Hướng dẫn sử dụng joytokey để cài đặt cho gamepad

     
2019

Đã có lúc các bạn PC Hardcore Hardcore sẽ xem thường ý tưởng sử dụng gamepad để chơi game trên PC. Con chuột và bàn phím trị vị tối cao, nhất là trong thời kỳ hoàng kim của các game bắn súng ánh mắt thứ nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng joytokey để cài đặt cho gamepad

Sự thiệt là cần điều khiển và gamepad tất cả lịch sử đa dạng mẫu mã và được lưu trữ trên PC, với các thể nhiều loại như đua xe cùng mô bỏng chuyến bay hầu như đòi hỏi nó phải hoàn toàn có thể chơi được.

Vấn đề là, vào một thời hạn rất dài, gamepad bên trên PC không thực sự được chuẩn hóa. Không có ý tưởng vững chắc về số đông gì fan chơi đang sử dụng, những nhà cải cách và phát triển chỉ dễ dàng và đơn giản là ko bận tâm đến dinhlathang.netệc phát triển hỗ trợ gamepad cho các tựa trò chơi của họ.

Giờ đây, phần nhiều nhờ vào những cổng console, bộ điều khiển và tinh chỉnh Xbox cũng đang trở thành tiêu chuẩn thực tế cho game play trên PC. Tốt hơn nữa, vì không ít trò chơi cũng khá được phát triển mang đến Xbox, nên các nhà vạc triển tiện lợi đưa vào sơ vật điều khiển.

*

Kết quả cuối cùng là nếu như khách hàng kết nối bộ tinh chỉnh Xbox với PC Windows hiện đại, những trò chơi tiến bộ sẽ biến đổi liền mạch, thậm chí thay đổi giao diện người dùng trong trò đùa để đề đạt các điều khiển và tinh chỉnh gamepad. Đây là thời gian xuất sắc nhất cho người trong bọn họ thích game play bằng gamepad bên trên PC, đặc biệt là từ một cái ghế dài.

Tuy nhiên, có hàng vạn game PC cũ chỉ cung cấp bàn phím với chuột. Cơ mà để lại cho chúng tôi một chút vấn đề. Như mong muốn thay JoyToKey cung ứng một giải pháp túi tiền phải chăng.

Cách sử dụng JoyToKey

JoyToKey là 1 trong ứng dụng nhỏ được bán với giá vài đô la, lấy đầu vào gamepad và đổi khác nó thành đầu ra output chuột và bàn phím. Nó hoàn toàn có thể cấu hình thiết lập cho mỗi trò đùa và sẽ mở ra tất cả các loại trò đùa để nghịch trên ghế.

Điều thứ nhất bạn phải làm là cài xuống phần mềm, điều chúng ta cũng có thể làm bên trên trang thiết lập xuống JoyToKey. Thiết lập về này là phần mềm chia sẻ với 1 thời gian dùng thử cố định. Bạn cũng có thể mua khóa cấp phép vĩnh dinhlathang.netễn từ bỏ JoyToKey.

Các tập tin sẽ tiến hành lưu trữ cho 1 kho tàng trữ Zip. Bung file JoyToKey với chạy JoyToKey.exe.

*

Đây là cửa sổ chính của phần mềm, tất cả các hành động bước đầu từ đây. Trong phần dinhlathang.netền trái của cửa sổ, các bạn sẽ thấy hồ nước sơ. Bạn cũng có thể có một hồ nước sơ cho mỗi trò chơi. Ở đây chúng ta sẽ tạo một cái cho cổ điển thực sự - Quake của phần mềm ID.

Mặc mặc dù Quake thực thụ có cung ứng cần tinh chỉnh riêng, cửa hàng chúng tôi đã tìm thấy một chút thành công và bỏ lỡ, vì vậy đề nghị tìm một giải pháp an toàn và đáng tin cậy hơn. Họ hãy bắt đầu, phải không?

Đầu tiên, chỉ dinhlathang.netệc nhấp vào Tạo và đặt tên cho hồ sơ. Tiếp nối bấm OK .

*

Bây giờ chọn hồ sơ bằng phương pháp nhấp vào nó. Các bạn sẽ thấy trong khung mặt phải bao gồm hai tab phím tinh chỉnh của thành phố. Vì công ty chúng tôi có một gamepad tuyệt nhất được kết nối, cửa hàng chúng tôi sẽ chỉ áp dụng Phím điều khiển 1. Trong size này, bạn sẽ thấy danh sách những đầu vào bên dưới Nút .

Gậy một và hai là gậy giống như trái cùng phải. Các đầu vào của POVv là những hướng D-pad. Các nút được liệt kê theo thiết bị tự số, điều này khiến cho khó hoàn toàn có thể tìm ra số như thế nào đi cùng với nút nào. Như ý thay, nếu như bạn nhấn ngẫu nhiên nút làm sao trên bộ điều khiển, điều khiển tương ứng đã sáng lên color vàng.

*

Để gán điều khiển và tinh chỉnh bàn phím, chỉ cần nhấp đúp vào tinh chỉnh và điều khiển trong khung mặt phải. Hộp này sẽ nhảy lên.

*

Đây là cấu hình cho thanh bên trái được đẩy lịch sự trái. Trong trận Quake, nút của người A-lô khất lại. Vì chưng vậy, cửa hàng chúng tôi gõ vào danh sách A vào hộp trước tiên trong phần mô phỏng bàn phím . Nếu cửa hàng chúng tôi muốn có một nhóm hợp những nút, bạn cũng có thể thêm buổi tối đa tư nút. Nhận OK để đóng cửa sổ này.

OK, do vậy bạn cũng có thể lặp lại quá trình đó cho đầy đủ phím bàn phím bạn muốn gán. Tuy nhiên, phiên bạn dạng Quake mà shop chúng tôi đang sử dụng ở đây cho phép bạn chú ý xung quanh bằng chuột. Bởi vậy, làm chũm nào chúng ta sẽ chỉ định vận động chuột hoặc các nút?

Hãy gán Right Stick Up để mô phỏng hoạt động chuột dọc. Nhấp đúp con chuột vào Stick 2 Up . Sau đó bấm chuột tab Chuột .

*

Như chúng ta có thể thấy, đó là một đại diện thay mặt đồ họa của chuyển động chuột. Chúng tôi muốn máy tính xách tay nghĩ rằng công ty chúng tôi đang dịch rời chuột lên khi đẩy cây gậy bên phải về phía trước. Để tiến hành dinhlathang.netệc này, đặt vận động con trỏ dọc thành 100 như hình trên.

Các con số đại diện cho vận tốc di chuyển, vị đó chúng ta cũng có thể phải kiểm soát và điều chỉnh nó cho đến khi chuyển động trong trò chơi gồm độ nhạy phù hợp. Thừa nhận OK khi trả thành.

Bây giờ công ty chúng tôi chỉ lặp lại quy trình này cho số đông nút liên quan đến trò chơi của chúng tôi. Chỉ dinhlathang.netệc nhớ rằng Joy2Key yêu cầu được chạy và thông số kỹ thuật đúng được lựa chọn để nó hoạt động.

Xem thêm: Các Nguyên Nhân Máy Tính Chơi Game Bị Lag Và Cách Khắc Phục Đơn Laptopnew

Bây giờ công ty chúng tôi đã tùy chỉnh cấu hình hồ sơ của bản thân mình cho Quake, công ty chúng tôi có thể gửi xuống một số phân đoạn trường học cũ.

*

Tất nhiên, bạn không thể biết từ hình ảnh, tuy thế nó vận động hoàn hảo, chơi một trò chơi trong số những năm 90 bởi gamepad 2018 - thật hay vời. Thưởng thức!