Các thủ thuật trong excel 2003

     

Kỹ năng sử dụng Excel một cách thành thành thục và thế được những thủ thuật Excel để giúp đỡ ích tương đối nhiều cho sự thăng tiến hay sự học của các bạn. Thâu tóm được vấn đề đó, Viện huấn luyện và giảng dạy kế toán, tin học tập Đức Minh xin giới thiệu một series 100 mẹo nhỏ Excel rất là hữu ích, giúp các bạn ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt đồng đội và đồng nghiệp.


*

Giới hạn tài liệu nhập bằng data validation vào excel 2​

9. Thủthuật Excel -Nắm vững các thao tác cơ phiên bản trong Excel

Các bạn dù là biết bao các thủ thuật excel đi chăng nữa nhưng không nắm rõ được cơ bạn dạng thì cũng không thể biến đổi một chuyên gia excel thực thụ trong mắt đồng đội được. Có chăng chỉ thỉnh thoảng lôi mấy mẫu thủ thuật ra lòe trần giới còn bản chất thì chả phát âm gì. độc nhất là đối với những bạn muốn học sâu rộng về excel thì hãy nỗ lực nắm vững vàng những kỹ năng cơ bạn dạng này đang nhé:

+ tạo bảng tính, Định dạng tài liệu trong excel: Định dạng số, bảng, trộn (merge), xóa (split)…

+ Định dạng từ bỏ động: Định dạng theo yêu cầu

+ áp dụng hàm thông dụng: Vlookup,If,Hlookup, ….

Bạn đang xem: Các thủ thuật trong excel 2003

+ Vẽ Biểu đồ, thứ thị: Chart

+ chế tạo siêu liên kết: Hyperlink

+ tùy chỉnh in: Page setup

+Đặt Password mang lại file Excel những phiên bản.

... Hình như còn không hề ít kiến thứctin học công sở cơ bảnkháctại:

http://dinhlathang.net/tin-tuc/102/2168/Cac-Ky-Nang-Tin-Hoc-Van-Phong-Co-Ban-Ban-Can-Nam-Vung.html

10. Thủthuật Excel -Quản lýhàng hóa bằng Data Validation vào Excel

Đầu tiên Đức Minh xin đề xuất ví dụ các bạn có một kho hàng cần làm chủ trong exceltheo kiểu:

*

gõ tắt vào excel

Từ kia về sau các bạn chỉ câu hỏi gõcvnthay vị gõ một các từ lâu năm làCộng hòa buôn bản hội công ty nghĩa Việt Nam

12. Thủ thuật excel - coi thống kê cấp tốc về tổng, mix, max,…

Chắc chắc hẳn rằng rất nhiều người tiêu dùng excel phần đa biết về nhữnghàm excelthông dụngvề tính toán thống kê như sum để tính tổng, min max để tính giá trị nhỏ dại nhất lớn nhất trong một vùng dữ liệu nào đó,….Bây giờ thế vì nên dùng hàm, các bạn cũng có thể xem thống kê nhanh về số liệu của một vùng dữ liệu nào đó bằng phương pháp quét vùng tài liệu và coi ở dưới thanh tâm trạng “Status bar”, ví như hình:

*

Thống kê cấp tốc trong excel

13. Thủ pháp excel – Ghép nối tài liệu với phím &

Để chúng ta hiểu về mẹo nhỏ excel cực kỳ cơ bản mà rất hữu dụng này, Viện huấn luyện và giảng dạy kế toán, tin học tập Đức Minh giới thiệu ví dụ các bạn có 2 ô riêng biệt lẻ bóc ra 2 phần chính là họ riêng, tên riêng, ví dụ như ô A1 chính vậy Đào Đăng, ô B1 chính vậy Khoa, hiện nay ở ô C1 các bạn muốn trả công dụng về họ cùng tên không thiếu thốn là Đào Đăng Khoa mà không muốn phải tự nhập tay thì các bạn có thể ứng dụng mẹo nhỏ excel này bằng cách viết ngơi nghỉ ô C1 là : A1&B1, hoặc rất có thể thêm khoảng trắng trọng điểm cho đẹp: A1&“ ”&B1, công dụng trả về vẫn là: Đào Đăng Khoa.

14. Thủ thuật excel - Đổi tên sheet bằng cách nháy đúp

Có một thủ thuật cực kì đơn giản trong excel mà không hề ít người không biết, kia là đổi tên một bảng tính (Sheet) vào excel chỉ cách một cú click chuột đúp, thay vị chuột đề nghị chọn rename xuất xắc làm các thao tác bất kỳ nào khác.

Xem thêm: Tải Game Bao Dong Đỏ 4 (Kknd2 Krossfire) Giả Lập Trên Pc, Tai Game Bao Dong Đỏ 4

*

Đổi tên Sheet nhanh

15. Mẹo nhỏ excel – Lặp lại làm việc Format Painter

Đối với những người dân hay cần dùng tới mẫu “chổi quét sơn” (Fomart Painter) vào excel thì đó là một tài năng tuyệt xuất xắc trong excel, phần đa việc bạn phải làm đó chỉ đơn giản là thay vì chưng chỉ bấm chuột một lần vào loại chổi kia thì các bạn click đúp chuột trái, tiếp đến quét định dạng lên phần đa ô hay đông đảo vùng tài liệu các bạn có nhu cầu sao chép định dạng. Chúng ta thử tức thì và luôn luôn nhé!

16. Thủ thuật excel - Chuyển chiếc sang cột cùng ngược lại

Để các bạn hiểu rõ mẹo nhỏ này Viện đào tạo kế toán, tin họcĐức Minh tất cả một ví dụ cụ thể các bạn có nhu cầu chuyển một bảng tài liệu như dưới đây từ cột thành mẫu chẳng hạn, chúng ta chỉ câu hỏi copy cùng chuột nên chọn paste special kế tiếp chọn transpose là xong.

*

Chuyển loại thành cột vào excel với ngược lại

17. Mẹo nhỏ excel - Ẩn toàn bộ các hình dáng dữ liệu

Trong đa số công việc mà phải quản lý dữ liệu bởi excel thì gần như là vấn đề bảo mật thông tin được chuyển lên sản phẩm đầu, đứng trên tất cả các vấn đề khác. Về phần bảo mật thông tin và ẩn tất cả các kiểu dữ liệu trong excel như ô, cái , cột, bảng tính, …. Thì các bạn có thể tham khảo trên sê ri rất hay này của Tin học Đức Minh: tất cả các kiểuẩn tài liệu trong Exceltại đây:

18. Mẹo nhỏ excel – Nhập dữ liệu ban đầu với số 0

vấn đè này thường các bạn làm kế toán tài chính hay kinh tế chung bình thường sẽ hay gặp gỡ phải sự việc nhập những số hóa đối kháng kiểu 00000004 xuất xắc 00000…. Gì gì đó. Nếu như khách hàng nhập bình thường thì excel vẫn chỉ hiện thị lên số thông thường như 4 5 hay 345345, chứ không biểu thị một hàng số 0 đằng trước được. Để khắc phục vấn đề này, chúng ta chỉ đề xuất thêm một lốt ’ nghỉ ngơi đằng trước, hoặc chuột đề xuất vào ô xuất xắc vùng tài liệu đó chọn format cells – custom – viết 8 số 0 vào ví dụ điển hình :

*

Nhập dữ liệu bắt đầu bằng số 0 trong excel

19. Chuyển đổi chữ hoa và chữ thường

Bạn gồm thể chuyển đổi từ chữ thường thành chữ hoa bằng hàm =Upper( ) như vào ví dụ bên dưới đây: