Cách tạo bản đồ trong minecraft

Video

Lưu ý: Video này đã lỗi thời; Tính từ lúc 1.8, phiên bản đồ cấp 0 được load đầy đủ Khi bấm chuột cần, thế vì chưng chỉ load một vài cột những lần.

Bạn đang xem: Cách tạo bản đồ trong minecraft


Bộ bạn dạng đồ

*

3 nút thu pđợi của bản thiết bị được hiển thị cạnh nhau: cấp 0, 1 và 2.


Lúc chế tạo các bộ bạn dạng thiết bị, bao gồm nhì cách. Đầu tiên là dịch rời trọn vẹn ra bên ngoài rìa của bản thiết bị bây giờ trước lúc chế tạo ra một bạn dạng đồ dùng new, nó sẽ giúp đỡ bảo tồn các tài nguyên chế tạo bạn dạng đồ vật và giữ lại mang lại không khí bạn dạng đồ gia dụng thặng dư đến mức buổi tối thiểu. Phương thơm pháp không giống là nỗ lực đảm bảo an toàn sự ông xã phủ nhằm dễ ợt tra cứu thấy những mốc giống nhau bên trên những phiên bản thứ.

Các nấc thu phóng được ra mắt trong tạo nên nghệ thuật ‘chồng chéo’ có không nhiều tác dụng bên trên ngẫu nhiên bản vật dụng như thế nào ở mức thu pngóng từ 0 (không có) mang đến 3, cũng chính vì một phiên bản vật tổng quan liêu tại mức thu pngóng tiếp theo sau ‘ghép’ các bản thiết bị lại với nhau.

Những điều cơ bạn dạng về phiên bản đồ

Bất kể chuyên môn nào được áp dụng, khối hệ thống lại bọn chúng theo vật dụng trường đoản cú chúng ta tạo ra những bạn dạng vật sẽ tương đối hữu dụng. Ví dụ: bạn có thể tạo Bản đồ dùng số 0 (trước Pretty Scary Update, trên đây được hướng đẫn là “map_0”) ở vị trí chính giữa của khu vực bạn có nhu cầu cover. khi bản vật dụng được chế tạo (tám tờ giấy bao quanh một la bàn), thuở đầu bọn chúng là “Bản đồ vật trống” (Empty Maps ) (quý giá tài liệu 395). Giữ phiên bản thiết bị trống và nhấn vào phải vẫn kích hoạt nó (cực hiếm tài liệu 358) và vẽ địa hình hiện giờ cho bán kính 100-1đôi mươi kăn năn. Bản thiết bị sẽ được tập trung vào trong 1 kân hận là bội số của 128 trên trục x và z cùng sẽ có được diện tích S là 128 × 128 khối. Do kia, nếu như bạn đã nghỉ ngơi hoặc gần kân hận trung trung tâm, bản vật mức thu pngóng 0 ngay sát ngừng lúc được chế tạo từ bỏ phiên bản vật dụng trống.

Nếu bạn muốn duy trì bạn dạng thiết bị kia, chúng ta nên xào nấu nó tại thời đặc điểm đó bằng cách đặt nó và “Bản vật dụng trống” bên trên khu vực hoặc bàn chế tạo của người tiêu dùng. Nếu một trong số này được đặt tại giữa bàn chế tạo (rafting table) cùng được bao bọc bởi tám tờ giấy, bản trang bị mức 1 phóng lớn sẽ được sản xuất. Bản đồ gia dụng này vẫn bao che một khoanh vùng 256 × 256 kăn năn và sẽ tiến hành thêm nhãn “Bản trang bị số 1” (đưa sử không có bạn dạng trang bị như thế nào không giống được tạo ra vào thời hạn này).

Cách “thu nhỏ” này hoàn toàn có thể được lặp lại tía đợt nữa với từng bản vật dụng công dụng, nhận được Bản đồ số 2 (512 × 512), Bản thiết bị số 3 (1024 × 1024) cùng Bản trang bị số 4 (2048 × 2048).

Vẽ phiên bản vật theo từng bước

(Việc khắc số dưới đây đưa định rằng bạn chỉ tạo ra những bạn dạng đồ được thảo luận ở chỗ này với không có ai không giống đã chế tác bản vật.)

Để bắt đầu, dịch chuyển cho một địa điểm trong 64 khối hận 0,0 (tọa độ x với z từng điểm yêu cầu nằm trong khoảng từ bỏ -64 đến 64) và kích hoạt Bản trang bị trống (Bản đồ gia dụng số 0). Sao chnghiền nó cùng sử dụng bạn dạng sao để tạo ra cấp thu pđợi 1 (Bản đồ số 1). Sử dụng Bản đồ dùng tiên phong hàng đầu nhằm chế tạo phiên bản đồ vật thu pđợi cấp 2 (Bản thứ số 2) cùng áp dụng bạn dạng thiết bị kia để sinh sản bản vật thu pchờ cấp 3 (Bản thiết bị số 3). Sao y Bản đồ dùng số 3 cùng áp dụng để sản xuất bản thiết bị thu pđợi cung cấp 4 (Bản vật dụng số 4), đó là phiên bản thiết bị tổng quan lại. Bản vật dụng thu phóng cung cấp 4 này đang cho chính mình định hướng thông thường xuất sắc, có khá nhiều bờ cõi để tìm hiểu vào khu vực kăn năn 2048 × 2048.

Để chế tạo ra một mix các phiên bản đồ dùng thu phóng cấp 3, giúp hiển thị xuất sắc rộng các cấu trúc, sau đó chúng ta nên di chuyển về phía Bắc mang đến một điểm dao động (trong 64 khối) là 0, y, 1024. Tại phía trên, sinh sản phiên bản đồ gia dụng thu pchờ cấp cho 0 new (Bản đồ vật số 5) tự Bản vật dụng trống. Từ đó tạo thành phiên bản vật dụng thu phóng cung cấp 3 (Bản đồ gia dụng số 8). Sau đó đi về phía Đông cho một điểm vào 64 kân hận 1024, y, 1024. Tạo phiên bản đồ dùng thu pđợi cấp cho 0 (Bản vật số 9), từ bỏ kia tạo ra bản thu pđợi trang bị cung cấp 3 (Bản đồ vật số 12. Tiếp tục theo chiều kyên ổn đồng hồ thời trang, bạn sẽ liên tục về phía phái mạnh tái diễn tiến trình bằng tay thủ công cùng pngóng lớn tại:

*

Bây giờ đồng hồ, bạn sẽ có chín bản vật thu pchờ cấp 3 bao trùm trọn vẹn phạm vi hoạt động vào phiên bản đồ dùng tổng quan tiền gồm cường độ pchờ khổng lồ 4. Bộ 9 bản đồ này thực thụ bao hàm 512 kân hận quá ra ngoài phiên bản đồ vật tổng quan lại. Mỗi loại sẽ tiến hành tập trung vào con đường viền của bạn dạng đồ vật cung cấp 4. Tất nhiên, chúng ta có thể lưu giữ ngẫu nhiên bạn dạng thiết bị trung gian nào bằng phương pháp xào luộc bọn chúng trước khi bạn phóng to bọn chúng. Nếu bạn ko sao chép trước khi phóng to lớn, bạn sẽ thiết yếu mang lại bọn chúng nhưng ko yêu cầu thực hiện những lệnh sever (ví dụ: “/ give sầu 358 1 ”, trong đó “358” là cực hiếm dữ liệu mang đến a bản đồ và 1 là con số bản vật đề nghị cung cấp) hoặc editors.kiểm kê.

Theo dõi các địa chỉ kha khá của Bản đồ

Theo dõi những địa chỉ kha khá của phiên bản đồ dùng vô cùng hữu ích. Một phương pháp hữu ích để hiển thị cỗ bản vật là chế tạo ra 10 dòng Item Frames và đặt chúng lên tường vào một hình vuông 3 x 3 cùng với đỉnh trang bị mười hoặc lân cận hình vuông vắn. Đặt phiên bản đồ gia dụng tổng quan lại cung cấp 4 vào frame sản phẩm công nghệ mười. Đặt chín bạn dạng vật vào những địa điểm thích hợp của chúng vào hình vuông 3 × 3. Một signal rất có thể được cung ứng nhằm xác định bắt đầu cùng chắc rằng là tọa độ góc. Quý khách hàng cũng có thể sao chép bất kỳ đồ vật như thế nào bạn có nhu cầu mang theo trong khi tò mò tương đối đầy đủ một khoanh vùng. Thông tin được sản xuất bạn dạng sao sẽ tiến hành auto update cho tất cả những phiên bản sao không giống. (Lưu ý rằng việc sinh sản một bản vật của cùng một khu vực bằng phương pháp sản xuất bắt đầu chứ không hề phiên bản chế tạo bạn dạng sao sẽ khởi tạo ra một bạn dạng đồ gia dụng KHÔNG được link với phiên bản nơi bắt đầu với do đó nó sẽ KHÔNG được update tuy nhiên nó bao phủ chính xác và một khu vực.)

*

Sở bản đồ vào khung trang bị phẩm

Trong hình minh họa, tín hiệu cung ứng phiên bản vật # của mỗi bạn dạng đồ được hiển thị. Bản vật # 127 là bạn dạng trang bị trung vai trung phong. Bản đồ vật # 185 là phiên bản vật dụng nghỉ ngơi phía bắc, # 189 sinh sống mặt yêu cầu với Việc đặt số tiếp tục theo hướng klặng đồng hồ thời trang.

Nlỗi một sàng lọc khác, thực hiện rương và tàng trữ những bản đồ trong các slot của rương tương xứng cùng với các địa điểm vào nhân loại của bọn chúng. Nếu các bạn áp dụng mẹo nhỏ này, hãy cảnh giác để tại vị bọn chúng quay lại đúng nơi một Khi đang thực hiện.

Xem thêm: Giải Mã Hiện Tượng Chuồn Chuồn Bay Vào Nhà Là Điềm Gì ? Tốt Hay Xấu? Trong 2021

quý khách hàng cũng có thể tạo ra Book & Quill (giá trị tài liệu 386) trong các số đó chúng ta có thể viết biểu lộ về văn bản được đặt lên trên bạn dạng vật dụng. Đó là một trong những nơi hữu dụng nhằm ghi crúc các điểm thú vui được tra cứu thấy bên trên những bản đồ kia. Book và Quill đó hoàn toàn có thể được đặt vào thành phầm frame bên cạnh bộ bạn dạng đồ gia dụng.

Một mẹo không giống là đánh tên bản đồ dùng bên trên một cái ăn hiếp (anvil). Quý Khách hoàn toàn có thể viết tên bản thiết bị theo trung trung ương hoặc địa chỉ của chính nó đối với các bạn dạng vật dụng khác, Có nghĩa là (0,0) trên điểm nơi bắt đầu của bản đồ gia dụng của công ty, (0,1) một phiên bản vật sinh sống phía đông gốc.

Tránh chồng chéo

Phần này vận dụng cho các phiên bạn dạng trước 1.8. Xem phần sau về bountiful update cho những phiên bạn dạng 1.8 trsống lên.

Theo Pretty Scary Update, những bạn dạng đồ thu phóng cấp cho 0 sẽ không trùng lặp cùng nhau mà bọn chúng được sản xuất với từng trung trọng tâm 128 khối từ từng trung trọng điểm không giống. Do bạn dạng trang bị trung trung ương duy nhất có cội 0, y, 0, từng bản vật dụng nút thu phóng 0 gồm tọa độ x và tọa độ z, mỗi tọa độ là 128. Tất cả các phiên bản đồ vật được tạo nên trong 64 kân hận của một trung trọng tâm được xác minh trước cụ thể sẽ như nhau nhau.

*

Chồng chéo cánh những bản thiết bị thu pđợi cấp 1

Các bạn dạng đồ vật nút thu pchờ cao hơn hoàn toàn có thể ông xã chéo cánh lên nhau vày chúng có thể được tạo thành từ bỏ các phiên bản thứ mức thu pchờ 0, chỉ tập trung 128 kân hận cùng nhau. ví dụ như, bản vật dụng thu pđợi cung cấp 1 bao gồm 256 × 256 kăn năn. Vì vậy, nếu như bạn tạo thành phiên bản thiết bị thu pchờ cung cấp 1 tự phiên bản thiết bị mức thu pchờ 0 chính giữa (128, y, 128) – sẽ bao trùm một hình vuông giới hạn vị những điểm (64, y, 64) – (192, y, 64) – (192, y, 192) – (64, y, 192) – phiên bản đồ gia dụng thu pngóng cấp 1 đang bao trùm một hình vuông vắn giới hạn do những điểm (0, y, 0) – (256, y, 0) – (256, y, 256) – (0, y, 256). Bản thứ thu pchờ cung cấp 0 sát (về phía đông) sẽ được đặt ở giữa (256, y, 128) với được biểu hiện vị bốn điểm (192, y, 64) – (3đôi mươi, y, 64) – (3đôi mươi, y, 192) – (192, y, 192). Bản vật thu pngóng cấp 1 được chế tác từ bản vật thu phóng cấp cho 0 sản phẩm hai này sẽ tiến hành diễn tả bởi các điểm (128, y, 0) – (384, y, 0) – (384, y, 256) – (128, y, 256). Nửa phía trái của bản đồ vật thu pđợi cung cấp 1 vật dụng nhì này sẽ chồng lên nửa mặt nên của bạn dạng đồ vật thu phóng cung cấp 1 trước tiên. Hình minh họa bên đề xuất.

Để giữ lại các bản đồ thu pđợi cung cấp 1 không xẩy ra ck chéo, hãy đảm bảo an toàn rằng từng bạn dạng đồ gia dụng được chế tạo ra từ mức thu pngóng cung cấp 0 cùng với tọa độ x và z là bội số của 256. Để giữ lại bạn dạng trang bị thu phóng cấp cho 2 không biến thành chồng chéo cánh, hãy làm nó từ bạn dạng đồ dùng thu pđợi cấp cho 0 có tọa độ x / z là bội số của 512. Bản vật dụng thu pđợi cung cấp 3 nên làm được chế tạo tự các bạn dạng thứ thu pđợi cấp 0 triệu tập vào tọa độ x / z là bội số của 1024; và các bạn dạng thứ thu phóng cung cấp 4 buộc phải được chế tạo từ bỏ các bạn dạng vật dụng thu phóng cung cấp 0 với tọa độ x / z là bội số của năm 2048.

Tip: Đánh dấu trung tâm phiên bản đồ vật bằng cách đặt một tín hiệu được thêm nhãn cùng với số phiên bản đồ vật và thắp sáng sủa hoặc khắc ghi nó theo một cách làm sao đó nhằm dễ dàng tìm kiếm lại rộng. Bên cạnh đó, tạo thành một phiên bản thiết bị giống nhau với đặt nó vào một form trên địa điểm đó. Bản thứ (hoặc phiên bản sao của nó) đã hiển thị với cùng một con trỏ màu xanh da trời lá cây được hiển thị tại vị trí của khung thiết bị phẩm.

Tip: Các hồ nước dung nđam mê trên bề mặt là các mốc cực tốt Khi chúng hiển thị bên dưới dạng các chấm đỏ trên phiên bản vật dụng thu nhỏ dại. Tuy nhiên, nút thu phóng càng cao, hồ bắt buộc càng to trước khi nó lộ diện. Tất nhiên, bạn có thể tạo ra hồ nước dung nmê say của riêng biệt mình, chỉ việc chắc chắn là rằng nó được msống lộ thiên. Để bình yên, bạn có thể bịt những hồ nước dung nđắm say bằng kính để lưu lại cho tất cả những người chơi, mob với đồ gia dụng phđộ ẩm ko rơi xuống.

Tip: Bài Time-Saving Tips bao gồm một trong những nhắc nhở bổ sung để giúp ánh xạ nhanh hao rộng và an toàn hơn

Thay thay đổi trong Bountty Update

Kể tự Minecraft 1.8, hệ thống bản thứ vẫn đổi khác đáng chú ý. Bản trang bị ông chồng chéo cánh không hề có thể tạo nên nữa. Mỗi Lever phóng to lớn của phiên bản vật dụng có một lưới mà lại toàn bộ các bản thứ hiện đông đảo tương xứng. Góc bên trên cùng phía bên trái của mỗi phiên bản đồ hiện tại trực tiếp sản phẩm với tọa độ (x, z) (-64, -64) + – (m, n) *. Trong đó m cùng n là ngẫu nhiên số ngulặng cùng kích cỡ như thế nào là form size bản thiết bị (128 mang đến nút thu phóng 0, tối đa 2048 cho mức thu pngóng 4). Sự đổi khác đáng chăm chú tốt nhất là bản thiết bị không còn thu nhỏ tuổi từ trung trung khu nlỗi vào phiên bản 1.7 mà lại chụp vào lưới.

Giả sử một bạn ý muốn sinh sản những phiên bản vật bao hàm bắt đầu (0,0) và Khu Vực bao bọc, cần có 4 bản thiết bị. Thực hiện tại theo các bước sau:

Tạo 4 bạn dạng vật trống cùng chuyển chúng nó vào kho của bạnDi đưa mang lại tọa độ (-80, -80) khởi chế tạo một phiên bản đồ (Bản thiết bị số #0)Di gửi đến tọa độ (-50, -50) khởi chế tạo ra một phiên bản đồ vật (Bản đồ vật số #2)Di chuyển mang đến tọa độ (-80, -50) khởi tạo thành một bản thứ (Bản đồ gia dụng số #3)Lưu ý: -50 và -80 chỉ dễ dàng và đơn giản là các vị trí sống 2 bên của oắt giới -64.Thu pđợi tư bạn dạng thứ này bởi tiến trình thông thườngBất đề cập nấc thu phóng, bạn dạng thứ được tạo trường đoản cú bộ ban đầu này đã luôn luôn căn chỉnh đúng mực.

Xem thêm: Cách Đập Thẻ Fifa Online 3, Công Thức Ép Thẻ Fifa Online 3

Điều này sẽ tạo ra 4 bạn dạng đồ vật được căn chỉnh hoàn hảo bao hàm bắt đầu cùng với một số lần dịch chuyển độc nhất. Các số bạn dạng đồ sẽ bao phủ khu vực theo chiều klặng đồng hồ đeo tay từ “trên cùng bên trái” (ví dụ: NW-NE-SE-SW).


Chuyên mục: Thủ thuật