Hướng dẫn việt hóa game android trên pc

     

Hôm nay mình đang hướng dẫn các bạn tự việt hoá một áp dụng hoặc game apk (Android) dễ dàng và đơn giản chỉ với vài thao tác bằng công cụ cung cấp có sẵn.Bạn sẽ xem: lí giải việt hoá apk dễ dàng và đơn giản trên máy vi tính pc

Yêu cầu

PC chạy Windows XP trở lên.Một chút kiên nhẫn từ người việt nam hoá.

Bạn đang xem: Hướng dẫn việt hóa game android trên pc

Các công cụ buộc phải thiết

Tải Java và Notepad++/ Sublime Text 2 về và setup vào đồ vật (Nếu bao gồm cài rồi thì thôi). Riêng rẽ Advanced APKTool và Apktool sở hữu .zip về, sau đó kéo folder Advanced APKTool và Apktool vào ổ C (Như hình dưới).


*

 

Các bước thực hiện để việt hoá một apk solo giản

Chép tập tin .apk bắt buộc việt hoá vào thư mục APKTool (Mình đang thử với ứng dụng Battery Cablibration v2.0).
*

Ra lại ổ C, nhấn tổng hợp Shift + chuột đề xuất vào thư mục APKTool, lựa chọn “Open command window here” nhằm mở lao lý APKTool lên.
*

Khi luật APKTool hiện ra, các bạn nhấn hàm lệnh:

apktool d tên_tập_tin_cần_bung.apkVí dụ: “apktool d Battery_Cablibration_v2.0_yeuapk.com_.apk”


*

Sau đó nhận Enter để triển khai decompile apk.

 

Một số mẫu lệnh vẫn chạy trên màn hình của bạn. Đợi đến lúc hoàn tất là xong.
*

Bạn sao chép tập tin string.xml sinh sống thư mục /res/values/ vào folder /res/values-vi (Vi là Vietnamese, có nghĩa là thư mục sẽ hiển thị ngôn ngữ Tiếng Việt khi chúng ta mở apk lên).Chép đè lên string.xml hiện nay có, nếu không có thư mục values-vi thì các chúng ta có thể tạo với làm tựa như :D.
Bây giờ thực hiện kéo tập tin string.xml vào ứng dụng Sublime Text 2 hoặc Notepad++ để bước đầu dịch thôi.Ở trên đây mình dùng Sublime Text 2.Nếu mở lên mà không tồn tại ngôn ngữ thì có thể ngôn ngữ của android này vẫn nằm ở 1 tập tin khác. Mình sẽ hướng dẫn chúng ta trong những phần cải thiện dịch game android trên PC.
Các bạn khéo léo dịch những phần phía trong lốt >Tiếng Anh (Nội dung cần dịch)Khi bạn dịch hoàn thành rồi thì bạn vào lại APKTool Command Line để tạo ra lại tập tin apk mới đã làm được dịch.
Đợi nó chạy kết thúc là hoàn thành. Nếu xẩy ra lỗi thì có thể bạn đã làm lỗi một ký kết tự nào đó tại phần dịch hoặc hoàn toàn có thể tập tin app android này đã bị mã hoá ko dịch được.Nếu thành công xuất sắc thì các bạn vào /dist/ vẫn thấy tập tin .apk new đã được xây dựng.
Tìm thấy rồi nhưng vẫn chưa download được đâu nha các bạn. Hiện nay các bạn triển khai đem ứng dụng này qua 1 phần mềm hỗ trợ sign nào đó để sign mới thiết đặt vào android được.

Hướng dẫn sign apk sau thời điểm việt hoá

Mình đang hướng dẫn chúng ta dùng Advanced APKTool nhằm sign. Mình tất cả thử một trong những phần mềm khác nhằm sign nhưng nhiều lúc bị lỗi rất ức chế yêu cầu mình sẽ hướng dẫn cách sign chuẩn chỉnh 100% mà mình đang dùng cho những bạn.

Các các bạn tải tập tin Advanced APKTool.zip bên dưới về máy.Mở .zip ra, chúng ta kéo thư mục AdvancedApkTool vào ổ C như so với APKTool.Sau kia vào thư mục AdvancedApkTool chép tập tin đề xuất sign vào 4-Done.Sau kia mở Advanced ApkTool.exe lên.Menu phần mềm Advanced APKTool hiện nay ra. Chúng ta nhấn số 4 để Sign APK.

Xem thêm: Cách Bắt Penalty Trong Fifa Online 3 New Engine, Fifa Online 3 New Engine: Sút Pen Góc Chết


Khi Sign thành công sẽ có được dòng như hình dưới. Hiện thời có thể chép android này và sở hữu vào app android thành công.

Lời kết

Bài viết hơi dài dòng vày mình nỗ lực thao tác cụ thể nhất cho chúng ta xem rồi. Sắp đến tới nếu như khách hàng nào còn thiếu hiểu biết nhiều mình sẽ có tác dụng 1 đoạn clip hướng dẫn bên trên Youtube. Cảm ơn chúng ta đã quan tiền tâm!