Cách thoát khỏi hàng chờ ưu tiên thấp

     

Bạn đã nghe game thủ nhắc đến AFK rất nhiều, có bao giờ bạn thắc mắt thuật ngữ AFK trong game là gì chưa? Lý do vì sao team có 1 thằng AFK là thua, hay đối thủ trong game lại phấn khích khi đội bạn có 1 thành viên bị AFK chưa? Tất cả các thắc mắc này sẽ được dinhlathang.net bật mí tất cả tại các phần ngay bên dưới:


Các nguyên nhân dẫn đến AFK?Án phạt AFK được áp dụng trong LOL, Liên Minh, Liên Minh tốc chiến, Free Fire

AFK là gì?

Một thuật ngữ thường được sử dụng trong các game online là AFK. AFK được viết tắt từ ngôn ngữ tiếng Anh “Away From Keyboard” dịch thuật sang tiếng Việt có nghĩa là “Rời Khỏi Bàn Phím”.

Bạn đang xem: Cách thoát khỏi hàng chờ ưu tiên thấp

*

Khi xuất hiện hiện trạng này, người chơi không hề mong muốn chút nào vì hiểu đơn giản bởi một lý do nào đó mà cắt ngang cuộc chơi, đang chơi cực hấp dẫn lại bị đẩy ra ngoài tạo sự bức xúc vô cùng lớn, khiến cuộc chơi bị gián đoạn và AFK thường xảy ra đối với những trò chơi trực tuyến như: Liên Minh Huyền Thoại (LOL), PUG, Dota 2 và Liên Minh Mobile,.v.v…

AFK bao nhiêu lần thì bị phạt?

Trong quá trình chơi game, việc xảy ra AFK sẽ khiến các game thủ vô cùng đau đầu bởi các hệ lụy kéo theo. Do đó, chỉ cần người chơi thoát khỏi game chỉ duy nhất lần đầu trong vòng 3 phút là đã lãnh ngay án phạt từ nhà sản xuất rồi. Đây là một trong những luật chơi được nhiều người chơi ủng hộ, tránh trường hợp ảnh hưởng đến người khác và đồng đội; phòng trường hợp các trẻ nhỏ phá game.

Mỗi lần AFK sẽ có một mức phạt cảnh cáo cấm người chơi truy cập vào game trong một khoảng thời gian quy định. Nếu trường hợp xảy ra AFK nhiều lần, kéo theo thời gian dài đảm bảo tài khoản của người chơi sẽ bị banned (khóa) ngay.

Đây là một điều đáng để các game thủ chú ý, tránh trường hợp bị banned tài khoản thì thật sự rất đáng tiếc, phí công sức bỏ ra cày game đêm ngày. Vì vậy, khi chơi game phải hạn chế để xảy ra tình trạng AFK.

Các nguyên nhân dẫn đến AFK?

AFK có thể xảy ra với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có cả những trường hợp AFK do bản thân người chơi tạo ra và những trường hợp khách quan đáng chú ý:

Người chơi cố tình tạo ra AFK

Một cách thoát có dự tính của game thủ khi gặp một số trường hợp nan giải: mắc việc đột xuất, hết tài khoản game, chửi nhau trong khi chơi, bị phụ huynh phát hiện, cố tình AFK để chọc phá người khác, thi đấu chung với đồng đội không hấp dẫn nên thoát ra giữa chừng.

Máy tính gặp sự cố

Các thiết bị chơi game như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại di động gặp sự cố ngoài ý muốn: tắt máy nửa chừng, lỗi chương trình, lỗi hệ thống, lỗi phần cứng, cần reset lại toàn bộ hệ thống,..Thông thường mất khá nhiều thời gian để khôi phục lại thiết bị, do đó các bạn hoàn toàn bị loại khỏi cuộc chơi ngay.

Vấn đề đường truyền Internet không ổn định

Thông thường nước ta hay sử dụng wifi, các đường truyền như thế này thì không ổn định và chế độ mạng rất kém, đặc biệt nhiều người truy cập vào ban đêm thì khả năng rớt mạng càng nhiều. Rớt mạng đồng nghĩa với việc bị thoát khỏi trò chơi ngay. Do đó, khi chơi các game online đặc biệt vào ban đêm, mọi người nên sử dụng 3G để đảm bảo đường truyền ổn định hơn nhằm hạn chế AFK.

Lỗi game

Tình trạng AFK xảy ra có thể do lỗi server hoặc từ bản cập nhật game mà bạn chọn lựa, lúc này bạn sẽ bị văng khỏi game ngay lập tức và chờ đợi đến hết trận đấu mới có thể truy cập lại.

AFK là tình trạng thường gặp khi chơi game, mặc dù xảy ra do lỗi từ bản thân người chơi hay bất kỳ nguyên nhân nào khác thì game thủ vẫn phải gánh chịu những án phạt do nặng hay nhẹ tùy vào trường hợp khác nhau.

Tại sao trong game AFK là thể loại đồng đội cực ghét mà đối thủ thì thích?

Việc tham gia chơi game cùng đồng đội là một xu hướng phát triển của game hiện đại, nhiều người cùng tham gia, thành lập một đội khiến trò chơi trở nên thích thú và tạo thêm cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên, chỉ cần một đồng đội AFK thì đảm bảo ảnh hưởng đến phong độ thi đấu của cả đội, khả năng chiến đấu giảm mạnh vì mất đi một thành viên so với đội bạn. Đây được xem là cơ hội phản công thuộc về đối thủ, họ sẽ chiến đấu tự tin hơn và có nhiều chiến thắng hơn. Do đó, việc thành lập team cùng tham gia trải nghiệm trò chơi rất quan trọng, mỗi một thành viên sẽ ảnh hưởng đến cả đội. Vì thế đừng để xảy ra tình trạng AFK làm ảnh hưởng đến tất cả thành viên trong nhóm nhé.

Tình trạng AFK có bị phạt không?

Câu trả lời là . Để đảm bảo tính công bằng cho tất cả các trận đấu, để người chơi không thoát ra khi gặp nguy hiểm ở cao trào trò chơi, hoặc đề phòng đối thủ vào phá game thì hệ thống quản lý game đề ra một số hình phạt cho tình trạng AFK. Những hình phạt nặng hay nhẹ còn tùy thuộc vào số lần và thời gian AFK của người chơi. Mỗi mức phạt cụ thể trong từng loại trò chơi sẽ được phân tích rõ ở mục tiếp theo. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Án phạt AFK được áp dụng trong LOL, Liên Minh, Liên Minh tốc chiến, Free Fire

*

AFK trong LOL bị phạt rất nặng bởi hệ thống của trò chơi. Lần đầu tiên game thủ thoát trận sẽ nhận một thông điệp cảnh cáo, đồng thời người chơi bị gán vào danh sách đặc biệt với số lần vi phạm cụ thể, dẫn đến việc tìm kiếm trận đấu sẽ vất vả hơn, họ phải mất thêm 5 phút đến 20 phút để chờ đợi trận đấu so với những người bình thường.

Game thủ khó tìm kiếm đồng đội thi đấu bởi ảnh hưởng đến tất cả các thành viên, nếu trong đội có thành viên AFK sẽ khiến họ ghét vì thiếu một vị trí thi đấu, làm phong độ suy giảm và dẫn đến hệ quả sau cùng cả đội thua cuộc.

Vì vậy, việc việc xử lý các trường hợp AFK tại LOL vô cùng cần thiết và luôn nhận được sự đồng tình từ các thành viên tham gia LOL.

2/ Riot phạt nặng AFK trong Liên Minh Huyền Thoại đến mức nào?

*
Hệ thống LeaverBuster phạt AFK trong LoL

Để tạo sự công bằng cho người chơi, tránh trường hợp AFK xảy ra quá nhiều lần thì Riot Game đưa ra hình phạt cụ thể sau:

Lần đầu AFK trong khoảng thời gian 3 – 6 phút: phạt không được tìm trận đấu mới trong 10 phút.Lần đầu AFK với thời gian kéo dài trên 6 phút: thời gian chờ để bắt đầu tìm trận là 20 phút.Tái phạm AFK lần 2 trong vòng 7 ngày: thời gian chờ đợi vào game kéo dài 6 tiếng đồng hồ, hoặc 12 tiếng đồng hồ.Và nếu hành vi AFK cứ tiếp tục diễn ra, hệ thống sẽ đưa ra mức phạt temporary ban (khóa tạm thời) hoặc permanent ban (khóa vĩnh viễn) tùy theo mức độ lập lại hành vi AFK của game thủ.

Ngoài ra, nếu có người tố cáo hành vi của người chơi thì sẽ bị hệ thống cấm vào game 20 phút, lưu ý để tránh phải chờ đợi lâu dài nhé các game thủ.

3/ Hình phạt AFK trong Liên Quân ra sao?

Nếu bạn AFK nửa chừng trận đấu, một thông điệp cảnh cáo sẽ gửi ngay đến tài khoản của bạn để bạn biết rằng điều này ảnh hưởng đến khả năng thi đấu cả đội. Đây được xem là mức cảnh cáo thôi, nếu bạn vi phạm nữa sẽ bị cấm vào game trong vòng 5 phút, 10 phút hoặc 20 phút tùy vào số lần vi phạm cũng như thời gian AFK.

4/ Mức phạt AFK trong game Free Fire?

Nhận thư cảnh cáo nếu liên tục AFK từ ba trận đấu trở lên.

Cấm chơi game Free Fire xếp hạng nếu liên tục AFK từ tám trận đấu trở lên.

Với các án phạt như thế này, đảm bảo người chơi sẽ vô cùng hạn chế xảy ra tình trạng AFK, nhằm có thể tham gia tử chiến với bảng xếp hạng cao mong muốn.

Bật mí cách thoát AFK nhanh nhất

*

AFK trong một số trường hợp xảy ra ngoài ý muốn, bạn vẫn có thể tiếp tục truy cập vào game, tiếp tục trận đấu với việc thực hiện phần mềm thứ 3 Cheat Engine. Tuy nhiên, đây chỉ là phần mềm được áp dụng cho những trò chơi offline, còn với những trò chơi online thì hoàn toàn không mang lại hiệu quả. Bên cạnh đó, việc sử dụng Cheat Engine vẫn có khả năng bị nhà phát hành game phát hiện và xem đó là hành vi gian lận. Hậu quả sau cùng là người chơi sẽ phải đối mặt với những án phạt ngoài ý muốn: cấm chơi game trong 1 – 2 tuần và mức phạt cao nhất là ban ngay tài khoản của bạn.

Xem thêm: Cách Nhận Đệ Tử Trong Ngọc Rồng Online Chuẩn Nhất Quả Đất, Cách Nhận Đệ Tử Trong Ngọc Rồng Online Miễn Phí

Do đó, khi tham gia thi đấu tìm kiếm thứ bậc cao trong bảng xếp hạng, người chơi hãy chơi theo lối giải trí đúng nghĩa, không nên áp dụng những tình trạng gian lận sẽ mang về hậu quả nghiêm trọng.

Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm hiệu quả cùng những game online hấp dẫn!