Cách tăng tốc máy tính để chơi game

     
Nếu các bạn thấy PC của chính bản thân mình chạy lừ đừ đi cùng không hoạt động như trước nữa, thì tăng cường các cài đặt của Windows 10 hoàn toàn có thể giúp cải thiện tốc độ và năng suất của PC. Windows 10 là một trong những hệ quản lý có hiệu suất tốt nhất có thể được sử dụng thời buổi này nhưng lại đi kèm với nhiều công dụng sử dụng các tài nguyên hệ thống mà có thể làm bớt hiệu năng của PC. Microsoft thậm chí còn đã thêm những tính năng tích phù hợp sẵn cho phiên phiên bản Windows 10 mới nhất để cải thiện hiệu suất tổng thể. Mặc dù PC của doanh nghiệp vẫn có thể tiếp tục nên chịu đựng tính năng chậm.

Bạn đang xem: Cách tăng tốc máy tính để chơi game

Các lý do như thiếu dung tích lưu trữ, duy trì và phần cứng ko mạnh có thể là hung thủ của vận tốc chậm. Từ việc dọn dẹp và sắp xếp các chương trình và ứng dụng không thực hiện đến việc upgrade phần cứng, có một vài thứ mà chúng ta có thể làm để tăng tốc Windows 10 và gửi PC của bạn về lại thời kỳ tất cả hiệu năng buổi tối ưu.

1. Kiểm tra bạn dạng cập nhật bắt đầu nhất
*

Một trong những cách tốt nhất để tận dụng về tối đa PC của người sử dụng là tải đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất. Microsoft liên tiếp phát hành các bản cập nhật nhằm sửa đầy đủ lỗi thường thì và lỗi khối hệ thống làm sút hiệu năng hệ thống. Một số bản cập nhật khá nhỏ dại trong khi một số trong những lại là những đổi khác lớn đối với hệ thống có mục tiêu tìm kiếm trình điều khiển thiết bị new nhất hoàn toàn có thể giúp nâng cao hiệu năng của PC.

Để kiểm tra phiên bản cập nhật, mở trình đối kháng Windows, tiếp nối chọn Settings > Update & Security > Windows Update > check for Updates. Trường hợp có bản cập nhật, hãy chọn Install now. Khởi động lại PC và kiểm tra xem máy có chạy ổn rộng không.

2. Khởi hễ lại PC

Việc này nghe có vẻ như đơn giản và dễ dàng nhưng tiếp tục khởi động lại PC hoàn toàn có thể giúp tăng tốc khối hệ thống của bạn. Những người khiến cho chiếc PC của bản thân mình chạy tiếp tục hàng tuần với đặt máy tính ở chế độ ngủ thay vày tắt máy hoàn toàn. Điều này đã tích lũy những chương trình và quá trình trong bộ lưu trữ của PC và có tác dụng chậm các tác vụ mỗi ngày như mở lịch trình và truy cập tập tin.

Với câu hỏi tắt đồ vật mỗi ngày, bạn chất nhận được PC làm mới bộ nhớ và sẵn sàng cho hiệu năng về tối ưu vào hôm sau. Nếu bạn để ý thấy PC chạy chậm trong số tác vụ từng ngày như mở lịch trình và truy cập tập tin hoặc tài liệu, thử tắt hoặc khởi rượu cồn lại PC. Hãy lưu giữ lưu các bước của bạn trước lúc tắt hoặc khởi rượu cồn lại đồ vật tính.

3. Tắt khởi chạy những chương trình khi khởi động
*

Hiệu năng PC rất có thể bị ảnh hưởng khi có không ít chương trình và áp dụng mở và một lúc. Những trình cài đặt sẽ ra lệnh cho Windows chạy chương trình của chính bản thân mình ngay khi chúng ta khởi đụng PC, điều đó sẽ làm sút hiệu năng hệ thống.

Để tắt khởi chạy các chương trình lúc khởi động, mở Task Manager và tiếp đến nhấp vào thẻ Startup. Hãy để ý đến cột "Startup impact,’ nó cho mình biết lịch trình nào có tác động ảnh hưởng lớn và nhỏ tuổi đến câu hỏi khởi động. Các chương trình có tác động ảnh hưởng lớn là hung thủ làm lừ đừ hiệu năng hệ thống của bạn.

Để chống một chương trình khởi chạy thời gian khởi động, bấm vào phải vào lịch trình mà bạn có nhu cầu chọn với nhấp vào "Disable.’


4. Dọn dẹp và sắp xếp ổ đĩa
*

Một trong những tính năng tích hòa hợp sẵn của Windows 10 là Disk Cleanup. Tác dụng này được cho phép bạn đào thải các tập tin tạm bợ không áp dụng tích lũy trên PC bao gồm ảnh thu nhỏ, tập tin công tác đã sở hữu về với tập tin internet tạm.

Mở trình 1-1 Windows với tìm "Disk Cleanup’ bằng cách tìm kiếm lịch trình trong thanh tìm kiếm kiếm. Tác vụ này sẽ gửi ra cho bạn một danh sách những tập tin lịch trình để xóa. Chọn những tập tin bạn có nhu cầu xóa bằng phương pháp đánh vết vào ô kề bên tên. Sau khi chúng ta đã chọn tất cả các tập tin mà bạn có nhu cầu xóa, nhấp vào "Clean up system files.’ Disk Cleanup sẽ đo lường và thống kê lượng không khí lưu trữ sẽ được giải phóng.

Hãy tranh thủ xóa luôn luôn các tập tin và áp dụng khác đang chiếm dụng thêm bộ nhớ lưu trữ hoặc không gian đĩa. Một địa điểm để kiểm tra những tập tin cũ cùng không áp dụng để xóa là thư mục Downloads của bạn.

5. Xóa phần mềm cũ

PC của chúng ta thường được cài đặt sẵn các ứng dụng bên thứ bố mà rất có thể bạn không bắt buộc dùng đến. Các ứng dụng này được call là bloatware và tất cả thể chiếm dụng nhiều không khí lưu trữ do size lớn với thường hoàn toàn không được sử dụng.

Có thể bao gồm chương trình khác được setup nhưng không lúc nào dùng đến đang làm lừ đừ PC của bạn. Để kiểm tra những ứng dụng đã tải đặt, vào:

Control panel > Programs và Features > Uninstall a ProgramNhấp chuột đề nghị vào bất kỳ chương trình nào chúng ta không nên nữa và lựa chọn ‘Uninstall’6. Tắt hiệu ứng đặc biệt
*

Windows 10 kèm theo với rất nhiều hiệu ứng đặc trưng để trải nghiệm người dùng trở đề xuất thú vị hơn. Hồ hết hiệu ứng này mang định theo Windows và những tính năng không giống được thiết kế để lộ diện và mất tích khỏi trung bình nhìn. Những tính năng đặc trưng khác hội tụ làm lờ đờ máy của bạn bao gồm độ trong suốt và chuyển động.

Mở trình đối chọi Windows cùng tìm kiếm ‘System,’ sau đó vào thẻ "Advanced System Settings’, tiếp nối vào thẻ "Advanced’ và chọn "Performance Settings.’ Nhấp vào thẻ "Visual Effects’ và nhấp vào nút radio đến "Custom.’ bạn sẽ thấy một danh sách các hiệu ứng hình ảnh mà bạn có thể tắt bằng phương pháp bỏ chọn các ô. Nhấp vào "Apply’ để xác thực các đổi khác khi bạn đã xong.

7. Tắt cảm giác trong suốt

Bên cạnh việc thực hiện tài nguyên hệ thống của doanh nghiệp để hiển thị những tính năng như gửi động, Windows 10 cũng sử dụng các hiệu ứng trong suốt cho những tài năng nhất định như trình solo tác vụ. Hiệu ứng có vẻ như nhẹ và dễ dàng này thực tiễn lại khá phức hợp và sở hữu nhiều tài nguyên khối hệ thống hơn bạn tưởng.

Để tắt hiệu ứng trong suốt, mở trình đơn Windows và gõ "color settings’ vào thanh tìm kiếm kiếm nhằm mở thiết đặt màu sắc cho Windows 10. Từ đó cuộn xuống cho đến khi chúng ta thấy nút "Transparency effects.’ Nhấp vào nút để bật hoặc tắt cảm giác trong suốt.

8. Chạy bảo trì hệ thống

Windows 10 có một khả năng tích hợp sẵn để triển khai các tác vụ bảo trì hệ thống hay xuyên. Công dụng này bao gồm các tác vụ như phòng phân mảnh ổ cứng, quét tìm phiên bản cập nhật và chất vấn xem gồm phần mềm ô nhiễm và virus giỏi không.

Bảo trì khối hệ thống thường chạy ngầm khi PC lỏng lẻo rỗi, nhưng chúng ta cũng có thể chọn chạy bằng tay để coi có vấn đề gì với khối hệ thống mà bạn có nhu cầu kiểm tra tuyệt không.

Để thực hiện điều này, mở Control Panel và chọn "Security and Maintenance.’ Nhấp vào mũi tên để không ngừng mở rộng các tùy chọn gia hạn và lựa chọn "Start Maintenance.’ bạn sẽ có thể tiến hành kiểm tra gia hạn hệ thống thủ công.

9. Nâng cấp RAM
*

Một cách khốc liệt để nâng cao tốc độ và hiệu năng của PC là upgrade RAM, thông qua đó sẽ tăng dung lượng bộ lưu trữ trong khối hệ thống của bạn. Windows 10 yêu cầu buổi tối thiểu 4GB để chạy mượt mà. Nếu khách hàng đang sử dụng PC cho các các bước hệ thống nặng trĩu như gameplay hoặc cấp dưỡng phương tiện, các bạn sẽ được tận hưởng lợi từ việc có thêm bộ nhớ.

Nâng cung cấp RAM tất cả thể nâng cấp mạnh mẽ tốc độ và hiệu năng mang đến PC của bạn. Để soát sổ xem PC của bạn cần các loại RAM ví dụ nào, mở Task manager (Ctrl + alt + Delete), tiếp đến nhấp vào "Performance.’ các bạn sẽ thấy PC của bản thân có từng nào khe cắm bộ nhớ cũng như loại RAM, ví dụ như DDR4.

10. Upgrade thiết bị tàng trữ của bạn

Nâng cấp thiết bị lưu lại trữ hoàn toàn có thể giúp nâng cấp mạnh mẽ vận tốc và hiệu năng cho PC của bạn. đa số các PC gần như trang bị ổ đĩa cứng tảo (HDD) nhưng tăng cấp phần cứng lưu giữ trữ của khách hàng lên ổ cứng thể rắn (SSD) sẽ trở thành hệ thống của người tiêu dùng thành một loại máy trẻ trung và tràn trề sức khỏe hơn.

Ổ SSD thường đắt hơn ổ HDD nhưng cải thiện về thời gian khởi động, thời gian tải chương trình và độ bội nghịch hồi toàn diện của hệ thống rất xứng đáng đầu tư.

Xem thêm: Phim Game Of Thrones Mùa 8 Tập 1, Trò Chơi Vương Quyền 8

Ổ SSD có nhiều kích cỡ không giống nhau và tùy nằm trong vào yêu cầu khối hệ thống của PC của bạn. Các loại ổ cứng này có form size 2.5 với M.2 cho laptop để bàn và laptop xách tay. Hãy nhớ cài đúng một số loại SSD cân xứng với khối hệ thống của bạn. Bạn có thể truyền toàn bộ các tập tin cùng tài liệu của chính mình từ ổ cứng lịch sự ổ SSD mới, nên chúng ta không phải lo ngại về việc mất nội dung của PC.