Game thủ là lũ không có tương lai

     
Game thủ, một danh từ huyễn hoặc tuổi trẻ. Không ít người trẻ, từng ước mong trở thành người chơi nổi tiếng, thèm khát mưu sinh cùng trái đất ảo...

Bạn đang xem: Game thủ là lũ không có tương lai

Bạn đã xem: người chơi là lũ không có tương lai

Game thủ, một danh từ huyễn hoặc tuổi trẻ. Rất nhiều người trẻ, từng thèm khát trở thành gamer nổi tiếng, ước mong mưu sinh cùng quả đât ảo. Cùng với tôi, phần cha tuổi trẻ con đi và một đời trò chơi thủ, mấy khi tất cả dịp tỉ tê trung tâm sự thuộc ai đó, không quen mà đồng cảm, ko lên gân nhưng mà vẫn ngay sát gũi.

ViruSs - một gamer kỳ cựu, một streamer nổi danh, cùng một caster chuyên nghiệp. Con fan ấy, đang là biểu tượng noi theo của vô số bạn trẻ trong trái đất ảo (game online,offline,mobile), trường hợp họ định tính trên hành trình dài trở thành "streamer hoặc caster". Vậy, ngoài trái đất ảo thì trong cuộc sống thường ngày hiện thực, liệu một ViruSs bao gồm thật sự đáng để họ ưng ý thú, ái mộ, và thậm chí còn noi theo cho bao gồm mình?


*

Vào một ngày bỗng dưng ở đất Sài Gòn, hai nhỏ người lạ lẫm đã cười nói râm ran nhiều tiếng đồng hồ trong không gian đâu đó 150 mét. Đó là ViruSs, một streamer nổi danh, một caster chăm nghiệp, và ẩn chứa trong lớp ngoài nhỏ guộc là một trong những túi mơ to lớn đùng cho tất cả trời sau này xanh ngất.


*

iruSs bao gồm nghề, có tiếng cùng cả có tiền, nháng nghe đã cảm giác khó gần, dễ dàng xa. Ngay gần là mấy lúc được tiếp xúc, xa là mấy lúc được tỉ tê. Ấy mà đều điều vẩn vơ vừa nêu đột nhanh chống trở nên mất, chỉ với sau một cú mở cửa và cái nhoẻn miệng mỉm cười quá đỗi thật thà, trường đoản cú anh. ViruSs bắt chuyện: "Sài Gòn mà, điện thoại tư vấn ông xưng tui mang lại dễ gần" - giọng anh điềm đạm không thể cứng nhắc, khác hẳn với lời "đàm tiếu" vừa nêu làm việc đầu câu.


*

*

*

Thú thật, được thời cơ trải nghiệm không khí làm việc của một streamer, caster số 1 Việt phái nam như ViruSs, vừa làm chúng tôi hứng khởi, tò mò và hiếu kỳ nhưng có chúte ngại. Trước sau như một, fan đời thường xuyên nói dèm, nói nhức về game thủ, là thứ gì đó thô thiển qua phương pháp ứng xử, tục tĩu trong cách ăn uống nói, thô cằn trong thiết yếu nội chổ chính giữa vốn sẽ phức tạp. Nhưng, càng lướt dần qua từng giờ tác nghiệp tại studio của ViruSs và những cộng sự, tôi và anh em trong ekíp tác nghiệp phần nào cảm nhận sự nhiệt độ huyết nay đã thành chổ chính giữa huyết, đắm say giờ đã thành công xuất sắc việc, vừa đùa vừa làm mà vẫn phăng phăng tạo thành các sản phẩm liên quan về game vàgear.

Ngót nghét 10 năm thử khám phá cùng quả đât ảo, chiêm nghiệm số ít bài học đáng giá từ các trào lưu trên social như làm cho Streamer(3Q, 360 Mobile, hòa hợp Huyền Thoại, Overwatch, tầm nã Kích), demo Caster(GPL 2015, CFSI 2015, 360 Play 2015, VTC mobile Festival), thành Reviewer/Cyber Reviewer (Cybercore Royal/Hồng Hải/Stadium, nhiệt độ Game), dẫn MC(ra đôi mắt Rog 700 với 752, Rog Summer Break, Overwatch Summer Cup), và đổi mới PR (đối tác truyền thông cho những thương hiệu lớnSamsung, MSI, Asus, Razer). Bản thân anh cũng tạo thành hấp lực với phần đông người chơi game đơn thuần là giải trí, cho đến số ít trò chơi thủ chào bán - chăm nghiệp, và đặc biệt những tổ chức lợi nhuận đề nghị đến cái brand name "ViruSs" để PR theo cách rất "game thủ". Quan sát lại hành trình dài đã trải, hiện tại là bây giờ, đầy đủ gì trường đoản cú túc, trường đoản cú phát, và tự lập của bạn dạng thân, cái tên "ViruSs" dần dà kích thích các thái độ tò mò, có phần ngưỡng mộ, có những lúc chưng hửng, và bao gồm khi thần tượng – tự số không nhiều hoặc phần đông theo từng giai đoạn trong cộng đồng game thủ Việt.

Ở Việt Nam, dân mình tương đối lạ, biết hát được xét là ca sĩ, biết viết được nghĩ rằng nhà văn, biết khoác lác được chỉ ra rằng hùng biện... Và game play khơi khơi cũng đượcxem là game thủ. Với ViruSs thì chưa hẳn vậy, trò chơi thủ, một tên tuổi để phía tới, gameplay là một các bước để mưu sinh, và nhất là, đề xuất tin vào thiết yếu mình rộng là bung bét chạy theo phong trào rồi mất tích đến... Cạnh tranh hiểu. "Đây là một trong những nghề quá dễ dàng dàng, người nào cũng làm được, ai ai cũng ước làm, đâm ra để có tương lai đề nghị "triệu fan chọn một" so với rất nhiều ngành nghề khác" - ViruSs thẳng lời share không chút vòng vo. Kết thúc một lúc, tôi cười, sẵn hỏi: "Đó là bề nổi, vậy còn bề chìm?" - ViruSs trầm tứ rồi nói: "Chơi game còn phụ thuộc vào những nhà vạc hành, vày như vậy, ngành nghề này không thể chủ động trong hầu hết việc, cho nên vì thế tôi nóikhó gồm tương lai, là vậy".

Tự thừa nhận đời bạn ngắn, mà lại ít khi thụt thụt lùi mặt công việc, đó là một trong ViruSs thông minh cùng sáng tạo, biết ẩn mình cùng dám dấng thân. Từ lúc là team trưởng hà thành Dragons (League of Legends), mang đến khi thay đổi player tất cả rank tối đa Việt phái nam (Overwatch). Cùng hiện tại, phần đông cộng đồng game thủ Việt biết đến ViruSs như một người chơi kỳ cựu, một streamer nổi danh, cùng một caster hoạt ngôn. Nhưng lại ít khi họ nói tới anh như một người chơi nhạy bén về kiểu cách chơi, thoăn thoắt với kĩ năng lắt léo, và chuyên cần lần mò kiến thức và kỹ năng căn bạn dạng về game vẫn trải, cơ mà nói vui, "quá siêng nghiệp!". Phiên bản thân ViruSs nhận thức rõ về thời điểm, có thể đúng bạn nhưng sai thời điểm thì cũng bởi không, và yếu tố hoàn cảnh của nghề người chơi (chuyên nghiệp) tại việt nam cũng phụ thuộc quá những thứ yếu, kể lai rai cũng rất được 5 thứ: đơn vị phát hành, tuổi thọ game, khối hệ thống giải đấu, cộng đồng, cùng nội lực tài chính.

Chợt nhiên, anh thở nhiều năm rồi phì cười, than chơi:"Thành thật nhưng mà nói, hiện thời nhìn vào sản phẩm công nghệ vi tính là phân phát sợ luôn luôn rồi!" - nửa chơi nửa thật, một câu nói rỉ tai mà lộ rõ áp lực nặng nề trong nội trọng điểm vốn đã tinh vi của ViruSs, anh đang ròng, vào chính thế giới mà anh đang trải, vẫn theo, cùng sẽ trụ. Nhưng mang đến đây, tôi càngthấu hiểucâu nói nhưng mà anh đã lý giải ởđoạn đoạn clip thứ nhị trong bài, thật đúng bạn "khó có" tương lai, chứ chẳng phải là "không có" - như nguồn gốc câu nói "Gamer là bầy đàn – không có tương lai" từ nữ giới (có nickname: fine) đã chia sẻ trên trang cộng đồng Spiderum, cách đây không lâu.

Đấy! Có lúc không thành game thủ chuyên nghiệp, cứng cáp gìkhông cótương lai, nhìn lại một con fan rất è tục như "Đặng Tiến Hoàng", lúc nghĩ để nói về một bạn thực thụ thì dòng tên: ViruSs –một vật chứng nhẹ nhàngcho đời bạn khó - khổ, biết lấn lướt sự đời nhằm tìm cái bắt đầu lạ, điều tuyệt ho, xứng với hai từ tiên-phong. Từ ráng "khó có" tương lai nay đã thành hiện tại thực: Studio ViruSs đang được chế tạo ra dựng, sẽ kiếm tiền, với sẽ tìm thật những tiền –một chứng minh mạnh mẽtừ chiếc tâm, mẫu tầm của một cựu gamer (chuyên nghiệp) biết sử dụng thân, dụng thời trên căn nguyên một game sẽ nổi thời bấy giờ, không nhắc ai ai cũng biết sơ, cấu kết Huyền Thoại.

Tết là mùa yêu thương thương, của các bữa cơm, xúng xính bộ áo xống mới, cùng rồi... Xúm xít với mọi người trong nhà trong ko khí váy đầm ấm, thân mật của tín đồ con xa xứ, của người cha xa nhà, của người bà mẹ xa quê – khu vực đó gọi là gia đình. Còn với đàn ông trai gần tía mươi, như ViruSs, nạp năng lượng tết ở thành phố sài gòn là cảm hứng cực kỳ kinh khủng, nặng nề tả xuôi lời, mà tín đồ đời vu vơ hotline là "nỗi bi thảm vô hình".

Có lần tỉ tê vai trung phong sự qua gần như buổi livestream (phát sóng) trong game, và đông đảo lần phiêu linh cùng music với phím đàn upright piano, ViruSs nói : "Đời người cô đơn đã sợ, chứ nói gì đến xúc cảm cô độc", nghe mànhótlòng cố anh.

"Hà Nội vượt đông dân mà mảnh đất thì vượt bé. Không tính đấy cho ta xúc cảm chậm, đủ bình tĩnh, mà bao gồm ai đầy đủ bình tĩnh bắt đầu sống được. Người miền nam bộ rất khó khăn sống ở Hà Nội, rất cạnh tranh trụ, nhưng người hà thành thì lại dễ dãi sống ở dùng Gòn". Đột nhiên, cảm hứng khó kìm, tôi cắt lời ViruSs để hỏi, "Tại sao lại thế?" - ViruSs tiếp lời không chút do dự:"Người sài gòn rất xởi lởi, không còn mình, tuyệt vời và vui vẻ. Không giống một chút, bằng cách nào kia người hà nội trầm đi vô cùng nhiều, ẩn mình với sống nội tâm".

"Sống ở sử dụng Gòn, chạm mặt nhiều chông gai, sợi không đau do mọc trong lòng, càng trải, càng can đảm để đi trên con đường phía trước"-ViruSsnhẹ nhàng trung khu sự.

Quá khứ đã chứng minh và hiện tại đang làm phản chiếu, một ViruSs với hai bàn tay trắng độc thân vào Nam để mưu sinh và cầu tiến, đã dần biết máu chế cơn rét giận của phiên bản thân, mà trước đây, anh thường xuyên mắc nhiều sai trái trong bí quyết đối nhân, cùng xử thế. "Nóng giận là điểm yếu kém lớn tuyệt nhất của tui" - ViruSs quá nhận theo phong cách từng trải, mặc dù khuyết điểm này ai ai cũng có, nhất là trò chơi thủ. Từ bỏ đó, tôi hỏi khéo, "có lúc nào càng game play càng nóng giận?"- ViruSs nhoẻn mồm cười, thở vơi rồi đáp: "Phần lớn tác động từ game, càng chơi, bản tính con tín đồ càng nóng giận, kết hợp với chuyện chúng ta thức khuya, ông thức khuya hơn, tui thức khuya các hơn, dễ gai gai bực bội, nên hay lạnh giận, với phần nào cũng khá được khoa học hội chứng minh".

Công bài toán và đam mê, tưởng chừng là 1 nhưng hóa ra thành hai, hết sức khác - tùy vào trải nghiệm và chiêm nghiệm cũng từng fan để định nghĩa, dựa trên tay nghề của bạn dạng thân. Khác đến đỗi không ít người dân cố thăng bằng hai vật dụng trên, gộp tầm thường là một, để rồi vào một ngày làm sao đó sau này gần chúng ta kiệt sức, bối rối, với thả nổi phiên bản thân mặc thời gian đưa đẩy. Điều vừa nêu khi đưa sang hỏi ViruSs, hẳn vài ba phút sau anh hỏi lại tôi: "Vậy ham mê là gì?" - tôi quăng quật nhỏ, hỏi lại câu tương tự, anh nói: "Đam mê thiệt ra cũng chỉ là một trong những từ dựa vào cảm xúc, vì sao ta không đổi khác đam mê theo công việc, như lúc trước đây tui đam mê âm thanh nhưng khi có tác dụng streaming thấy vô cùng thoải mái, rồi ham lúc nào ko hay. Đó, tôi thao tác làm việc trước, rồi mê man nó sau!" - ViruSs hoàn thành lời, là cơ hội trời thành phố sài thành xế chiều, gió khẽ qua tuy nhiên sắt khiến cho tôi mong nán lại thêm chút ít, không muốn dừng cũng chẳng hy vọng về - ngay bao gồm studio này đây, vị trí thoạt đầu đội ekíp cửa hàng chúng tôi còne ngạitrước lúc gõ cửa, thiết đặt máy móc nhằm tác nghiệp.

Tình yêu thương là cảm giác khó khái niệm nhất vào cuộc sống, nhưng lại lại giúp bé người mày mò nhiều điều tốt đẹp, ý nghĩa, và cả hạnh phúc.

Xem thêm: Top 10 Game Sinh Tồn Trên Biển, Trên Đảo Hoang 2021, Game Sinh Tồn Trên Biển

Có lần, ViruSs bộc bạch: "Tình yêu như một bài bác văn, lúc đến với nhau đều phải có mở bài xích và kết thúc. Khi sẽ cưới, nó thành một tập tiểu thuyết, rất có thể kéo dài mang đến nghìn phần, và nhiều lúc đến cả đời cũng ko hết... Trường hợp họ gặp mặt may, cùng không trục trặc gì đó".