Game of thrones phần 4

     

Câu chuyện xảy ra trong một trái đất hư cấu, đa số ở lục địa có tên là Westeros, cùng với một diễn biến xảy ra trên một lục địa khác ngơi nghỉ phía đông, Essos. Sau cái chết của Robb Stark tại The Red Wedding, cả bố vị vua sót lại ở Westeros đa số tin rằng họ tất cả yêu sách đối với Iron Throne. Vua Joffrey bị giết bởi thuốc độc trong đám cưới của ông, với chú của ông là Tyrion bị đổ lỗi; Tommen Baratheon trẻ lên ngôi vua. Trong những khi đó, Sansa Stark thoát ra khỏi King's Landing. Trên Bức tường, Jon Snow cùng Night's Watch, với số lượng đông hơn vô cùng nhiều, ban đầu một trận chiến nghiệt xẻ chống lại 100.000 Wildlings, nhưng lại quân team của Stannis đã tràn vào để yêu ước Wildlings đầu hàng. Tầm nhìn của Bran Stark dẫn anh ta vượt xa bức tường chắn về phía bắc, nơi anh ta gặp gỡ Quạ ba mắt. Daenerys Targaryen bắt Meereen và quyết định trở thành thiếu phụ hoàng của Vịnh Slaver cho đến khi cô rất có thể đánh bại vĩnh viễn những người nô lệ; cô ấy thấy cai trị khó rộng chinh phục. Cô miễn cưỡng xích những nhỏ rồng đang béo của mình, những nhỏ đã trở cần khó kiểm soát. Arya Stark thông qua Westeros cùng rất Chó săn, mà lại đi thuyền một mình đến Braavos trên Essos nhằm kết thúc.

Bạn đang xem: Game of thrones phần 4

Tập 1 -"Two Swords":

Tywin thống kê giám sát việc tái chế thanh tìm thép Valyrian của cha ông Nhà Stark thành hai thanh kiếm mới. Một là giành cho Jaime, người đau khổ vì mất bàn tay kiếm của chính bản thân mình và tình yêu của Cersei, cùng thứ còn lại là vàng cưới mang đến Vua Joffrey, cơ mà Joffrey viết tên là Widow's Wail. Hoàng tử Oberyn Martell, đại diện cho người anh trai đã được chứng thực của mình, Hoàng tử Doran của Dorne, mang lại King's Landing để tham gia lễ cưới hoàng gia. Anh ta cùng người phụ nữ của mình, Ellaria Sand, được đón nhận bởi Tyrion. Oberyn kín đáo tìm bí quyết trả thù công ty Lannisters và Gregor Clegane vị tội hãm hiếp và ám sát em gái mình, Elia, vợ của Hoàng tử không chung thủy Rhaegar Targaryen. Ở phía Bắc, Styr và những con Then ăn uống thịt đồng nhiều loại tiếp viện cho Tormund, Ygritte và mọi Wildlings khác. Maester Aemon tha thứ mang lại Jon sau khi anh lý giải hành động của bản thân mình khi ở thuộc Wildlings và bật mý rằng đội quân 100.000 của mình có kế hoạch tiến công Castle Black. Trên Riverlands, Chó săn và Arya tiến mang lại Eyrie chỗ Chó săn có ý định chuộc Arya mang lại dì Lysa, góa phụ của Jon Arryn. Trên tuyến đường đi, Arya đòi lại thanh kiếm của cô, Needle, từ bỏ Polliver, giết chết anh ta. Trên Essos, Daenerys tiến quân tới Meereen, thành phố cuối cùng trong bố thành phố bầy tớ lớn; cô ấy hại rằng mình đang mất điều hành và kiểm soát với những nhỏ rồng đang bự của mình, giờ vẫn có form size bằng nhỏ ngựa.

Tập 2 -"The Lion và the Rose":

Roose Bolton về bên Dreadfort với nàng dâu của mình, một trong những cô con gái của Walder Frey. Anh trừng phân phát Ramsay vị đã tra tấn cùng thiến Theon, hạ giá chỉ anh làm con tin. Theon, người đã biến thành một nhân đồ gia dụng phụ được gọi là 'Reek', bật mý rằng Bran và Rickon Stark vẫn còn đó sống và rình rập đe dọa tính phù hợp pháp của Roose cùng với tư giải pháp là Warden of the North. Roose ra lệnh cho Ramsay đòi lại các vùng giáo khu bị Ironborn chỉ chiếm đóng, hứa sẽ nhận thấy phần thưởng giả dụ anh ta thành công. Vào Dragonstone, Melisandre quyết tử ba người, bao gồm cả anh rể của Stannis, thiêu sống chúng ta như một lời tri ân cho tới Chúa tể Ánh sáng, khiến Nữ hoàng Selyse sử dụng rộng rãi và Ser Davos cùng Công chúa Shireen gớm tởm. Để đảm bảo Shae khỏi gia đình anh ta, Tyrion sắp xếp gửi cô mang lại Pentos trên Essos, khiến cô nhức khổ. Bronn đào tạo Jaime trong môn tìm thuật tay trái. Vua Joffrey cùng Margaery Tyrell đã kết hôn. Trong tiệc cưới Hoàng gia, Joffrey làm bẽ mặt Tyrion và giễu cợt Sansa ngay trước lúc Joffrey chết do rượu độc. Một Cersei cùng quẫn trí đã bắt Tyrion vì chưng tội giết tín đồ của anh ta, trong khi Ser Dontos, một cựu hiệp sĩ, thuyết phục Sansa rời bữa tiệc với anh ta để bảo vệ cô.

Tập 3 -"Breaker of Chains":

Tywin đưa cháu trai Tommen của chính bản thân mình lên làm cho vua bắt đầu và mời Oberyn với Mace Tyrell làm thẩm phán cho phiên tòa giết người sắp xảy ra của Tyrion. Tyrion lựa chọn Jaime làm cho nhân triệu chứng của mình. Littlefinger, fan đã thuê Ser Dontos để lấy Sansa, vẫn giết anh ta, kế tiếp đưa cô ấy ra khỏi King's Landing trên con tàu của anh ý ta. Tại Riverlands, Arya với Chó săn được một người nông dân và đàn bà của ông ta tiếp đãi, người mà Chó săn sớm chiếm được, khiến Arya tức giận. Để bổ sung cập nhật lực lượng đã hết sạch của Stannis, Davos ý muốn yêu mong một khoản vay từ ngân hàng Sắt Braavos để thuê những người lính đánh thuê được gọi là "Công ty Vàng". Trên Castle Black, Sam khiếp sợ cho sự an ninh của Gilly và chuyển cô ấy với Little Sam đến thị trấn Mole's gần đó. Trong những khi đó, Wildlings tiếp tục đánh phá những ngôi xã phía bắc. Night's Watch hiểu được những kẻ bỗng dưng biến đang gặm trại tại Craster's Keep. Jon lời khuyên một cuộc tiến công vào chúng ta để chống họ có tác dụng rò rỉ các điểm yếu kém phòng thủ của Castle đen cho đội quân đang tiếp cận của Mance Rayder. Daenerys cho Meereen và bao gồm một bài xích phát biểu sôi sục trước cổng, trao quyền tự do thoải mái cho những nô lệ của thành phố.

Tập 4 -"Oathkeeper":

Daenerys thuận tiện bắt Meereen, được hỗ trợ bởi một cuộc nổi lên của nô lệ. Đi kiếm tìm công lý đến 163 trẻ em bầy tớ đã bị giết, cô ấy đóng góp đinh 163 chủ nhân vào cùng những chốt bên trên đường. Trên biển, Littlefinger tiết lộ sự đồng lõa của mình trong chết choc của Joffrey cùng với Sansa. Trước khi rời King's Landing, Olenna ám chỉ Margaery rằng cô đang đầu độc Joffrey. Cô thúc giục Margaery thành hôn với Tommen trước lúc Cersei có thể chống lại cô. Jaime có niềm tin rằng Tyrion vô tội, tuy vậy Cersei nhất quyết rằng anh ta bao gồm tội cùng cũng sai khiến cho Jaime xác xác định trí cùng giết Sansa như một đồng phạm. Vậy vào đó, Jaime cử Brienne đi tìm và bảo đảm an toàn Sansa, tặng ngay cô cỗ giáp mới, thanh kiếm Valyrian của anh, mà lại cô đặt tên là fan giữ lời thề, con ngữa và một hộ vệ, Podrick Payne, bạn hầu cũ của Tyrion. Ở phía Bắc, cùng với hy vọng đào thải Jon, Alliser Thorne và Janos Slynt gật đầu để Jon đứng vị trí số 1 cuộc thám hiểm phòng lại phần nhiều kẻ đột biến. Jon ko biết, số đông kẻ bỗng nhiên biến đã bắt Bran và đồng đàn của anh ta. Xa hơn về phía bắc, một white Walker gửi đứa nam nhi mới sinh ở đầu cuối của Craster cho một vị trí nghi lễ bí mật, khu vực anh ta bị biến thành một Walker.

Tập 5 -"First of His Name":

Tommen lên ngôi vua; Cersei gây bất ngờ cho Margery bằng cách khuyến khích cô kết bạn với Tommen. Tywin yêu cầu Oberyn làm thẩm phán tại phiên tòa xét xử xét xử Tyrion cùng thề rằng mình vô tội trong vụ hiếp đáp dâm và giết bạn của Elia. Trong Vale, Littlefinger gửi Sansa đến Eyrie, địa điểm cô được sum vầy với dì của mình, Lysa Arryn, fan đã xay Littlefinger nên kết hôn với cô ngay lập tức lập tức. Nó được bật mí rằng Lysa cùng Littlefinger vẫn giết Jon Arryn và đóng khung bên Lannisters. Lyse dự định cho Sansa thành thân với nam nhi của cô, Robin, một cậu bé nhỏ chưa trưởng thành và cứng cáp về tình cảm. Chó săn giễu Arya đang tập múa bên dưới nước cùng chê bai phong cách chiến đấu của Syrios Forell. Brienne hiểu được Podrick thiếu các kỹ năng tìm hiểu thực tiễn nhưng rất tuyệt hảo khi anh thịt một Kingsguard để đảm bảo an toàn Tyrion. Quá qua Bức tường, đội của Jon tra cứu và đánh bại những kẻ bỗng biến. Jon không biết, Bran cùng đồng lũ của anh ta đã bị giam giữ ở đó. Locke nỗ lực bắt cóc Bran trong những khi bối rối, dẫu vậy Hodor, bị Bran chiến đấu, giết anh ta cùng giải thoát cho tất cả những người khác. Jojen thuyết phục Bran rằng chúng ta phải thường xuyên đi về phía bắc, trong những khi người của Jon sẽ đốt cháy Craster's Keep cùng giải thoát cho phụ nữ / bà xã của anh ta. Ở Meereen, sau thời điểm Jorah thông báo với Daenerys rằng Astapor với Yunkai vẫn trở lại chính sách nô lệ, cô ấy hoãn câu hỏi xâm lược Westeros để cố gắng vào đó ách thống trị với tư phương pháp là nữ giới hoàng cho đến khi Slaver's bay thực sự được tự do.

Tập 6 -"The Laws of Gods và Men":

Tại Essos, Davos cùng Stannis chạm mặt Ngân hàng Sắt để đảm bảo an toàn một khoản vay mang lại Stannis. Davos tái giao chiến với Salladhor Saan và hồ hết tên cướp biển khơi của hắn. Trong Meereen, Daenerys mê say nghi với vai trò đàn bà hoàng mới của mình, nghe thấy phần lớn yêu cầu bất tận của thần dân, bao hàm nhà quý tộc Hizdahr zo Loraq, người hy vọng lấy lại thi thể của người cha bị đóng đinh của mình, và một người bọn ông dân cày bị giết vày những nhỏ rồng càng ngày không thể kiểm soát điều hành của Daenerys. Trong Dreadfort, Yara dẫn đầu một nhiệm vụ để giúp đỡ Theon, fan bị rạn nứt tình cảm, không đồng ý rời đi, buộc Yara bắt buộc từ quăng quật anh ta. Ramsay thưởng cho sự vâng lời của Theon và, lên chiến lược bắt Moat Cailin, giao nhiệm vụ "Reek" để đóng trả "Theon Greyjoy". Vào King's Landing, Tywin đặt một khoản tiền thưởng lên đầu Chó săn và chỉ dẫn Varys thường xuyên theo dõi Daenerys. Tyrion bị xét xử vì chưng tội làm thịt Joffrey. Toàn bộ các nhân hội chứng làm triệu chứng chống lại anh ta, bao hàm Ser Meryn Trant, Grand Maester Pycelle, Cersei và Varys, những người dân đưa ra lời khai thuyết phục, mặc dù có đặc điểm hoàn cảnh. Trước cú sốc của Tyrion, Shae đã làm chứng gián trá chống lại anh ta. Tyrion tuyên bố mình vô tội cùng yêu cầu xét xử bằng chiến đấu.

Tập 7 -"Mockingbird":

Cersei hướng đẫn Ser Gregor Clegane làm nhà vô địch của cô ý ấy vào cuộc thử nghiệm sắp tới đây của Tyrion bởi chiến đấu. Jaime cùng Bronn từ chối để chiến tranh với Ser Gregor cho Tyrion, nhưng mà Oberyn chấp nhận. Anh tìm biện pháp trả thù mang lại em gái mình, Elia bị Ser Gregor cưỡng bức và giết hại trong cuộc nổi loạn. Daenerys nhận Daario làm người yêu của cô, tiếp đến cử anh ta đi cách xử lý những bầy tớ đang hồi sinh tại Yunkai. Melisandre và Selyse sẵn sàng khởi hành Dragonstone, dự định đưa Shireen đi cùng. Khi Wildlings đến gần Castle Black, Alliser Thorne phủ nhận đề nghị niêm phong mặt đường hầm của Jon. Tại một quán trọ, Brienne và Podrick gặp gỡ Hot Pie, tín đồ đã cập nhật cho họ về Arya. Bọn họ quyết chổ chính giữa đi mang lại Vale, suy ra rằng cô ấy đang tìm kiếm những người dân thân còn sống của chính mình ở đó. Trong Vale, Lysa chứng kiến Littlefinger hôn Sansa. Quá tức giận, cô ấy sau đó đe dọa ném Sansa qua cánh cửa Mặt trăng, một lỗ tròn mở trên nền đá cùng với độ dốc rơi xuống phần lớn tảng đá bên dưới; Littlefinger can thiệp và đẩy Lysa đến chỗ chết.

Tập 8 -"The Mountain and the Viper":

Wildlings tấn công Mole's Town. Ygritte phát hiện ra Gilly đã trốn và tha mang lại cô với Sam nhỏ. Ramsay buộc Theon dàn xếp với Ironborn nhằm đầu mặt hàng Moat Cailin. Các Ironborn đồng ý, mong muốn được quay trở lại nhà, nhưng lại Ramsay vẫn giết họ. Như 1 phần thưởng đến việc bảo đảm an toàn Moat Cailin, Roose hòa hợp pháp hóa Ramsay như một Bolton, biến anh ta thành fan thừa kế của mình. Trong Vale, Sansa nói cùng với hội đồng điều tra cái chết của Lysa tính danh thực sự của cô và tuyên tía rằng Littlefinger vô tội vì chưng đã làm thịt dì của cô. Trong những khi Littlefinger bước đầu trang điểm mang đến Robin như Chúa tể của Vale, Hound cùng Arya cho nơi, chỉ để rời đi khi biết cái bị tiêu diệt của Lysa. Vào King's Landing, cuộc demo nghiệm hành động bắt đầu. Oberyn chiếm cụ thượng phong nhưng trong giây lát đã nới lỏng cảnh giác lúc yêu mong Ser Gregor đề nghị thú thừa nhận tội ác của mình. Gần chết, Ser Gregor đi thăm Oberyn và đập tan vỡ hộp sọ của anh ý ta trong những lúc khoe vùng rằng anh ta đã cưỡng bức và ngay cạnh hại Elia. Tywin tuyên án xử quyết Tyrion. Ở Essos, Grey Worm và Missandei thân nhau hơn. Phép tắc sư Selmy ngăn lệnh đại xá bị trì hoãn từ rất lâu từ Vua Robert mang đến Jorah như một trong những phần thưởng đến việc do thám Daenerys. Kết quả là cô ấy trục xuất Jorah ngoài Meereen.

Tập 9 -"The Watchers on the Wall":

Người gác đêm chuẩn bị cho trận chiến. Gilly cùng Little Sam thoát khỏi Mole's Town và đến Castle Black, chỗ Sam đã đậy chúng. Wildlings tấn công từ cả nhị phía của bức tường. Quân đội của Tormund đột phá từ phía nam cùng giao tranh với Night's Watch. Một tên lớn tưởng đột nhập con đường hầm vào Castle black nhưng bị giết bởi Grenn cùng năm bạn khác, bằng cái giá của thiết yếu mạng sống của họ. Alliser Thorne tham gia trận chiến ở phần phía nam, giữ lại Janos Slynt bất tài chỉ đạo Bức tường. Slynt nhằm Jon phụ trách, và khi thủy triều con quay tại Bức tường, Jon tham gia cuộc chiến bên dưới. Sau khi nhìn thấy Jon giết thịt Styr, Ygritte nhắm cây cung của chính mình vào anh ta nhưng bởi dự, kế tiếp bị Olly bắn chết. Được hỗ trợ bởi Ghost, ma sói của Jon, Night's Watch đảm bảo bình yên cho nội cỗ của Castle Black, và một Tormund bị yêu thương bị bắt. Những người leo tường bị xóa sổ vì một cái lưỡi hái lớn tưởng đang đu đưa. Wildlings rút lui trong đêm. Jon thừa qua bức tường chắn để tìm và giết Mance Rayder, tin rằng lực lượng Wildling vẫn tan rã nếu không tồn tại lệnh của anh ý ta.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Aoe 3 Cơ Bản Cho Game Thủ Mới “Nhập Môn", Hướng Dẫn Chơi Game Đế Chế 3

Tập 10 -"The Children":

Cuộc chạm chán gỡ của Jon với Mance Rayder đột nhiên ngột ngừng khi Stannis cùng quân đội của anh ta tràn qua trại Wildling, bắt Mance làm cho tù binh. Bran tìm thấy cây gỗ từ tầm nhìn của chính bản thân mình nhưng gần như sinh đồ gia dụng không xương tấn công cả nhóm, giết bị tiêu diệt Jojen. Một Đứa trẻ Của Rừng vẫn cứu những người khác và đưa họ mang lại Nhà Quạ tía Mắt, được huyết lộ là 1 ông già bị bọc trong rễ cây bên phía trong một hang rượu cồn an toàn. Trong Vale, Brienne cùng Podrick va trán cùng với Arya và Chó săn, mọi kẻ tấn công Brienne; cô làm anh ta bị yêu thương nặng, trong khi Arya quăng quật chạy với trốn tránh Briennes. Chó săn cầu xin Arya giết thịt anh ta, cơ mà cô ta đem tiền của anh ta và mặc kệ anh ta cho đến chết. Cô lên một con tàu mang lại Braavos nhằm tìm H'ghar. Tại King's Landing, Cersei sai bảo cho Qyburn cứu vãn Ser Gregor, người đã biết thành đầu độc vị lưỡi tìm của Oberyn. Jaime thả Tyrion thoát ra khỏi nhà tù, nhưng trước khi trốn thoát ra khỏi thành phố, Tyrion search thấy Shae trên giường của Tywin với bóp cổ cô. Anh đối mặt và thịt Tywin trong mật thất, kế tiếp bị Varys đưa lậu lên một bé tàu. Ở Meereen, một trong những cựu bầy tớ bỏ lỡ mối ràng buộc của họ, kiếm tìm kiếm trường đoản cú do là 1 trong những khó khăn. Một tín đồ dân mang đến cho Daenerys những tro cốt bị cháy thành than của phụ nữ mình, bị đốt bởi lửa rồng. Daenerys xích Rhaegal cùng Viserion trong hầm mộ, trong những khi Drogon vẫn còn đó lớn.