Các gia tộc trong game of thrones

     

Nhà Lannister là gia tộc nhiều có, hùng mạnh mẽ nhất và cũng là gia tộc mở đầu đang trị do cả lục địa Westeros. Tuy vậy không đề xuất là gia tộc hoàng gia thiết yếu thức, và vẫn đứng ẩn dưới danh nghĩa của nhà Baratheon, song Lannister bắt đầu là phần đông người kiểm soát Ngai Sắt. Phần nhiều thành viên chủ chốt bao gồm Jamie, Cersei, Tyrion, cùng rất Tywin, Kevan với Lancel Lannister. Sau cái chết của Tywin, Cersei trở thành người đứng đầu của phòng Lannister cùng giữ tước hiệu Lord of Casterly Rock.

Bạn đang xem: Các gia tộc trong game of thrones


Great Houses (Đại Gia tộc) là đa số gia tộc quyền quý hùng vượt trội nhất Seven Kingdoms (Bảy vương vãi Quốc). Họ thế giữ quyền lực và khu đất đai khôn cùng rộng lớn, chỉ nghe theo nghĩa vụ tối thượng từ Lord of the Seven Kingdoms (Chúa tể Bảy vương vãi Quốc), King of the Andals và the First Men (Vua của bạn Andals và First Men).

Trước Cuộc đoạt được của Targaryen, mỗi vương quốc được trị vì hòa bình bởi một gia tộc hoàng gia. Tuy vậy trong cuộc đại chiến lịch sử hào hùng này, đông đảo gia tộc này đang hoặc bị hủy hoại và núm thế, hoặc bị đánh bại và đề xuất quy phục Vua Aegon, fan đứng đầu gia tộc Targaryen. Sau khoản thời gian thống độc nhất cả châu lục Westeros về một mối, Aegon sẽ đặt thủ đô hà nội tại King’s Landing (Bến Vua) với phong những gia tộc còn sót lại làm chư hầu, trị bởi cả đế chế của bản thân trên Iron Throne (Ngai Sắt).

Mỗi Great House đều có nhiều gia tộc chư hầu khác bên dưới trướng, dưới những gia tộc đó còn tồn tại những chư hầu nhỏ tuổi hơn nữa, kéo dài mãi cho tới tầng lớp nông dân cùng hiệp sĩ được phân khu đất đai. Các Great House trị bởi vì vùng lãnh thổ của bản thân và phụ trách thu thuế của bạn dân tại chỗ đó, trong cuộc chiến tranh phải tập đúng theo quân đội võ thuật cho bên vua. Bên cạnh đó thì chúng ta được quyền từ bỏ trị hầu như tất cả hồ hết thứ để đơn giản và dễ dàng hóa và sút gánh nặng trĩu cho bộ máy chính quyền của vương vãi quốc.


*

Mở đầu mang lại dòng thời gian của game of Thrones là thời gian hậu cuộc nổi dậy của Robert, khi những người dân Targaryen sau cùng bị đày ải, với Nhà Baratheon thay thế sửa chữa họ bên trên Iron Throne. Sau đó, War of the Five Kings (Cuộc chiến Ngũ Vương) đã tận mắt chứng kiến nhiều sự chuyển đổi lớn trong những Great House. Nhà Baratheon chia bóc tách thành đơn vị Baratheon ngơi nghỉ Bến Vua với Nhà Baratheon nghỉ ngơi Dragonstone, cả 2 bên đều nhận định rằng mình xứng đáng ngự trị bên trên Iron Throne. Trong những lúc đó, gia tộc Stark cùng Tully bị hủy hoại và bị thay thế bởi nhị gia tộc chư hầu của bản thân mình là Bolton cùng Frey.

Trong bài viết này, họ sẽ cùng khám phá về hồ hết Đại Gia Tộc đặc biệt nhất trong lịch sử thế giới phim truyền hình game of Thrones, khám phá khẩu hiệu, gia huy tốt những cá thể nổi bật nhất của từng mẫu dõi:

Những Great House hiện tại thời

Nhà Arryn

Người sáng sủa lập: Artys Arryn

Khẩu hiệu: “Cao quý như Danh dự”

Gia huy: mặt trăng lưỡi liềm và con chim ưng trắng trên nền xanh biển

Thời gian tồn tại: rộng 6000 năm


*

Nhà Arryn đã giai cấp vùng Vale of Arryn hàng trăm ngàn năm, trước đó với tước hiệu Kings of Mountain & Vale, ni là Lords Paramount of the Vale với Wardens of the East dưới quyền đa số vị vua Targaryen và Vua Robert Baratheon. Theo danh nghĩa, tín đồ đứng đầu đơn vị Arryn là Robin Arryn, Lord of the Eyrie, cùng với chú của Robin là Petyr Baelish trong vai trò Lord Protector cho tới khi Robin vào tuổi trưởng thành. Vùng đất của mình nằm tại chính giữa miền đông của lục địa, những Lãnh chúa ở trong phòng Arryn ngự trị trong lâu đài Eyrie, ngai kim cương trước đây của các Mountain King.

Thời điểm ban đầu series trò chơi of Thrones, họ đã tận mắt chứng kiến cái chết tăm tối của Lãnh chúa Jon Arryn – lúc đó là Hand of the King, và người bà xã của ông – phu nhân Lisa hiểu được tội ác này được tiến hành bởi đơn vị Lannister, tuy vậy vẫn ra quyết định đóng vai trung lập trong trận đánh Ngũ Vương, chỉ áp dụng quân nhóm xứ Vale để đảm bảo Lãnh chúa nhỏ dại tuổi Robin và thành tháp Eyrie. Sau thời điểm giết Lisa và khôn khéo làm mang đến nó hệt như một vụ tai nạn, Petyr Baelish biến hóa Lord Protector (Lãnh Chúa Bảo Hộ) của xứ Vale cho tới khi Robin trưởng thành. Sau sự lãnh đạo của ông ta, xứ Vale cuối cùng cũng đã tham chiến, cùng với mục đích tàn phá Nhà Bolton làm việc phương Bắc.

Nhà Baratheon

Người sáng lập: Orys Baratheon

Khẩu hiệu: “Chúng ta là Cuồng nộ”

Gia huy: Một bé hươu đực màu black trên nền cờ vàng, hình hình ảnh ngai kim cương được thêm vào cổ bé hươu sau khoản thời gian Baratheon trở thành gia tộc hoàng gia

Thời gian tồn tại: 300 năm


*

Nhà Baratheon là gia tộc “trẻ” nhất trong số các Great House, đồng thời cũng chính là gia tộc hoàng thất của Bảy vương Quốc, mang dù chính xác thì quyền lực thực sự đang bên trong tay nhà Lannister. Tổ tông của gia tộc Baratheon làm chủ vùng Storm’s End, song kể từ cuộc nổi dậy của Robert, họ cũng đã chiếm lấy pháo đài của fan Targaryen sống Dragonstone, với đó bên Vua ngự trị bên trên Iron Throne sống Bến Vua, thành phố hà nội của Bảy vương vãi Quốc.

Cái bị tiêu diệt của Vua Robert Baratheon đang dẫn tới trận đánh Ngũ Vương, với Nhà Baratheon được chia thành 3 phe: một phe của Vua Joffrey – “con” của Robert (trên thực tiễn hắn là thành phầm của mối quan hệ loạn luân giữa Cersei cùng Jamie Lannister) – trị bởi vì vùng Crownlands trong thành tháp Red Keep; một phe theo fan em trai Stannis của Robert – trị do vùng Stormlands trong lâu đài Dragonstone, với phe còn sót lại là của người con trai út trong nhà Baratheon – Renly. Sau thời điểm Renly bị cạnh bên hại và đại bại tại cuộc chiến Blackwater, đại phần nhiều lãnh chúa và tùy tùng ở trong nhà Baratheon đã gửi về bên dưới trướng Stannis, mặc dù đa số vùng Stormlands hiện nay đã nằm trong tay bên Lannister và Tyrell, đa số kẻ trung thành với chủ với công ty Vua Tommen Baratheon, em trai và người kế vị của Joffrey.

Sau tử vong của Stannis với Shireen, Tommen là thành viên chấp thuận cuối cùng trong phòng Baratheon – tuy vậy thực tế Tommen cũng chẳng mang mẫu máu Baratheon vào người, nhưng mà cũng là con của Jamie Lannister. Nhân đồ dùng duy duy nhất mà họ biết mang lại thực sự có huyết thống Baratheon là Gendry, đứa con hoang của Vua Robert.

Nhà Bolton

Khẩu hiệu: “Lưỡi dao của họ rất sắc đẹp bén”

Gia huy: Hình ảnh một người lũ ông bị lột da, nằm lộn ngược theo hình dấu x white color trên nền cờ đen

Thời giant tồn tại: ít nhất từ Age of Heroes (Kỷ nguyên Anh hùng)


*

Nhà Bolton hiện nay đang là gia tộc thống trị phương Bắc, sau khi lật đổ Lãnh chúa trước đây của họ là bên Stark. Vùng khu đất tổ tiên ở trong phòng Bolton nằm ở phía phía đông bắc lãnh thổ cơ mà Nhà Stark từng cai trị. Thành trì của họ là lâu đài Dreadfort, và fan đứng đầu bên Bolton với tước hiệu Lord of the Dreadfort.

Nhà Bolton “nổi tiếng” với hình phạt vứt da sống kẻ thù của chính mình đã vĩnh cửu hàng vắt kỷ nay, cho mức mà người ta sử dụng hình hình ảnh người đàn ông bị vứt da làm gia huy của mình. Sau thời điểm trở thành gia tộc chư hầu ở trong nhà Stark, bên Bolton biết đến đã từ bỏ hình phạt man rợ này, hàng cầm cố kỷ sau Lãnh chúa Eddard Stark đang ban lệnh cấm trọn vẹn hình phạt vứt da ở phương Bắc, tuy nhiên có vẻ như Bolton vẫn tiếp tục “truyền thống” của họ, với câu cửa miệng là: “Một bạn trần truồng gồm một vài túng mật; tuy vậy một tín đồ bị lột da, không hề có.”

Nhà Frey

Người sáng lập: Frey

Gia huy: Hai cửa nhà đá màu sắc xàm cùng cây mong của The Twins bên trên nền cờ xám đen, dưới là làn nước hình vảy blue color đậm

Thời gian tồn tại: khoảng 600 năm


*

Nhà Frey hiện giờ đang là trong những Great House của Bảy vương vãi Quốc, họ đã có được vị trí này nhờ việc phản lại lãnh chúa trước đây của mình - công ty Tully, gia tộc đã trở nên tước hết khu đất đai với tước hiệu vào cuộc nổi lên chống lại ngai Sắt. đơn vị Frey giờ cũng chính là Lãnh chúa của vùng Riverrun, với người đứng đầu là Walder Frey.

Lâu đài ở trong phòng Frey được hotline là The Twins, lý do là bởi nó có nhì tòa tháp giống hệt nhau ở nhị đầu của cái sông, nối sát bởi cây cầu Stone Bridge. The Twins là mong nối chính đến vùng Green Fork of the Trident River, cùng cũng nhờ vào nó nhưng Nhà Frey trở nên phong lưu một cách nhanh lẹ từ việc thu lộ tầm giá của bạn qua cầu. Điều này đã hỗ trợ họ từ 1 gia tộc vô danh trở thành Great House của vùng Riverlands, tuy nhiên vậy, đa số nhà quý tộc lâu đời khác vẫn miệt thị, khinh nhờn Nhà Frey.

Nhà Greyjoy

Khẩu hiệu: “Chúng ta ko gieo trồng”

Gia huy: Một nhỏ thủy tai quái kraken bằng vàng bên trên nền cờ đen


Nhà Greyjoy thống trị quần hòn đảo Iron Islands (Đảo Sắt) tương khắc nhiệt cùng hoang vu sống vùng biển khơi phía tây lục địa Westeros. Người đứng đầu công ty Greyjoy có tước hiệu Lord Reaper of Pyke, bây giờ là Vua Euron Greyjoy. Bé cháu trong phòng Greyjoy trường đoản cú xưng mình là ironborn, bé của gió biển, được ban phước của muối với đá.

Khẩu hiệu ở trong phòng Greyjoy nghe dường như buồn cười, nhưng nó đem ngụ ý rằng bạn Greyjoy không cày ruộng thuê tuyệt làm bầy tớ cho bất kể ai, mà họ “lấy phần lớn gì trực thuộc về mình”, có thể nói đây là 1 trong những lời ngụy biện đến hành vi cướp tách của kẻ khác cơ mà gia tộc này đã làm cho suốt bao đời. Những thành viên và bạn đi theo nhà Greyjoy còn có một câu cửa ngõ miệng là: “Thứ gì sẽ chết hoàn toàn có thể sẽ bất tử.”

Nhà Lannister

Người sáng lập: Lann the Clever

Khẩu hiệu: “Nghe Ta Gầm”

Gia huy: Hình ảnh con sử tử vàng thịnh nộ trên nền cờ đỏ thẫm

Thời gian tồn tại: tính từ lúc Age of Heroes


Nhà Lannister là gia tộc nhiều có, hùng mạnh mẽ nhất và cũng là gia tộc đi đầu đang trị bởi vì cả châu lục Westeros. Tuy nhiên không đề xuất là gia tộc hoàng gia bao gồm thức, cùng vẫn đứng đằng sau danh nghĩa trong phòng Baratheon, song Lannister mới là phần đông người kiểm soát điều hành Ngai Sắt. Các thành viên công ty chốt bao hàm Jamie, Cersei, Tyrion, cùng với Tywin, Kevan cùng Lancel Lannister. Sau chết choc của Tywin, Cersei trở thành bạn đứng đầu của phòng Lannister với giữ tước đoạt hiệu Lord of Casterly Rock.

Vùng đất của họ ở xa xăm phía tây của lục địa, với mọi lãnh chúa Lannister cầm đầu trị bởi trong lâu đài Casterly Rock vị trí một mỏm đá lớn lao hướng ra biển lớn Sunset. Họ giữ lại tước hiệu Lords Paramount of the Westerlands cùng Warden of the West. Câu khẩu hiệu “Nghe Ta Gầm” bằng lòng của House Lannister hiếm hoi khi được kể tới, song trong game of Thrones, chúng ta nhận ra một câu cửa ngõ miệng rất khét tiếng là: “Một tín đồ Lannister luôn luôn luôn trả món nợ của mình”.

Nhà Martell

Khẩu hiệu: “Không cúi đầu, không chùn bước, không đầu hàng”

Gia huy: mặt trời đỏ bị xuyên thủng bởi ngọn giáo kim cương trên nền cờ da cam

Thời gian tồn tại: hàng trăm ngàn năm


Nhà Martell là gia tộc cố kỉnh quyền thống trị bán đảo Dorne sống xa xôi phía nam châu lục Westeros, lãnh chúa của họ mang tước đoạt hiệu Lord of Sunspear, ngự trị trong lâu đài cùng tên. Tuy nhiên cũng là 1 trong những gia tộc chư hầu trung thành với chủ với ngai vàng Sắt, nhưng nhà Martell chưa từng bị qua đời phục vị những vị vua Targaryen, với còn trở nên hòa bình về thiết yếu trị rộng sau cuộc nổi lên của Robert.

Gia huy hiện thời của đơn vị Martell là sự phối kết hợp giữa gia huy cội – một ngọn giáo vàng, và mặt trời đỏ là hình hình ảnh đại diện cho Công chúa Nymeria, tượng trưng cho cuộc hôn nhân gia đình với chiến binh Mors Martell. Sau thời điểm Hoàng tử Doran Martell cùng rất Trystane Martell - bạn thừa kế duy nhất của nhà Martell bị ám sát bởi Ellaria Sand với ba mẹ Sand Snakes, có thể nói gia tộc này đã chính thức tuyệt tự.

Nhà Tyrell

Khẩu hiệu: “Phát triển hùng mạnh”

Gia huy: Một bông hoa hồng đá quý trên nền cờ xanh lá

Thời gian tồn tại: hàng ngàn năm


Nhà Tyrell là gia tộc quản lý xứ Reach – một vùng đất màu mỡ, rộng lớn lớn, đông người dân ở phía tây nam lục địa. Chúng ta ngự trị trong lâu đài Highgarden, hiện fan đứng đầu là Lãnh chúa Mace Tyrell, mặc dù vậy mẹ của lãnh chúa – phu nhân Olenna Tyrell vẫn được mang đến là người có tiếng nói cao nhất.

Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Fifa Online 3 Dành Cho Người Mới, Đăng Ký Tài Khoản Game Fifa Online 3

Con trai của Mace là Loras – Hiệp sĩ nghìn Hoa, là tín đồ tình kín đáo của Renly Baratheon, cùng khi Renly trường đoản cú xưng vua, anh đã cần lấy Margaery Tyrell để củng cố mối quan hệ với phụ thân cô. Song sau tử vong của Renly, Margaery sẽ đính mong với Vua Joffrey Baratheon trước lúc hắn bị sát hại tại lễ cưới của mình. Giờ đây, Margaery là Hoàng hậu, vợ của Vua Tommen Baratheon – em trai của Joffrey.