Hướng dẫn build sorceress diablo 2

     

Game thủ Diablo lâu năm đã quá quen thuộc với cái tên Sorceress. Đây là lớp nhân vật khá yếu đầu game nhưng late game lại mạnh mẽ đáng sợ khi qua được ngưỡng level 20. Các chiêu thức cùng skill sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm về đồ họa và âm thanh đẳng cấp của game. Hãy cùng dinhlathang.net tìm hiểu cách build Sorceress Diablo 2 từ các cao thủ lão làng game trong bài viết này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn build sorceress diablo 2


Contents

1 Cách build Sorceress Dual FrozenOrb/Fireball Sor1.4 Phân phối Skil2 Cách build Sorceress Dual FrozenOrb/Chain Lightning Sor2.4 Phân bố Skill3 Cách build Sorceress FrozenOrb Sor3.4 Phân phối Skill4 Cách build Sorceress Blizzard Sor4.4 Phân phối Skill Points5 Cách build Sorceress Zealchantress 5.4 Phân bố Skill Points6 Một số chú ý

Cách build Sorceress Dual FrozenOrb/Fireball Sor

Đây là một các kiểu build Sorceress thông dụng và cơ bản nhất. Mọi game thủ từ người mới chơi cho tới các cao thủ đều phải từng thử qua bộ trang bị này từ đầu đã. Sau đó, người chơi muốn build đồ theo hướng sở thích của mình sau.

*
Cách build Sorceress Diablo 2 hiệu quả nhất là gì?

Ưu điểm

Dual FrozenOrb/Fireball Sor là một trong các kiểu build đồ mạnh nhất của Sorceress. Dùng kết hợp Fireball với Frozen Orb cùng một lúc tạo thành một combo dame khủng tiêu diệt sạch sẽ mọi quái vật.

Nó tạo cho Sorceress một kỹ năng cơ động và linh hoạt. Cô ta sẽ phản xạ cực kỳ nhanh nhạy trong mọi tình huống dù là trong vai trò là PvP hoặc PvM. 

Nhược điểm

Điểm cân bằng tướng trong game cho ta thấy một điểm yếu của Sorceress. Cô ấy rất yếu đầu game, các skill rất tốn mana và chúng sẽ chỉ được hoàn thiện khi đạt level 20 trở đi mà thôi. Việc cần làm là nhẫn nhịn đầu game, sử dụng cách di chuyển và điều khiển kỹ năng để sống sót nhất là trước đám immune.

Phân phối Stat

Phân phối Stat được hiểu là phân bố nguồn lực và số tiền có ở đầu game sao cho Sorceress Diablo 2 build của nhân vật đạt hiệu quả nhất. Phân phối Stat thông minh chính là một cách Sorceress build Diablo 2 tiết kiệm tiền cho bạn nhất.

Strength: Bởi vì Sorceress là một caster nên đừng đầu tư quá nhiều điểm strength, chỉ cần khoảng 70-90 point (điểm) để mang item cần thiết.Dexterity: Bỏ qua điểm dexterity nhé vì nó không hỗ trợ nhiều cho bạn đâu.Vitality: Sở dĩ Sorceress rất yếu đầu game vì chẳng có gì để đánh nhau lại các con quái cả. Lựa chọn thông minh là đầu tư tất cả point vào mục này. Khả năng block rate của cô ấy rất kém, boss với sức mạnh vừa vừa đã có thể khiến cô nàng tử trận rồi. Hãy đầu tư vào một lượng máu đủ đầy để ra trận và rút lui hợp lý với lượng máu này.Energy: Đừng tốn nhiều point vào hạng mục Energy này nhé, lời khuyên chân thành từ các cao thủ đấy. Càng về sau của game, các item mà bạn thu thập được sẽ tăng cho nhân vật một lượng cực kỳ lớn mana để xài skill. So với lượng energy mà bạn đã đầu tư đầu game thì nó chẳng đáng kể, thế nên đầu tư vào Energy là một lựa chọn rất phung phí đấy.
*
Sorceress Diablo 2 là một nhân vật có sức mạnh rất đáng sợ

Trên đây là cách build Sorceress Diablo 2 bắt đầu tư phân phối Stat hợp lý. Hãy đến bước tiếp theo là phân phối Skill.

Phân phối Skil

Phân bổ skill để nhân vật của bạn có những kỹ năng đánh quái mạnh mẽ là rất quan trọng đấy nhé. Vậy phải có những trình tự skill thế nào? 

Cold SpellIce Bolt: Skill này đã có ngay từ level 1 với đặc điểm là sát thương vừa phải và slow tương đối. Đây là skill cộng hưởng cho Frozen Orb. Tổng quan thì nó khá hiệu quả đấy.Frozen Or: Đây chính là skill mang lại sức mạnh tối thượng cho Sorceress đấy, bạn hãy cộng max chiêu này cho mình đi, không uổng đâu. Lý do là vì khi quả cầu Dage đánh ra sẽ nổ thành các Ice Bolt nhỏ bay tóe leo mọi hướng. Nó sẽ gây ra vài ngàn chứ không phải vài trăm đâu, sát thương cực khủng đấy. Đây là một kiểu Sorceress Diablo 2 build mà các cao thủ đều áp dụng cho cô nàng caster này.Cold Mastery: Cold mastery sẽ làm giảm khả năng kháng băng của địch. Chỉ nên cộng 5-10 point vào đây thôi nha.Fire SpellFire Bolt: Skill này có từ level 1, nâng song song nó với Ice Bolt. Các skill của dòng này sẽ cộng hưởng vào nhau tạo nên lượng dame cao ngất ngưỡng.Fireball: Đây là Skill chính của bạn. Cách build Sorceress Diablo 2 chủ yếu là bàn về cái này. Skill này gây ra lượng dame lớn ngang bằng với FrozenOrb đấy. Ở level cuối, lượng dame tính sơ sơ là 12k – 15k đấy nhé.Fire mastery: Khi đã có đủ bộ skill rồi thì mới tăng dame cho Fire Spell.FrozenOrb – Ice bolt vẫn là dạng kỹ năng chính, do tính chất game là dual, bạn vẫn cần nâng spell này.Các kiểu build Sorceress thông dụng trong làng game Diablo 2Lightning Spell

Điều cơ bản cần thiết là phải cần có 3 skill sau: 

Telekinesis: Dame cực cực nhỏ, chỉ nâng 1 lần cho có rồi bỏ qua.Static Field: Static Field làm giảm 25% lượng HP tức thời, với các con boss thì đây là một chỉ số rất rất to rồi. Hãy cho nó 1 point ngay khi lên level 6. Teleport: Ra vào hợp lý là một kỹ năng mà các game thủ cần tập luyện nữa. Chạy nhong nhong trên chiến trường với một caster máu giấy thì chẳng khác gì dâng mỡ miệng mèo, chết bất đắc kỳ tử lúc nào không hay. Học cách teleport, dịch chuyển không gian ngay lập tức từ nơi này tới nơi khác ngay đi và cả xuyên tường nữa. Cho 2 point vào teleport nha.

Item

Chọn một trong số các item mà bạn ưng ý dưới đây nhé:

Mũ: Chọn một trong 2 cái sau: Nightwing’s Veil với +2 All Skills,tăng +8-15% Cold Skill Damage. Andariel’s Visage với +2 To All Skills và tăng 20% Attack Speed, +25-30 strength.Giáp : Chain of honor runeword (Dol+Um+Ber+Ist) lên áo Archon Plate, +2 to all skill và một đống máu và mana, đây là giáp tốt nhất có thể.Vũ khí: Unique item The Oculus +3 To Sorceress Skill Levels, +5 To Mana After Each Kill, All Resistances +20, +30% Faster Cast Rate, +20 vào Vitality, +20 vào Energy.Khiên 1 : “Spirit” runeword (Tal+Thul+Ort+Amn) +2 to all skill, +25-35% Faster Cast Rate, +22 Vitality, +89-112 Mana, Cold Resist +35%, Lightning Resist +35%, Poison Resist +35%.Thắt lưng : Arachnid Mesh, unique belt duy nhất +1 to all skill, +20% faster cast rate.Găng tay: Magefist, +1 to all skill và regenerate mana 25%, +20% Faster Cast Rate.Giày : Sandstorm Trek, tốc độ di chuyển cao, thủ tương đối.Nhẫn : 1 Stone of Jordan và 1 Bul-Kathos Wedding Band hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Sorceress, mana, res v.v…Dây chuyền : Mara’s Kaleidoscope với 2 to all skills , Attributes và Res all. Charm – Bùa : Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm là 2 thứ bằng mọi giá phải có.
*
Sorceress là một kiểu character rất được yêu thích trong Diablo 2

Cách build Sorceress Dual FrozenOrb/Chain Lightning Sor

Đây là cách build đồ khá mạnh nhưng không được nhiều gamer sử dụng cho lắm. Tuy nhiên nếu biết vận dụng cách build đồ này thì thực sự bạn đã tạo ra một nhân vật mạnh đến khiếp sợ đó.

Ưu điểm

Khá giống với dạng Dual trên, Sorceress build Diablo 2 này gây dame khủng, đánh lan nhanh và linh động hơn kiểu dual FrozenOrb/FireBall và không bị delay.

Nhược điểm

Kiểu build này rất phụ thuộc vào Frozen Orb, damage nhỏ nhất gây lên quái chỉ có 1-2, nhiều khi cast tung chiêu mệt nghỉ mà quái chẳng sứt mẻ gì.

Phân bố Stat 

Sự phân phối Stat của cách build Sorceress Dual FrozenOrb/Chain lightning Sor giống y hệt với cách build Sorceress Dual FrozenOrb/Fireball Sor. Hãy kéo lên trên đọc lại nhé.

Phân bố Skill

Phân bổ skill như thế nào để nhân vật của bạn mạnh mẽ trong mỗi lần phang quái luôn được các game thủ quan tâm. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy theo dõi nội dung dưới đây.

Fire Spell

Chỉ cần 1 point vào spell này là được bởi vì sau này có các charm, item, ring, amulet và các skill sẽ gia tăng sự hồi mana tới mức đáng kinh ngạc.

*
Cách phân phối Stat vận dụng tối đa sức mạnh của SorceressCold Spell

Cộng 1 point vào các skill đường dẫn sau: Ice Blast, Frost Nova, Glacial Spike và Blizzard. Các skill chính như Ice Bolt, Frozen Orb, Cold Mastery thì bạn hãy cộng như chúng tôi đã giới thiệu trong cách build Sorceress Dual FrozenOrb/Fireball Sor.

Lightning Spell

Đây mới chính là Spell mà chúng ta cần phải quan tâm. 

Telekinesis: Là skill định hướng của Teleport, ko có Teleport thì ko phải là Sorceress. Skill thứ hai cũng cần thiết nữa là Static Field, cực kỳ quan trọng khi đánh boss. Ngoài ra, Energy shield có tác dụng chịu bớt damage cho Sor ốm yếu của mình. Tiếp theo, hãy tăng max những skill sau:Charged Bolt: Đây là Skill level 1 của bảng lightning. Bởi vì là một Sep cho nên chỉ cần cho vào đây khoảng 5-10 point thôi, nó ko cộng hưởng nhiều cho lắm.Lightning: tăng max ngay cho nó ngay và luôn đi. Đây là spell rất hữu dụng, về sau dam của nó còn cao hơn cả Chain Lightning. Khi chỉ còn một con boss, nó lại immune cold, ngồi chain lightning thì chẳng chain được với con nào đâu.Chain Lightning: Damage tương đối tốt, giật điện chết nguyên đàn quái vật. Chờ đợi gì mà ko max cho nó nhỉ? Bạn sợ minimum dam có 1 hoặc 2? Nó giật liên tù tì tới 7 lần, khỏi lo nhé. Lightning Mastery: Tăng thêm dame cho các spell lightning của chúng ta, nhưng tương tự như Charge bolt, cho vào đây 5-10 point là vừa.

Khi nâng skill, luôn ưu tiên nâng cho xong cột Cold cho nó ngon nghẽ tí đã, sau đó mới nâng lightning. Nâng vài point cho charge bolt, xong tới lightning, rồi max chain lightning thì mới quay lại max cho lightning nhé.

Items

Cách trang bị item của build đồ Dual FrozenOrb/Chain lightning Sor giống y hệt cách build Sorceress Dual FrozenOrb/Fireball Sor chỉ có duy nhất một điểm khác đó là item mũ.

Mũ chỉ cần 1 mà thôi Griffon’s Eye! +1 to all skill, +25% Faster Cast Rate và điều đặc biệt ta phải dùng chính là: -15-20% To Enemy Lightning Resistance và +10-15% To Lightning Skill Damage.

Socket cho item này viên Jewel Rainbow Facet có tác dụng +3-5% To Lightning Skill Damage và -( 3-5 )% To Enemy Lightning Resistance. 

*
Cách build Sorceress Diablo 2 đơn giản nhất

Cách build Sorceress FrozenOrb Sor

Đây là một loại luyện lực chiến và tăng cấp của character mới nữa, đó là FrozenOrb Sor. Đặc điểm chính của Sor chính là nó chỉ dùng Frozen Orb mà thôi.

Ưu điểm

Hẳn rằng ai cũng biết rằng Sor có một khả năng dame to bẩm sinh và mạnh khủng khiếp thế nào rồi. Frozen Orb là spell đã làm nên huyền thoại về Sorceress trong Diablo II.

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của cách build đồ này bị các immune hệ cold khắc tinh. Sor phải trông cậy vào đồng đội và thằng đệ của mình nhé. Nếu mà cực chẳng đã thì 36 kế, chạy là thượng sách, dùng teleport bỏ chạy đi.

Phân phối Stat

Cách phân phối Stat về Strength, Dexterity, Vitality và Energy đều giống hệt với cách phân phối Stat của cách build Sorceress Dual FrozenOrb/Fireball Sor. Không cần suy nghĩ nhiều, hãy kéo lên trên nhé.

Phân phối Skill

Không một game thủ nào không muốn tướng của mình tung ra những kỹ năng mạnh mẽ mỗi lần đánh quái. Nếu bạn cũng thế thì đừng bỏ qua bất cứ nội dung nào dưới đây.

Cold SpellIce Bolt: Đây là skill cộng hưởng cho Frozen Orb, lúc đầu nó sẽ là spell chính của chúng ta. Với lượng damage vừa phải, khả năng slow tương đối ổn thì hãy dùng nó ngay từ đầu nhé.Frozen Orb: Đây là spell đã làm nên tên tuổi của Sorceress. Ngay khi đủ level để học, max ngay cho spell này bằng mọi giá nhé.Cold Mastery: Cold mastery sẽ làm giảm khả năng kháng băng của các đối thủ mỗi khi dính phải các cold spell. Tăng hết cỡ cho skill này sau khi max những chiêu trên nhé.Chilling Armor: tăng def cho Sor yếu ớt ngay nhé. Máu cao thì def cao mới sống lâu hơn được.Fire Spell

Chỉ cho 1 point vào Warmth mà thôi. Ở những level cao hơn, với sự bổ trợ của có các charm, item, ring, amulet cộng skill, khả năng hồi mana của Sor sẽ lên đến mức tối thượng.

Lightning Spell

Cho rải rác 1 point vào các skill sau: Static Field, Charged Bolt, Telekinesis, Lightning, Teleport, Chain Lightning.

Đẩy max cho skill Energy Shield: Max cho skill này đi nhé,nó giúp Sor máu cao, giáp trâu, skill bá vô đối này nữa.Sau khi đã hoàn thành cột cold thì bạn mới dồn point vào cột lightning. Lấy Teleport và static field ngay khi đạt đủ level nhé, còn lại sau đó hãy tính đến mấy cái kia.

Items

Mũ : Hãy ưu tiên lấy Nightwing’s Veil, +2 To All Skills, +8-15% To Cold Skill Damage,…. Nếu có thể, socket helm rồi cho vào một jewel Rainbow Facet +3-5% To Cold Skill Damage và -(3-5)% To Enemy Cold Resistance.Giáp : Lấy chiếc áo Archon Plate, +2 to all skill và dồn cho máu cả mana, đây là giáp ổn nhất.Vũ khí 1 :Ưu tiên cho chiếc The Oculus +3 To Sorceress Skill Levels, +5 To Mana After Each Kill. Thêm vào một cái All Resistances +20, +30% Faster Cast Rate, +20 vào Vitality, +20 vào Energy. Khiên 1 : “Spirit” runeword (Tal+Thul+Ort+Amn) +2 to all skill, +25-35% Faster Cast Rate, +22 Vitality, +89-112 Mana, Cold Resist +35%, Lightning Resist +35%, Poison Resist +35%. Vũ khí 2 : Dùng Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên thanh Phase Blade nhé.Khiên 2 : Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah) có Aura Redemption giúp nhân vật của bạn hút máu và mana của những quái vật đã chết.Thắt lưng : Arachnid Mesh, +1 to all skill, +20% faster cast rate.Găng tay : Item quốc dân Magefist, +1 to all skill và regenerate mana 25%, +20% Faster Cast Rate.Giày : Sandstorm Trek, item này được coi là đồ cơ bản so với các item trên.Nhẫn : 1 Stone of Jordan và 1 Bul-Kathos’s Wedding Band hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Sorceress, mana, res v.v…Dây chuyền : Mara’s Kaleidoscope với 2 to all skills , Attributes và Res all. Charm – Bùa : Bằng mọi giá phải có Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm. 
*
Hướng dẫn chi tiết cách build Sorceress Diablo 2

Cách build Sorceress Blizzard Sor

Đây là một cách build Sorceress Diablo 2 khá là phổ biến và sử dụng cột Cold là chính. Cột Cold là nền tảng để từ đó phát triển các nhánh khác mạnh mẽ hơn.

Ưu điểm

Build đồ Diablo 2 Sorceress theo trường phái BLIZZARD SOR này rất dễ luyện. Ai mới chơi Sor nên chơi dạng build này. Item không cần phải quá khủng, nên đi săn vài item cho đỡ mệt. Damage của build đồ này khá cao, tầm vài ngàn nếu bạn chỉ dùng item thường thôi, do đó đừng lo nhiều về độ mạnh của build đồ này.

Nhược điểm

Cũng giống như các kiểu build Sorceress thông dụng ở trên, kiểu build đồ BLIZZARD SOR rất yếu về đầu game. Tốn mana trong việc sống sót đầu game. Phụ thuộc nhiều vào khả năng điều khiển của bạn.

Phân phối Stat Point

STRENGTH: Tăng tầm 70 point là vừa đủ, DEXTERITY: Không chi bất cứ một point nào vào đây cả, vì bạn đang chơi một caster, không cần phải block.VITALITY: Tăng point mục này càng nhiều càng tốt, phải có máu cao bạn mới qua ải được.ENERGY: Có nhiều lựa chọn cho bạn nhưng tôi khuyên là nên cho vào đây tối đa đến 100 point là vừa. Ở level 82, mana của bạn là 1078, thế mới đủ sức qua ải được.

Phân phối Skill Points

Cách phân phối Skill point hợp lý trong cách build Sorceress BLIZZARD SOR như sau: 

Fire Tree

Warmth: Chỉ cần 1 Point là đủ, nó sẽ làm tăng khả năng hồi phục mana của caster. Thêm các skill được nâng cấp vào nữa thì bạn sẽ không bao giờ phải lo chuyện hết mana lúc xả skill nữa.

Lightning TreeStatic Field: Nên +1 point. Nó đủ để nói lên khả năng làm giảm máu của đối thủ theo %. bạn có thể tiêu hao đến một nửa số máu của đối thủ, rất có tác dụng khi đánh boss.Telekinesis: Là skill dẫn đường cho Teleport. Cho 1 Point nhé.Teleport: Là khả năng di chuyển đến nơi khác trong tích tắc, + 1 Point.Cold TreeIce Bolt: Nó sẽ làm tăng damage của Blizzard, hơn nữa bạn có thể dùng chiêu này ban đầu như chiêu chính. Tăng max skill này, Ice Blast: Tăng tối đa skill này vì nó có tác dụng đóng băng đối thủ, bất hoạt đối thủ là điều rất có lợi.Frost Nova: 1 Point thôi, skill này vô dụng lắm.Glacial Spike: Max skill này, nó khá mạnh ngoài ra là cộng hưởng của Blizzard nữa.Blizzard: Đây rồi, skill chính của bạn đây. Blizzard có damage to nhất cột Cold. rất thích hợp trong mọi tình huống. Max skill này.Cold Mastery: Cho vào đây 1 point là đủ, khi nào đã tăng hết cột ở trên thì hãy mới đổ point vào đây.

Items

Lượm item bổ sung vào đồ đạc của mình trong cách build Sorceress Blizzard Sor không khác nhiều so với đồ cơ bản.Tuy nhiên, lời khuyên là sử dụng nón Nightwing’s Veil để tăng thêm dame cho Blizzard nhé. Còn vũ khí thì vẫn sử dụng cây Call To Arm và khiên Spirit.

Cách build Sorceress Zealchantress 

Đây là một kiểu build Diablo 2 Sorceress cực kỳ độc đáo và không nhiều người biết đến đâu. Sorc sẽ sử dụng skill Zeal với phần lớn Damage nhận từ skill Enchant.

Ưu điểm

Hình ảnh Sorc vừa đi vừa spam skill liên tục thì đã không còn xa lạ nữa rồi. Có một kiểu build đồ này bạn sẽ thấy mới mẻ hơn đó là con Sorc của bạn vừa đi vừa cast phép và chém như chém chuối vậy, thật thú vị phải không.

*
Cách cộng các skill trong Sorceress build Diablo 2

Bạn có biết rằng Zealchantress có thể đánh cận chiến và cast phép rất ổn. Và,nếu sắp đúng đồ thì con Melee Sorc này cũng có thể chiến đấu không thua kém gì mấy so với các Melee Char cả. 

Điểm nổi bật nữa là sự an toàn. Zealchantress có khả năng leech tốt,hồi máu và mana nhanh,thậm chỉ còn có thể chơi /players 8 ở Hell nữa.

Nhược điểm

Tốc độ đánh và AR rất hạn chế vì không có skill hỗ trợ cho đánh cận chiến. Dame khủng đồng nghĩa với việc thủ yếu, rất yếu đấy. Thế nên Sorc rất dễ chết khi giao tranh cận chiến lâu dài. Thêm nữa là nó rất bị phụ thuộc vào item nên bạn cần cực kỳ chú ý sắp xếp item nhé.

Phân bố Stat Points

Strength : Chỉ cần tăng thêm 100-110 point là đủ rồi, còn lại đã được bù đắp bởi Annihilus,Hellfire và item.Dexterity : Bạn chỉ nên bỏ 160 point vào là được,phần còn lại nhận từ item và charm.Vitality : Nỏ tất cả các point còn lại.Nhiều máu thì sống lâu.Energy : Không bỏ một point nào cả vì bạn không cần quan tâm mana trong cách build Sorceress Diablo 2 phong cách Zealchantress đâu.

Phân bố Skill Points

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cách phân bổ Skill Points để tướng của mình trở nên mạnh mẽ hơn trong mỗi lần đi phang tướng thì đừng bỏ qua nội dung sau.

Fire SpellsWarmth : Hãy tăng hết có thể cho skill này. Nó vừa hồi mana mà còn là skill cộng hưởng cho Enchant(là nguồn Damage chính của Zealchantress).Fire Bolt : 1 point dẫn đường đến EnchantFireball : tương tự như skill trên,thêm 1 point nữa để dẫn đường đến EnchantEnchant : Max cho skill này nhé vì nó là nguồn Fire Damage và thêm cả 1 lượng lớn AR nữa.Fire Mastery : Tăng max nó để tăng Damage cho Enchant đi. Đây là skill bị động làm tăng Damage cho các Fire Skill của bạn.Lightning SpellsStatic Field : +1 point cho skill này thôi. Nó có thể làm giảm tối đa tới một nửa máu quái vật, rất đáng kể khi nó là boss bự.Telekinesis : +1 point để dẫn đường tới TeleportTeleport : +1 point cho nó nha .Không có Teleport thì Sorc không còn là Sorc nữa.Cold SpellsFrozen Armor : +1 point. Skill này giúp làm tăng phòng thủ của bạn.Ice Bolt : +1 point dẫn đường đến Frozen Orb.Ice Blash : +1 point dẫn đường đến Frozen Orb.Frost Nova : +1 pointGlacial Spike : +1 point.Blizzard : +1 point. Frozen Orb : Max hết skill này luôn nha. Enchant thuộc dòng Fire,muốn đối phó với quái Immune Fire thì phải dùng một Element khác. Dùng FO còn làm chậm quái vật nữa, thêm vào đó FO là một skill rất mạnh.Cold Mastery : +1 point. Skill này làm giảm resist cold của quái, làm cho FO mạnh mẽ lên hơn nhiều.

Như vậy, tổng cộng bạn cần 92 skill points. Bạn nhận được 12 skill points từ nhiệm vụ,vậy là bạn sẽ hoàn thành kiểu build này khi ở Level 81. Từ Level 81 trở lên bạn cứ tăng points đều cho Ice Bolt(cộng hưởng cho FO) và Cold Mastery.

Items

Sorc bản thân là 1 Caster, vì thế để cô nàng Zealchantress này nhất thiết phải bám sát theo gợi ý về item này. Một vài item khó có thể thay thế bằng bất cứ loại nào khác.

Cách build Sorceress Diablo 2 thông dụng và dễ kiếm nhấtMũ : Harlequin Crest là lựa chọn hàng đầu với +2 to all skill, thêm được nhiều máu và mana.Áo giáp : Chain Of Honor Runeword(Dol+Um+Ber+Ist) trên Dusk Shroud hoặc Archon Plate,với +2 to all skill, +20 streng, 8% life leech.Găng tay : Dracul’s Grasp với 5% cast life tap , +15 streng và +10 life after each kill. Giày : Immortal King Boot với +40% FRW,+110 AR,+44 life.Thắt lưng : Verdungo’s Hearty Cord với +10 FHR,+40Vit và nhất là 15% DR.Nhẫn : 1 Raven Frost ring, 1 Stone Of Jordan với +1 to all skill,thêm cả 25% maximum mana.Dây chuyền : HighLord’s Wrath với +1 to all skill.Vũ khí 1 : Passion Runewords(Dol+Ort+Eld+Lem) trên Phase Blade.Khiên 1 : Phoenix Runewords(Vex+Vex+Lo+Jah) trên khiên Monarch. Nếu không thể làm được Phoenix thì bạn hãy tìm khiên có block cao để lấy max block với khoảng 180 Dex đã tăng như lúc đầu. Vũ khí 2 : Call to Arms Runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) trên Crystal Sword để lấy Battle Command,Battle Order và Battle Cry.Khiên 2 : Spirit Runewords(Tal+Thul+Ort+Amn) trên khiên Monarch với +2 to all skill, đi kèm với Call to Arms.

Một số chú ý

Dù có theo cách build Sorceress Diablo 2 nào thì cũng phải có những lưu ý không thể thiếu để build đồ của bạn trở nên vô đối nhé.

Về đệ

Đệ rất quan trọng trong game. Đệ được thuê sẽ chiến đấu cùng bạn và đem lại nhiều lợi ích nhất có thể, nhất là đệ Mer(ACT II) vì có thêm các loại Aura. 

Các cao thủ thường dùng đệ Mer hệ Defensive thuê ở Nightmare. Những thằng đệ này sẽ cho Aura Holy Freeze có tác dụng đóng băng tất cả các loại quái vật, kể cả quái Immune Cold. 

Đệ Mer đi theo Sorc có cách sắp đồ thế này:

Vũ khí : Infinity Runeword (Ber+Mal+Ber+Ist) trên Cryptic Axe với Damage mạnh.Mũ : Vampire Gaze là hay nhất với +5-10% Dual leech,15-20% DR,giúp tăng khả năng chịu đựng cho đệ của bạn.Áo giáp : Fortitude Runewords (El+Sol+Dol+Lo), +300% Enhanced Damage,+life,+20-30% resist all
*
Một số lưu ý trong cách build Sorceress Diablo 2

Cách chơi

Build đồ ngon nghẽ cho thằng đệ như chúng mình đã hướng dẫn ở trên thì sẽ chẳng khó khăn mà phá Hell. Chỉ cần chú ý vài thứ này:

Skill Enchant này có cái hay là có thể cast được cho cả đệ của bạn nữa. Thỉnh thoảng cast Enchant cho đệ nhé, damage con đệ sẽ tăng lên đáng kể đấy. Chơi Zealchantress thì tay trái bạn chọn skill Zeal,tay phải chọn Frozen Orb. Trước khi lao vào đánh quái, các bạn nên cast Frozen Orb trước để làm cho quái bị đóng băng.Đồng thời triệt tiêu trước một lượng máu của quái. 

Các bạn đừng nhìn vào cái Damage có phần ‘nhỏ bé’ của Frozen Orb mà coi thường skill này,nếu cast đúng cách thì skill này mạnh mẽ vô cùng.

Xem thêm: Tải Lucky Patcher Cho Android

Trên đây là 1 vài chú ý nhỏ thôi,các bạn cứ chơi rồi tự mình khám phá cái hay của Zealchantress. Với kiểu build này đã làm cho Sorc có thể đứng chung hàng ngũ với các Melee Char thì cũng không hề quá khó. Bạn thấy bạn hợp với cách build Sorceress Diablo 2 nào thì hãy build đồ theo cái cách mà chúng mình đã chỉ dẫn nhé. Đảm bảo, khi thi triển càng về late game, nhân vật của bạn sẽ mạnh bá đạo khiếp sợ. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và đón đọc nhiều bài viết hay nữa về build Sorceress Diablo 2 nhé.