Lịch sử game of thrones

     

A Song of Ice and Fire, một bộ tiểu thuyết mang hơi hướng fantasy của George R.R Martin, được biết đến nhiều hơn với cái tên Game of Thrones – Trò Chơi Vương Quyền (đặt theo tên của tập 1 – A Game of Thrones). Bộ tiểu thuyết này khá đồ sộ với một hệ thống nhân vật, địa lý, lịch sử rất đa dạng và đã được tác giả ra mắt với cái tên “The World of Ice and Fire”. Và trong loạt bài này, tôi xin mạn phép được viết về những sự kiện lịch sử xảy ra trước các sự kiện trong A Game of Thrones, mà theo tôi là nổi bật và đáng quan tâm. Trong phần đầu tiên này, chủ đề sẽ là về một sự kiện quan trọng bậc nhất lịch sử Westeros – Cuộc chinh phạt của Aegon Targaryen và sự hình thành Đế Chế Targaryen kéo dài tới 283 năm.

Bạn đang xem: Lịch sử game of thrones

*
*
*
*
*

Trận chiến Last Storm kết thúc với phần thắng thuộc về quân đội Targaryen, các lãnh chúa Stormlands quy hàng, nhưng cái giá phải trả khá lớn khi phần lớn quân đội của Orys bị tiêu diệt, anh chỉ thắng được là nhờ có Rhaenys và con rồng Meraxes của cô, vậy mới nói nhân tố quan trọng nhất trong cuộc chinh phạt của Aegon chính là những con rồng, nếu thiếu chúng, Aegon hẳn đã thất bại thảm hại tại Vịnh Xoáy Nước Đen từ những trận đầu và ngay lập tức phải rút chạy về Dragonstone rồi. Nhưng định mệnh đã trao cho Aegon những con rồng, và vì thế anh mới có thể thực hiện cuộc chinh phạt gần như không tưởng này.

Tới đây tôi xin kết thúc phần 1a về Cuộc chinh phạt của Aegon, hạm đội nhà Arryn đã bị hủy diệt, Riverlands và Stormlands đã nằm trong tay Aegon Targaryen, tuy vậy kẻ thù thực sự với quân lực rất mạnh vẫn còn ở phía trước.

Xem thêm: Cách Xây Thang Máy Trong Minecraft, Access Denied

Vua Phương Bắc Torrhen Stark đã bắt đầu tập trung quân lực, Vua Loren Lannister và Vua Mern Gardener thì thành lập liên minh cực mạnh, và Dorne vẫn chưa có động thái gì. Trong phần 1b, tôi sẽ đi đến giai đoạn sau của cuộc chinh phạt.