7 yêu quái trong tây du ký từng khiến tôn ngộ không phải bó tay chịu trận

     

Bài viết này vẫn điểm lại 7 nhỏ yêu tinh trong Tây Du Ký tất cả pháp lực nặng nề cao vút duy nhất, khiến Tôn Ngộ Không cũng yêu cầu bại trận. Lưu ý: Chỉ xét tới các nhân thứ chủ yếu thống từ bỏ truyện, ngoài tới đầy đủ nhân đồ trường đoản cú nghĩ ra nhỏng Thông Tý Diên Hầu của phiên bản TVB.

Bạn đang xem: 7 yêu quái trong tây du ký từng khiến tôn ngộ không phải bó tay chịu trận


*


Hoàng Phong Quái vốn là bé chuột đắc đạo sinh hoạt Linch Sơn, do uống được dầu vào chén lưu giữ ly của Phật tổ mà lại tthế giới, trốn xuống trần. Nó vẫn thổi trận gió kim cương Tam Muội Thần Phong có tác dụng Ngộ Không bị mù. Tề Thiên Đại Thánh ở đầu cuối đề xuất dựa vào tới hộ pháp Già Lam trị mắt và dựa vào Linc Cát Bồ Tát hàng phục bé hồ ly tinh.2. Hồng Hài Nhi (nạn sản phẩm công nghệ 30: Tôn Hành Giả bị đốt)

Hồng Hài Nhi là bé của Ngưu Ma Vương với Thiết Phiến Công Chúa. Tuyệt chiêu của Hồng Hài Nhi là Tam Muội Chân Hỏa, ngọn lửa cần yếu bị dập tắt bởi nước thông thường.
Hồng Hài Nhi từng thổi lửa khiến Hành Giả hồn lìa ngoài xác, trôi lềnh bềnh bên trên sông, may nhờ vào Bát Giới new hồi tỉnh được.


Cuối thuộc Hồng Hài Nhi được Quan Âm Bồ Tát thu phục với đổi mới Thiện tại Tài đồng tử.

3. Độc Giác Tỷ (nạn thiết bị 39: Gặp yêu núi Kyên Đâu)

Con hồ ly này còn có một chiếc vòng bạc cùng hút ít cây thiết bảng của Hành Giả vào. Tôn Ngộ Không thứ 1 bị mang mất vũ trang thì nlỗi fan mất hồn, đề xuất bỏ chạy.


Sau kia Ngộ Không đi mời những thiên binch thiên tướng mạo tới cứu vớt, có cả Lý Thiên Vương, Na Tra. Nhưng rút cuộc binch khí của toàn bộ gần như bị yêu tinh hút ít mang.


Cuối thuộc chỉ gồm Thái Thượng Lão Quân new hàng phục được nó. Hóa ra yêu thương nghiệt này là nhỏ trâu của Thái Thượng Lão Quân, mang trộm vòng Klặng Cương với trốn xuống trằn.

4. Tỳ Bà Tinc (nàn vật dụng 44: Bị bắt về rượu cồn Tỳ Bà)

Thật bất thần lúc 1 trong số những yêu tinh mạnh mẽ nhất vào truyện lại là một trong những bạn nữ yêu cute. lúc Đường Tăng còn sẽ mắc kẹt tại Nữ Nhi Quốc thì tự nhiên Tỳ Bà Tinc xuất hiện, bắt Đường Tăng về đòi thành thân.


Lúc đánh nhau với Tôn Ngộ Không, con phái nữ yêu thương vẫn chích vào đầu làm cho Ngộ Không đau đớn phải tháo dỡ chạy. Đầu Ngộ Không vốn cứng nlỗi klặng cương, trước nay là đầu tiên bị fan ta đánh đến đau nhói những điều đó.


Tỳ Bà Tinh vốn là một trong con rết nằm tại Lôi Âm Tự nghe giảng gớm. Khi Nlỗi Lai lấy tay đẩy nó thì trong cả ngài cũng trở nên đốt rất đau.


Yêu quái chỉ hoàn toàn có thể bị hàng phục bởi vì Mão Nhật Tinc Quân (con kê vốn là tương khắc tinh của rết).

5. Hoàng Mi Lão Phật (nạn lắp thêm 53: Bị nàn Tiểu Lôi Âm)

Đây ngulặng là 1 tiểu đồng lông ngươi quà giữ khánh mang đến Phật Di Lặc. Nhân lúc Phật tham dự tiệc, thương hiệu này lấy cắp bảo vật xuống è cổ lập ra Lôi Âm trường đoản cú trả, đóng trả Phật tổ để lừa Đường tăng.


Yêu quái ác có hai món bảo vật vô cùng lợi sợ là cái túi Hậu Thiên cùng dòng óc bạt kim cương. Tôn Ngộ Không đã từng có lần bị nhốt vào óc bạt quà, đề xuất dựa vào cho cái sừng của vị tinh tú Cang Kyên ổn Long để thoát ra. Sau kia Ngộ Không cầu viện cho thần tiên mấy cõi nhưng lại gần như lose trận, bị hút ít vào túi. Con hồ ly tinh chỉ bị thu phục Lúc Phật Di Lặc bày kế cho Ngộ Không núp trong trái dưa.

6. Bách Nhãn Ma Quân (nàn sản phẩm 60: Bị đạo sĩ Ngô Công thuốc)

Tên này nguyên là sư huynh của 7 con yêu nhền nhện, giả làm đạo sĩ ngơi nghỉ Hoàng Hoa quán, cần sử dụng tsoát hãng apple đỏ nhằm hạ độc thầy trò Đường tăng.


Lúc giao chiến cùng với Ngộ Không, hồ ly tinh tháo áo ngoài, giơ tay lên để lộ cả ngàn nhỏ mắt, làm Ngộ Không ê ẩm, dẻo quẹo, cần chui xuống khu đất trốn chạy.


Nó chỉ bị tương khắc và chế ngự vì chưng Tỳ Lam Bồ Tát, mẹ của Mão Nhật Tinh Quân. Con yêu tinh bị hiện nay nguyên ổn hình là 1 bé rết lâu năm bảy thước, bên dưới mỗi chân đều phải có một nhỏ mắt.

7. Klặng Sí Điểu (từ bỏ nạn sản phẩm 61: Bị núi Sư Đà, cho nàn đồ vật 64: Thỉnh Phật Tổ bắt đại bàng)

Kim Sí Điểu là tam đệ trong tía đại ma vương thống lĩnh núi Sư Đà. Lão đại nguyên là bé sư tử đồ vật cưỡi của Văn Thù Bồ Tát. Lão nhị là nhỏ voi đồ vật cưỡi của Phổ Hiền Bồ Tát.


Klặng Sí Điểu có cội gác còn cao thâm rộng. Ngulặng trường đoản cú cơ hội ttránh còn láo lếu độn, trong số loại biết bay thì Phượng hoàng là chúa. Phượng hoàng ra đời Khổng tước cùng Đại bàng. Khổng tước đoạt ác loạn, nuốt cả Nlỗi Lai vào bụng. Nhỏng Lai rạch xương sống nó chui ra, toan giết chết thì chư Phật các khuim can, giết thịt nó cũng tương tự giết thịt mẹ mình. Như Lai sau đó phong mang lại Khổng tước là Phật Mẫu. Vì vậy, luận vai vế, Đại bàng được xem là cậu của Nlỗi Lai.


Phnghiền Cân đẩu vân của Hành Giả những lần đi được mười vạn tám nngu dặm, tuy nhiên Kyên ổn Sí Điểu chỉ việc vỗ cánh một chiếc đã đi được chín ngàn dặm. Vì vậy yêu thương vương vỗ cánh nhì lần đang bắt được Hành Giả. Tam đại ma vương lừa Ngộ Không rằng Đường Tăng đã biết thành nạp năng lượng thịt, làm cho Ngộ Không sờn lòng bay cho tới khu vực Như Lai định vứt cuộc.


Lúc Nlỗi Lai đến giúp, Klặng Sí Điểu còn hiện nguim hình, toan làm thịt cả Nhỏng Lai nhằm chỉ chiếm Lôi Âm từ. Thế tuy vậy cuối cùng nó cũng bị thu phục, được Nhỏng Lai mang đến quy y để nhấn lễ của chúng sinch khắp Tứ Đại cỗ châu.


Kyên ổn Sí Điểu vốn là chyên ổn thần Garudomain authority trong văn hóa Hindu, lúc gửi vào trong văn hóa Phật giáo, nó có tên là Klặng Sí Điểu cùng vẫn được thờ cúng cho đến bây giờ.

Xem thêm: Thấy Chim Bay Vào Nhà Đánh Con Gì ? Đánh Con Gì ? Là Số Mấy ?


*

Ban chỉnh sửa dinhlathang.net:

dinhlathang.netchịu trách nhiệm cai quản nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD trên TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn uống Tần, phường 6, Q3, Tp. HCM


admicro.vnHỗ trợ và CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa đơn vị Center Building - Hapuliteo Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Tkhô cứng Xuân, thủ đô hà nội.