Hướng dẫn làm game flappy bird bằng unity

     

Flappy bird một game bởi vì người sáng tác Nguyễn HĐ Hà Đông làm ra và làm nên được giờ vang phệ trong thời gian qua, hiệ tượng chơi game đơn giản và dễ dàng mà lại tất cả độ khó cao sẽ làm cho game tất cả lượt tải về rất to lớn. Sau trên đây mình xin giải đáp các bạn làm game flappy bird với Unity.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm game flappy bird bằng unity

Chuẩn bị textures

Để sẵn sàng textures bạn bao gồm 3 biện pháp.

Cách 1 : Chụp màn hình game flappy bird cùng dung các ứng dụng up date ảnh chuyên dụng để giảm ghxay và tạo thành các texture.

Cách 2 : Tự sáng tạo riêng biệt cho mình những textures.

Cách 3 : Download texture đã tất cả sẵn tại mặt đường liên kết sau :

http://www.mediafire.com/download/mv2o0owtft2fdjt/Flappy_Bird.rar

Tạo project game 2D

Import texture

Các textures hiện thời phải bao hàm :

background : phần nền vùng sau.floor : phần nền bên dưới để gia công phương diện đấttube : những ốngplayer : bé chim.

Sau khi bạn đã sở hữu textures bạn cần phải import vào project. ( các textures dùng làm áp vào khía cạnh ngoài của các thứ liệu)Tạo thư mục Textures, tiếp đến import các tài nguyên ổn hình hình ảnh vào nhỏng sau.

Làm phần nền phía đằng sau.

Phần nền vùng phía đằng sau là hình hình họa các tòa công ty với cây, nó được di chuyển dần dần mỗi khi bé chim bay (di chuyển).

Để có tác dụng phần nền này thứ nhất bạn phải thêm 1 đối tượng background.

Sau kia add Component là Sprite Rendered cho nó cùng với Sprite là hình họa background trong thỏng mục Textures.

(quý khách rất có thể kéo hình họa background vào phần danh mục những game object để triển khai việc này thuận tiện hơn)

Để hoàn toàn có thể có tác dụng ảnh nền lặp lại ở trong game ta sẽ tạo nên ra một material là background và render lại nó.

Bạn yêu cầu sản xuất thỏng mục Materials cất toàn bộ các materials ship hàng cho project.

Sau kia tạo nên new một material thương hiệu là background như sau

Để những trực thuộc tính của material background nhỏng sau :

Shader : Sprites/DefaultTiling : x = 1, y =1Offset : x =0, y =0

Sau đó họ add material background mang lại game object là backGround bằng phương pháp cliông xã vào material cùng kéo vào game object.

Sau kia trong phần ở trong tính của game object background thì lựa chọn Shader là Unlit/Texture mang lại material.

Với Tilling x = 8 với kéo kích thước chiều ngang của đối tượng người dùng background ra bọn họ được kết quả như sau

Chọn mầu nền của Main Camera là mầu của bầu trời vào hình họa background nhằm để cho các phần mà lại hình ảnh không đè lên được thì vẫn đang còn mầu nền như ý ao ước.

Làm phần nền mặt dưới

Chúng ta sẽ làm cho tựa như như làm với phần nền trên.

Đầu tiên là sinh sản một game object thương hiệu là floor (bạn cũng có thể dung phím tắt Ctrl + D nhằm duplicate từ một đối tượng người tiêu dùng không giống kế tiếp đổi tên cho phù hơp)

Sau kia tạo ra một material tên là floor với add nó vào mang đến game object floorThuộc tính của material floor đang là

Shader : Sprites/DefaultTiling : x = 1, y =1Offmix : x =0, y =0

Add material đến game object floor với thiết lập các thuộc tính như sau

Kết quả là hiện giờ bọn họ đang dựng hoàn thành phần khung chình họa mang đến game

Thêm đối tượng người sử dụng game player

Nhắc đến game player thì họ đã buộc phải nói tới animation, sinh sống vào game flappy bird thì animation hơi dễ dàng. Đối với con chlặng chỉ gồm tâm trạng bay hoặc không mờ, dịp bay thì chim đang vỗ cánh.

Đầu tiên ta đề xuất chế tác một tlỗi mục là Animations bên trong thư mục Textures, nó dùng để làm cất những animation vào project.

Ta sẽ tạo ra một animation cùng với 2 textures player1 với player2 (2 tinh thần của nhỏ chim)Tại Unity hỗ trợ kéo thả không hề ít nên chúng ta sẽ tiến hành nó bởi kéo thả.

Giữ Ctrl và click vào player1 và player2, kéo chúng vào vùng danh sách các game object.Hiện nay vẫn hiển thị khung nhằm tạo nên animation nlỗi sau

Lúc bấy giờ bọn họ sẽ tất cả con chim và trường hợp chạy project bọn họ vẫn thấy là bé chim tiếp tục vỗ cánh dù rằng chúng ta không bấm vào.

Nhưng ở trong kịch bạn dạng game thì chỉ Khi bọn họ bấm chuột, xuất xắc sờ tay vào màn hình hiển thị thì nhỏ chim mới vỗ cánh, vậy chúng ta cần được xử lí animation đến nó.

Trước hết ở đoạn animator của game object player ta tạo ra 2 tâm trạng là idle cùng fly.Fly là tâm lý bay cùng idle là trạng thái dịp không vận động.

Tạo thêm 1 Parameter là callFly giao diện boolen để gia công mốc chuyển đổi giữa 2 trạng thái.

Cài đặt idle là tinh thần mặc định.

Tạo ra 2 transition nhằm đổi khác thân 2 tâm trạng fly cùng mặc định bằng phương pháp nhấp chuột đề xuất vào tâm lý cùng lựa chọn Make transition. Và mix conditions đến vấn đề thay đổi trạng thái giữa hai tinh thần là theo tâm lý của param callFly.

Thêm tubes.

Thêm vật cản đồ là các ống tube cho game.Kéo thả tube từ bỏ vào texture quý phái list game object.

Sau kia duplicate thành 2 ống, xoay 1 ống phía lên trên với nhằm phẳng phiu cùng với ống trên nhỏng hình.Đồng thời kiểm soát và điều chỉnh tọa độ z của đối tượng floor sang giá trị -0.2 khiến cho tubes trông nlỗi vẫn mọc từ bỏ bên dưới khu đất lên.

Tạo một game object new là Tubes để chứa 2 tube nhỏ phía bên trong thành 1 cặp tubes. Vấn đề này sẽ giúp đỡ mang đến chúng ta tiện lợi render với tạo nên các ống tubes new sinh sống các địa chỉ khác biệt nhưng mà vãn duy trì được khoảng cách thân 2 ống.

Tạo một thỏng mục Prefabs ở vào Assets với kéo đối tượng người tiêu dùng Tubes vào kia.

Tạm thời chúng ta đã clone (Duplicate) đối tượng người tiêu dùng Tubes và dịch chuyển bọn chúng tới các vị trí không giống nhau để có tầm nhìn sơ cỗ về kịch phiên bản game flappy bird.

Xem thêm: Top 5 Cầu Thủ Trẻ Trong Fifa Online 3 Hot Nhất Hiện Nay, Cầu Thủ Trẻ Triển Vọng Trong Fifa Online 3

Vậy là tạm thời bọn họ sẽ làm cho ngừng background, player tương tự như những vật cản đồ dùng đến game. Tại phần tiếp theo mình vẫn hướng dẫn chúng ta giải pháp xử lí animation bay lên hạ cánh đến player.