguồn ánh sáng chiếu sáng bên trong ngôi nhà của game thủ. Nhớ là phải đặt đuốc trước khi làm mái nhà.

Chọn đuốc bằng cách mở trình đơn chế tạo sau đó chọn biểu tượng đuốc. Cách này áp dụng đối với Minecraft PE và phiên bản máy chơi game cầm tay.Ngoài ra thì vật phẩm này còn có tác dụng rất hữu ích nữa đó là khiến những con quái vật hoảng sợ và tự động tránh xa bạn.
*
Đừng quên đặt đuốc để tạo ánh sáng cho căn nhà của bạn nhé

Tiến hành làm mái nhà

Mái nhà chính là phần trên cùng của tường. Bạn hãy lấp đầy nó bằng cách đặt các khối ở phía trong. Nếu như người chơi muốn mái nhà của mình có độ dốc, hãy tạo ra cầu thang (Stair) trong bàn chế tạo. Sau đó đặt chúng vào các bên đối diện tường => vót nhọn chúng về hướng chính giữa căn nhà để chạm vào nhau. Khoảng trống cần được lấp đầy bằng những khối đá hoặc gỗ.

*
Hoàn thiện phần mái nhà để che chắn cho căn nhà của bạn

Làm cửa nhà

Để có được 3 cái cửa (Door), chúng ta cần đặt 6 khối ván gỗ (Wood Plank) vào 2 cột đầu tiên của Bàn chế tạo. Sau khi có cửa rồi bạn hãy đặt nó vào những vị trí cần thiết. Lưu ý rằng, nhà của bạn phải có lối vào cao ít nhất hai khối và rộng một khối.

Đối với những ai chơi bằng máy cầm tay (Console Edition) hoặc Minecraft PE, chỉ cần mở bàn chế tạo => lựa chọn biểu tượng cánh cửa là OK.

*
Cuối cùng là lắp cửa ra vào

Trang trí nhà

Người chơi cũng có thể tạo ra thật nhiều cửa sổ nếu thích, hoặc xây thêm các phòng từ đá cuội hay gỗ và các nguyên liệu khác. Thêm lối đi lại rộng từ một hoặc hai khối để nối từ khu này sang khu khác trong khuôn viên ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho thi công thêm một căn nhà nhỏ nữa để làm nhà kho. Xây thêm các tường bao quanh để bảo vệ chính mình và ngôi nhà khỏi những mối đe dọa từ bên ngoài.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tùy Chỉnh Chiến Thuật Fifa Online 3 Hiệu Quả Nhất

Cuối cùng là đặt thêm thật nhiều ngọn đuốc xung quanh nhà để xua đuổi những con quái vật bén mảng đến. Sau khi ngôi nhà đã được hoàn thiện, bây giờ bạn hoàn toàn có thể đi ra ngoài khám phá thế giới rộng lớn, tìm kiếm nguyên liệu,… Hay thậm chí là có kế hoạch xây thêm cho mình một tòa “lâu đài” nguy nga, tráng lệ khác.

*
Trang trí thêm cho ngôi nhà kiên cố và đẹp mắt hơn

Cách xây nhà biệt thự trong Minecraft

Với những hướng dẫn về cách xây nhà đẹp trong Minecraft ở trên, bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra thật nhiều ngôi nhà đẹp theo phong cách của riêng mình. Tuy nhiên, để có thể hoàn thiện hơn với những công trình xây dựng đồ sộ, quy mô và kiến trúc phức tạp hơn thì bạn có thể tham khảo video về cách xây nhà biệt thự trong Minecraft dưới đây nhé!

Top 20 những ngôi nhà đẹp trong Minecraft

Những ngôi nhà tuyệt đẹp với cách thiết kế độc đáo cùng những nguyên vật liệu lạ như: thạch anh hay thủy tinh sẽ mang đến cho bạn một công trình hoàn hảo nhất. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp giữa gỗ, cỏ cây và những nguyên liệu khác nữa để tạo điểm nhấn cho không gian nhà. Sau đây chúng tôi xin gợi ý cho bạn top những ngôi nhà đẹp trong Minecraft được nhiều người sử dụng nhất. Hy vọng nó sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để bạn cho ra đời những ngôi nhà đẹp – độc – lạ nhất!

*
Thiết kế tòa nhà trong Minecraft như một khu sinh thái thực thụ
*
Các kiểu nhà đẹp trong Minecraft mà các bạn không thể bỏ qua
*
Một kiểu nhà trông rất bắt mắt và mang lại cảm giác ấm cúng
*
Một thiết kế trông như Resort 5 sao rất hiện đại
*
Kiểu nhà mái bằng với thật nhiều tấm kính trong suốt
*
Công trình như một tòa lâu đài nguy nga, cổ kính
*
Ngôi nhà có màu sắc vàng tươi hòa với màu xanh của cây cối trông rất đẹp
*
Mẫu nhà rất thời thượng – các kiểu nhà đẹp trong Minecraft
*
Một biệt thự với gam màu trắng sữa nhẹ nhàng, hài hòa
*
Kiểu nhà gỗ với phần mái nhà kết hợp giữa gỗ và đá, rất độc lạ đấy nhé!
*
Mẫu nhà đẹp trong Minecraft mang phong cách thời thượng cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời!
*
Một trong các mẫu nhà trong Minecraft đẹp được gamer yêu thích
*
Kiểu nhà gỗ rộng rãi và rất thoáng mát cũng là một trong những ngôi nhà đẹp nhất trong Minecraft
*
Ngôi nhà được xây dựng từ những viên gạch cao 3 tầng chắc chắn
*
Một ngôi nhà có mái bằng với rất nhiều cửa sổ
*
Với chất liệu chủ đạo là gỗ và đá, kiến trúc này là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều game thủ
*
Công trình đồ sộ và to lớn trong Minecraft
*
Chắc chắn bạn nào yêu màu hồng sẽ không thể bỏ qua tòa biệt thự siêu đáng yêu này rồi
*
Bạn cũng có thể tham khảo mẫu thiết kế kết hợp sân vườn này
*
Thiết kế nhà theo phong cách hoài cổ cũng được nhiều người chơi lựa chọn

Những ngôi nhà đẹp trong Minecraft với cách xây dựng cầu kỳ, bắt mắt chắc chắn sẽ khiến bạn rất thích thú. Hy vọng với những gợi ý trên đây đã góp phần giúp cho những ý tưởng thiết kế nhà của bạn thêm phần phong phú hơn. Chúc các bạn có những công trình tuyệt đẹp và hoàn hảo nhất nhé!