Cách tạo dân làng trong minecraft

     

Dân làng là các mob bị động rất hữu ích. Players có thể nhận được các vật phẩm thường khó lấy được (như áo giáp kim cương đã tinh luyện – enchanted diamond armors) hoặc ngoài tầm tay (bottle o’ enchanting) thông qua việc trao đổi (trading) với dân làng, sử dụng ngọc lục bảo (emeralds) như tiền tệ. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một ngôi làng đôi khi rất khó khăn hoặc tẻ nhạt, có một giải pháp đơn giản hơn – tạo ngôi làng của riêng bạn. Điều này đặc biệt hữu ích nếu thế giới của bạn không spawn ra một ngôi làng hoặc ngôi làng bị biến dạng.

Bạn đang xem: Cách tạo dân làng trong minecraft

*

Nhà ở

Một dân làng (villager) sẽ cần một ngôi nhà để ở và được bảo vệ an toàn. Dưới đây là một vài ngôi nhà mà bạn có thể làm cho họ. Xin lưu ý rằng cho đến nay, dân làng vẫn coi một chiếc giường là một ngôi nhà.

Ví dụ


Link tải game offline pc full crack không quảng cáo

Điều này là dành cho những người muốn dân làng (villagers) bắt đầu breeding, hoặc chỉ là nguồn cung cấp thấp.

Nguyên vật liệu
Phương phápĐặt một chiếc giường.Hãy chắc chắn rằng nó không bị cản trở.

Lều

Vật liệu1 cái giường (Bed)Phương phápĐào một khu vực 5×5 và lấp nó bằng các tấm ván.Chặt các góc và thay thế chúng bằng gỗ.Cột nhảy 4 lần trên mỗi góc.Lấp các bức tường bằng các tấm ván, sau đó thay thế khối ở giữa bằng kính.Loại bỏ các khối giữa và dưới. Đặt cửa từ bên ngoài.Hoàn thành phần mái.Thắp sáng trong và ngoài căn lều với đuốc (torches) hoặc glowstone.Đặt giường vào trong.

Lều Breeding Huts

Một cách dễ dàng để làm cho các tòa nhà có thể làm cho dân làng (villagers) của bạn nhân lên khá nhiều. Tuy nhiên, chúng trông có vẻ khó coi, nhưng bạn có thể dễ dàng khắc phục điều đó bằng cách làm cho nó tăng lên một chút.

Quá trìnhĐặt nhiều giường vào.Đặt một cái chuông, để dân làng hòa nhập và tụ tập xung quanh.Đào một cái hố và lấp đầy nó bằng nước, sau đó tạo ra một số trang trại và cung cấp cho nông dân một số hạt giống (lúa mì hoặc củ cải đường), khoai tây hoặc cà rốt, để họ có thể trồng và thu hoạch cây trồng để chia sẻ thức ăn với người dân khác nếu họ muốn.Trang trí các kiến trúc, nếu muốn.

Một cách khác:

Tạo một hình vuông 6 × 6, với các bức tường, từ vật liệu xây dựng của bạn.Đặt 1 cánh cửa, rồi một line đá cuội, rồi một cánh cửa khác cho lối vào.Biến đổi 2 con zombie villagers thành dân làng.Đặt 2 cái giườngVào ban đêm, dân làng sẽ vào trong và ngủ. (họ sẽ không spawn nếu không muốn)

Thu thập dân làng

Tìm kiếm

Có 2 cách để thu thập dân làng (villagers) từ môi trường tự nhiên xung quanh. Một cách là chữa cho một con zombie villager sau khi bắt nó. Zombie villagers có thể được tạo ra bởi những zombie spawners trong số các loại zombie khác, được tìm thấy trong lều tuyết (igloo basement) hoặc tại làng zombie, nhưng đôi khi chúng có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi: xây dựng bẫy (như hố lớn 2 hoặc 3 khối sâu) để săn chúng. Cách còn lại là sử dụng đường ray xe lửa (mine cart rail) hoặc thuyền để di chuyển dân làng từ ngôi làng gần nhất đến một nơi thuận tiện hơn.

Chữa bệnh

Khi được tìm thấy, zombie villagers phải bị giam giữ và che bằng một mái nhà (hoặc ngâm trong nước (water)). Họ có thể được chữa khỏi bằng một quả táo vàng (golden apple)  và splash potion của hiệu ứng Weakness. Tại thời điểm này, chúng có thể được mang đến làng (village) với minecarts (nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chiếm làng của chúng trong vùng lân cận sau khi có chúng).

Thêm vào đó, nếu bạn đang ở trong một quần xã tuyết và không tìm thấy ngôi làng nào, bạn có thể bắt đầu ngôi làng (village) của riêng mình bằng cách tìm Igloo với một căn hầm. Phương pháp này là một cách đáng tin cậy để tạo ngôi làng của riêng bạn nếu bạn không tìm thấy ngôi làng trong một quần xã tuyết. Trong hầm tuyết, sẽ có một zombie villager và một giáo sĩ (cleric). Bằng cách chữa trị cho zombie villager, bạn sẽ có hai dân làng (một trong số họ sẽ biến thành thợ da (leatherworker)), mà bạn có thể vận chuyển lên đỉnh của lều tuyết thông qua Minecarts. Sau đó, đặt ít nhất 6 chiếc giường hợp lệ xung quanh hai dân làng và cho họ một ít thức ăn (mỗi miếng 3 cái bánh mì) để khiến chúng “sẵn sàng” spawn. Sau khi hai dân làng spawn và tạo ra một baby villager, bạn có thể tạo một nhà spawner dân làng vô hạn đơn giản (dân làng không thể spawn mà không có điểm dừng, bởi vì họ cũng cần nghỉ ngơi ở nhà, ngủ, làm việc, buôn chuyện và đi lang thang nếu muốn).

Nhân rộng

Nếu muốn có nhiều dân làng (villagers) hơn (và có một thợ rèn, chỉ cần đặt khối job site cho họ; bàn rèn (smithing table) cho thợ rèn, lò cao (blast furnace) cho thợ thiết giáp và đá mài (grindstone) cho thợ vũ khí), người ta có thể liên tục thêm vào nhiều ngôi nhà để cho dân làng spawn nhiều hơn và tạo ra nhiều dân làng hơn. Ngoài ra, nếu dân làng đang buôn chuyện nhiều, một con golem sắt (iron golem) có thể được spawn ra, là một sự trợ giúp trong phòng thủ hoặc là nguồn cung cấp sắt (iron)

Xin lưu ý rằng ngôi làng của bạn càng lớn thì càng dễ bị bao vây bởi thây ma (zombie siege). Để cuộc bao vây zombie (zombie siege) xảy ra, phải có ít nhất 10 giường hoặc 20 dân làng và player phải có mặt trong làng.

Nếu bạn xây dựng ngôi làng trong quần xã sinh vật nơi một đội tuần tra (illager patrol) có thể spawn, hãy cẩn thận nếu bạn tìm thấy chúng vì chúng sẽ cố giết dân làng và khi bạn giết đội trưởng của chúng, bạn sẽ kích hoạt một cuộc đột kích trong chính ngôi làng của bạn.

Xem thêm: Lỗi Không Vào Được Fifa Online 4 Hay Gặp Nhất, Không Vào Được Fifa Online 4

Tips

Bạn có thể tạo lại các tòa nhà làng tự nhiên càng nhiều càng tốt, nhưng ví dụ, xây dựng nhiều ngôi đền sẽ tạo ra nhiều giáo sĩ hơn, do brewing stand là khối job site của họ – nhiều dân làng đơn giản có nghĩa là những đứa trẻ được spawn ra sẽ có cơ hội nhận được bất kỳ nghề nghiệp phụ thuộc vào khối job site trong làng.Bạn có thể quan tâm đến các trang trại tạo ra dân làng vì họ sản xuất dân làng với mật độ cực cao, bao vây toàn bộ trang trại dân làng để tránh mob có hại và dễ dàng hơn để thắp sáng và điều hướng.

Xem bài viết gốc tại ĐÂY