Bản đồ game of thrones

     

Bảy Vương Quốc là một trong những đế chế theo cơ chế quân công ty chuyên chế, toàn bộ quyền lực tối cao phía trong tay Nhà Vua, tín đồ với thương hiệu “King of the Andals & the First Men” (Vua của Người Andals với First Men), “Lord of the Seven Kingdoms” (Chúa tể của Bảy Vương Quốc), cùng “Protector of the Realm” (Người Bảo Vệ Bờ Cõi).

Bạn đang xem: Bản đồ game of thrones


Tiếp sau chùm bài viết về nguốn cội với lịch sử hào hùng về nhân loại đưa tưởng cực thú vui của series phyên tivi trò chơi of Thrones, lần này họ vẫn thuộc mày mò chút xíu về cấu trúc cùng phương pháp buổi giao lưu của Bảy Vương Quốc ra sao:

Seven Kingdoms (Bảy Vương Quốc) là tên gọi của đế chế đang ách thống trị phần nhiều châu lục Westeros với vô số quần hòn đảo xa khơi, được trị bởi do King of the Andals và First Men (Vua của Người Andals và First Men) vào lâu đài Red Keep (Xích Thành) tọa lạc tại đô thị King’s Landing (Bến Vua). Nguồn nơi bắt đầu của cái tên Seven Kingdoms tất cả tự trước thời kỳ War of Conquest (Đại chiến Chinh phục), lúc đó tất cả bảy vương quốc mãi sau chủ quyền trên lục địa. Vùng đất này bên trên thực tiễn bao gồm cho tới 9 khoanh vùng hiếm hoi, với 2 Quanh Vùng sót lại được sinh ra sau cuộc chinh phục.


*

Bản thiết bị lục địa Westeros trong Game of Thrones


Lịch sử

lúc Aegon Targaryen “The Conqueror” ban đầu triển khai planer thống độc nhất lục địa của mình trên ngai đá quý làm việc lâu đài Dragonstone, ông đã bắt buộc cạnh tranh với cả 7 thế lực khác nhau:

- Kingdom of the North (Vương quốc của Phương Bắc), được trị bởi vì bởi vì Nhà Stark sinh hoạt Winterfell

- Kingdom of the Mountain and the Vale (Vương quốc của Núi với xđọng Vale), được trì vị vày Nhà Arryn sinh hoạt Eyrie

- Kingdom of the Isles and Rivers (Vương quốc của Đảo với Sông), được trị bởi vì Nhà Hoare sống Harrenhal

- Kingdom of the Rock (Vương quốc của Đá), được trị vì chưng vày Nhà Lannister ở Casterly Rock

- Kingdom of Stormlands (Vương quốc của Đất Bão), được trị vì bởi vì Nhà Durrandon nghỉ ngơi Storm’s End

- Kingdom of the Reach (Vương quốc của xứ Reach), được trị do bởi Nhà Gardener ngơi nghỉ Highgarden

- Principality of Dorne (Chính quyền của xứ Dorne), được trị vị vì chưng Nhà Martell ngơi nghỉ Sunspear

Với sự giúp sức của loài rồng, Aegon đang đoạt được được tất cả các quốc gia, quanh đó Dorne, tuy nhiên một cố kỉnh kỷ kế tiếp, Dorne cũng đã gia nhập vào vương vãi triều của ông qua tuyến phố hôn nhân thiết yếu trị. Nhà Stark, Lannister và Arryn, nhờ vào đầu mặt hàng trước Aegon, được thường xuyên cai trị vùng khu đất của họ - Pmùi hương Bắc, Westerlands, Vale và Wardens, cơ mà không còn là Vua nữa mà lại cùng với bốn cách Lãnh Chúa, chịu đựng sự quản chế của một Nhà Vua tốt nhất.

Sau sự khiếu nại Đại chiến Chinc Phục, bên Hoare bị tiêu diệt, cùng quốc gia được trị vày vì Harren Hoare “The Black” cũng bị phân chia bóc tách. Những cư dân trên Iron Islands (Đảo Sắt) chuyển quý phái quáo quần Nhà Greyjoy, vùng khu đất bao quanh dòng sông Trident được thưởng mang đến Nhà Tully cùng với bốn phương pháp là Lord Paramount of the Riverlands (Lãnh chúa của vùng Đất Sông), với kia lãnh chúa của các vũng đất bao bọc Hà Nội new - Bến Vua được phong trực tiếp làm cho clỗi hầu kề cận Iron Throne (Ntua Sắt).


*

Nhà Gardener cũng đã trở nên xóa xổ sau khi Vua Mern IX của gia tộc kia bị thiêu rụi tại trận chiến Field of Fire (Chiến ngôi trường Lửa). Sau đó, Harlen Tyrell, người thừa kế của Mern vẫn đầu sản phẩm cùng dưng Highgarden cũng như xứ đọng Reach mang đến House Targaryen rồi được bổ nhiệm có tác dụng Lord of Highgarden (Lãnh chúa Highgarden) và Warden of the South (Người Bảo Hộ Phương thơm Nam).

Nhà Durrandon tất cả kết cục ko khá rộng là mấy khi Vua Argilac bị Orys Baratheon liền kề sợ trong cuộc chiến. Phần thưởng cho việc trung thành của Orys là vùng khu đất của chủ yếu Argilac và phụ nữ của ông ta, với vậy là Nhà Baratheon, Lãnh chúa của vùng Đất Bão được lập phải.

Nơi độc nhất của Bảy Vương Quốc ko thất thủ trong trận chiến chinh phục là xđọng Dorne ở xa xôi phía phái nam, vị vị lãnh chúa tại đây đang học được từ bỏ sai trái của rất nhiều quốc gia còn sót lại và né tránh đối đầu và cạnh tranh trực tiếp cùng với Aegon thuộc đều bé Long của ông trên mặt trận. Dorne gia hạn thời kỳ hòa bình của chính mình trong gần 2 cố kỉnh kỷ nữa trước lúc gia nhập vào đế chế của Aegon dựa vào cuộc hôn nhân gia đình thiết yếu trị với Nhà Targaryen.


*

Mặc cho dù xảy ra những cuộc đao binh, nổi loàn và tử vong của những con dragon sau cùng, triều đại của Nhà Targaryen vẫn được duy trì trong suốt rộng 280 năm đến tới việc kiện Mad King (Vua Điên) – Aerys II châm ngòi cuộc đao binh biết tới cùng với tên thường gọi “Cuộc nổi loạn của Robert”. Kết thúc cuộc kháng chiến này, Aerys II cùng rất đa số gia đình hoàng gia bị làm thịt, các đứa con của hắn thì trốn thoát được trong cuộc đày ải cho tới Free Cities (Các thị thành Tự do) ngơi nghỉ Essos. Robert Baratheon chỉ chiếm lấy nsợi vàng và trị vì trong 17 năm, bắt đầu một triều đại new mà cho tới giờ cũng đã bắt đầu lung lay.

Chính quyền

Bảy Vương Quốc là một trong những đế chế theo chế độ quân nhà siêng chế, toàn cục quyền lực tối cao nằm trong tay Nhà Vua, fan có danh hiệu “King of the Andals & the First Men” (Vua của Người Andals với First Men), “Lord of the Seven Kingdoms” (Chúa tể của Bảy Vương Quốc), cùng “Protector of the Realm” (Người Bảo Vệ Bờ Cõi). Vị trí quyền lực tối cao sản phẩm công nghệ nhị là Hvà of the King (Cánh tay của Vua), một Lãnh Chúa được chỉ định làm nỗ lực vấn cung cấp tối đa của Nhà Vua, Lúc Nhà Vua vắng vẻ mặt còn hoàn toàn có thể chủ trì phiên tòa, thậm chí còn ngồi lên Ntua Sắt. Nếu Nhà Vua còn quá nhỏ dại tuổi, hoặc không tồn tại đầy đủ năng lực trị do, cơ quan ban ngành vẫn rơi với tay Regent (Quan Nhiếp Chính), tín đồ đảm nhận địa điểm này có thể là H&, Queen Dowager (Thái Hậu) hoặc một Lãnh Chúa không giống được lựa chọn.


*

Phò tá Nhà Vua và Hvà tại kinh đô là Small Council (Hội Đồng Nhỏ), một hội đồng các Lãnh Chúa có mục đích đưa ra lời khuim cho Nhà Vua và/hoặc H& về hầu như vụ việc nlỗi kinh tế, Tình báo, hoặc điều khoản. Những địa chỉ cố định và thắt chặt vào hội đồng bao gồm:

- The Master of Laws (Luật pháp)

- The Master of Coin (Tiền tệ)

- The Master of Ships (Tàu thuyền)

- The Master of Whisperers (Tin tức)

- The Grvà Maester (Đại Sư Gia)

- The Lord Commander of the Kingsguard (Chỉ huy đội Hộ giá Vua)

Nhà Vua còn hoàn toàn có thể bổ nhiệm những cụ vấn không giống vào hội đồng, tuy thế những người này đã không tồn tại chức danh ví dụ.


*

Dưới quyền Nhà Vua, Hand, cùng Small Council, tuy nhiên những Lãnh Chúa vẫn đang còn quyền tự trị béo trên vùng khu đất của bản thân mình, chúng ta duy trì chức danh Warden (Người Bảo Hộ) và/hoặc Lord Paramount (Lãnh Chúa). Đó là:

- Lãnh chúa Phương Bắc và Người Bảo Pmùi hương Bắc, chức danh này hiện đang được sở hữu vị Lord of the Dreadfort (Lãnh chúa của thành tháp Dreadfort), mở đầu Nhà Bolton. Có quyền ách thống trị Phương thơm Bắc, bao gồm cả Bear Islvà, Skagos cùng Skane.

- Lãnh chúa Đảo Sắt, chức danh vốn được sở hữu bởi Lord Reaper of Pyke (Lãnh Chúa Reaper của lâu đài Pyke), đứng đầu Nhà Greyjoy. Có quyền thống trị Đảo Sắt, với bây giờ đang trong cuộc nổi loàn hạn chế lại Nhà Vua.

- Lãnh chúa xđọng Riverlands, chức danh vốn được sở hữu do Lord of Riverrun (Lãnh chúa của thành tháp Riverrun), dẫn đầu Nhà Tully. Có quyền giai cấp Riverlands. Hiện hiện nay đã rơi vào tình thế tay Lord of the Crossing (Lãnh Chúa của thành tháp Crossing), Walder Frey, đứng đầu Nhà Frey.

- Lãnh chúa xứ đọng Vale cùng Người Bảo Hộ Phương thơm Đông, chức vụ vốn được nắm giữ vị Lord of the Eyrie (Lãnh chúa của lâu đài Eyrie), đi đầu Nhà Arryn. Có quyền cai trị xứ Vale với Three Sisters.

- Lãnh chúa xứ Westerlands với Người Bảo Hộ Phương thơm Tây, chức danh vốn được nắm giữ bởi vì Lord of Casterly Rochồng (Lãnh chúa của thành tháp Casterly Rock), đi đầu Nhà Lannister. Có quyền kẻ thống trị Westerlands.

- Lãnh chúa xđọng Reach với Người Bảo Họ Phương thơm Nam, chức vụ vốn được nắm giữ do Lord of Highgarden (Lãnh chúa của lâu đài Highgarden), mở màn Nhà Tyrell. Có quyền giai cấp xứ Reach, bao gồm cả Shield Islands và Arbor.

- Lãnh chúa xứ Stormlands, chức vụ vốn được sở hữu vày Lord of Storm"s End (Lãnh chúa của lâu đài Storm’s End), dẫn đầu Nhà Baratheon. Có quyền ách thống trị Stormlands, bao gồm cả quần đảo Tarth.


- The Prince of Dorne (Hoàng tử xđọng Dorne), vào vượt khđọng chức vụ này được sở hữu bởi Lord of Sunspear (Lãnh chúa của lâu đài Sunspear), mở đầu Nhà Martell, cai trị vùng Dorne.

Dưới quyền các Lãnh Chúa thống trị từng vùng miền là bề tôi của họ: quý tộc cùng hiệp sĩ. Nhóm fan quyền lực này cũng hoàn toàn có thể bao gồm thế hệ quý tộc và hiệp sĩ riêng rẽ nữa phục tòng bọn họ, quản lý các phần đất đai được phân tách nhỏ dại rộng ra.

Công Lý

Tại Bảy Vương Quốc, công lý cùng luật pháp bên trong quyền kiểm soát điều hành của Nhà Vua và/hoặc những Lãnh Chúa. Hình pphân tử đến đông đảo tội lỗi bao hàm đòn roi, tra tấn, cắt xẻo hoặc bỏ tù hãm. Phía nam váy lầy vùng The Neck, chỗ mà lại văn hóa Andal phồn thịnh, phần đông hình pphân tử được tiến hành vị headsmen (đao phủ) – tương tự nhỏng King’s Justice (Công lý Nhà Vua) ngơi nghỉ TP.. hà Nội – hoặc các hiệp sĩ theo đúng bổn phận của lãnh chúa. Tuy nhiên, ở Phương Bắc, chỗ nhưng người ta luôn hành xử theo cách của First Men, những Lãnh Chúa sẽ trường đoản cú tay tiến hành hình pphân tử nhưng bản thân ban ra.

Những kẻ bội phản với nổi loàn hoàn toàn có thể bị xử phạt theo vô số phương pháp khác biệt, nlỗi treo cổ hoặc chém nhẹm đầu, hoặc khối lượng nhẹ hơn là bị trục xuất cùng tước vứt thương hiệu, đất đai – hoàn toàn có thể liên lụy đến cả mái ấm gia đình của kẻ đó. Trong trường thích hợp kẻ đó ở trong mẫu dõi quý tộc, hay xẩy ra vấn đề bắt một người thân vào gia đình, nhỏng đàn ông hoặc con gái, làm cho con tin nhằm kiềm chế hành động của hắn.


Nô dịch hoặc bán buôn quân lính cũng bị cnóng tuyệt vời nhất, có thể bị xử tử hình. Trộm cắp, buôn lậu thường hay bị xử pphân tử bằng phương pháp giảm xẻo 1 bàn tay, trong những lúc kia đầy đủ kẻ ức hiếp dâm sẽ bị hoạn. Tàng trữ vũ trang ngăn chặn lại lãnh chúa hoặc từ chối lệnh triệu tập của lãnh chúa cũng khá được coi là tội vạ nghiêm trọng.

Nghi phạm sẽ ảnh hưởng phán xét bởi vì các lãnh chúa hoặc thậm chí vị bao gồm Nhà Vua. Nếu nghi phạm là người nằm trong loại dõi quý tộc, họ rất có thể yêu cầu một phiên tòa xét xử phán xét bởi bề ngoài quyết đấu (trial by combat), bọn họ có thể từ bỏ mình vào trường đấu (không mấy lúc xảy ra) hoặc cử một binh sĩ nhằm đại diện cho khách hàng. Phe thành công sẽ tiến hành xem là lẽ bắt buộc theo Bảy Vị thần.

Xem thêm: Xin Game Hỗ Trợ Tay Cầm Trên Pc Hay Nhất Không Nên Bỏ Qua, #1 : Top 6 Game Chơi Bằng Tay Cầm Trên Laptop Pc

Tuy nhiên, bất kể tầy nào cũng hoàn toàn có thể xin dự vào Night’s Watch (Đội Gác Đêm) để tách ngoài những hình phạt. Bất cứ đọng ai lựa chọn con phố này vẫn thoát khỏi sự phán quyết của điều khoản cùng tất cả Nhà Vua, chỉ cần chúng ta thề đã phục tòng Đội Gác Đêm cho tới lúc chết. Nếu bỏ ngũ, hình pphân tử cũng sẽ tựa như như tội làm phản, chính là chết choc.