Hướng dẫn chơi board game tam quốc chí

     

Tam Quốc gần cạnh – Quốc Chiến, một board game lấy bối cảnh vào thời kỳ diễn ra Tam Quốc Diễn Nghĩa, khắp chỗ loạn lạc, sinh linh vật dụng thán. Và bạn chơi sẽ hoá thân là hầu hết vị mãnh tướng mạo kiêu hùng có trên mình trọng trách chấn hưng lại thời cuộc nhiễu nhương đó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi board game tam quốc chí


*
board trò chơi Tam Quốc cạnh bên – Quốc Chiến

3. Điều kiện thắng

Khi thâm nhập board game Tam Quốc sát – Quốc Chiến, nhiệm vụ của khách hàng là đại chiến và chiến thắng. Kim chỉ nam cuối cùng chính là tiêu khử hết những thế lực khác, thống duy nhất giang san.

4. Tùy chỉnh board game Tam Quốc tiếp giáp – Quốc Chiến

Trước khi bước đầu thiết lập game, bạn nhớ rằng bỏ 4 lá quân công ty và 4 lá lệnh ra riêng một địa điểm nhé.

Xào những lá bài lên để triển khai 1 ông xã bài rút cùng đặt ck bài kia vào giữa bàn chơi. Mỗi cá nhân sẽ được phát một thẻ máu.

Chọn tướng

Như đã nói, mỗi cá nhân chơi đã hoá thân vào hồ hết vị danh tướng mạo uy phong, nên trước tiên khi bước vào trò chơi mọi người sẽ chọn 1 danh tướng cho mình.

Chia kín 5 lá tướng cùng 1 thanh máu cho mỗi người chơi, lựa chọn 2 tướng cùng 1 phe để tạo thành thành cặp tướng mình đã chơi.

Đặt 1 lá tướng ngay gần thanh máu, biểu lộ bạn chọn chính là chủ tướng, lá còn lại đặt xa thanh ngày tiết hơn đang là phó tướng.


Tướng vào đầu trò chơi sẽ được úp phương diện xuống, không có bất kì ai được thấy.

Các các bạn nên xem xét phe, tên, số ngày tiết và năng lực cảu vị tướng mà mình lật lên.

Xác định máu và giới tính

Sau khi mọi tín đồ đã chọn và xếp tướng cho khách hàng xong, cộng số ngày tiết của 2 tướng tá đã chọn lại bạn sẽ sẽ được giới hạn máu (làm tròn xuống), cùng lật phương diện thanh tiết thành số máu mà máu của cả hai tướng tương ứng. Khi mất máu, kéo tướng mạo lại che đi phần máu đã hết khi mất máu, tín đồ chơi kéo lá tướng bịt đi phần máu đã mất.


Giới hạn huyết của mọi cá nhân đều được để công khai, mang đến tất khắp cơ thể chơi khác cùng quan sát.

Nếu chúng ta chưa lên tướng, tức lật tướng thì bạn chưa tồn tại giới tính. Nếu khách hàng lên 1 tướng, tướng này sẽ là giới tính của bạn, nếu khách hàng nên tướng sản phẩm công nghệ 2 chủ soái là nam nữ của bạn.

Bài khởi điểm

Các lá bài xích sử dụng sẽ tiến hành xào lên tự dưng và chia chi mọi cá nhân 4 lá bài bác khởi điểm, những lá sót lại được xới thành ông chồng bài nhằm rút.

5. Phương pháp chơi

Tất cả thống độc nhất và lựa chọn ra một người tiến hành lượt đùa đầu tiên. Sau đó, thứu tự từng người triển khai lượt của bản thân mình theo chiều ngược kim đồng hồ.

Mỗi lượt nghịch của một người sẽ bao hàm 6 giai đoạn:

Đầu lượt

Bạn rất có thể lật tướng cùng sử dụng tính năng đang úp của chính bản thân mình trong tiến trình này. Bên cạnh ra, một số tài năng cũng có thể kích hoạt trong giai đoạn này.

Phán xét

Rút Phán Xét cho đa số lá trong vùng phán xét của bạn, nếu có nhiều lá thì các bạn hãy rút theo th đọng tự từng lá, lá làm sao được rút sau sẽ được xử lý đầu tiên.

Rút bài

Người đùa được rút 2 lá bài bác từ ông xã bài để rút.

Dùng bài

Người chơi có thể dùng bất kỳ lá bài nào mà lại mình có. Mặc dù nhiên, chúng ta cần để ý 2 điều luật:

Mỗi quy trình tiến độ dùng bạn chỉ rất có thể sử dụng duy nhất 1 lá Sát.Không thể để 2 lá bài bác cùng tên trong vùng phán xét của 1 người chơi. Từng lá bài bác sử dụng đều phải sở hữu những tiến độ riêng của nó, chúng ta cũng có thể đọc phần “chi tiết lá bài” nhằm rõ hơn. Nếu không phải trường hợp đặc biệt, sau khoản thời gian sử dụng, lá bài sẽ tiến hành đặt vào chồng bài bỏ.

Bỏ bài

Trong quy trình dùng bài, khi bạn không hy vọng sử dụng bài bác nữa hoặc không còn rất có thể sử dụng bài, bạn sẽ tiến tới quá trình bỏ bài. Giới hạn bài sẽ bởi với số máu bây giờ của bạn. Bạn hãy kiểm tra xem nếu bài trên tay lớn hơn giới hạn bài, thì quăng quật số lá bên trên tay bằng với số chênh lệch.

Cuối lượt chơi

Trong quy trình tiến độ này, fan chơi rất có thể sử dụng một số kĩ năng đặc biệt.

Lưu ý:

Khi rút bài xích hoặc phán xét, chúng ta phải rút lá bài xích ở trên thuộc của chồng bài rút.Những lá bài đã được sử dụng hoặc bài bác bỏ sẽ được gộp lại thành chồng bài bỏ. ông chồng bài bỏ được đặt thế nào cho các lá bài luôn luôn luôn ngửa lên.Ngay khi ông xã bài rút hết bài và yêu cầu rút, hãy xào các lá trong chồng bài bỏ và chế tạo thành ông chồng bài rút bắt đầu để liên tục cuộc chơi.“Giới hạn máu” và “Số máu hiện tại tại” là 2 định nghĩa khác nhau, hãy chú ý điều này nhé.

Một số quy tắc

Lật tướng mạo và dùng kỹ năng

Người chơi chưa lật cả hai tướng sẽ không tồn tại kỹ năng, phe hay giới tính. Gồm 2 ngôi trường hợp có thể được lật tướng là: trong quy trình tiến độ đầu lượt của khách hàng và khi áp dụng kỹ năng.


Ví dụ: tư Mã ý hoặc Hạ Hầu Đôn khi bị mất máu hoàn toàn có thể lật tướng tá lên để tiến hành kỹ năng. Tôn Quyền, Cam Ninh trong lượt hoàn toàn có thể lật tướng tá lên nhằm thực hiện năng lực của mình.

Chia phe

Mỗi cặp tướng tá sẽ là một trong phe khác nhau (có thể xem màu sắc của mỗi tướng). Những phe bao gồm: Nguỵ (xanh dương); Thục (đỏ); Ngô (xanh lá); Quần hùng (xám).

Nếu bạn lật tướng với số fan cùng phe với bạn không to hơn một nửa số bạn chơi, các bạn thuộc về phe đó. Nhiệm vụ của người sử dụng là hủy hoại các nước còn lại.


Trong trường hòa hợp số tín đồ cùng với bạn vượt quá một phần hai số fan chơi, bạn trở thành Dã trung ương và thuộc phe riêng biệt biệt. Lúc này nhiệm vụ của người sử dụng là tiêu diệt mọi người.

Lưu ý: nhị Dã Tâm khác biệt là nhị phe khác nhau và đề xuất phải tàn phá lẫn nhau nhằm giành thành công chung cuộc.

Ví dụ: trong trận chiến có 6-7 fan chơi, nếu như khách hàng lật tướng lên và thông thường phe với 3 bạn đã tất cả trên bàn thì chúng ta trở thành Dã Tâm.

Trong trận chiến 8-9 người, nếu bạn lật tướng mạo lên mà phổ biến phe cùng với 4 fan đã bao gồm trên bàn thì bạn sẽ trở thành Dã Tâm.

Thưởng – Phạt

Khi các bạn là tín đồ lật tướng trước tiên trong trò chơi, chúng ta được phép rút 2 lá.Một lần vào trò chơi, khi bạn đã lên 2 tướng cùng tổng máu của công ty dư 0.5 (ví dụ: Hạ Hầu Đôn tất cả 2 huyết và tứ Mã Ý bao gồm 1.5 máu, tổng huyết là 3.5), chúng ta cũng có thể rút thêm 1 lá bài.Một lần trong trò chơi, ngay trong khi cả 2 tướng đã có lật lên với là đôi bạn hoàn hảo, chúng ta cũng có thể chọn rút 2 lá hoặc hồi 1 máu.Khi chúng ta giết 1 bạn (chỉ áp dụng với người đã khẳng định được phe):

Nếu bạn đó khác phe bạn sẽ được rút từ chồng bài số lá bài bằng với số fan còn sống của phe vào thời đặc điểm này (tính khắp cơ thể mà các bạn đã giết).

Nếu fan đó chung phe, chúng ta bỏ toàn bộ bài trên tay cùng trong vùng trang bị của bạn.

Lưu ý:

Người đã chết vẫn được xem là chung phe với những người dân cùng nước với chúng ta trên bàn.Nếu các bạn chết, các bạn lật cả nhị lá tướng cùng lộ phe của chúng ta (nếu chúng ta chưa lật tướng).

Chết và hấp hối


Sau khi bớt máu, nếu khách hàng còn dưới 1 máu, các bạn sẽ không chết ngay cơ mà roi vào tinh thần hấp hối. Lúc này, bạn phải ưu tiên việc hồi máu mang lại mình bằng cách thu thập Đào cùng Rượu. (có thể xem thêm phần Thưởng cùng Phạt nhằm tìm phương pháp hồi máu).


Kết thúc

Trò chơi chỉ kết thúc khi tất cả mọi fan chơi phần nhiều đã khẳng định được phe và trên bàn chỉ còn tồn tại những người thuộc một phe (khi 1 phe thắng, tất cả những bạn chung phe – mặc dù đã chết – đa số thắng chung).

Các lá tướng

Một số tướng đang là cặp bài trùng khi được kết hợp với 1 lá tướng khác. Ví như hai tướng này được ghép cặp cùng với nhau sẽ được gọi là hai bạn hoàn hảo. Hai bạn hoàn hảo sau thời điểm đã lật cả nhì tướng sẽ được chọn hồi 1 máu hoặc rút 2 lá bài.

6. Lý giải một số khái niệm

Tầm tấn công


Tầm tấn công của bạn lúc đầu trò chơi sẽ khoác định là 1. Tức là bạn chỉ được tấn công người chơi trong khoảng 1. Sau khi được thứ vũ khí, tầm tấn công sẽ bởi với tầm của vũ khí.


Phán xét

Một số lá bài bác hay tính năng sẽ yêu cầu người chơi lật một lá bài phán xét. Lúc được yêu thương cầu, bạn sẽ mở lá đầu tiên trên ông chồng bài rút (gọi là lá “phán xét”). Tuỳ trực thuộc vào màu, chất, số trên lá bài xích mà đang dẫn cho tới những kết quả phán xét không giống nhau, tuỳ ở trong vào khả năng yêu cầu. Sau thời điểm lá phán xét bao gồm hiệu lực, lấy lá phán xét vào ông xã bài bỏ.

Người chơi triển khai việc rút lá phán xét call là “Người rút phán xét”, nhưng lại lá phán xét không được tính là bài bác của người chơi đó.

Chất với điểm bên trên lá bài

Chất cùng điểm bên trên lá bài được in ở góc cạnh bên trái trên cùng của lá bài xích đó. Màu sắc của lá bài dựa vào vào chất của nó. Cơ cùng Rô là color đỏ; Chuồng cùng Bích màu black (khá giống bài Tây).

Khu vực chơi

Khu vực của mỗi người chơi bao hàm bài trên tay, vùng trang bị và vùng phán xét. Bên cạnh vùng phán xét ra, bài bác của bạn chơi bao hàm bài bên trên tay và vùng trang bị. Trang bị tất cả 2 các loại lá ngựa cộng và con ngữa trừ, vũ khí cùng phòng gắng (trong bạn dạng mở rộng sẽ sở hữu các loại bài khác).

Toả định kỹ, Hạn định kỹ

Toả định kỹ: là các tính năng phải được triển khai khi đang thoả những điều kiện hoặc kỹ năng đi kèm theo theo. Những khả năng có “toả định kỹ” rất có thể xem là một trong loại kỹ năng, do vậy nếu như tướng của khách hàng chưa lật, kể cả khi thoả điều kiện cũng trở nên không thể kích hoạt.

Hạn định kỹ: là phần lớn lá khả năng chỉ có thể kích hoạt 1 lần duy nhất trong trò chơi.

Sử dụng, tiến công ra và vứt bài

Sử dụng bài: là khi bạn đưa ra đưa ra quyết định dùng 1 lá bài, khẳng định lá bài mà bạn muốn sử dụng, chuyển lá bài bác ra với chọn kim chỉ nam cho lá bài, thực hiện kỹ năng của lá bài và cuối cùng là gửi vào ck bài bỏ.

Đánh ra: khi bạn đánh ra 1 lá bài, các bạn cần xác định lá bài xích và gửi lá bài bác đó ra, tiếp nối đưa lá bài xích vào ông chồng bài bỏ.

Ví dụ 1: bạn thực hiện lá Sát, chọn mục tiêu trong trung bình tấn công, chúng ta cần áp dụng lá Ngự chọn kim chỉ nam là lá gần cạnh để vô hiệu hoá nó.

Ví dụ 2: thực hiện lá Quyết đấu, phía hai bên lần lượt đánh ra liền kề đến lúc 1 người không đánh ra cạnh bên nữa thì người đó sẽ mất 1 máu. Những lá sát gần đó không được tính là sẽ sử dụng.

Bỏ bài: đưa bài bác vào ông chồng bài bỏ, các bạn không cần thông báo những lá mà chúng ta đã vứt (nhưng khi đưa vào ông chồng bài bỏ, những lá bài sẽ tiến hành lật ngửa), trừ lúc bỏ bài do vượt quá số lượng giới hạn trữ bài bác trong quy trình bỏ bài.

Lưu ý: bạn không thể chủ động bỏ tiêu diệt khi tất cả trường hợp sệt biệt có thể chấp nhận được bạn có tác dụng điều đó.

Bạn chỉ được sử dụng, tấn công ra hoặc bỏ bài chỉ khi chúng ta có bài.

Lật tướng với úp tướng

Lật tướng là hành vi chuyển 1 lá tướng mạo từ tâm trạng úp thanh lịch trạng thái mở. Úp tướng là hành động đưa ra 1 lá tướng đang trạng thái mở sang trọng trạng thái úp. Khi đang trong trạng thái úp, bạn chỉ có thể lật tướng lúc sử dụng kỹ năng hoặc trong giai đoạn đầu lượt. Tướng sẽ lật sẽ không còn được úp lại trừ mọi trường hợp đặc biệt.

Ngoài ra còn có Đặt ck tướng là hành vi đặt lá phó tướng mạo đè lên công ty tướng. Người đang trong tinh thần đặt ông xã tướng khi đến lượt thoát khỏi trạng thái đặt ông xã tướng cùng mất nguyên lượt nghịch đó. Fan chơi vẫn trong triệu chứng đặt ông xã tướng nếu như bị đặt ck tướng thêm 1 lần nữa sẽ ra khỏi trạng thái đặt ông xã tướng.

Các phe trong trò chơi


Đặc biệt, Dã Tâm là một trong những phe riêng biệt biệt, những người dân chơi khác phần lớn khác phe với những Dã Tâm. Những Dã trọng điểm khác nhau, là các phe không giống nhau.

Một vài lá bài xích ghi “tất cả những người cùng phe” sẽ tác động tới cả phần lớn ai vào phe đó và không tác động đến phần lớn phe còn lại, bao gồm cả Dã Tâm.

Lưu ý: chỉ việc lật một tướng là đã hoàn toàn có thể xác định phe cùng mục tiêu thành công của mình.

7. Những dạng bài

1. Dạng bài cơ bản

Dạng bài này là những lá bài cơ bản, có số lượng nhiều nhất, tính năng đơn giản, khôn xiết hữu ích.

2. Dạng bài công cụ

Những lá chế độ được đánh dấu bằng nền chữ nhật màu vàng cùng được ký kết hiệu “công cụ” trên mỗi lá.

Dạng bài bác này bao gồm 2 công cụ: công cụ thời gian (ký hiệu đồng hồ cát) và luật phi thời gian.

Công Cụ thời hạn có 3 lá: Thiềm Điện, Lương Bình Thốn Đoạn với Lạc Bất tư Thục

Khi dùng, tín đồ bị ảnh hưởng bởi đông đảo lá bài này sẽ yêu cầu lật một “Phán Xét” nhằm xử lý ảnh hưởng lá bài ấy.

Công Cụ thời gian sẽ luôn tồn tại cho đến khi được xử lý dứt hoặc đã trở nên huỷ bỏ.

Công cầm Phi thời gian là những lá còn sót lại ngoài 3 lá Công Cụ thời gian được nói đến ở trên.

Những lá bài bác Công cố kỉnh Phi thời gian này sẽ có được thể công dụng lên 1 lá bài, 1 tín đồ chơi, 1 phe hoặc cả bàn chơi. Các lá bài xích này sau thời điểm được sử dụng xong xuôi sẽ được bỏ vào ông xã bài bỏ, không được sử dụng lại.

3. Dạng bài trang bị khí giới

Mỗi một fan chơi đều sẽ được trang bị buổi tối đa là 5 một số loại trang bị nhằm ra trận, những loại trang bị rất có thể kể mang đến như: con ngữa cộng, con ngữa trừ, Vũ khí, Phòng chũm và Bảo vật.

Lá bài trang bị là số đông lá được đánh cam kết hiệu “Trang bị/vũ khí”.

Những lá bài trang bị này sẽ được đặt vào vào vùng Trang Bị của doanh nghiệp để bạn thuận tiện kiểm soát và ghi nhớ. Những lá bài bác này sẽ luôn luôn ở đó tất cả khi sẽ được thực hiện và bạn có thể dùng chúng nhiều lần trong lần chơi. Khi bạn lắp một trang bị mới vào, trang bị cùng loại sẽ bị mất đi cùng bị vứt vào ông chồng bài bỏ, ko được sử dụng lại.

Chiến Mã (ngựa)

Mỗi tín đồ chơi đều sẽ tiến hành trang bị 1 chú chiến mã cộng với 1 chú con ngữa trừ. Vào một lượt nghịch không được đồ vật đồng thời cả con ngữa cộng và ngựa chiến trừ nhé.


Vũ Khí

Bất cứ tranh bị nào khi bạn trang bị lên sẽ có tác dụng gia tăng tầm tấn công hoặc được cộng thêm năng lực của loại vũ khí đó. Tuỳ vào thuộc tính mà những loại vụ khí sẽ sở hữu tầm đánh, kỹ năng, mức gần kề thương không giống nhau. Toàn bộ vũ khí phần đông thiên về tấn công, không bao hàm khả năng phòng thủ.

Phòng Cụ

Nếu tranh bị là trang bị khiến cho bạn tấn công, triệt tiêu kẻ thù thì phòng cố gắng sẽ là mọi trang bị giúp đỡ bạn phòng ngựa, đảm bảo chính mình.

Bảo Vật

Là gồm những thiết bị mới sẽ tiến hành thêm vào ở trong phần mở rộng, những trang bị nay thường xuyên khá mạnh.

4. Lá bài bác Dã trọng điểm gia

Những lá bài bác này sẽ tiến hành phân vạc để lưu lại người nghịch thuộc phe Dã Tâm. Những người dân chơi mua lá Dã trọng điểm sẽ thay đổi một phe khác biệt hoàn toàn. Phương châm của người phe Dã trọng tâm là nên triệt tiêu tổng thể người nghịch khác thì mới có thể được tính là giành chiến thắng, và tất nhiên nếu 2 Dã Tâm do đó 2 phe khác biệt đây!

Giả sử gồm 4 người, cùng 2 tín đồ đã lật bài bác và biết bản thân thuộc phe Thục rồi thì nếu bạn thứ 3 lật lên cũng là phe Thục thì người đó sẽ nhận 1 lá Dã trung tâm Gia.

5. Lá bài xích Sát


Bạn vẫn thấy có 3 lá bài Sát, gồm: tiếp giáp thường, lôi gần kề và hoả Sát.

Ngoài ra các bạn sẽ thấy những lá Đào với Rượu. Lá Đào dùng để làm hồi máu lúc tướng của công ty rơi vào tâm lý hấp hối. Với lá Rượu dùng để tăng liền kề thương cho lần tiến công tiếp theo của bản thân và cũng đồng thời hồi máu cho tất cả những người chơi.


8. Một số thắc mắc thường gặp

Khi như thế nào thì bạn sẽ trở thành một Dã Tâm???

Khi số tín đồ chơi của một phe vẫn lộ mặt nhiều hơn nữa nửa con số người chơi tham gia ván trò chơi ấy.

Ví dụ, tất cả 6 người cùng gia nhập game, đã bao gồm 3 người lộ mặt với cả 3 rất nhiều là phe Thục, chúng ta là người thứ 4 và cũng cùng chung phe Thục với chúng ta thì khi xuất hiện thêm (tức lật lá tướng của mình lên), bạn sẽ là phe Dã Tâm. Người chơi tiếp theo lật tướng, nếu cũng chính là phe Thục thì bạn đó cũng sẽ là phe Dã trung khu thứ 2.

Lật “Phán Xét” là gì???

Là khi bạn lấy 1 lá bài nằm ở vị trí trên thuộc của xấp bài đang chơi (và lá nằm trên thuộc đó điện thoại tư vấn là “lá Phán Xét”), sau đó các bạn sẽ so sánh hóa học (cơ, rô, bích và chuồn) hoặc xét điểm trường đoản cú A-K của lá kia với năng lực của lá vẻ ngoài kia.

Sau đó tiến hành hoặc không dựa theo ghi chú trên lá bài. Sau khi chấm dứt Phán Xét, các bạn sẽ bỏ lá này đi.

Ngoài ra, nguồn tin tức để thực hiện “Phán Xét” cũng hoàn toàn có thể đến trường đoản cú các kĩ năng của tướng lĩnh nữa, chúng ta nhớ để ý đoạn này nhé!

Giải quyết xung khắc trong luật

Nếu biện pháp và kỹ năng ra mắt tình trạng xung khắc, tuân thủ theo đúng mức ưu tiên như sau: kỹ năng tướng > tác dụng của lá bài xích > luật lệ cơ bạn dạng của trò chơi.

Ví dụ: tài năng “Cuồng Chiến” của Trương Phi có thể chấp nhận được đánh những lá Sát trong 1 lượt chơi, trái lại với giải pháp cơ phiên bản – chỉ rất có thể sử dụng 1 lá gần cạnh trong một lượt, ở chỗ này ta đã ưu tiên công dụng của Trương Phi.

9. Mẹo chơi

Các cặp tướng Nguỵ trả hảo:

Tào Phi – Chân Thị

Tào toá – hẹn Chử

Tào tháo dỡ – Điển Vi

Hạ Hầu Đôn – Hạ Hầu Uyên

Các cặp tướng mạo Ngô hoàn hảo:

Chu Du – Hoàng Cái

Chu Du – tè Kiều

Tiểu Kiều – Đại Kiều

Tôn Quyền – Chu Thái

Các cặp tướng mạo Thục trả hảo:

Gia cát Lượng – Hoàng Nguyệt Anh

Khổng Minh – Hoàng Nguyệt Anh

Khổng Minh – Bàng Thống

Lưu Bị – quan Vũ

Lưu Bị – Trương Phi

Lưu Bị – Cam Phu Nhân

Lưu Thiện – Triệu Vân

Mạch Hoạch – Chúc Dung

Hoàng Trung – Nguỵ Diên

Các cặp tuớng Quần Hùng trả hảo:

Viên Thiệu – Nhạn Lương, Văn Xú

Điêu Thuyền – Lữ Bố

10. Phần mở rộng

Mở rộng 1: Quân Lâm dương thế – Trận

Sẽ gồm thêm một số trong những nhân đồ dùng như: Hà Thái Hậu, Tưởng Khâm, Vu Cát, trường đoản cú Thịnh, Đặng Ngãi, Khương Duy, Tào Hồng, Tưởng Uyển và chi phí Y.

Quy tắc khi chơi chính sách Quân Chủ:

Khi thực hiện lá quan lại chủ, vứt lá tướng có tên tương ứng trước lúc chi tuớng.Quân chủ yêu cầu là công ty tướng.Quân chủ trong lượt chơi đầu tiên phải lật lá quân công ty lên. Sau khoản thời gian lật lên, quân chủ cần thiết bị úp lại.Quân nhà coi như cặp đôi bạn trẻ hoàn hảo với tất cả tướng cùng màu với nó.Khi quân công ty lật lên, rước lá lệnh bất kỳ về đặt ở bên cạnh quân chủ.Khi quân chủ nằm bên trên bàn, toàn bộ các tướng chung màu đều được tính là phổ biến phe (tức là phe đó không tồn tại Dã Tâm).Một khi quân nhà chết, tất cả những bạn trong nước đó đổi thay Dã Tâm.

Cặp tướng tuyệt đối hoàn hảo trong phần mở rộng này

Thục: Quân chủ Lưu Bị – tướng mạo nước Thục.

Nguỵ: Tào Hồng – Tào Nhân.

Ngô: Từ Thịnh – Đinh Phụng; Tưởng Khâm – Chu Thái.

Một số quan niệm trong phần mở rộng

Triển khai trận pháp kỹ: ví như số fan còn sống là 4 hoặc rất có thể nhiều hơn, những năng lực có cảm giác trận pháp rất có thể được kích hoạt. Trận pháp rất có thể được kích hoạt vào đầu lượt đùa hoặc trong tiến trình dùng bài. Việc này được điện thoại tư vấn là “kích hoạt trận pháp kỹ”.

Cách kích hoạt trận pháp kỹ: Khi các bạn khỏi kích trận pháp kỹ, những người dân úp mặt nếu thoả đk đều có thể lên 1 tướng nhằm khởi rượu cồn hiệu ứng trận pháp. Sản phẩm công nghệ tự lật mặt theo ngược hướng kim đồng hồ đeo tay từ bạn trong lượt.

Chủ tướng tá kỹ: kỹ năng này sẽ tiến hành kích hoạt nếu đây là chủ tướng tá của bạn.

Phó tướng kỹ: tài năng này rất có thể được kích hoạt nếu đấy là phó tướng tá của bạn.

Lân cận: 2 tướng mạo ngồi không tính nhau không tồn tại người sống giữa gọi là lân cận.

Quan hệ bao vây: lúc 1 người khác phe ngồi ngay giữa hai tín đồ cùng phe (tức là chỉ có người đó ngồi giữa hai bạn cùng phe), đó sẽ gọi là dục tình bao vây. Tín đồ chơi ngồi giữa gọi là “Người bị bao vây”, 2 bạn kế bên gọi là “Người bao vây”.

Quan hệ team hình: những người cùng phe ở kề bên nhau (ít duy nhất là 2 người) thì hotline là “quan hệ đội hình”.

Mở rộng lớn 2: Quân Lâm thiên hạ – Thế

Sẽ có thêm một vài nhân đồ dùng như: Đổng Trác, Tôn Sách, Trương Nhiệm, trần Vũ với Đổng Tập, Mị Phu Nhân, Lý Điển, Mã Đại, Tang Bá.

Quy tắc khi chơi chế độ Quân Chủ:

Khi áp dụng lá quân chủ, quăng quật lá bài bác tướng mang tên tương ứng trước khi chia tướng.Quân chủ sẽ phải là nhà tướng.Quân nhà trong lượt đầu tiên phải lật lá quân công ty lên. Sau khi lật lên, quân chủ quan yếu bị úp trở lại.Quân chủ coi như hai bạn hoàn hảo với toàn bộ tướng thuộc màu cùng với nó.Khi quân nhà lật lên, rước lá lệnh bất kỳ về đặt sát bên quân chủ.Khi quân công ty còn sinh sống trên bàn, tất cả các tướng bình thường màu hồ hết tính là chung phe (tức là phe kia sẽ không có Dã Tâm).Một khi quân công ty chết, toàn bộ những bạn trong nước đó trở thành Dã Tâm.

Cặp tướng hoàn hảo trong phần không ngừng mở rộng này

Quần hùng: Quân chủ Trương Giác – tướng tá Quần Hùng.

Ngô: Tôn Sách – Đại Kiều, Chu Du, Thái Sử Từ.

Nguỵ: Trương Liêu – Tang Bá; Nhạc Tiến – Lý Điền.

Thục: Mã khôn xiết – Mã Đại.

Khái niệm mới

Loại bỏ tướng: Một số tướng sẽ sở hữu được kỹ năng đào thải tướng ngoài trận đánh, lá tướng sẽ bị dựa vào ông chồng bài các tướng ko sử dụng, xem như là bị loại khỏi trò chơi. Sau đó, rước 1 thẻ lính tương xứng với nam nữ của tướng đó để làm thẻ tướng tạm thời của bạn. Thẻ quân nhân không có kĩ năng và vẫn không thay đổi giới tính, phe, giới hạn máu của bạn.

Mở rộng lớn 3: Bạch Y Quốc Chiến – nạm Bị Thiên

Khái niệm mới

Liên: 3 lần trong quy trình tiến độ dùng bài, những lá bài xích có cam kết hiệu Liên có thể được dùng làm cho một không giống phe hoặc cho một bạn chưa xác minh phe. Nếu khách hàng đưa lá Liên mang đến một fan khác phe, các bạn được rút 1 lá.

Người chưa xác định được phe ko được chuyển lá Liên cho những người chơi đã có phe.Nếu các bạn đưa lá Liên cho 1 người không lộ phe, chúng ta không được rút 1 lá.

Đại quốc: trường hợp một phe có rất nhiều người tráo chác hơn phe khác (ít nhất là 2 người), phe này được gọi là đại quốc (cũng rất có thể gọi là Đại cố kỉnh Lực). Ví như hoà, cả nhị phe đều được xem là đại quốc.

Tiểu quốc: Khi đã xuất tân tiến quốc, thì các phe còn lại là đái quốc (cũng rất có thể gọi là Tiểu cố gắng Lực), bao hàm những phe ít và những người chưa lộ phe.

Một trận game có thể đồng thời mở ra hai hay các phe nằm trong đại quốc, cũng có thể tồn trên vài phe thuộc tiểu quốc tuỳ ở trong vào những trường hòa hợp phát sinh.

Một số công cụ new trong bản Bạch Y Quốc Chiến

Điệu hổ ly sơn: Giai đoạn sử dụng bài, áp dụng lên tối đa 2 người khác. Bạn đó không được xem vào khoảng cách và vị trí, không được sử dụng bài và không xẩy ra trở thành mục tiêu của những lá bài. Sau đó, chúng ta được rút 1 lá.

Lá này không tác động đến số người còn sống hay xác minh phe Dã Tâm.

Hiệp thiên tử dĩ lệnh chư hầu: Giai đoạn sử dụng bài, thực hiện lên phiên bản thân nếu như khách hàng thuộc đại quốc (có thể điện thoại tư vấn là Đại nắm Lực). Bạn xong xuôi giai đoạn cần sử dụng bài, vào tiến trình cuối lượt, quăng quật 1 lá với đi thêm một lượt nữa.

Nếu bạn chưa hẳn Đại cố gắng Lực, các bạn không thể sử dụng lá này.

Lục lực đồng tâm: quá trình dùng bài, cần sử dụng lá bài này lên tất cả những người chơi của Đại cầm cố Lực hay 1 thế lực. Tất cả kim chỉ nam bị chức năng sẽ bị lâm vào tình thế trạng thái Liên Hoàn. Nếu như như bạn đó vốn vẫn ở trong trạng thái Liên Hoàn, họ sẽ được rút 1 lá bài. Hoàn toàn có thể đưa lá này vào ck bài bỏ để rút 1 lá từ chồng bài.

Thuỷ yểm thất quân: tiến trình dùng bài, lựa chọn một người nghịch khác có bài trong vùng trang bị. Tín đồ đó chọn tất cả các lá trong vùng sản phẩm công nghệ hoặc nhận 1 ngay cạnh thương hệ Lôi.

Hoả thiêu liên doanh: Giai đoạn sử dụng bài, cần sử dụng lá này lên người tiếp theo và những người dân cùng team hình với người đó. Mọi người nhân 1 gần kề thương ở trong tính hoả.

Sắc lệnh: quy trình dùng bài, tất cả những tín đồ chơi chưa tồn tại phe buộc phải chọn: 1/ lật 1 tướng và rút 1 lá; 2/ bỏ 1 lá trang bị; 3/ trường đoản cú mất 1 máu. (Nếu không áp dụng lá kĩ năng này, và lá này đi vào ông chồng bài bỏ, nhiều loại hẳn lá bài xích này khỏi cuộc chơi; Sau đó, vào cuối lượt hiện tại tại, tất toàn bộ cơ thể chưa tất cả phe bị tác dụng bởi 1 lá sắc đẹp Lệnh.

Nếu là này bị huỷ vì lá khác, chuyển đổi thành lá khác hoặc bởi vì rút Phán Xét. Cũng bỏ lá này khỏi trò chơi và thực hiện kĩ năng của lá bài.

Liên quân thịnh yến: Giai đoạn cần sử dụng bài, dùng lá bài này lên các bạn và những người chơi trong 1 phe khác. Các bạn rút X lá (X là số người còn sinh sống của nước đó). Những người khác chọn: 1/ Hồi 1 máu; 2/ Rút 1 lá. Tiếp đến thoát ngoài trạng thái Liên hoàn (xoay dọc tướng).

Một số trang bị mới trong bản Bạch Y Quốc Chiến

Phương thiên hoạ kích: Khi dùng lá Sát, có thể chỉ định từng phe 1 tín đồ và những người chưa lật mặt để trở thành kim chỉ nam của lá Sát. Trường hợp một fan trong các phương châm Ngự thành công thì đòn đánh loại bỏ với các phương châm còn lại.

Khi chọn mục tiêu, ngoại trừ những người dân chưa lộ phe, số đông phe còn lại đều chỉ được chọn một người.

Minh quang khải: vô hiệu hóa hoá gần kề thương bao gồm thuộc tính hoả. Nếu khách hàng thuộc tiểu gắng lực, chúng ta không thể lâm vào hoàn cảnh trạng thái Liên Hoàn.

Hộ trung tâm kính: khi nhận số gần kề thương to hơn hoặc bằng số máu hiện bao gồm của bạn, chúng ta cũng có thể đưa lá này từ bỏ vùng vật dụng vào chồng bài quăng quật và ngăn thiệt sợ đó.

Xem thêm: Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D Bắt Đầu Những Ngày Sóng Gió Với Phiên Bản Giáo Chủ Quy Lai

Mộc ngưu giữ mã: Một lần trong đợt hành động, lấy 1 lá bên trên tay để úp lên lá bài bác này, sau đó chúng ta có thể di đưa cả lá này cùng với phần đông lá trên nó cho tới vùng vật dụng của một fan chơi bất kỳ. Bạn sở hữu lá này rất có thể xem với sử dụng các lá bài bác trên đó như lá bài xích trên tay.