Hướng dẫn cách chơi liên minh

     

Liên Minh Huyền Thoạiđang là một trò chơi trực tuyến không ít người chơi khét tiếng nhất hiện tại nay. Trò đùa này còn được gửi vào là 1 bộ môn thi đấu chuyên nghiệp hóa trên chũm giới. Có thể nói sức hút quan trọng của LMHT suốt một thập kỷ qua đến thời điểm này vẫn ko thuyên giảm. Giả dụ như bạn bỏ qua trải nghiệm một trò chơi tuyệt vời nhất như này thì trái thực xứng đáng tiếc. Hãy để dinhlathang.nethướng dẫn nghịch LOL từ cơ bản đến nâng cao dành cho Tân Thủgiúp chúng ta sẵn sàng phi vào những trận chiến kịch tính nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi liên minh

Cẩm nang Liên Minh lịch sử một thời về các Role

Khi bắt đầu đến với LMHT, điều đầu tiên bạn thắc mắc chắc chắn là là lối chơi game kết hợp Huyền Thoại như vậy nào. Ý chúng ta là cách chơi trong trận? Đừng vội vàng, trước nhất chúng ta phải mày mò về những vị tướng, nhân vật mà các bạn sẽ điều khiển trong trận đấu sẽ nhé.

Đến ni Liên Minh huyền thoại đã bao gồm tận149 vị tướngvà sẽ còn tồn tại những vị tướng mới được reviews trong tương lai. Con số quả thiệt rất nặng nề để có thể nhớ hết được nhanh chóng đúng không nào nào. Hầu như vị tướng này đều phải có vai trò, địa điểm riêng vào trận đấu. Bao hàm vị tướng thậm chí hoàn toàn có thể giữ tương đối nhiều vai trò cùng linh hoạt trong những vị trí đường. Nhưng bạn hãy dần ghi nhớ các tướng bằng cáchphân loạicơ bản sau trên đây nhé.

*

Đấu sĩ đỡ đòn (Bruiser/Fighter)

Đấu Sĩ là 1 trong những loại tướng có phong cách thiết kế với sức khỏe gần như cân bằng nhất vào game. Đấu Sĩ bao gồm cả năng lực tấn công và khả năng phòng thủ hết sức tốt. Gần kề thương nhưng Đấu Sĩ cài vừa ổn cùng độ kháng chịu khá cao thích hợp để giữ lại vị trítiên phongtrong đa số cuộc giao tranh. Khi xảy ra “xô sát” thân hai đội, Đấu Sĩ sẽ luôn luôn là người dẫn trước xâm nhập vào lòng địch một cách quả cảm và quả cảm để đem đà tiến cho đồng đội.

Đấu Sĩ thường sẽ 1 mình giữ vị trí ởđường trên, tấn công hoặc phòng vệ một cách hợp lí với đối phương cùng con đường mình. Một số loại tướng này có lối đánhcận chiến, giáp thương ở khoảng cách gần với áp ngay cạnh kẻ địch.

Pháp Sư (Mage/AP Carry)

Hầu hết với những người mới được dạy đùa Liên Minh Huyền Thoại thường rất hứng thú với những tướng Pháp Sư. Pháp sư là rất nhiều tướng sở hữusát thương phép thuật, có tác dụng gây gần kề thương diện rộng và kiềm chế kẻ địch. Chính vì tính chất rất có thể hỗ trợ đồng đội rất tốt và tầm tấn công xa buộc phải Pháp Sư luôn được ưu tiên điđường giữađể nhanh chóng lên cấp độ đi cung ứng các mặt đường khác.

Pháp Sư có nhiều kỹ năng độc đáo để gây nhiễu loàn kẻ địch. Tuy vậy loại tướng tá này tương đối thiếu cơ đụng và khôn xiết thấp máu, thường vẫn bị kẻ thù nhắm tới những và năng lực chết hết sức nhanh.

Sát Thủ (Assassin)

Tướng sát thủ thuộc các loại tướng tương xứng với người chơi có phong thái đánh mạnh mẽ và có công dụng kiểm soát bạn dạng đồ cùng cả trận chiến tốt. Đây là nhiều loại tướng gồm khả năngsốc gần kề thươngthuộc hàng bự nhất trong tất cả các nhiều loại tướng. Sát thủ có bộ kỹ năng cơ rượu cồn và có bạn dạng năng săn mồi rất rất đáng sợ. Trinh sát thường tấn công cận chiến, đuổi giết và áp gần kề kết liễu kim chỉ nam trong chớp mắt. Đòn đánh của trinh sát vừa nhanh vừa hiểm và hoàn toàn có thể giết chết con mồi chỉ cách vài chiêu.

Sát Thủ hay kiểm soátkhu vực Rừngvà đi gank bè lũ ở những đường khác. Tuy vậy, sát thủ cũng thuộc hàng tướng khá yếu máu, quan yếu chống chịu lâu trong giao tranh nếu không biết biện pháp rút lui kịp thời.

Tướng giáp thương trang bị lý nòng cốt (AD Carry)

Khi được lý giải chơi Liên Minh cho người mới, bạn thường được nhiều người nhắc nhở chơi địa chỉ AD đúng không nào? AD hay chính là Xạ Thủ, đa số tướng download sát thương thứ lý phệ và vận tốc đánh cao. Sải tay dài, tầm tiến công xa là lợi thế cấu rỉa kẻ địch vô thuộc rát. Xạ Thủ chính là nguồn liền kề thương chính và làchủ lựccủa cả đội. Họ sẽ được đồng team ưu tiên đảm bảo an toàn để đạt được vị trí tốt xả giáp thương trong giao tranh. Trọng trách đẩy trụ cũng rất quan trọng bởi AD bào trụ khôn cùng nhanh.

Xạ Thủ thường sẽ lưu lại vị tríđường dướicùng với một đồng đội luôn đi theo bảo kê. Các Xạ Thủ bao gồm tính cơ cồn cao hơn cũng có khả năngđi Rừng. Điểm yếu lớn số 1 của Xạ Thủ đó là quá dễ dàng chết. Lượng máu mỏng manh manh của AD sẽ hối hả bốc tương đối nếu thừa nhận vài chiêu của kẻ địch.

Tướng cung ứng đồng team (Support)

Hỗ Trợ, cái thương hiệu đã nói lên tất cả. Đây là hầu như tướng gồm vai trò luôn đồng hành, kề vai đồng hành bên người quen biết mình. Hỗ trợ có khả năng chính là tăng,phục hồicác chỉ số về máu, tốc độ, giáp, giỏi tăng công lực cho một hoặc nhiều đồng đội. Những khả năng của tướng cung cấp thường có thời hạn hồi chiêu hơi nhanh. Cơ phiên bản do tướng cung ứng có những khả năng khống chế, khắc chế lẫn nhau trong trận đấu khiến cho tình hình cuộc đấu trở yêu cầu thú vị và khắc nghiệt hơn.

Hỗ Trợ thông thường sẽ có vị trí ởđường dướikề kề bên Xạ Thủ, đồng thời linh hoạt kiểm soát và điều hành các vùng đánh úp của địch, đảo đường cung ứng đồng đội trong những giao tranh khác nhau. Nhưng hỗ trợ vẫn là loại tướng yếu tiết và thiết yếu trực tiếp tiến công hay chống chịu đựng trong trận chiến.

Tướng đỡ đòn (Tanker)

Tướng Đỡ Đòn hay hầu như Tanker tất cả một khả năngchống chịuvô cùng dũng mạnh mẽ. đông đảo tướng này sở hữulượng tiết dàyvà trâu nhất trong những tướng. Chính vì vậy họ thường xuyên sẽ trở nên bức tường gánh chịu buổi tối đa tiếp giáp thương của kẻ thù để giữ an toàn cho đồng đội. Đỡ Đòn cũng sở hữu những kĩ năng khống chế để rất có thể quấy rối, dồn ép kẻ địch trong giao tranh.

Đỡ Đòn rất có thể đi đường trên hoặc đi support Xạ Thủ ở con đường dưới. điểm yếu kém của một số loại tướng này là khả năng dịch chuyển khá ì ạch, lờ đờ chạp.

Hướng dẫn nghịch LoL trường đoản cú cơ bạn dạng đến nâng cấp – Ngọc té trợ

Trong toàn bộ những lý giải chơi Liên Minh lịch sử một thời cơ bản chắc chắn không thể thiếu phần Ngọc tái tổ hợp. Sức khỏe của từng vị tướng cũng được tác động rất nhiều từ bảng ngọc. Vì vậy hãy tò mò kỹ phần lớn loạingọc tái tổng hợp LOLđể tất cả bảng ngọc hợp lí nhất trong trận đấu nhé.

*

Ngọc tái tổ hợp chuẩn Xác

Ngọc chuẩn Xác là một số loại ngọc thường có tác dụng lớn duy nhất nếu được dùng cho số đông tướng tất cả sát thương vật lý như Xạ Thủ, Đấu Sĩ, cạnh bên Thủ. Ngọc chuẩn chỉnh Xác cókhả năng tăng đòn tiến công và gần kề thương lâu dài.

Trong Ngọc chuẩn Xác có 4 các loại ngọc cực kỳ cấp: chuẩn bị tấn công; Nhịp độ chết người; bước đi thần tốc; Chinh phục.Trong những nhánh ngọc có những dòng ngọc sau: dòng 1 (Hồi ngày tiết vượt trội; Đắc thắng; hiện hữu trí tuệ); cái 2 (Huyền thoại: tốc độ đánh; Huyền thoại: kháng hiệu ứng; Huyền thoại: Hút máu); cái 3 (Nhát chém ân huệ; Đốn hạ; Chốt ngăn cuối cùng)

Ngọc bổ trợ Áp Đảo

Ngọc Áp Đảo hay được thực hiện cho trinh sát và những tướng táo tợn vềkhả năng tiếp cận kim chỉ nam cùng dồn sát thương.

Trong Ngọc Áp Đảo tất cả 4 loại ngọc hết sức cấp: Sốc điện; Thú săn mồi; tích lũy hắc ám; Mưa kiếm.Trong các nhánh ngọc có những dòng ngọc sau: mẫu 1 (Phát bắn 1-1 giản; Vị máu; tác động ảnh hưởng bất chợt); dòng 2 (Mắt thây ma; Pro cảnh giới; thu thập nhãn cầu); chiếc 3 (Thợ săn tham lam; Thợ săn tài tình; Thợ săn tàn nhẫn; Thợ săn về tối thượng)

Ngọc Pháp Thuật

Ngọc Pháp Thuật giúpcường hóa năng lực và điều hành và kiểm soát năng lượng. Bởi vì vậy có tác dụng nhất với các tướng mang gần kề thương phép thuật và hầu như tướng có khả năng gây rối loạn cho đội hình địch bởi khống chế.

Trong Ngọc Pháp Thuật tất cả 3 loại ngọc siêu cấp: Triệu hồi Aery; Thiên thạch bí ẩn; tăng tốc độ pha.Trong những nhánh ngọc có những dòng ngọc sau: chiếc 1 (Quả cầu hư không; Dải băng năng lượng; Áo choàng mây); loại 2 (Thăng tiến sức mạnh; Mau lẹ; triệu tập tuyệt đối); loại 3 (Thiêu rụi; Thủy thượng phiêu; Cuồng phong tích tụ)

Ngọc Kiên Định

Ngọc Kiên Định được quan trọng dùng cho đều vị tướng tá Đỡ Đòn, Đấu Sĩ. Khả năngchống chịu đựng và khống chếcủa ngọc sẽ bổ trợ cho lượng máu và độ cứng cáp của hồ hết tướng tiên phong, gánh chịu giáp thương trong giao tranh.

Trong Ngọc Kiên Định gồm 3 một số loại ngọc khôn cùng cấp: quyền năng bất diệt; Dư chấn; Hộ vệ.Trong các nhánh ngọc có những dòng ngọc sau: loại 1 (Tàn hủy hoại diệt; Suối nguồn sinh mệnh; Nện khiên); chiếc 2 (Kiểm thẩm tra điều kiện; Ngọn gió máy hai; gần kề cốt); dòng 3 (Lan tràn; Tiếp sức; Kiên cường)

Ngọc Cảm Hứng

gọc xúc cảm có năng lực là nhữngcông vậy sáng tạora đều thứ sức khỏe phong phúphá biện pháp lệ. Chính vậy yêu cầu nó mang tính may rủi không hề nhỏ trong trận.

Trong Ngọc xúc cảm có 3 một số loại ngọc hết sức cấp: upgrade băng giá; Sách phép; Đá vạn năng.Trong các nhánh ngọc có những dòng ngọc sau: cái 1 (Tốc trở nên ma thuật; bước đi màu nhiệm; thời khắc hoàn hảo); chiếc 2 (Thị trường tương lai; máy dọn lính; ship hàng bánh quy); dòng 3 (Thấu thị vũ trụ; tốc độ tiếp cận; dung dịch thời gian)

Những địa điểm trong phiên bản đồ bắt buộc nhớ

Người nghịch sẽ bước vàotrận chiến trên một phiên bản đồ, vì vậy họ không thể chơi nếu không biết lối đi như làm sao được. Hãy ghi ghi nhớ từng ngóc ngách của bạn dạng đồ để rất có thể di gửi thật xuất sắc nhé. đa số vị trí mặt đường sẽ không thắt chặt và cố định một nhiều loại tướng nào đi vị mỗi tướng tá có điểm mạnh và sự linh động riêng. Có không ít tướng chỉ rất có thể đi một đường hoặc có những tướng có thể đi các đường.

*

Vị tríđường trên: Thường vẫn thuộc về Đỡ Đòn, hình như có thể là Đỡ Đòn, giáp Thủ, Xạ Thủ. đều tướng có chức năng vừa công vừa thủ tốt.Vị tríđường giữa: dùng tướng pháp môn sư hoặc rất có thể là trinh sát nếu như có tác dụng gây cạnh bên thương diện rộng hay đi gank tốt.Vị tríđường dưới: Xạ thủ và hỗ trợ thường sẽ đi thuộc nhau trên phố này. Cầm cố vào địa chỉ Hỗ Trợ hoàn toàn có thể là Đỡ Đòn hoặc Pháp Sư có tác dụng giúp đỡ anh em tốt.Vị tríđường rừng: đều tướng có chức năng cơ động, cạnh bên thương to và kiểm soát bản đồ xuất sắc đều rất có thể đi Rừng. Thường sẽ là ngay cạnh Thủ, Xạ Thủ, Đấu Sĩ.

Cách chơi game Liên Minh huyền thoại nâng cao

Sau khi đang qua những cách cơ bản chính là phía dẫn chơi game Liên Minh lịch sử một thời nâng cao. Để gồm có bước đà leo Rank cao nhanh hơn thế thì bạn hãy chăm chú tập luyện kiên trì mỗi bước nhé.

Tập Farm trong chính sách phòng tập

Farm là một quá trình rất được chú ý trong game. Tướng nào Farm tốt hơn thường sẽ bổ ích thế rộng ở đường, ưu thế hơn về vàng, điểm mạnh về trang bị… chính vậy buộc phải đừng vứt quên câu hỏi Farm thay do quá triệu tập đánh nhau không đạt hiệu quả.

Hơn nữa, thường xuyên rất ít ai nghĩ tới việc Farm lại hoàn toàn có thể giúp bạn nâng cấp việc thực hiện các kĩ năng của tướng. Chúng ta có thể thoải máiluyện tập các chiêu thứctướng vào việc Farm quái, Farm lính để quen thuộc tay trước lúc sử dụng lên tướng tá địch. Chơi hay là không bằng hay luyện. Một khi bạn đã cần sử dụng thành nhuần nhuyễn những chiêu trò thì có thể chắn bạn sẽ không lo sợ khi sử dụng nó để đại chiến với tướng địch nữa.

Sử dụng kĩ năng định hướng chuẩn chỉnh xác

Khi chơi bất kể một game gì các bạn chắc chắn cần biết quy tắc sử dụng, điều khiển đúng không ạ nào. Các bạn đâu thể đùa Liên Minh lịch sử một thời mà cứ chiêu sáng là bấm được. Bài toán bấm các chiêu trò một cách loạn xạ hoặc không tồn tại quy dụng cụ thì vẫn chẳng lấy lại tác dụng gì vào một trận đấu. Thậm chí là bạn còn không thể đánh trúng được tướng mạo địch.

Trước lúc tung một phương pháp hãyđiều chỉnh hướngthật chuẩn. Có thể thuở đầu bạn không thành thuần thục và thao tác làm việc còn chậm. Mà lại nếu tập kiến thức này nhiều lần thì chắc chắn chắn các bạn sẽ dùng kỹ năng tướng một phương pháp điêu luyện và chuẩn chỉnh xác đấy. Định hướng chiêu thức xuất sắc đồng nghĩa với việc trình độ tinh chỉnh và điều khiển tướng của khách hàng cũng tốt. Bởi thế là rất hữu ích trong trận đấu khi so kèo cùng với đối thủ.

Tập giữ địa điểm trong Aram

Aram là một chính sách chơi rất tác dụng để chúng ta tập luyện. Do đó là trận chiếngiao tranh lớnvà có sự tham gia của đa số tướng nên bạn sẽ phải học phương pháp giữ vị trí xuất sắc nếu mong mỏi sống sót. Một trận combat dài gồm đem lại kết quả hay không dựa vào vào việc bạn hạ giỏi phụ hạ được từng nào tướng địch, mặt khác là chúng ta có còn giữ được mạng không.

Với một cuộc giao tranh cơ mà kỹ năng ông xã chất lên nhau, các bạn sẽ phải luyện mắt. Ở đó là cơ hội cho bạn tập sự nhanh nhạy, né chiêu thức, xả chiêu thức, giữ khoảng cách sao cho phiên bản thân vừa đủ để xả liền kề thương vào kẻ địch mà vẫn an toàn.

Không bước vào bụi nếu không tồn tại tầm nhìn

Bụi rậm đó là nơi nguy hiểm, vị trí rất dễ xẩy ra chết chóc duy nhất trong liên minh Huyền Thoại. địa điểm này xẩy ra nhiều các cuộc tập kích, úp sót với bắt lẻ của kẻ địch. Đơn giản vì còn nếu không vào bụi thì chúng ta không thể nhìn thấy đối phương ở vào đó. Nhưng chúng ta cũng có thể không cần bước vào đó đúng không nào.

Nếu không thích bị lên bảng đếm số trong đắng cay thì hãytránh những bụi rậmnhất có thể. Đừng đi vượt gần rất nhiều khu những vết bụi vùng giao nhau giữa hai đội, hoặc những bụi mà bạn dạng thân cảm thấy bám mùi mờ ám. Hãy khám nghiệm bụi bằng một vài năng lực tầm xa của bạn, chuyên môn choáng, gây liền kề thương,.. đều rất có thể sẽ khiến đối phương phải ló mặt ra đấy.

Nhưng ví như như địch thủ quá lì lợm và một mực ẩn thân đợi giết các bạn thì cũng chớ liều lĩnh nhé. Nếu như khách hàng là tướng tá yếu máu chớ đi một mình, hãy bảo đảm luôn cóđồng đội mặt cạnhkhi đi qua những vùng nguy hiểm. Nếu là phần lớn tướng chống chịu hay hỗ trợ, hãy can đảm hơn và đánh giá bụi giúp bầy đàn mình nhé.

Cắm mắt trong quy trình đi đường

Cắm mắt là các bước quan trọng không kém. Đây là cách các bạn có thểkiểm kiểm tra tầm nhìnở một khu vực. Để hỗ trợ cho việc Farm, việc dịch chuyển được thuận lợi và bình an hơn thì chúng ta không thể xem nhẹ cách này. Vấn đề cắm đôi mắt cũng giúp cho chính mình tránh được việc bị đối thủ gank bất ngờ. Vận động trong game sẽ cẩn trọng và có tác dụng hơn nhờ cắm mắt trong giai đoạn đi mặt đường đó.

Luyện tập full bộ Skill cấp tốc và chuẩn xác

Nếu như các bạn đã rèn luyện được cách lý thuyết kỹ năng giỏi thì việc combo skill cấp tốc sẽ không tồn tại gì thừa khó. Mỗi bộ kĩ năng của từng vị tướng đều sở hữu mối contact gắn kết và cung cấp sức mạnh mẽ cho nhau. Chính vì như vậy cách sử dụng các phương pháp cũng cóthứ tự. Combo chiêu thức giỏi sẽ có lại hiệu quả trong giao tranh, nếu có tính chuẩn chỉnh xác nữa thì đối phương sẽ nặng nề mà thoát.

Một số để ý khác trường đoản cú cao thủ

Hãy bước đầu tập chơi bởi những vị tướng dễ sử dụng tiếp nối mới cải thiện dùng các tướng có kỹ năng khó. Leo Rank nhanh bởi nhữngtướng khỏemáu để bổ ích thế bền vững hơn trong trận.

Có số đông vị tướng tá LMHT không buộc phải dùng đến tích điện hoặc sử dụng rất ít năng lượng. Đây là một trong những lợi mặc dù vậy cũng cần sử dụng tài năng hợp lý, tránh thừa chiêu mà dùng bừa bến bãi sẽ gây bất lợi cho chính mình.

Phép hỗ trợ là một lợi thế không hề nhỏ cho bạn, vậy nên nên lựa chọn những bổ trợ một cách sáng suốt nhất để có vào game.

Mới nghịch Liên Minh Huyền Thoại nên lựa chọn tướng nào?

Dạy nghịch LOL không còn khó, dẫu vậy việc bạn dạng thân bạn áp dụng được từng nào phần với tập luyện mang lại đâu mới ra quyết định tất cả. Như đang nói, bạn nên lựa chọn những tướng tương xứng để bắt đầu trò đùa này. Nếu như chọn cần những tướng vượt khó điều khiển và tinh chỉnh ắt sẽ dẫn cho thất bại khi bạn chưa thành thục và các bạn sẽ rất nhanh chán. Vậy các tướng nào dành chongười bắt đầu chơiLiên Minh Huyền Thoại?

Malphite

Đây là 1 trong những tướng khá dễ chơi. Nói theo cách khác Malphite là một trong những tướng Đỡ Đòn chơiđơn giảnnhất vào LMHT. Fan chơi chỉ việc mất hết sức ít thời gian để biết cách sử dụng những năng lực của Malphite. Nhưng lại không vì đơn giản mà Malphite ko có tác dụng trong cuộc chiến đâu. Hắn rất có thể đi được linh hoạt các đường. Hay thì hắn sẽ đảm nhiệm đường trên, đôi khi rất có thể là đường giữa hoặc Hỗ Trợ. Cuộc chiến càng kéo dài thì Malphite càng phát huy được sức mạnh.

Garen

Có thể nói Garen là tướng kháthông dụngvới những người chơi mới của LMHT. Hóa học tướng trâu trườn và kĩ năng hồi phục tương đối cao để giúp đỡ người chơi an tâm hơn về tính chất mạng. Không đông đảo vậy Garen còn có chức năng câm lặng. Khống chế địch thủ vô cùng cạnh tranh chịu. Ngoài ra Garen còn có thể KS mạng khá mau lẹ và đây hoàn toàn có thể là thú vui biến chuyển Garen trở nên thông dụng với bạn chơi.

Annie

Nếu ai muốn lựa chọn một tướng Pháp Sư đơn giản thì nên lựa chọn Annie. Bộ kĩ năng của Annie cực kỳ tốt về phầnkhống chếkẻ địch. Hơn nữa ở ngoài đường Rừng thì phần lớn đường như thế nào Annie cũng nghịch được. Kĩ năng của cô gồm tầm gần kề thương khá rộng và có ích cho đồng đội.

Rammus

Rammus có thể là vị tướngtrâu bòbậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Mức ngân sách để cài Rammus cũng rất rẻ nhưng còn có thể dùng đi Rừng ổn. Hóa học tướng Đỡ Đòn sẽ cung cấp được rất nhiều cho đồng đội. Tuy vậy bạn cần Rammus để gánh team thì không thể, Rammus chỉ là sự lựa chọn bình an cho những ai sẽ chơi thôi nhé.

Teemo

Teemo có lẽ rất khét tiếng trong LMHT. Vị tướng mạo vừa đáng yêu và dễ thương vừa dễ chơi này bao gồm một sức hút kỳ lạ với mọi người chơi. Sức khỏe của Teemo thì không thể tầm hay đâu nhé. Chúng ta có thể thử sức với Teemo trong trận để biết độlợi hạicủa tướng này như nào.

Xem thêm: Game Sơn Tùng M Tp - Game Bảo Vệ Sơn Tùng Mtp

dinhlathang.net vừahướng dẫn đùa LOL tự cơ bạn dạng đến nâng cao. Sau bài viết này mong muốn rằng các các bạn sẽ có đủ đọc biết với tự tin để lao vào đấu trường Liên Minh huyền thoại đầy kịch tính và lôi cuốn này.