Cách phát hiện địch trong pubg mobile

     

Phát hiện địch trong PUBG Mobile là một trong những kỹ năng đặc biệt quan trọng. Khi bước vào trận chiến, bạn phải tìm ra được kẻ địch và lấy mạng họ thật nhanh chóng. Chính vì vậy, bạn cần phải học cách phát hiện địch trong PUBG Mobile ngay lập tức. Từ đó, bạn mới có thể tự tin thể hiện mình là một gã “tay to” với khả năng hạ bệ đối thủ cực tốt. Cùng tham khảo bài viết bên dưới của dinhlathang.net để hiểu rõ hơn về kỹ năng này bạn nhé!

Thông thạo bản đồ chơi là 1 cách phát hiện địch trong PUBG Mobile

Thành thạo bản đồ PUBG Mobile là một yếu tố quan trọng quyết định sự chiến thắng của bạn. Đối với những người chơi lâu năm, họ chỉ cần nhìn lướt qua các hình ảnh là biết mình đang ở vị trí nào. Bởi các tòa nhà, rừng cây, núi đá,… trong game được thiết kế rất rõ ràng, rất dễ làm quen. Đây là một lợi thế không thể có được trong ngày một, ngày hai, mà nó sẽ được tích lũy trong hàng trăm trận chiến. Vì vậy, bạn không cần phải thắc mắc tại sao khoảng cách xa như thế mà ta vẫn phát hiện địch dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách phát hiện địch trong pubg mobile

*
Thành thạo bản đồ trong game PUBG Mobile

Chọn cho mình một vị trí đứng an toàn nhất

Lựa chọn sai vị trí đứng là nguyên nhân gây nên tình trạng “mù” ở bạn. Trong khi đồng đội cảnh báo có địch ở gần thì bạn lại ngớ ngẩn không biết ở đâu. Cho dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng phải tìm cho mình một chỗ đứng an toàn nhất. Khi đó, việc quan sát và ẩn nấp của bạn cũng trở nên tiện lợi hơi.

*
Lựa chọn vị trí đứng an toàn nhất để nhắm bắn địch

Bạn hãy ghi nhớ, góc nhìn mà trò chơi cung cấp cho mỗi người hoàn toàn khác nhau. Những gì mà đồng đội quan sát được có thể không giống bạn. Để cải thiện tình trạng này, khi nhận tín hiệu từ đồng đội, bạn cần chú ý bản đồ nhỏ phía trên màn hình.

Bạn cần xem đồng đội của mình đang hướng tầm nhìn về phía nào và sau đó tìm một ví trí bằng hoặc cao hơn để quan sát. Khi đó, bạn chắc chắn sẽ thấy được địch. Đây là cách phát hiện địch trong PUBG Mobile khá đơn giản. Do đó, bạn hãy cố gắng luyện tập thành thạo thói quen này.

Trước khi nhảy dù phải quan sát khu vực xung quanh

Quan sát khu vực trước khi nhảy dù là điều mà nhiều người chơi bỏ lỡ. Hầu hết, họ chỉ chăm chăm nhảy xuống nơi đã chọn mà không quan tâm đến những bối cảnh xung quanh. Để nhảy dù an toàn, bạn nên xem có ai nhảy cùng mình hay không. Điều này sẽ giúp bạn tránh đụng độ hoặc rình rập của kẻ địch. Nếu nhảy xuống một khu vực quá đông thì bạn nên hạ cánh thật nhanh. Sau đó, bạn hãy chạy đi tìm vũ khí và xử đẹp những kẻ đi sau mình.

*
Quan sát thật kỹ trước khi nhảy dù

Nắm bắt mọi tiếng xe, tiếng súng và bước chân trên bản đồ

Nhận biết tiếng bước chân, tiếng súng, tiếng xe là mẹo chơi cần thiết dành cho những người chơi mới. Mặc dù phiên bản Mobile của trò chơi có những hỗ trợ giúp bạn xác định được vị trí kẻ địch. Nhưng nếu tự mình xác định được thì bạn sẽ đi trước họ một bước. Tiếng chân và tiếng súng chỉ hiển thị trên bản đồ nhỏ trong khoảng cách nhất định. Nếu ở quá xa, thì bạn chỉ có thể nghe được âm thanh.

*
Lắng nghe âm thanh là cách phát hiện kẻ địch trong PUBG Mobile hiệu quả

Đối với tiếng bước chân, bạn phải biết cách phát hiện bước chân trong PUBG qua nhiều kiểu khác nhau. Chẳng hạn như: Tiếng chân chạy trên đường, tiếng chân chạy trên cát, tiếng chân chạy trên tàu,… Nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng khi bạn quen dần với trò chơi thì điều này trở nên cực kì đơn giản. Ngoài ra, độ lớn nhỏ của tiếng bước chân sẽ phụ thuộc vào khoảng cách gần xa hay góc nhìn của bạn.

Đối với tiếng súng, bạn có thể xác định bằng cách nghe âm thanh. Tuy nhiên, bạn cần phải kèm theo sự tinh mắt để có thể tìm thấy vị trí kẻ địch.

Định hướng trước nơi cần đi

Cách phát hiện địch trong PUBG Mobile tiếp theo là định hướng và ước tính hướng di chuyển của mình. Đây chính cách chơi cực kỳ thông minh của các cao thủ. Họ sẽ không bắn kẻ địch khi vừa nhìn thấy. Thay vào đó họ sẽ quan sát và dự đoán hướng đi tiếp của team địch rồi thông báo cho đồng đội. Để vận dụng được kỹ năng này, bạn chỉ cần chú ý lúc đang kéo dù là được.

Phát hiện địch trong PUBG thông qua tia lửa súng

Khi bị bắn từ xa, bạn sẽ không dễ dàng xác định được vị trí của địch đang đứng. Lúc này, bạn chỉ cần xoay vòng vòng một chút rồi để ý xem tia lửa đầu nòng phát ra từ đâu. Đó chính là nơi mà kẻ địch đang ẩn nấp. Nếu như địch sử dụng Flash Hider hay Suppressor thì coi như bó tay.

*
Xác định vị trí đứng của địch thông qua tia lửa súng

Cảm nhận địch bằng chính linh cảm của mình

Áp dụng linh cảm vào trong một trận chiến sinh tồn, điều này nghe có vẻ hơi vô lý nhưng nó lại khá thuyết phục. Cửa nhà mở, có xe đậu, thùng rác yên lặng là những điều khiến bạn cảm thấy như có địch đang ẩn nấp. Đừng từ bỏ nghi ngờ, vì trực giác của bạn thường chính xác cho những trường hợp này. Hãy biến linh cảm của mình trở thành vũ khí quan trọng giúp bạn giành chiến thắng nhé.

Xem thêm: Top Những Cầu Thủ Chạy Nhanh Nhất Fifa Online 3 Không Thể Bỏ Qua

Trên đây là toàn bộ những cách phát hiện địch trong PUBG Mobile mà dinhlathang.net muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ nâng cao khả năng kẻ địch thật hiệu quả. Đừng quên theo dõi dinhlathang.net để cập nhật thêm nhiều tin tức về trò chơi bắn súng hấp dẫn này nhé. Chúc bạn nhanh chóng trở thành top 1 PUBG Mobile.