Hành trình lên ngôi vô địch sea games 30 của u22 việt nam

     

Hiếm thấy sinh hoạt giải đấu nào như SEA Games, team đã chiến thắng 4/5 trận trước tiên vẫn tất cả nguy cơ bị nockout như U22 Việt Nam trước lượt trận cuối cùng.

Bạn đang xem: Hành trình lên ngôi vô địch sea games 30 của u22 việt nam


Vừa đá vừa lo chạy bão

Với tần suất gần 10 cơn bão quét qua mỗi năm, Philippines là nước chịu không hề ít thiệt hại vị kiểu thiên tai này. Và khi đã tất cả bão, không có ai lường trước được cùng cũng không có phương án nào nhằm đảm bảo an ninh 100% đến các hoạt động ngoài trời.

Khi những môn tranh tài SEA Games, trong những số ấy có trơn đá, vừa diễn ra, bão Kammuri vẫn quét trải qua nhiều thành phố của Philippines, để lại những hậu quả với làm cách trở không không nhiều môn thi. Soccer nam không xẩy ra hoãn và những cầu thủ yêu cầu đá trên mặt cỏ nhân tạo đầy nước. Đó cũng là một trong những lý do khiến U22 thái lan vất vả cho cùng cực new thắng được U22 Lào.

U22 nước ta đá trên sảnh cỏ nhân tạo đầy nước chiều 3.12. Ảnh: Tuấn Tú.

U22 vn cũng chịu đựng cảnh tựa như trước U22 Singapore, team trước này đã thua U22 xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan tới 0-3. Chiến thắng ở phút cuối với pha có tác dụng bàn của Đức Chinh khiến tất cả người ngưỡng mộ Việt phái nam thở phào.

Giải đấu khắt khe bậc nhất

SEA Games bao gồm 11 đội chia làm 2 bảng, mỗi bảng đem 2 đội đứng vị trí số 1 vào đá buôn bán kết. Bảng của đội chủ nhà Philippines chỉ tất cả 5 đại diện. Trong khi đó, nước ta phải nằm thuộc bảng với tương đối nhiều "ông kẹ" như Thái Lan, Singapore hay Indonesia.

Thầy trò ông Park đang xuất nhan sắc giành 12 điểm tuyệt vời và hoàn hảo nhất sau 4 trận đầu tiên. Ghi tới 15 bàn còn chỉ để thủng lưới 2 lần. Mặc dù vậy dù hiệu số tốt đến vậy, U22 nước ta vẫn có nguy cơ bị nockout trước khi loạt đấu cuối cùng hạ màn.

Cục diện bảng B sau lượt trận đồ vật 4. Ảnh: VTC.

Lý vì chưng bởi kẻ địch Thái Lan cùng Indonesia vẫn còn nguyên điều kiện để đi tiếp. Ở loạt đấu cuối, U22 Indonesia chỉ cần thắng U22 Lào. Trong lúc đó, nếu U22 thailand thắng 3-0 trước U22 Việt Nam, thầy trò ông Park sẽ ảnh hưởng loại.

Dẫu biết với tiềm năng hiện tại sống Đông nam Á, U22 vn bị một đội nhóm nào đó vượt qua với tỉ số 3-0 là điều gần như không tưởng. Tuy nhiên trong soccer mọi chuyện đều rất có thể xảy ra và không ai nói trước được, độc nhất là trong bối cảnh U22 xứ sở của những nụ cười thân thiện bị chú ý chân tường.

HLV Nishino đi “xem giò” Việt Nam. Ảnh: Tuấn Tú.

Nhìn qua một giải đấu cũng có quy mô tương tự là Copa America để thấy thêm được sự hà khắc của SEA Games. Copa Ameria 2020 tất cả 12 team tham gia và chia thành 2 bảng. Tuy nhiên, từng bảng vẫn lấy 4 nhóm xếp từ trên xuống. Bởi đó, thời cơ sẽ lớn hơn và tránh những trường hợp những ông béo ngã con ngữa bất ngờ.

Sự kì vọng của người ái mộ là quá lớn

Bóng đá nước ta trong 2 năm qua đã gồm đủ kết quả và vinh quang. Đó là thời gian người ái mộ lại nhức đáu nỗi niềm với tấm HCV soccer nam SEA Games, điều mà chưa một lần những đội tuyển nước ta làm được.

Sự kì vọng ấy nhiều đến nỗi một bạn đã cày ải quá nhiều như quang Hải vẫn phải tiếp tục chinh chiến sinh sống sân chơi này. Đó là lý do tại sao khi anh ở sân vào trận chạm mặt Singapore, tất cả mới cảm thấy được sức ép quá lớn.

Quang Hải tập tễnh tách sân. Ảnh: Tuấn Tú.

Tấm HCV đá bóng nam SEA Games cấp thiết sánh về dáng vẻ so với thành tựu tại AFF Cup giỏi Asian Cup. Cố kỉnh nhưng, toàn bộ vẫn nỗ lực đến tột bực để hy vọng một lần chiếm được sau không ít lần lỡ dở.

Xem thêm: Cách Định Vị Bạn Bè Trên Zalo, Định Vị Vị Trí, Xác Định Vị Trí Bạn Bè Trên Zalo Facebook

Bùi Tiến Dũng mắc không nên lầm, anh đã chịu không ít sức ép cả trên sảnh lẫn trên mạng xã hội. Ví như U22 vn thất bại trong chiến dịch lần này, vào lúc đang rất được kì vọng nhất, không biết còn những ảnh hưởng xấu làm sao sẽ tác động đến những cầu thủ nữa.