Game of thrones - season 1-cuộc chiến ngai vàng 1

     

Cuộc Chiến Ngai rubi -Phần 1 (Trò đùa Vương Quyền - phần 1) - game of Thrones -Season 1:Bộ phim ban đầu khi bố thành viên của hội tuần đêm- the Night's Watch đang vô tình phát hiện ra bóng trắng- một cương thi giết fan đáng sợ hãi khi đã thực hiện chuyến đi tuần của mình. Ko rõ lý do nhưng trơn trắng đã tha mạng cho trong số những người hội tuần đêm. Anh ta nỗ lực trốn ngoài hội Tuần đêm về để chú ý cho gia đình mình. Ned Stark - hội trưởng hộ tuần đêm, đang chặt đầu anh vì phản bội lời thề. Tuy không tin vào lời của tên kỵ sĩ hội tuần đêm, bởi Stark tin tưởng rằng bóng white đã bặt tăm sau 1000 năm tuy vậy ông vẫn cảnh báo những con lẫn em trai mình. Câu nói "Mùa đông vẫn đến" phát triển thành câu nói lừng danh và tuyệt vời nhất trong phim của cái họ công ty Stark. Vua Robbert đang tuần hành lên phía bắc với hy vọng hoàn toàn có thể mời được Ned Stark vươn lên là cố vấn cao cấp (được điện thoại tư vấn là "cánh tay ở trong phòng vua"- Hand of the King) sau chết choc của tín đồ cố vấn nhiệm kỳ trước đó Jon Arryn. Robbert nghi hoặc cái bị tiêu diệt của Jon Arryn không hẳn bị dịch mà chết đề nghị ông cố gắng bằng mọi biện pháp thuyết phục Ned Stark trở về quốc gia của mình. Ned đã khước từ lời mời đó cho đến khi đàn ông ông - Brandon Stark đã bị ngã lúc leo trèo với chị của Catelyn - Lysa đã gửi thư với nội dung nhận định rằng cái bị tiêu diệt của Jon thực sự có tương quan đến gia tộc Lannister. Ned đã chấp nhận trở về phương phái nam với hai đàn bà - Sansa Stark - bạn đã được hẹn hôn cùng với Joffrey và Arya Stark - em gái của Sansa, khoảng chừng 10 tuổi, cùng với mức 50 kỵ sĩ. Trong lúc truy tìm tới cái bị tiêu diệt của Jon Arryn, Ned vạc hiện mọi sự thật cực shock xung quanh nhà Lannister, những người con hoang của vua Robbert mà Jon đang âm thầm bảo vệ và sự thật về hoàng tử Joffrey. Trong khi đó Sansa phát sinh tình cảm cùng với Joffrey cùng bị cậu ta lợi dụng. Ned cảm thấy nguy khốn nên đã nạm đưa các phụ nữ của ông về nhà nhưng bị sự bội phản đối kịch liệt trường đoản cú Sansa.

Bạn đang xem: Game of thrones - season 1-cuộc chiến ngai vàng 1

Ở phía bắc, phu nhân Catelyn vô tình bắt được Tyrion Lannister- Quỷ Lùn. Bà định gửi Tyrion lên gặp chị bản thân là Lysa với hi vọng là Lysa sẽ đưa ra phán quyết công bằng nhất cho Tyrion với cho nam nhi bà Bran. Bà hoàn toàn thuyệt vọng khi chạm mặt chị mình, cô đã biến hóa hoàn toàn tính cách. Trở đề xuất mù quáng, ren tuông. Bởi sự sáng ý của mình, Tyrion sẽ yêu ước một trận thi đấu hiệp sĩ. Ông đã như mong muốn thoát được nhờ sự trợ giúp của một tên quân nhân đánh thuê Bronn mà trong tương lai trở thành chúng ta với Tyrion. Trên phố trở về chúng ta đã chạm mặt tộc fan thượng, cùng để thoát thân, Tyrion đã hứa cho đàn họ vũ trang với điều kiện đàn họ vẫn theo ông cùng giữ bình yên cho ông cho đến khi ông cho gặp phụ vương mình.

Trước lúc Tyrion thoát khỏi tay Lysa, ông đã biết thành nhốt vài ba ngày. Anh trai cậu- Jaime Lannister đã phục kích Ned tận nơi của Baelish. Một trận chiến đổ máu đã nổ ra, Ned đã bị thương sống chân buộc phải nhưng Jaime vẫn tha mạng mang đến ông cùng với một lời chú ý tới phu nhân ông. Ned phớt lờ điều đó, ông không gởi thư mang đến Catelyn mà cố gắng đưa hai con gái về phương bắc. Sansa vẫn liên tục phản đối kịch liệt điều đó. Ông cũng phát hiện ra thực sự về thân phận của Joffrey vào đêm tối đó khi hai cô gái ra khỏi phòng. Ned quyết định dùng nước đi cuối cùng, mà lại ông đã hễ lòng đề nghị đã đi chú ý hoàng hậu cùng yêu cầu bà chạy trốn khỏi tổ quốc này với hai người nam nhi của mình trước lúc ông nói với Robbert sau khi hoàng thượng trở sau này cuộc đi săn.

Robbert đang trở sau này cuộc đi săn tuy vậy với một cùng với thương bự ở bụng. Ông đang cho call Ned nhằm bàn chuyện kế vị. Ned đã không kể đến Robbert về thân phận của Joffrey tuy vậy ông dường như không ghi tên người kế vị lên chiếu chỉ truyền ngôi. Kế tiếp Ned vẫn nhờ Baelish thiết lập chuộc đội Vệ vương vãi với hi vọng có thể đảm bảo hai thiếu nữ cũng như lật đổ phi tần Cersei. Mặc dù Baelish đã lưu ý ông nhóm Vệ vương đang theo phe nào những tiền hơn, nhưng lại ông vẫn tin Baelish hoàn toàn có thể xoay xở được. Lúc Ned cùng đội Vệ vương tiến công vào hoàng cung, Baelish đã phản bội ông khiến cho cục bộ hầu cận của ông bị giết và ông bị bắt. Phụ nữ Arya đã như mong muốn thoát được trong lúc đó tín đồ chị của cô đã được hậu phi giữ lại vào cung để uy hiếp đơn vị Stark.

Robb tuyệt tin thân phụ và Sansa bị bắt, Arya bặt tăm đã đích thân lệnh chư hầu khắp phương bắc kéo quân xuống phía dưới nam. Phu nhân Catelyn cũng dựa vào sự giúp đỡ của chị bản thân Lysa tuy vậy bị cô trường đoản cú chối.

Tyrion bây giờ đã cùng tộc thượng mang đến gặp cha Tywin Lannister. Tywin gật đầu đồng ý cung cung cấp vũ khí cho tộc thượng với đk họ sẽ giúp đỡ ông chiến đấu cản lại phương bắc. Tuy vậy, trận đánh hoàn toàn nghiên về phương bắc cùng với 3 trận thắng béo liên tiếp. Bên Lannister bị thiệt hại nặng nề, nam nhi trưởng Jaime đã trở nên bắt. Để kết thúc chiến tranh, nhà Lannister đãng dùng con gái Sansa nhằm yêu ước Ned tuyên ba chính thức công nhận Joffrey có tác dụng vua với yêu cầu Robb rút quân. Đổi lại, Sansa sẽ được sống cùng ông đã về phía bức tường, phương bắc sẽ liên tiếp do bên Stark cai quản. Kế hoạch hoàn toàn thất bại lúc Joffrey chém đầu ông. Robb đưa ra quyết định tiến thẳng xuống phía nam cùng tuyên ba là vua của phương bắc. Nhưng vày không giết bất kể tù nhân nào ở trong phòng Lannister đã làm cho đội quân của cậu bị chậm trễ lại. Robb dàn xếp với Walder Frey- lãnh chúa đang nắm giữ cây cầu treo nối phương bắc cùng với phương nam. Walder Frey đồng ý với điều kiện các nam nhi ông theo lần lượt được phong hiệp sĩ lúc đến tuổi và một trong những thiếu nữ của ông vẫn lấy Robb.

Trong cơ hội đó, sinh sống phía bên kia của đại dương Narrow tại lục địa Essos, Viserys Targaryen (Harry Lloyd), nam nhi của vị Vua trước kia đã bị truất ngôi, có niềm tin rằng hắn vẫn luôn là người thừa hưởng ngai xoàn hợp pháp. Hắn bắt em gái Daenerys Targaryen (Emilia Clarke) thành thân với Khan hãn của các chiến binh Dothraki, Khal Drogo (Jason Momoa), để đổi lại rước quân đội trở về Westeros cùng lấy lại ngai vàng vàng. Mặc dù nhiên, Daenerys nảy nở tình thương với Drogo với cô dần đã có được quyền lực của chính bản thân mình tại tộc, đã có được sự yêu dấu của những thành viên khác và thực sự biến hóa Khalessi. Viserys lúng túng điều đó, hắn tìm giải pháp giết Daenerys dẫu vậy bất thành. ở đầu cuối bị chính Drogo giết mổ khi hắn yêu mong đổi mạng sinh sống của đứa đàn ông trong bụng Daenerys. Khalessi nỗ lực giải cứu những quân lính bị quân đoàn Dothraki nhưng mà điều đó làm cho nội cỗ tộc Dothraki mâu thuẫn, Khal Drogo đã biết thành thương vào một lần vắt gắng đảm bảo an toàn ý kiến của cô. Một trong những số quân lính được cứu giúp đã đề xuất được chữa cho Drogo. Hoàn toàn không biết mình bị lừa, Khalessi thuyết phục Drogo đến ả ta chữa trị trị. Nhưng bệnh Khal Drogo không còn thuyên giảm, ông đã hết mạng không lâu tiếp nối do bị nhiễm trùng. Tộc Dothraki phản đối phụ nữ quyền đề nghị Daenerys đã nỗ lực hồi sinh mang lại Drogo. Mụ phù thủy chấp nhận giúp tuy vậy với cái giá đề nghị trả siêu đắt. Daenerys đã biết thành mất đi đứa nam nhi của mình, toàn bộ quyền lực sinh hoạt tộc cùng Drogo đang sống lại nhưng yêu cầu sống sinh hoạt dạng thực vật. Khi biết mình bị lừa, cô đã ra quyết định hỏa thiêu Drogo cũng như với mụ thủy. Bộ phim kết thúc với cảnh Daenerys bước vào ngọn lửa với tía quả trứng dragon bị hóa đá được khuyến mãi ngay trong ngày lễ hội cưới của cô ý với Khal Drogo. Ngọn lửa dập tắt, tuy nhiên điều thần kì là cô không còn bị mến và cha quả trứng rồng vẫn nở.

Ở phía bắc nơi có bức tường to đùng - the Wall, Jon Snow- bạn được hotline là người con hoang của Ned Strark vẫn tham gia hội "tuần đêm" - the Night's Watch ngay sau khi phụ vương cậu trở lại phía nam dù với vô số sự phản bội đối cùng lời răn dạy của gia tộc. Việc tham gia hội tuần tối và gặp Tyrion đã khiến cho Snow biến đổi rất nhiều. Snow được đội trưởng vô cùng tín nhiệm không chỉ bởi tài năng, với một lần giải cứu ông khỏi sự tấn công bởi xác sống.

Tập 1 -"Winter Is Coming":

Phía bắc của Bảy quốc gia Westeros, những người lính của Night's Watch bị tiến công bởi phần lớn White Walkers rất nhiên. Một người lính trốn thoát nhưng bị bắt tại Castle Winterfell. Eddard "Ned" Stark, Warden of the North, xử quyết anh ta vì tội đào ngũ. Sau đó, sáu nhỏ sói bé mồ côi được search thấy cùng một nhỏ được trao mang lại mỗi anh chị em em của Stark, bao gồm cả đứa con hoang của Ned, Jon Snow. Trên King's Landing, kinh kì của Bảy vương quốc, Jon Arryn, Tay của Vua, đột ngột qua đời. Vua Robert Baratheon, chúng ta cũ của Ned, đến Winterfell để chiêu tập Ned và cầu hôn giữa bạn thừa kế Joffrey và phụ nữ của Ned, Sansa. Lysa Arryn, góa phụ của Jon, gửi mang lại chị gái (vợ của Ned), Catelyn, một lá thư xác minh nhà Lannisters, gia đình của con gái hoàng Cersei, đã tiếp giáp hại Arryn. Catelyn tin rằng nhà Lannister hiện nay đang thủ đoạn chống lại Vua Robert. Con trai nhỏ tuổi của Ned, Brandon, trèo lên một nhà cửa cao và chứng kiến ​​Cersei và anh trai sinh song của cô, Jaime Lannister, sẽ quan hệ tình dục bên trong. Để đậy giấu sự loạn dâm của họ, Jaime đẩy Bran từ hành lang cửa số cao. đi qua Biển bé nhỏ ở Essos, Hoàng tử lưu vong Viserys Targaryen buộc em gái của mình, Daenerys, thành thân với lãnh chúa Dothraki, Drogo, thay đổi lấy một nhóm quân để chinh phục Westeros cùng giành lại Iron Throne. Robert Baratheon vươn lên là vua sau thời điểm Jaime Lannister giết Vua Aerys Targaryen của "Mad", lấy cho Jaime biệt hiệu, "Kẻ giết tín đồ vua". Các Targaryens thượng cổ từng chỉ đạo những bé rồng, với Daenerys được tặng kèm ba trái trứng rồng hóa thạch làm quà tặng cưới.

Tập 2 -"The Kingsroad":

Ned, Hand of the King mới, đi đến King's Landing với các phụ nữ của ông, Sansa và Arya. Catelyn vẫn nghỉ ngơi lại Winterfell để chăm lo cho Bran vẫn chưa tỉnh. Một ngay cạnh thủ tấn công Bran, tuy nhiên Catelyn đã cản lại anh ta và tín đồ sói của Bran, Summer, làm thịt anh ta. Catelyn nghi ngại nhà Lannister đứng sau vụ tấn công. đàn ông ngoài hôn thú của Ned, Jon, đi về phía bắc cùng rất chú của mình, Benjen Stark, để tham gia Night's Watch, đa số người đảm bảo Bức tường, một cấu trúc băng vĩ đại ngăn những bộ tộc Wildling và White Walkers thần thoại khỏi Westeros văn minh. Trước khi khởi hành, Jon gửi cho tomboy Arya một thanh kiếm mỏng tanh mà cô đặt tên là "Needle". Em trai của nàng hoàng Cersei, Tyrion Lannister, một tín đồ lùn còn được gọi là "The Imp", sát cánh đồng hành cùng Jon cho Bức tường. Vào King's Landing, Hoàng tử Joffrey đe dọa người chúng ta thường dân con trẻ tuổi của Arya, tiếp nối khiến anh ta bị giết. Nymeria, bé quỷ dữ của Arya, đảm bảo cô, cắn Joffrey. Cersei yêu ước Robert giết bé sói, cơ mà Arya thả Nymeria về địa điểm hoang dã. Tín đồ sói của Sansa, Lady, đã biết thành giết. Vào Winterfell, Brandon tỉnh giấc dậy, không nhớ gì về ngày thu của mình. Anh ấy vẫn sống, tuy thế đôi chân của anh ấy ấy đã trở nên liệt vĩnh viễn. Trong những khi đó, Daenerys kết bạn với Ser Jorah Mormont, một hiệp sĩ thất sủng, trong những khi cô tập trung vào câu hỏi học bí quyết lấy lòng Drogo.

Tập 3-"Lord Snow":

Ned tham dự lễ hội đồng nhỏ của công ty vua và biết được Westeros bị quản lý kém và nợ nần ông xã chất. Catelyn mang đến King's Landing để kín đáo cảnh báo ck mình về thủ đoạn ám sát, cơ mà cô bị người các bạn thời ấu thơ của mình, Ủy viên Hội đồng Petyr "Littlefinger" Baelish, phòng cản. Bran biết rằng mình vẫn không lúc nào đi lại được nữa cùng vẫn quan yếu nhớ được phần đa sự khiếu nại dẫn đến việc mình bị ngã. Jon nên vật lộn để yêu thích nghi với cuộc sống trên Bức tường. Night's Watch tinh nhuệ 1 thời nay tuyển dụng những tội phạm sơ sinh với / hoặc bị kết án, những người dân không mấy ấn tượng với huyết thống của Jon. Lord Commander Mormont yêu cầu Tyrion ước xin nhà vua giữ hộ thêm tân binh đến Night's Watch. Daenerys, hiện nay đang mang thai, đứng ra bênh vực anh trai của cô, Viserys, đe dọa anh ta giả dụ anh ta sử dụng cô một lần nữa.

Tập 4-"Cripples, Bastards, & Broken Things":

Trong khi quay trở về King's Landing, Tyrion dừng lại ở Winterfell, khu vực anh ta ra mắt cho Starks một xây cất yên ngựa cho phép Bran bại liệt cưỡi ngựa. Ned kín điều tra cái chết của Jon Arryn. Trong quy trình này, anh ta phát hiện tại ra trong những đứa bé ngoài giá thú của Vua Robert, Gendry, một học sinh. Robert và hầu như vị khách của chính mình tham dự một giải đấu tôn vinh Ned, giải đấu nhưng mà Ned coi là một sự ngông cuồng. Jon thực hiện các giải pháp để bảo đảm Samwell Tarly, một tuyển chọn dụng của Night's Watch hậu đậu về cùng không có anh em khỏi sự lạm dụng của những Watchmen khác. Một Viserys bế tắc xung đột nhiên với em gái new được trao quyền của mình. Sansa mơ một ngày nào đó trở thành chị em hoàng, trong những khi Arya tưởng tượng ra một tương lai không giống xa. Tại một tiệm rượu ven đường, Catelyn, đàn bà của Lãnh chúa Hoster Tully, bất thần chạm trán cùng với Tyrion Lannister. Cô tập hợp những đồng minh Riverrun của cha mình để bắt Tyrion vì thủ đoạn giết con trai cô.

Tập 5 -"The Wolf & the Lion":

Varys, gián điệp thái giám của Vua Robert, đang phát hiện ra rằng Daenerys Targaryen đang có thai. Ned từ chối kế hoạch ám sát cô của Robert, coi Daenerys không phải là mối doạ dọa. Anh tự chức nhằm phản so với cái tên Robert's Hand, khiến cho nhà vua tức giận. Catelyn cùng tù nhân của cô, Tyrion, cho ngôi nhà pháo đài trang nghiêm của chị gái Lysa Arryn nghỉ ngơi Eyrie. Thông tin về bài toán Tyrion bị tóm gọn đến King's Landing, địa điểm Jaime Lannister, anh trai sinh đôi của nữ hoàng, yêu mong câu trả lời từ Ned. Một Jaime đầy thù hận ra lệnh cho người của Ned giết mổ và chiến tranh với Ned cho đến khi fan của Jaime đâm vào chân Ned trường đoản cú phía sau, khiến anh ta bị thương.

Tập 6-"A Golden Crown":

Vua Robert bổ nhiệm lại Ned có tác dụng Hand và giao đến anh ta quản lý và điều hành các công việc cho đến lúc Robert trở trong tương lai cuộc đi săn. Dân thôn từ Riverrun mang lại với tin tức về những hành động tàn bạo của rất nhiều kẻ giật bóc, những người dân mà Ned cho là vì Ser Gregor Clegane, một thuộc cấp của Lannister, lãnh đạo. Ned tuyên án xử tử Ser Gregor và triệu tập Tywin Lannister đến một phiên tòa xét xử xét xử. Ned đưa ra quyết định gửi Sansa (bây giờ đã hòa giải với Joffrey) với Arya trở về Winterfell. Ned vẫn phát chỉ ra rằng Joffrey cùng hai anh chị em của anh ý ta không phải là con ruột của Robert, với là thân phụ của Jaime Lannister. Bran, trong những lúc thử cái yên mới của mình, bị tiến công bởi Wildings lừa đảo. Robb, nam nhi lớn nhất của Ned, với Theon, khu giam cầm của Ned, gồm cha, King Balon, là 1 trong những kẻ nổi loạn đang sa ngã, cứu giúp anh ta, cùng người thiếu nữ Wilding, Osha, bị tóm gọn làm nô lệ. Vào Vale, Tyrion yêu mong được demo sức bởi chiến đấu. Lysa chọn Ser Vardis có tác dụng tướng. Chào bán kiếm Bronn tình nguyện là bên vô địch của Tyrion. Anh ta đánh bại Vardis cùng giành được sự giải bay của Tyrion. Trong lúc đó, Viserys trở bắt buộc mất kiên nhẫn và giận dữ khi chờ đón Drogo thực hiện lời hứa của mình, cùng anh ta rình rập đe dọa sẽ giết người con trong bụng của Daenerys. Drogo thịt Viserys bằng cách đổ tiến thưởng nóng chảy lên đầu anh ta.

Tập 7-"You Win or You Die":

Tại King's Landing, Ned đương đầu với Cersei, bảo rằng anh ta biết Jaime là cha của các con cô cùng sẽ thông báo cho Vua Robert. Trước khi có thể, Robert đã trở nên thương khôn cùng nặng khi sẽ săn lợn rừng. Khi Robert ở hấp hối, anh ta cam kết một tuyên bố đặt thương hiệu Ned là "Người đảm bảo Vương quốc", cho đến khi fan thừa kế của Robert có thể lên ngôi. Ned sửa đổi từ ngữ để nói tín đồ thừa kế hòa hợp pháp ở trong nhà vua. Ned giữ hộ lời cho tới Stannis, anh trai của Robert, bạn thừa kế thích hợp pháp ngai rồng vàng. Ned yêu cầu Petyr Baelish bảo đảm an toàn sự trung thành với chủ của thành phố Watch. Sau tử vong của Robert, Ned đương đầu với Cersei và Joffrey vào phòng ngai rồng vàng, nơi Baelish và đô thị Watch bội phản Ned và tấn công người của anh ấy ta. Trên Bức tường, Benjen Stark biến mất trong một cuộc đột nhập về phía bắc Bức tường. Jon và Sam được giao làm quản lý, với Jon là bạn hầu riêng của Lãnh chúa Jeor Mormont. Jon thuyệt vọng vì anh không được chọn làm kiểm lâm cho đến khi Sam đã cho thấy rằng chỉ đạo Mormont hoàn toàn có thể có ý định chuẩn bị cho anh ta nhằm chỉ huy. đông đảo người quản lý thề trung thành của họ với Night's Watch. Trên Essos, kẻ giết hại được mướn của Vua Robert đã trở nên Ser Jorah vén mặt trước lúc hắn hoàn toàn có thể đầu độc Daenerys. Drogo thề sẽ đoạt được Bảy quốc gia cho đứa đàn ông chưa kính chào đời của bản thân và bắt đầu hành quân tới Westeros.

Tập 8-"The Pointy End":

Arya ra khỏi Red Keep sau thời điểm Syrio Forel, bậc thầy tìm thuật Braavosian của cô, hạn chế lại những lính canh được cử mang đến để bắt cô, trong những khi Sansa bị bắt. Robb nghe tin và chuẩn bị cho quân team phương Bắc đánh nhau với đơn vị Lannister, để Bran sinh sống lại thống trị Winterfell. Lysa phủ nhận chiến đấu với đơn vị Lannisters, cùng Catelyn tách đi để kéo trại của Robb. Tyrion và Bronn bị bao vây bởi Shagga, thủ lĩnh của cục tộc Stone Crows. Tyrion thuyết phục họ hộ vệ anh ta mang đến với phụ vương mình là Tywin Lannister, bạn sẽ trả tiền mang đến họ. Trên trại, Tywin yêu ước Shagga giúp họ đối đầu với Starks để đổi mang khoản tiền bự hơn. Tại Bức tường, một số trong những thi thể bị tác động bởi white Walkers được tìm kiếm thấy. Một bạn thức dậy như 1 kẻ ác cùng tấn công chỉ đạo Mormont, mà lại Jon đã giết nó. Tại Essos, lính tráng của Drogo ban đầu tấn công những khu định cư gần đó, bắt người dân địa phương làm bầy tớ để bán chúng để đưa tiền tải tàu vượt biển khơi Hẹp. Drogo bị thương vào một cuộc chiến. Joffrey chỉ định ông nội của mình, Tywin, làm Hand of the King. Sansa mong xin Joffrey biểu hiện lòng yêu đương xót của Ned. Joffrey gật đầu đồng ý nếu Ned công khai việc Joffrey tuyên ba lên ngôi và xác nhận tội làm phản quốc.

Tập 9-"Baelor":

Đội quân Stark đến lâu đài Twins; Catelyn thuyết phục Lãnh chúa Walder Frey có thể chấp nhận được họ đi qua vùng đất của bản thân mình và cung ứng họ để đổi lấy việc Robb cùng Arya kết bạn với hai trong các nhiều đứa con kém lôi kéo của Frey vào tương lai. Trên Bức tường, Jeor Mormont khuyến mãi gia đình mình thanh kiếm thép Valyrian cho Jon nhằm tỏ lòng biết ơn; Maester Aemon bật mí với Jon rằng Aemon là một trong Targaryen. Ở Essos, vệt thương của Drogo bị lây truyền trùng và tử vong của anh ta sắp đến xảy ra. Daenerys yêu mong một phụ nữ quân lính thần bí áp dụng ma thuật tiết để cứu giúp anh ta. Người thiếu nữ nói với đa số người sinh sống lại phía bên ngoài lều cho đến khi phép màu được thực hiện. Daenerys chuyển dạ, cùng Jorah đưa cô ấy vào lều để tìm tìm sự trợ giúp. Robb hy sinh 2.000 binh sỹ để ngăn chặn lại quân team Lannister như 1 nghi binh nhằm anh ta rất có thể di đưa quân đội của bản thân mình và bắt giữ lại Jaime. Vào một phiên điều trần công khai, Ned thú nhấn tội làm phản quốc và công khai minh bạch khẳng định Joffrey là người thừa kế phù hợp pháp. Mặc dù nhiên, thay vì tha mạng như đang thương lượng, Joffrey trả thù và ngày càng điên loạn đã bắt anh ta chặt đầu, trong những lúc Sansa, Cersei và các cố vấn không giống phản đối một bí quyết vô ích. Sansa buộc phải chứng kiến ​​cha cô chết trong khi Arya ở gần đó trong đám đông.

Xem thêm: Tại Sao Cập Nhật Liên Minh Không Được, Tại Sao Không Cập Nhật Được Liên Minh Huyền Thoại

Tập 10 -"Fire và Blood":

Phương Bắc ly khai ngoài Bảy quốc gia và tuyên tía Robb là vua. Với Jaime là tù túng nhân của Starks cùng hai anh trai của Robert, Stannis và Renly, mọi cá nhân đều thách thức việc Joffrey đòi ngai vàng vàng, Tywin chỉ định Tyrion có tác dụng King's Hand, trong khi Tywin võ thuật để bảo đảm triều đại của Joffrey. Jon nỗ lực bỏ qua Night's Watch nhằm trả thù mang đến Ned và tham gia thuộc Robb, nhưng hầu như người bạn bè của Night's Watch vẫn thuyết phục anh ta kính trọng lời thề của mình. Jon thâm nhập một cuộc thám hiểm để tra cứu kiếm Benjen Stark vị trí kia Bức tường. Yoren, một đơn vị tuyển dụng của Night's Watch, chuyển Arya ra khỏi King's Landing cải trang thành một cậu bé, trong những khi Joffrey ý định trao vương miện mang đến Sansa thiếu phụ hoàng của mình, tuy nhiên đã xử tử thân phụ cô. Đứa nhỏ của Daenerys sinh ra đã biết thành dị dạng và chết, còn Drogo thì bị bỏ lại trong triệu chứng thực vật do phép thuật nguy nan của mụ phù thủy. Daenerys tự bi kết liễu cuộc sống của Drogo. Cô đặt tía quả trứng long lên giàn hỏa táng của Drogo và đốt lửa, đôi khi thiêu sống mụ phù thủy. Bỏ qua lời mong xin của Jorah, cô bước vào ngọn lửa. Lúc than hồng tàn vào sáng hôm sau, Daenerys được tìm thấy trong đụn tro tàn, không thể hấn gì, cạnh bên là tía con rồng con bắt đầu nở. Jorah và hầu hết nhân chứng khác quỳ gối trước cô ấy.