Cách đánh dấu nhà trong minecraft

     

Video

Lưu ý: Video này vẫn lỗi thời; kể từ 1.8, bản thứ cung cấp 0 được load không thiếu khi nhấn vào đề nghị, cụ vị chỉ load một vài cột mỗi lần.Quý Khách đã xem: Cách đánh dấu nhà vào minecraft

Sở phiên bản đồ


*

3 nút thu pngóng của bản đồ vật được hiển thị cạnh nhau: cấp 0, 1 cùng 2.

Bạn đang xem: Cách đánh dấu nhà trong minecraft

Lúc sản xuất những cỗ bản thiết bị, bao gồm hai giải pháp. Trước hết là dịch rời hoàn toàn ra ngoài rìa của bạn dạng đồ dùng hiện nay trước khi tạo một phiên bản thứ new, nó để giúp đỡ bảo đảm các tài nguim chế tạo bản đồ gia dụng cùng giữ lại mang lại không khí bạn dạng đồ gia dụng thặng dư đến mức tối tgọi. Phương thơm pháp khác là nỗ lực đảm bảo sự chồng tủ để dễ dãi tìm kiếm thấy những mốc giống như nhau bên trên các bản đồ.

Các nút thu phóng được giới thiệu vào khiến cho kỹ thuật ‘chồng chéo’ có không nhiều tác dụng bên trên bất kỳ bạn dạng đồ gia dụng nào tại mức thu pngóng từ 0 (không có) cho 3, chính vì một bạn dạng đồ dùng tổng quan ở tầm mức thu pngóng tiếp theo sau ‘ghép’ những phiên bản vật dụng lại cùng nhau.

Những điều cơ bản về phiên bản đồ

Bất đề cập nghệ thuật nào được thực hiện, khối hệ thống lại bọn chúng theo lắp thêm trường đoản cú bạn tạo nên các phiên bản đồ vật sẽ khá hữu ích. Ví dụ: bạn cũng có thể sản xuất Bản đồ vật số 0 (trước Pretty Scary Update, phía trên được chỉ định là “map_0”) ở vị trí chính giữa của khu vực bạn có nhu cầu cover. Lúc bạn dạng đồ được sản xuất (tám tờ giấy bảo phủ một la bàn), thuở đầu bọn chúng là “Bản đồ vật trống” (Empty Maps ) (quý giá dữ liệu 395). Giữ phiên bản đồ dùng trống với click chuột phải sẽ kích hoạt nó (quý giá dữ liệu 358) với vẽ địa hình hiện tại mang lại bán kính 100-1trăng tròn khối. Bản trang bị sẽ được tập trung vào trong 1 kăn năn là bội số của 128 bên trên trục x và z với sẽ có được diện tích S là 128 × 128 kăn năn. Do kia, nếu bạn vẫn sinh hoạt hoặc ngay sát khối hận trung trung ương, bản đồ vật nấc thu pđợi 0 ngay sát kết thúc khi được chế tạo từ bỏ bản vật dụng trống.

Nếu bạn có nhu cầu giữ lại bản thứ kia, bạn nên xào luộc nó tại thời điểm này bằng phương pháp đặt nó cùng “Bản đồ gia dụng trống” trên Khu Vực hoặc bàn sản xuất của bạn. Nếu một trong các đó được đặt ở giữa bàn chế tạo (rafting table) cùng được bảo phủ bởi tám tờ giấy, phiên bản đồ gia dụng nấc 1 pđợi to lớn sẽ tiến hành sản xuất. Bản đồ vật này sẽ bao phủ một khu vực 256 × 256 khối hận với sẽ tiến hành gắn thêm nhãn “Bản vật dụng số 1” (giả sử không có bản đồ vật nào không giống được tạo vào thời hạn này).

Cách “thu nhỏ” này rất có thể được lặp lại cha lần tiếp nữa cùng với mỗi phiên bản đồ dùng tác dụng, chiếm được Bản thứ số 2 (512 × 512), Bản đồ vật số 3 (1024 × 1024) cùng Bản thiết bị số 4 (2048 × 2048).

Vẽ bạn dạng đồ theo từng bước

(Việc đánh số dưới đây trả định rằng chúng ta chỉ tạo ra các phiên bản vật dụng được bàn luận tại đây cùng không có ai khác sẽ chế tác phiên bản đồ vật.)

Để bắt đầu, dịch rời cho một vị trí trong 64 khối hận 0,0 (tọa độ x với z mỗi điểm đề nghị ở trong tầm từ -64 đến 64) cùng kích hoạt Bản đồ dùng trống (Bản đồ gia dụng số 0). Sao chxay nó với áp dụng bạn dạng sao để tạo nên cấp thu pngóng 1 (Bản đồ vật số 1). Sử dụng Bản đồ gia dụng tiên phong hàng đầu để chế tạo bản đồ gia dụng thu pđợi cấp 2 (Bản đồ số 2) cùng thực hiện bản thiết bị đó nhằm chế tạo bạn dạng thứ thu pchờ cấp cho 3 (Bản đồ gia dụng số 3). Sao y Bản đồ số 3 cùng thực hiện nhằm tạo thành bạn dạng đồ thu pđợi cấp 4 (Bản đồ dùng số 4), chính là bạn dạng đồ gia dụng tổng quan. Bản vật dụng thu pchờ cấp cho 4 này đang cho bạn triết lý bình thường giỏi, có rất nhiều lãnh thổ để mày mò trong Khu Vực khối 2048 × 2048.

Để tạo nên một phối những phiên bản đồ thu pđợi cấp 3, góp hiển thị tốt hơn những cấu trúc, kế tiếp chúng ta nên dịch chuyển về phía Bắc đến một điểm xê dịch (vào 64 khối) là 0, y, 1024. Tại phía trên, tạo ra phiên bản đồ vật thu pchờ cung cấp 0 bắt đầu (Bản vật dụng số 5) tự Bản đồ gia dụng trống. Từ đó tạo ra bạn dạng thứ thu pchờ cấp cho 3 (Bản trang bị số 8). Sau kia đi về phía Đông mang đến một điểm trong 64 kân hận 1024, y, 1024. Tạo phiên bản thứ thu pngóng cấp 0 (Bản vật dụng số 9), từ bỏ đó chế tạo ra bản thu pngóng thứ cung cấp 3 (Bản thiết bị số 12. Tiếp tục theo hướng klặng đồng hồ thời trang, các bạn sẽ liên tiếp về phía nam lặp lại các bước bằng tay thủ công với phóng to tại:


*

Bây giờ đồng hồ, các bạn sẽ có chín bản đồ vật thu phóng cấp cho 3 bao phủ trọn vẹn khu vực vào bản trang bị tổng quan tiền gồm mức độ pchờ to 4. Bộ 9 bản đồ gia dụng này thực sự bao gồm 512 kăn năn vượt ra ngoài phiên bản đồ vật tổng quan. Mỗi chiếc sẽ tiến hành tập trung vào con đường viền của phiên bản trang bị cấp 4. Tất nhiên, chúng ta có thể bảo quản ngẫu nhiên bản thiết bị trung gian như thế nào bằng phương pháp sao chép chúng trước khi bạn pchờ khổng lồ bọn chúng. Nếu bạn không xào luộc trước lúc pchờ khổng lồ, các bạn sẽ tất yêu mang lại bọn chúng mà ko đề nghị thực hiện những lệnh sever (ví dụ: “/ give 358 1 ”, trong những số đó “358” là quý giá tài liệu mang lại a maps và 1 là con số phiên bản vật dụng đề nghị cung cấp) hoặc editors.kiểm kê.

Theo dõi những vị trí kha khá của Bản đồ

Theo dõi những địa điểm tương đối của bạn dạng đồ khôn cùng có lợi. Một phương thức có ích để hiển thị cỗ phiên bản vật là tạo nên 10 mẫu Item Frames với đặt chúng lên tường vào một hình vuông 3 x 3 cùng với đỉnh máy mười hoặc kề bên hình vuông. Đặt phiên bản vật tổng quan tiền cấp cho 4 vào frame đồ vật mười. Đặt chín bản đồ vật vào những vị trí thích hợp của bọn chúng trong hình vuông 3 × 3. Một signal có thể được cung cấp để xác định nguồn gốc cùng chắc hẳn rằng là tọa độ góc. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể xào luộc bất kỳ sản phẩm công nghệ làm sao bạn muốn sở hữu theo trong lúc tìm hiểu rất đầy đủ một Khu Vực. tin tức được chế tạo bản sao sẽ được tự động hóa cập nhật đến toàn bộ những bản sao không giống. (Lưu ý rằng vấn đề tạo ra một bạn dạng trang bị của và một Quanh Vùng bằng cách chế tác new chứ không hề phiên bản tạo thành bạn dạng sao sẽ tạo ra một bạn dạng đồ dùng KHÔNG được liên kết với phiên bản cội với vì vậy nó sẽ KHÔNG được update tuy nhiên nó bao phủ chính xác cùng một khoanh vùng.)


*

Sở bản vật vào size vật phẩm

Trong hình minch họa, dấu hiệu cung ứng bạn dạng vật dụng # của mỗi bản đồ được hiển thị. Bản đồ dùng # 127 là bản đồ vật trung tâm. Bản thứ # 185 là phiên bản vật ở phía bắc, # 189 nghỉ ngơi bên cần cùng việc đặt số thường xuyên theo hướng klặng đồng hồ đeo tay.

quý khách cũng có thể tạo thành Book & Quill (giá trị tài liệu 386) trong số ấy chúng ta có thể viết diễn đạt về câu chữ được bỏ lên trên bản vật dụng. Đó là 1 trong những nơi có lợi để ghi chụ các điểm độc đáo được tìm kiếm thấy bên trên những bạn dạng đồ gia dụng kia. Book và Quill đó có thể được đặt vào cống phẩm frame sát bên cỗ phiên bản thiết bị.

Một mẹo khác là khắc tên bản trang bị trên một chiếc nạt (anvil). Quý khách hàng hoàn toàn có thể đặt tên bản đồ theo trung chổ chính giữa hoặc địa chỉ của nó đối với những bản đồ dùng khác, tức là (0,0) trên điểm cội của bạn dạng vật dụng của người tiêu dùng, (0,1) một bản đồ dùng sinh sống phía đông cội.

Tránh ck chéo

Phần này áp dụng cho các phiên bản trước 1.8. Xem phần sau về bountiful update cho các phiên bạn dạng 1.8 trnghỉ ngơi lên.

Theo Pretty Scary Update, các phiên bản đồ gia dụng thu pngóng cung cấp 0 sẽ không còn trùng lặp cùng nhau nhưng mà bọn chúng được tạo thành với từng trung vai trung phong 128 kăn năn từ bỏ từng trung trọng điểm không giống. Do bạn dạng trang bị trung trung ương tuyệt nhất bao gồm gốc 0, y, 0, mỗi phiên bản thiết bị nấc thu pđợi 0 gồm tọa độ x với tọa độ z, mỗi tọa độ là 128. Tất cả những bản đồ được tạo vào 64 khối của một trung trọng điểm được xác định trước cụ thể đang hệt nhau nhau.


*

Chồng chéo cánh những bản thiết bị thu pchờ cung cấp 1

Các bạn dạng thiết bị mức thu phóng cao hơn rất có thể ck chéo cánh lên nhau vày chúng hoàn toàn có thể được chế tạo từ các bản đồ vật nấc thu phóng 0, chỉ triệu tập 128 khối cùng nhau. lấy ví dụ như, phiên bản đồ vật thu phóng cung cấp 1 bao gồm 256 × 256 khối hận. Vì vậy, nếu khách hàng tạo bản thiết bị thu pchờ cung cấp 1 từ bỏ bản đồ gia dụng mức thu pngóng 0 chính giữa (128, y, 128) – đã bao che một hình vuông vắn số lượng giới hạn vì chưng những điểm (64, y, 64) – (192, y, 64) – (192, y, 192) – (64, y, 192) – bản vật dụng thu pchờ cấp 1 đang bao trùm một hình vuông số lượng giới hạn vị các điểm (0, y, 0) – (256, y, 0) – (256, y, 256) – (0, y, 256). Bản thiết bị thu pchờ cấp cho 0 sát (về phía đông) sẽ tiến hành đặt tại thân (256, y, 128) và được thể hiện vày bốn điểm (192, y, 64) – (3trăng tròn, y, 64) – (320, y, 192) – (192, y, 192). Bản thiết bị thu pđợi cấp cho 1 được tạo ra từ bỏ phiên bản đồ gia dụng thu pchờ cấp cho 0 vật dụng hai này sẽ được diễn đạt bằng các điểm (128, y, 0) – (384, y, 0) – (384, y, 256) – (128, y, 256). Nửa bên trái của phiên bản vật thu pngóng cung cấp 1 trang bị nhị này đã ông chồng lên nửa bên đề nghị của bạn dạng đồ vật thu pđợi cung cấp 1 thứ nhất. Hình minh họa mặt phải.

Để duy trì các bạn dạng đồ gia dụng thu pchờ cung cấp 1 không biến thành ck chéo cánh, hãy bảo vệ rằng mỗi phiên bản vật được sinh sản từ nút thu phóng cấp cho 0 với tọa độ x với z là bội số của 256. Để duy trì phiên bản vật dụng thu pngóng cấp 2 không biến thành ck chéo, hãy làm cho nó trường đoản cú phiên bản vật thu pđợi cung cấp 0 tất cả tọa độ x / z là bội số của 512. Bản thứ thu phóng cấp cho 3 chỉ nên được tạo ra tự các bản đồ vật thu pđợi cấp 0 tập trung vào tọa độ x / z là bội số của 1024; và những phiên bản thiết bị thu pchờ cấp 4 cần được chế tạo tự các bạn dạng vật dụng thu phóng cấp 0 với tọa độ x / z là bội số của năm 2048.

Tip: Đánh dấu trung trung tâm phiên bản thứ bằng cách đặt một dấu hiệu được lắp nhãn với số bạn dạng trang bị và thắp sáng hoặc khắc ghi nó theo một cách như thế nào đó để dễ dàng tìm kiếm lại hơn. Dường như, chế tác một bản vật đụng hàng và đặt nó vào một trong những form tại địa điểm kia. Bản thứ (hoặc phiên bản sao của nó) sẽ hiển thị với một bé trỏ màu xanh lá cây được hiển thị tại địa chỉ của size trang bị phđộ ẩm.

Tip: Các hồ nước dung nmê say trên bề mặt là các mốc tốt nhất có thể khi bọn chúng hiển thị bên dưới dạng các chấm đỏ trên bạn dạng đồ gia dụng thu nhỏ tuổi. Tuy nhiên, nấc thu phóng càng tốt, hồ nước đề nghị càng béo trước khi nó mở ra. Tất nhiên, chúng ta có thể tạo ra hồ nước dung nmê say của riêng rẽ mình, chỉ cần chắc chắn là rằng nó được mlàm việc lộ thiên. Để an toàn, bạn có thể che các hồ nước dung nsay đắm bằng kính để giữ lại cho người đùa, mob và thiết bị phẩm ko rơi xuống.

Tip: Bài Time-Saving Tips tất cả một trong những lưu ý bổ sung sẽ giúp ánh xạ nkhô hanh rộng với bình an hơn

Tgiỏi đổi vào Bountty Update

Kể tự Minecraft 1.8, hệ thống bạn dạng thiết bị đang thay đổi đáng kể. Bản đồ dùng chồng chéo không còn có thể tạo thành nữa. Mỗi cấp độ pđợi lớn của phiên bản đồ dùng tất cả một lưới mà lại tất cả những bản đồ dùng hiện tại rất nhiều cân xứng. Góc trên thuộc phía trái của mỗi phiên bản trang bị hiện trực tiếp hàng cùng với tọa độ (x, z) (-64, -64) + – (m, n) *. Trong số đó m và n là ngẫu nhiên số nguim và size như thế nào là size bạn dạng vật dụng (128 đến nấc thu phóng 0, tối đa 2048 mang đến nấc thu pngóng 4). Sự biến đổi đáng để ý tốt nhất là bản thứ không thể thu nhỏ tự trung trọng tâm như trong phiên phiên bản 1.7 cơ mà chụp vào lưới.

Xem thêm: Nhận Quà Ngọc Rồng Online Miễn Phí Uy Tín Ở Đâu ? Nhận Quà Ngọc Rồng Miễn Phí 2021

Giả sử một tín đồ ước ao chế tạo những bản đồ dùng bao hàm bắt đầu (0,0) cùng Quanh Vùng bao quanh, cần có 4 bản thiết bị. Thực hiện tại theo công việc sau:

Như vậy sẽ tạo ra 4 phiên bản đồ được căn chỉnh tuyệt đối bao gồm nguồn gốc cùng với một số lần dịch rời nhất. Các số phiên bản đồ gia dụng vẫn bao che Quanh Vùng theo hướng kyên ổn đồng hồ đeo tay tự “bên trên thuộc mặt trái” (ví dụ: NW-NE-SE-SW).