Đổi đội bóng trong fifa online 4

     

Nội dung

Lịch sử về tính năng đổi đội bóng trong các phiên bản Fifa OnlineHướng dẫn cách đổi đội bóng trong FO4

Lịch sử về tính năng đổi đội bóng trong các phiên bản Fifa Online

Tại sao lại cần có tính năng đổi đội bóng trong game

Đối với một tựa game, nền tảng đồ họa đóng một vai trò vô cùng quan trọng, song hành cùng gameplay và cốt truyện (nếu có). Mà với game mang chủ đề về bóng đá như Fifa Online, trang phục của cầu thủ là yếu tố tiên quyết, quyết định cho sự thành công cho vấn đề đồ họa của game.

Bạn đang xem: Đổi đội bóng trong fifa online 4

Chắc hẳn người chơi đến với tựa game Fifa Online, đều là những người yêu hoặc chí ít là cũng theo dõi bóng đá ngoài đời. Sẽ còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể điều khiển các cầu thủ mình thích, trong chính trang phục của CLB mà bạn hâm mộ.

Hoặc bạn là 1 tín đồ của “thời trang”, bạn muốn thay đổi trang phục thi đấu để lấy thêm cảm hứng chơi game, lúc đó tính năng thay đổi đội bóng xuất hiện sẽ đáp ứng được những yêu cầu về “thẩm mỹ” của các HLV đối với tựa game Fifa Online.


*

Màu áo thi đấu của đội bóng cũng đóng vai trò quan trọng trong FO4. Ảnh: Internet


Lịch sử tính năng đổi đội bóng qua các phiên bản Fifa Online

Tính đến nay, Fifa Online đã trải qua 3 phiên bản lần lượt là FO2, FO3, FO4. Lần lượt theo từng phiên bản, tính năng thay đổi đội bóng cũng có những sự khác nhau. Hãy cùng trở lại quá khứ, để xem lại tính năng thay đổi đội bóng đã chuyển mình như thế nào nhé.

Fifa Online 2

Ở bản được coi là khởi nguồn cho sự thành công của dòng game Fifa Online này, tính năng thay đổi đội bóng được cho là tương đối khắt khe.

Bạn chỉ cần chọn biểu tượng chuyển đội bóng ở Menu -> chuyển sang giải đấu bạn muốn đá -> chọn thêm cầu thủ từ đội cũ.

Cái khắt khe của FO2 nằm ở chỗ giới hạn cầu thủ bạn được mang theo khi chuyển đội bóng mới. Lần lượt số lượng chuyển sang là:

1 cầu thủ cho HLV đạt level từ 1-> 9

2 cầu thủ cho HLV đạt level từ 10 ->39

3 cầu thủ cho HLV đạt level từ 40 trở lên.


*

Fifa Online 2 chưa tối ưu được hết tính năng thay đổi đội bóng. Ảnh: Internet


Dù sau này số lượng cầu thủ được chuyển có tăng lên, nhưng việc không thể “bê” nguyên đội bóng mà bạn dày công xây dựng, đã khiến người chơi dường như “ghẻ lạnh” tính năng này, dẫn đến việc khi thi đấu xếp hạng, những mẫu áo của các CLB lớn được dùng quá nhiều dẫn đến trùng lặp, không mang lại nhiều màu sắc cho người chơi.

Fifa Online 3

Nhận thấy những bất cập từ tiền bối trong tính năng đổi đội bóng, ở bản FO3 này, Nhà làm game đã cho bạn được kéo hết tất cả các cầu thủ có trong đội hình sang đội mới. Nói nôm na thì người chơi chỉ chuyển đúng màu áo này sang màu áo khác.

Tuy nhiên, để đổi được đội bóng thì trong những phiên bản đầu, các HLV bắt buộc phải “hiến máu” để sở hữu thẻ vật phẩm “chuyển đội bóng”, mới có thể thực hiện được thao tác thay áo cho cầu thủ.


*

Người chơi phải có thẻ chuyển đội mới có thể thay đổi màu áo đội bóng. Ảnh: Internet


Chính điều đó khiến ban đầu phong trào thay đổi CLB không được quá quan tâm, chỉ đến khi có những bản update sau, cơ hội nhận được thẻ chuyển đội càng nhiều lên, cộng với những chiêu trò cày tiền “ảo” trong game nhờ thay đổi đội bóng, tính năng này mới thực sự được người chơi quan tâm.

Fifa Online 4

Đến phiên bản mới nhất này của tựa game Fifa Online, tính năng phòng thay đồ chính thức được miễn phí, và là 1 phần luôn hiện hữu trong Menu.

Người chơi không phải bỏ ra bất kỳ một khoản tiền nào để có thể thay đổi màu áo đội bóng mình đang sở hữu. Thậm chí trong “Đội bóng trong mơ”, các HLV còn được chọn bất kỳ 3 mẫu áo khác nhau của bất cứ đội bóng nào có trong game (tất nhiên mẫu áo sân nhà và sân khách không được cùng màu nhau).


*

Tính năng thay đổi đội bóng sang đến FO4 trở nên đa dạng hơn. Ảnh: Internet


Hướng dẫn cách đổi đội bóng trong FO4

Những khác biệt nổi bật nhất so với bản Fifa Online trước

Có thể nói đến phiên bản Fifa Online 4, tính năng thay đổi đội bóng đã thay đổi rất nhiều so với các bậc tiền bối. Nó đã khắc phục gần như tất cả những hạn chế mà 2 người đàn anh đi trước gặp phải.

Không còn sự giới hạn trong việc đổi cầu thủ, càng không mất bất kỳ chi phí nào, thậm chí sự nâng cấp còn được thể hiện rất rõ trong việc bạn tự do chọn trang phục thi đấu và có tận 3 “slot” cho mỗi HLV, khiến màu sắc của game ngày càng trở nên phong phú.

Các bước để đổi logo và đồng phục trong FO4

Để hiểu rõ hơn về tính năng đổi đội bóng trong FO4, hôm nay tôi và các bạn sẽ cùng đến với các bước chi tiết để thực hiện được việc chuyển áo cho đội bóng mà bạn đang sở hữu nhé.

B1: Trong mục Đại diện quản lý đội trên Menu, hãy chọn Cài đặt logo/ đồng phục

*

B2: Trong phần Chọn Logo, hãy tìm và chọn đúng logo của đội bóng bạn muốn chọn

*

B3: Ấn tiếp tục vào mục Chọn đồng phục ngay bên cạnh Chọn Logo

Lúc này màn hình sẽ hiện lên 3 mẫu áo Sân nhà, Sân khách, Áo thứ 3 bên trái, bạn có thể tha hồ lựa chọn mẫu áo của tất cả các đội bóng có trong FO4.

Lưu ý: áo sân nhà và sân khách không được cùng màu với nhau.

*

B4: Sau khi đã chọn xong 3 mẫu áo mà mình yêu thích, bạn hãy ấn Lưu ở phía cuối tay phải màn hình, để máy có thể lưu lại thao tác bạn vừa thực hiện

*

Sau khi Lưu xong, bạn sẽ được đưa trở lại màn hình chính, và như vậy là đã hoàn thành thao tác đổi đội bóng trong Fifa Online 4 rồi.

 Lợi ích của việc đổi đội bóng trong FO4

Như đã nói ở trên, việc tính năng thay đổi đội bóng trong FO4 đang trở nên đa dạng và phong phú hơn, khiến màu sắc của game cũng trở nên hấp dẫn. Cho đến lúc này, khi tham gia vào đấu trường xếp hạng, các HLV có thể nhìn thấy những trang phục “độc, lạ, đẹp” của các CLB mà còn chưa nghe đến tên.

Việc có tận 3 lựa chọn và hoàn toàn miễn phí cũng giúp người chơi có thể liên tục thay đổi màu áo đội bóng của mình, điều đó sẽ rất có lợi cho NPH, khi game thủ không còn cảm thấy quá nhàm chán trong việc chỉ “đóng đinh” với một số màu áo nhất định.

Xem thêm: Z1001St - Tải Hack Ngọc Rồng 1

Chúng ta đã tìm hiểu cách đổi đội bóng trong Fifa Online 4 dễ dàng nhất. Chúc các HLV sẽ có cho mình thêm những mẫu áo đấu dị mà chất, để tăng nguồn cảm hứng và tình yêu dành cho tựa game bóng đá hấp dẫn này nhé.