Game of thrones nội dung

     
Từ đái thuyết phóng tác thành phim truyền hình rất là ăn khách, giờ đây bộ truyện "Game of Thrones" (Trò chơi Vương quyền) còn đang được chuyển thể thành kịch. Một khi được hoàn tất, sản phẩm này sẽ tiến hành cho reviews khán giả Anh, Mỹ trên sân khấu Broadway vào thời điểm năm 2023. Trong lúc đó, 6 dự án khác đã có lên kế hoạch, khai thác cùng một trái đất từ bộ truyện của tác giả George R.R. Martin.


sau khoản thời gian ngự trị trên màn ảnh nhỏ trong gần một thập niên, 8 mùa phim "Game of Thrones" đã hoàn thành vào mon 05/2019, đưa về hơn một tỷ đô la lệch giá cho các nhà cấp dưỡng và tập đoàn Warner. Sự xong xuôi của các mùa phim "Trò chơi Vương quyền" lại mở ra nhiều chương mới, qua đó kênh truyền họa HBO dấn thân khai thác sản phẩm mang uy tín "Game of Thrones" kể cả các tuyến tiền truyện, hậu truyện với ngoại truyện.

Bạn đang xem: Game of thrones nội dung

Vở kịch khai thác cuộc tranh tài to tướng Harrenhal

Một trong dự án đặc trưng là đưa thể tè thuyết thành tác phẩm dành cho sân khấu kịch nghệ. Trong nhóm điều hành quản lý dự án, bao gồm hai nhà thêm vào Simon Painter với Tim Lawson, từng thành công với show biểu diễn các màn thuật ảo ảnh hoành tráng, tận dụng technology hiện đại với kỹ xảo hình hình ảnh cũng như âm thanh. Về phần kịch bản, khâu này vị Duncan MacMillan đảm nhiệm. Người sáng tác này đã từng có lần chuyển thể thành công xuất sắc hai cống phẩm "1984" của văn hào George Orwell cùng "City of Glass" lấy từ bộ truyện "The new york Trilogy" của đái thuyết gia Paul Auster.

Trong phiên phiên bản phóng tác, tác giả George R.R. Martin đang chọn khai quật một đổi mới cố quan trọng đặc biệt trong cỗ trường thiên đái thuyết "Game of Thrones" của ông. Đó là Cuộc tranh tài to đùng tại Harrenhal (The Great Tourney at Harrenhal) từng được đề cập đến nhiều lần trong bộ tiểu thuyết tuy vậy chưa lúc nào được tái chế tạo trên màn hình ảnh với những diễn viên thật. Giải thi đấu này tập hợp các hiệp sĩ với kỵ binh thuộc các dòng họ gồm uy tín nhất thay mặt đại diện cho bảy vương quốc trên bản đồ Westeros. Giới ái mộ "Game of Thrones" từng tìm hiểu cuộc tranh tài mũm mĩm Harrenhal qua một bộ phim truyền hình hoạt hình ngắn theo lời nói của Meera Reed (diễn viên Ellie Kendrick) bổ sung cập nhật cho kỳ desgin trên bộ đĩa hình DVD mùa trang bị sáu.

Về phương diện nội dung, cuộc tranh đấu Harrenhal là tia lửa châm ngòi cho một chuỗi sự kiện quan trọng dẫn đến các vụ xung chợt đẫm máu về sau trong thế giới của "Trò chơi Vương quyền". Các nhân vật lừng danh của cỗ truyện như Cersei Lannister hay Ned Stark đều xuất hiện tại giải thi đấu, tuy thế họ nặng nề thể tưởng tượng được rằng đều sự khiếu nại thắt chặt trên Harrenhal sẽ khó khăn mà túa gỡ 16 năm sau, để rồi dẫn đến các tai biến, hậu quả khó lường kể cả các vụ giao tranh tàn sát khốc liệt hầu giành đem ngôi vị bá chủ.

Theo lời người sáng tác George R.r. Martin, ông đã thao tác làm việc một cách bí mật trong vòng hơn một năm qua nhằm tránh thất thoát thông tin. ước mơ lớn nhất của tập thể nhóm sản xuất là đưa nhân loại 7 vương quốc Westeros lên sân khấu Broadway tại new york hay West end tại Luân Đôn. Nếu thành công hẳn chắc sẽ có các phiên bản chuyển ngữ, dịch sang các thứ giờ đồng hồ khác vày giới ái mộ "Game of Thrones" là một cộng đồng đông hòn đảo với hàng ngàn triệu tín đồ trên toàn cầu.

Sáu dự án phim mang chữ tín "Game of Thrones"

Hai năm sau khi ngừng mùa phim thiết bị 8 của "Game of Thrones", kênh truyền ảnh HBO đã sẵn sàng nhiều dự án công trình mới lấy xúc cảm từ bộ tiểu thuyết trong phòng văn George R. R. Martin. Theo tạp chí Hollywood Reporter, hiện có ít nhất 6 dự án khác biệt đáng được triển khai, nhất là để giao hàng mạng phim trực đường HBO Max của tập đoàn lớn Warner. 

Kênh truyền ảnh HBO vẫn khởi động vào tháng 04/2021 planer bấm lắp thêm quay phim "House of the Dragon", dự trù phát hành vào thời điểm năm 2022. Đây là phần tiền truyện của "Game of Thrones", nhắc lại câu chuyện trong phòng Targaryen, trong những dòng họ quan trọng nhất trong saga "Trò đùa Vương quyền". Theo thời báo siêng ngành sân khấu điện hình ảnh Variety, sau khi mùa thiết bị 8 ngừng trong tranh cãi, khiến cho nhiều người ái mộ bị hụt hẫng, HBO đã lao vào khai thác các giai thoại bao quanh dòng họ tài năng điều khiển dragon lửa. Bao gồm 10 tập, bộ phim truyền hình tiền truyện này lấy toàn cảnh 300 năm trước khi xẩy ra những sự kiện trong "Trò đùa vương quyền", và dựa theo giai thoại “Dance of Dragons” (Điệu vũ long thiêng) nhắc lại cuộc nội chiến trong phòng Targaryen mà lại thỉnh thoảng bao gồm được nhắc tới trong "Game of Thrones".

Có thể nói là năm 2021 xuất hiện thêm một thời kỳ bận rộn đối với George R.R Martin, tác giả của "Game of Thrones" do có khá nhiều dự án cùng lúc được đưa vào khâu thực hiện. Tập đoàn Warner (sở hữu đài tivi HBO) đã ký hợp đồng chuyển thể một số trong những truyện ngắn của George R. R. Martin thành phim hoạt hình. Quan trọng hơn nữa, HBO đang cách tân và phát triển trong năm nay 3 trên tổng cộng 6 tập phim truyền hình nhiều tập mang cùng một yêu thương hiệu, trong số ấy có dự án nói về lịch sử dân tộc của vương quốc Dorne tương tự như loạt phim nói về thế giới của King"s Landing (tiếng Pháp là Port-Réal).

Bộ trường thiên tiểu thuyết chưa tồn tại hồi kết

Tập đoàn Warner ngoài ra đang áp dụng một chiến lược phản công tập đoàn lớn Disney. Mạng phim trực đường Disney+ tung ra mặt hàng loạt bộ phim truyền hình xoay quanh Star Wars và nhân loại siêu hero Marvel. Còn Warner tận dụng thương hiệu "Game of Thrones" để tung ra mẫu sản phẩm có khả năng thu hút thêm tín đồ đăng ký các dịch vụ thương mại của mạng phim trực đường HBO Max.

Ngoài việc bắt tay hợp tác với HBO, tác giả George R. R. Martin còn đang sẵn sàng một loạt phim cho Netflix. Dự án lần này triệu tập vào vấn đề phóng tác lên màn ảnh nhỏ bộ truyện ngắn có tựa đề "The Sandkings" (Vua bể cat / Les Rois des sables), từng giành hai phần thưởng Nebula Awards vào thời điểm năm 1979 với Hugo Awards vào thời điểm năm 1980. Nhị giải này nhà yếu giành cho dòng tè thuyết hay công nghệ viễn tưởng. Về khía cạnh viết sách, đơn vị văn George R. R. Martin còn đang thực hiện dự án sách tìm hiểu thêm và tài liệu bổ sung cho cỗ bách khoa toàn thư về " game of Thrones", tuy vậy việc xuất bạn dạng các tập truyện ở đầu cuối vẫn còn là một chuyện xa vời.

Xem thêm: Download 4 Game Đường Lên Đỉnh Olympia, Ra Mắt Game Đường Lên Đỉnh Olympia Phiên Bản

8 mùa phim "Games of Thrones" được chuyển thể từ cỗ trường thiên tiểu thuyết "A song of Ice và Fire" gồm tổng số là 7 tập. Tập truyện thứ nhất đã được phát hành vào năm 1996 với quyển đồ vật 5 "A Dance with Dragons" dày tới 1056 trang đã được phát hành vào năm 2011, tức từ thời điểm cách đây đúng 10 năm. Sự việc là giới mến mộ vẫn chờ đợi tập 6 "The Winds of Winter" và tập 7 "A Dream of Spring" còn không được viết xong.

Một thập niên sau thời điểm phát hành tập lắp thêm 5, vẫn không có ngừng cho "A tuy vậy of Ice and Fire". Mặc dù vậy, giới mến mộ vẫn hy vọng một ngày nào kia biết được kết quả cuối cùng chính thức của item gợi hứng đến loạt phim "Game of Thrones" (Trò nghịch Vương quyền). Trên cầm cố giới, có tương đối nhiều độc giả muốn chờ cơ hội đọc chương sách ở đầu cuối của trong số những bộ trường thiên tiểu thuyết vĩ đại nhất, dày mang đến hơn 5.000 trang.