Cách kiểm tra mật khẩu wifi trên máy tính

     
Khi bạn vô tình quên mất password wifi đã lưu trên máy tính, muốn lấy lại chúng nhưng không biết phải làm thế nào, thực hiện ra sao ... thì bài viết này dinhlathang.net sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc, cách xem mật khẩu wifi đã lưu hoặc đã kết nối trên Windows 10 cùng những phiên bản về trước.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra mật khẩu wifi trên máy tính


Cho dù bạn đang sử dụng Windows 7 hay Windows 10 cũng đều được hỗ trợ kết nối WiFi nếu là Laptop. Và một trong những tính năng hỗ trợ người dùng đó chính là chức năng xem mật khẩu WiFi lại khi quên. Điều này giúp bạn tránh phải đổi mật khẩu WiFi lại do không nhớ cũng như mất công dò tìm WiFi đã kết nối mà bản thân mình không phải mạng chủ.

*

Bước 3: Tại đây danh sách các WiFi mà bạn đã kết nối sẽ hiện ra, chọn mạng Wifi xem mật khẩu. (VD: xem mật khẩu wifi dinhlathang.net.vn)

*

Tiếp theo chọn thẻ Security, tích vào ô Show Characters và xem mật khẩu WiFi dinhlathang.net.vn.

*

1.2. Xem mật khẩu WiFi trên Windows 10Bước 1: Trên thực tế, hệ điều hành Windows 10 chỉ cho phép người dung xem mật khẩu WiFi đang sử dụng, đang lưu mà thôi. Để xem mật khẩu WiFi bạn click chuột phải vào biểu tượng WiFi giống như trên Windows 7 và chọn Open Network and Sharing Center (Open Network & Internet Sharing)

*

Bước 2: Trong giao diện của Open Network and Sharing Center bạn lựa chọn WiFi đang kết nối tại thẻ Connections, như ví dụ trong đây là WiFi có tên dinhlathang.net.vn.

*

Bước 3: Bạn click tiếp vào Wireless Properties trong WiFi Status.

*

Bước 4: Chuyển sang tab Security và click vào phần Show characters để xem mật khẩu WiFi đang kết nối.

*

Ngoài ra trên Windows 10 còn có một cách xem mật khẩu WiFi khác đó chính đó là sử dụng Command Prompt, phương pháp này tuy đơn giản nhưng rất ít người sử dụng, bạn đọc có thể tham khảo thêm. Đầu tiên bạn mở Menu Start ra gõ "cmd" rồi lựa chọn Command Prompt ở chế độ Run as Administrator => nhập lệnh netsh wlan show profile để hệ thống liệt kêt toàn bộ WiFi đã từng kết nối với laptop của bạn.

Tiếp theo gõ lệnh "netsh wlan show profile "Tên WiFi" key=clear" để có thể xem mật khẩu WiFi, vì dụ ở đây chúng tôi muốn xem mật khẩu WiFi của dinhlathang.net.vn 2 thì sẽ gõ như sau: netsh wlan show profile "dinhlathang.net.vn 2" key=clear

*

Ngay lập tức một loạt thông số hiện ra, bạn chỉ cần chú ý đến phần Security settings dòng Key Content, tại đây sẽ hiện ra mật khẩu WiFi của bạn, password dinhlathang.net.vn 2 là dinhlathang.net.

*

2. Cách xóa mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính

2.1. Xóa mật khẩu Wifi trên Windows 7/8Việc xóa mật khẩu WiFi trên Windows 7 khá đơn giản, bạn làm theo hướng dẫn ở đầu để vào xem mật khẩu nhưng chỉ dừng lại ở bước 3 là vào mục Manage Wireless Networks, để xóa WiFi chúng ta chọn Wifi và click Remove là xong, coi như máy tính của bạn chưa từng kết nối với mạng Wifi đó.

*

2.2. Xóa mật khẩu WiFi Windows 10Bước 1: Click vào phần biểu tượng WiFi/Network và chọn Network & Internet settings.

*

Bước 2: Trong phần Settings lựa chọn tiếp mục WiFi.

*

Bước 3: Tại đây bạn chọn Manage known networks, phần quản lý các mạng WiFi đã kết nối.

Xem thêm: Call Of Duty Các Phiên Bản, Các Phiên Bản Call Of Duty Hay Nhất Mọi Thời Đại

*

Bước 4: Và cuối cùng click vào WiFi bất kỳ muốn xóa chọn Forget là xong.

*