Đinh La Thăng: Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Đinh La Thăng - Website thông tin chính thức về ông Đinh La Thăng. Tiểu sử, hoạt động và ý kiến của ông Đinh La Thăng nhằm thúc đẩy và phát triển đất nước8.3trên10617

Tóm tắt tiểu sử

Tóm tắt tiểu sử Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng

Sinh ngày: 10/09/1960

Quê quán: Nam Định

Học vị: Tiến sỹ

Uỷ viên Trung ương Đảng Khoá X, XI

Đại biểu Quốc hội Khoá XI, XIII

1983-1988: Công tác tại Công ty Cung ứng vật tư thuộc Tổng công ty Xây dựng thuỷ điện Sông Đà, là Kế toán viên, Phó kế toán trưởng, Kế toán trưởng công ty, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Công ty.

1989-1994: Phó kế toán trưởng, Kế toán trưởng, Uỷ viên Ban Thưởng vụ Đảng uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Tổng công ty Xây dựng thuỷ điện Sông Đà, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Xây dựng thuỷ điện Sông Đà, Uỷ viên Trung ương Hội Kế toán Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Kế toán ngành Xây dựng.

1995-3/2001: Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch công đoàn Tổng công ty Sông Đà; Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

4/2001-10/2003: Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Sông Đà. Đại biểu Quốc hội Khoá XI, Uỷ viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội. Uỷ viên Trung ương Hội Kế toán Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Kế toán ngành Xây dựng, Uỷ viên Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam.

11/2003-12/2005: Phó Bí thư Tỉnh ủy Thừa thiên – Huế. Đại biểu Quốc hội Khoá XI, Uỷ viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội.

1/2006-12/2008: Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng; đại biểu Quốc hội Khoá XI, Uỷ viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội, Phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Từ tháng 12/2008: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ,Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, được bầu vào Ban chấp hành Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội Khoá XIII. Tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XIII, được Quốc hội phê chuẩn làm Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

181 Phản hồi

 • Bác Thăng là một lãnh đạo còn rất trẻ, cũng có nhiều lùm xùm nhưng nghe nói Bác rất tài.
  Nhược điểm của Bác là hơi độc đoán. Nên có những kẻ nhìn Bác như nhà độc tài. Điều này không có lợi về lâu dài.
  Chúc Bác luôn thành công chúc cho giao thông công cộng VN phát triển mạnh mẽ, hạn chế triệt để ùn tắc, nâng cao văn minh giao thông đô thị, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của nhân dân.

  • Nguyễn Tấn

   Khi cương quyết và triệt để làm một điều gì đó mà bản thân người lĩnh xướng thấy có lợi, nếu thành công, đạt kết quả, người ta liền khen tặng là kẻ có bản lĩnh, nhưng, nếu thất bại, họ liền gắn cho cái “huy hiệu” độc đoán, bảo thủ..v.v..Thật trớ trêu!
   Dám dấn thân vì những gì mà tự bản thân mình cho là đúng,là có lợi cho xã hội, đất nước, không màn lợi danh, quả là hiếm. Được như thế, dù có nhắm mắt, cũng xứng là anh hùng đúng nghĩa.

 • Chu cho chau xin viec duoc khong? thanks.

 • Bộ trưởng, tuổi canh tý là người năng động,quyết đoán, hơi độc đoán nhưng là con người giàu lòng nhân ái nên cũng vất vả trên con đường sự nghiệp. Nhưng không sao vì hiến dâng. Chúc BT sức khỏe tự tin, có đội ngũ cộng sự Có Đức – tài

 • Dac Luong

  Chao Bac Thang . Chau Nghi ten bac nen doi la : “Dinh La Thang “. Bac la nguoi dang vien dung nghia theo loi cua Chu Tich Ho Chi Minh . La nguoi cua dan ,do dan va vi dan .
  Chau rat quy bac .
  MB : 0973585151

 • chu DINH LA THANG chu rat xung voi cai ten cua chu do. chau rat thich nhung con nguoi nhu vay. phong cach lam viec nhu vay
  chau nghi la chu khong phai “LA THANG “ma la phai “THANG”

 • chu DINH LA THANG chu rat xung voi cai ten cua chu do. chau rat thich nhung con nguoi nhu vay. phong cach lam viec nhu vay
  chau nghi la chu khong phai “LA THANG “ma la phai “THANG”

 • Nguyen Vinh Nam Dinh

  Cháu đã nghe báo chí phỏng vấn bác va những nội dung được đề cập , cháu thấy đảng và nhân dân rất cần người nhu bác , quyết đoán , trung trực, cải cách. Cháu cũng đồng tình với ý kiến của Bác .Cháu chúc cho Bác luôn thành công trong công việc trong mọi lĩnh vực đặc biệt là Gia thông .Cháu chào Bác

 • Tran Cuong

  Bác Thăng là lãnh đạo trẻ, có tài được nhiều người ca ngợi kể cả các phần tử phản động lưu vong ở nước ngoài. Hãy làm tốt trách nhiệm để dân tin tưởng nhé.
  Ngành giao thông còn nhiều tham nhũng lắm.

 • Chúc Bộ Trưởng sẽ thành công trong việc giải quyết bài toán giao thông của nước ta.

 • Trung Dung

  ngài Đinh La Thăng sẽ là một lãnh đạo tốt, sẽ là “hồng phúc” cho nước nhà nếu ngài ở vào vị trí lãnh đạo cao hơn(!) Ngài luôn đề cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm,… có thể do quyết đoán khi thi hành phận sự nên nhiều người hiểu lầm là ngài độc tài, thiết nghĩ chỉ những người kém năng lực, làm việc lề mề, vụ lợi cá nhân, …, bị ngài khiển trách, cách chức mới có nhận xét như vậy! Cần cẩn trọng suy xét kỹ khi đánh giá, nhận xét ngài.

 • Một vị tướng khi đã ra trận, đã đánh là phải thắng, có nhu, có cương. Một con người dám nghĩ dám làm, sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm trong công việc, hết lòng vì công việc. Việt Nam rất cần những người như vậy. Nếu tôi ở cương vị của anh Thăng sũng sẽ làm những việc như anh đang làm và phải làm tốt hơn nữa. Chúc anh sức khoẻ, để có sức bền bỉ chiến đấu giành toàn thắng trên mặt trận của mình

 • Minh Tiến

  Cá nhân cháu rất ủng hộ các chỉ đạo của Bộ trưởng. Thậm chí sẽ tốt hơn rất nhiều nếu Bộ trưởng sa thải nhân viên ngay cả khi đang đi cầu thang

 • Bùi Xuân Đức

  Đặc thù giao thông của Việt Nam đang mắc nhiều căn bệnh trầm kha. Muốn giải được bài toán ấy phải có sự kết hợp từ cấp chính phủ đến các bộ ngành và cả vấn đề ý thức tham gia giao thông của dân chúng. Chính phủ phải chấp nhận đầu tư những khoản tiền cực lớn để giãn dân, xây dựng hạ tầng cơ sở giao thông, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Đó nhất thiết phải là những bước đi đầu tiên… Tôi kính chuyển đến ngài lời góp ý của Bác Bọ Lập – Quê choa

 • Hoàng Thị Thanh Huyền

  Kính gửi: Bộ trưởng Đinh La Thăng
  Tôi rất tự hào khi Việt Nam có một Bộ trưởng tài và giỏi như Ông. Tôi và hàng triệu người dân đang theo dõi và chờ đón những quyết sách đúng đắn của Bộ trưởng. Hy vọng những con người tâm huyết vì sự phát triển của đất nước sẽ có những thay đổi tốt hơn cho ngành GTVT ở Việt Nam. Tôi tin tưởng và mong Ông dồi dào sức khỏe để cống hiến cho đất nước và nhân dân Việt Nam nhiều hơn nữa. Chúng tôi rất khâm phục và luôn sát cánh ủng hộ Bộ trưởng. Trân trọng cảm ơn Ông.

 • Minh Hiếu

  Bác Thăng cũng hơn 50t rồi còn gì. Mà thấy việc gì cũng phải giải quyết.
  Chúc bác luôn mạnh khỏe, chúc cho mạng lưới giao thông dưới sự lãnh đạo của bác sẽ phát triển vượt bậc .

 • Thanh Luận

  Ước gì mọi Bộ Trưởng đều có suy nghĩ và dũng cảm dám làm như ông Đinh La Thăng. Tôi đặt rất nhiều niềm tin vào những người dũng cảm và sáng suốt như ông.

 • Phan Tuấn Tú

  Bộ trưởng có quá trình phấn đấu và trưởng thành tương đối nhanh. Nay ở cương vị người đứng đầu ngành giao thông, với tuổi trẻ, kiến thức, lòng nhiệt huyết và công tâm thì chúng tôi luôn tin tưởng ở ông sẽ làm được nhiều việc để cải thiện tình hình giao thông của đất nước trong nhiệm kỳ của mình.
  Chúc Ông sức khỏe và thành công!

 • Viết Thảo

  Chào bộ trưởng Đinh La Thăng, tôi rất quan tâm và theo dõi tất cả, lời ăn tiếng nói, cử chỉ hành đông của bộ trưởng.Tôi là người Hà tĩnh cũng trần ai, cũng là tuổi tý(19/09/1960) như bộ trưởng.Thẳng thắn, cương trực,dám nghĩ dám làm ngoài đời bị cho là độc đoán, trong gia đình thì gọi là gia trưởng.Đúng là “thẳng thắn, thật thà thường thua thiệt”.Chúc bộ trưởng chèo chống “con thuyền” GTVT vượt qua mọi thử thách.
  Chờ tin

 • kg bộ trưởng bộ GTVT
  Mới làm bộ trưởng được thời gian rất ngắn nhưng bộ trưởng đã làm được nhiều việc , đất nước đang rất cần những người như bộ trưởng giám nghĩ ,giám làm và giám chụi trách nhiệm . Tôi tin tưởng và mong bộ trưởng gữi gìn sức khỏe , đất nước đang cần những người như ông

 • chú bộ trưởng thành công tốt đẹp.

 • Những Sơn Tinh hiện đại đã xây dựng thủy điện Sông Đà, ngăn dòng nước lũ.
  Chúc Bộ trưởng luôn vững vàng đứng trước “dòng lũ” của xã hội

 • Thục Anh

  Tôi có con trai năm nay 11 tuổi cháu rất hâm mộ Bộ trưởng, cháu bảo vì BT có cùng ngày snhật với cháu, cháu còn sưu tập cả ảnh của Bộ trưởng dán ở góc học tập để noi gương học tập. Nếu có thời gian gặp gỡ được thần tượng thì tốt quá. Chúc Bộ trưởng mạnh khoẻ và thành công.

 • Nguyen Trang

  Anh Thang nen quyet liet trong chi dao ve viec doi gio hoc, gio lam. Neu cu nghe ban luan nhieu se phan van, lai khong giasm quyet. Bay gio, rat nhieu can bo khong giam lam, so trach nhiem, co tu duy nhiem ky, lam the nao de ha canh an toan khi ve huu, chi lo thu ven cho ca nhan. Toi thiet nghi, khi da la mot Bo truong, dung vi loi ich ca nhan nhieu, nen de lai cho xa hoi nhung an tuong tot dep, dua ra nhung quyet sach mang tinh chien luoc, lau dai, de lai cho con chau doi sau nhung tieng vang lon. Toi mong Bo truong se co buoc di vung chac, nhung quyet sach dung nhu Thu tuong Vo Van Kiet de lai cho the he sau Duong day 500KV, duong Ho Chi Minh, vua lua DOng bang Song Cuu Long.
  Toi xem tieu suw, anh la con cu Dinh DUc Thien, tung la CHu nhiem Tong cuc Cung cap/BQP. Cu da de lai cho bon toi, the he bo doi cu Ho thoi binh nhung dau an lon trong chi dao lam duong ong xang dau. Toi mong anh noi guong nguoi cha di truoc. Mong anh thanh cong. Bo truong giao thong kho khan hon nhieu khi anh la chu tich tap doan dau khi day, vi phai dung cham nhieu den cac lanh dao so trach nhiem o cac dia phuong, co tu duy nhiem ky.

 • HIẾU TRẦN

  Hàng ngày đi trên đường lại gặp những việc như: Ùn tắc giao thông, tai nạn, người đi đường vượt đèn đỏ, Công trình giao thông thi công chậm tiến độ, đường xuống cấp, các hố tử thần ngổn ngang, chiều cường sạt lở, đua xe, mãi lộ, … tôi lại nghĩ về Ông, nói thật tôi là một Fan hâm mộ Ông, từ hơn 10 năm nay tôi có vinh dự được quan sát quá trình làm việc cùng những thành quả ban đầu mà ông đạt được.
  Xã hội nói chung và ngành giao thông nói riêng còn ngổn ngang rất nhiều tồn tại cần giải quyết: Thẳng thắn, cương nghị, giám nghĩ giám làm, giám chịu trách nhiệm cái mà con người ông đang sở hữu và cũng là cái mà xã hội đang cần ở những vị lãnh đạo. Xã hội là nơi để toả sáng những nó cũng đầy những thị phi, ganh ghét, đố kỵ. Tôi cầu chúc cho ông có một bộ máy giúp việc thật tốt để theo kịp những quyết sách, quyết định của ông và mong Ông và gia đình luôn khoẻ mạnh, vững vàng chinh phục những khó khăn trước mắt.

 • chanhnghean

  trong bối cảnh hiện nay rất cần cách quản lí như Chú Thăng. rất mong, thực sự mong Đảng, chính phủ có nhiều người như thế… và cũng mong lắm sẽ sớm có một kết quả tốt. đáp ứng mong mỏi của nhân dân ta

 • nguyễn hoàng

  Từ khi có Bác Thăng làm bộ trưởng, tôi đọc báo nhiều hơn, mỗi sáng trước khi làm việc tôi lại xem hôm qua báo điểm tin về Bác thăng như thế nào, chúng tôi tự hào vì Việt nam có bác Thăng làm bộ trưởng giao thông, bác đã và đang làm những điều mà trước đây chưa ai dám sui nghỉ đến ( vì sợ)

 • cháu ủng hộ chú Thăng.đấy đều là nhung việc cần làm ngay,đừng nghe nhung thằng cứ ngồi ở nhà mà nhận xét đánh giá thì thằng nào mà chẳng nói dc.chúc chú luôn mạnh khoẻ để giúp được nhiều cho đất nước hơn

 • Đinh Văn Chức

  Thế nước thịnh thì sinh hiền tài,thế nước suy thì sinh nhiều quan sâu mọt.Cảm ơn gđ,quê hương,đất nước đã sinh ra người con ưu tú cho dân tộc Việt Nam.Bộ Trưởng đừng làm cho dân ta thất vọng nhé!

 • Đinh Văn Chức

  Kính gửi:Bộ Trưởng Đinh La Thăng!
  Được tin Bộ GTVT vừa thành lập Đội Đặc nhiệm giải cứu công trình.Trân trọng kính mời Bộ Trưởng hoặc thành viên Đội Đặc nhiệm về thăm tỉnh nhà Bình Phước để thấy quốc lộ 14 (đoạn ngã tư Đồng Xoài-Cai Chanh,Đắc Nông),nhà thầu cày xới nát tan đường sá rồi bỏ hoang công trình để lại nỗi khổ cho toàn Đảng,toàn Quân,toàn Dân tỉnh nhà suốt 02 năm nay.Điều bức xúc hơn nữa là có đoạn làm vừa xong chưa kịp bàn giao là đã phải sửa chữa (vì hư hỏng).Đinh Văn Chức,xã Nghĩa Trung,huyện Bù Đăng,tỉnh Bình Phước.Số ĐT:0978.040.412

 • Song Bình

  Bác Thăng thân mến,
  Tôi có gửi 2 ý kiến lên báo dân trí và Vnexpress về việc Hà Nội tạm gác triển khai đổi lịch làm việc, nhưng báo chỉ đăng ý kiến phản đối thay đổi lịch mà không đăng ý kiến khác.
  Tôi thấy như sau: Từ xưa Hà Nội vẫn là nơi hay tranh luận, bàn cãi các chủ trương của nhà nước và là nơi thực hiện kém nhất của chủ trương của nhà nước. Ví dụ: Việc đội mũ bảo hiểm, Hà Nội là nơi ý kiến bàn lùi nhiều nhất, cuối cùng là địa phương thực hiện yếu nhất trong việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy tham gia giao thông.
  Đến chủ trương đổi lịch làm việc là biện pháp cấp thiết, bộ GTVT đã thống nhất với Hà Nội, bây giờ trình chính phủ về việc của Ha Nội thì Hà Nội lại chỉ đạo theo cách khác, đúng là trên bảo dưới không nghe. Còn công chức là công bộc của dân, họ được hưởng quyền lợi nhiều nhất từ thuế của dân nhưng lại ý kiến nhiều nhất về việc đổi giờ viện ra đủ mọi lý do, sao không hy sinh được một chút quyền lợi cho lợi ích chung? Nếu muốn đón con đúng như ý thì xin nghỉ việc sớm ra làm dân cho chủ động thời gian.
  Đề nghị chính phủ yêu cầu Hà Nội thực hiện nghiêm chỉ dạo của nhà nước, của chính phủ tránh kiểu cục bộ viện lý do giảm uy lực của nhà nước. Mong lắm

 • Ai cũng chứ chú Thăng thì tốt, thật sự nếu k có những người như chú thì bộ GTVT của mình có lẽ nên…giải tán vì sự bê bối khủng khiếp từ xưa đến nay mà họ đã gây ra. Vụ xét xử PMU18 quả thực là 1 sự lố bịch nhất mà k ai có thể tưởng tượng ra. Ai cũng như chú Thăng thì dân mình giàu và hiện đại nhanh lắm đấy. Chú là dân kinh kế quốc dân mà sang điều hành cả ngành giao thông 1 cách thuyết phục như vậy thì quả đáng khâm phục. Chúc chú thành công!

 • Hồ Trung Hà

  Qua hơn 2 tháng theo dõi qua các phương tiện truyền thông dđại chúng tôi đã nghe thấy hiện tượng mang tính chính trị, xã hội, làm rung chuyển hàng triệu trái tim người Việt. Tôi rất ủng hộ ông Bộ trưởng, ông hãy cố gắng và giữu vững niềm tin, ý chí của mình, giữu lời hứa với công chúng, không cái gì trọn vẹn, nhất là làm cương vị “Bộ trưởng nóng”, hàng triệu con người Việt Nam hàng ngày đang mong chờ những thay đổi ở đất nước trong đó có việc từng giwof liên quan đến quyết định và việc làm của ông Bộ trưởng. Chúc ông thành công.

 • Hồ Trung Hà

  Qua hơn 2 tháng theo dõi qua các phương tiện truyền thông đại chúng, tôi đã nghe và thấy hiện tượng mang tính chính trị, xã hội, làm rung chuyển hàng triệu trái tim người Việt. Tôi rất ủng hộ ông Bộ trưởng, ông hãy cố gắng và giữ vững niềm tin, ý chí của mình, giữ lời hứa với công chúng, không cái gì trọn vẹn cả, nhất là làm cương vị “Bộ trưởng nóng”, hàng triệu con người Việt Nam hàng ngày đang mong chờ những thay đổi ở đất nước; trong đó có việc từng giờ, từng phút liên quan đến việc làm của ông Bộ trưởng. Chúc ông thành công.

 • trung quan

  chúc Bộ trưởng thật nhiều sức khỏe, có những quyết định sáng suốt, quyết đoán và mang tính đột phá như phong cách của Ông, tôi ủng hộ Bộ trưởng Thăng.

 • quoc trung

  Đồng chí Bộ trưởng dám nghĩ, dám làm, có tính quyết đoán cao.Những con người như vậy mới xứng đáng để nhân dân tin cậy.Tuy nhiên Bộ trưởng phải lựa chọn đội ngũ cán bộ tham mưu giỏi giúp Bộ trưởng tìm ra những giải pháp tối ưu để Bộ trưởng có những quyết định chính xác.Chúc Bộ trưởng đạt được nhiều kết quả trong công tác,giải quyết được những vấn đề nóng bỏng, bức xúc về đường xá,ùn tắc giao thông hiện nay.

 • Tran Van Thi, MBA

  Kính gửi: Bộ Trưởng
  1. Vừa qua, Bộ trưởng có tổ chức “hội nghị diên hồng” mời các đồng chí nguyên là cán bộ của ngành GTVT để bàn việc xây dựng cơ chế đột phá trong ngành GTVT. Trong bối cảnh thắt chặt đầu tư công hiện hiện nay, thiết nghĩ một trong những mục tiêu của cơ chế đột phá là làm sao thu hút được đầu tư từ khu vực ngoài nhà nước vào ngành GTVT. Vì vậy, Bộ trưởng nên mở hội thảo với thành phần tham dự là các doanh nghiệp đầu tư, các nhà đầu từ trong & ngoài nước đang và quan tâm đầu tư hoặc tạo kênh để các thành phần ngoài nhà nước có thể góp ý về những rào cản hiện nay & đề xuất cơ chế.

  2. Ngoài ra, Bộ GTVT nên mở hội thảo với các nhà tài trợ đang tài trợ chi ngành GTVT để lắng nghe ý kiến của họ trong đầu tư, các chính sách, cơ chế đang cản trở đầu tư. Với kinh nghiệm ở nhiều nước trên thế giới, họ có thể có những góp ý xác đáng để ta học tập. Hằng năm, Bộ KHĐT đều tổ chức hội nghị với các nhà tài trợ, nhưng tại hội nghị này do bao trùm các lĩnh vực của cả nước nên sẽ khó thảo luận các nội dung chuyên đề, mang tính đặc thù của ngành GTVT.
  3. Nên xem xét cho mở 1 chuyên mục trên trang web của Bộ GTVT về kêu gọi đầu tư, trong đó (i) Đăng các chính sách về thu hút đầu tư hiện nay (ii) Kêu gọi góp ý xây dựng cơ chế đột phá … (iii) Đăng danh mục các dự án kêu gọi đầu tư ngành GTVT ….

  Chúc Bộ trưởng mạnh khỏe

 • Trần Quang Thành

  Ai từng là con em của những người đi xây dựng thủy điện Sông Đà sẽ hiểu về ba từ ” Đinh La Thăng”. Cháu là 1 trong những người con đó.Cháu tìn là Chú sẽ làm được, giải quyết được những vấn nạn mà nứoc ta đang gặp phải. NHà nước cần có những người lãnh đạo như chú.Thế hệ chúng cháu ủng hộ chú. Chúc chú cùng những nhà lãnh đạo đất nước mạnh khỏe…

 • NY NGUYỄN

  Kính chào Bộ trưởng
  Trước tiên tôi xin chúc mứng Bộ trưởng, chúc bộ trưởng sức khỏe, hạnh phúc, thành công và còn tiến xa hơn nữa.
  Vừa qua Bộ trưởng đã và đang có những chỉ đạo rất có tâm, có tư duy giỏi và phong cách mạnh mẽ. Tôi hoàn toàn ủng hộ và tin tưởng ở Bộ trưởng. Theo tôi nghĩ còn rất nhiều tồn tại rất cần những con người như Bộ trưởng, ông Vương Đình Huệ giải quyết … Đặc biết là vấn đề về con người: không thể để những con người không có ý thức, trách nhiệm và trình độ làm cán bộ lãnh đạo được … Đăc biệt trược tiên là ngay trong Bộ GTVT. Nếu cần tôi sẽ nói cụ thể hơn sau.
  Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng!

  KS Nguyễn Văn Ny
  ĐT: 0916853586

 • NY NGUYỄN

  Kính chào Bộ trưởng
  Trước tiên tôi xin chúc mứng Bộ trưởng, chúc bộ trưởng sức khỏe, hạnh phúc, thành công và còn tiến xa hơn nữa.
  Vừa qua Bộ trưởng đã và đang có những chỉ đạo rất có tâm, có tư duy giỏi và phong cách mạnh mẽ. Tôi hoàn toàn ủng hộ và tin tưởng ở Bộ trưởng. Theo tôi nghĩ còn rất nhiều tồn tại rất cần những con người như Bộ trưởng, ông Vương Đình Huệ giải quyết … Đặc biết là vấn đề về con người: không thể để những con người không có ý thức, trách nhiệm và trình độ làm cán bộ lãnh đạo được … Đăc biệt trước tiên là ngay trong Bộ GTVT. Nếu cần tôi sẽ nói cụ thể hơn sau.
  Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng!
  Tướng mạnh phải có binh hùng
  KS Nguyễn Văn Ny
  ĐT: 0916853586

 • Kính chào Bộ trưởng
  Trước tiên tôi xin chúc mứng Bộ trưởng, chúc bộ trưởng sức khỏe, hạnh phúc, thành công và còn tiến xa hơn nữa.
  Vừa qua Bộ trưởng đã và đang có những chỉ đạo rất có tâm, có tư duy giỏi và phong cách mạnh mẽ. Tôi hoàn toàn ủng hộ và tin tưởng ở Bộ trưởng. Theo tôi nghĩ còn rất nhiều tồn tại rất cần những con người như Bộ trưởng, ông Vương Đình Huệ giải quyết … Đặc biết là vấn đề về con người: không thể để những con người không có ý thức, trách nhiệm và trình độ làm cán bộ lãnh đạo được … Đăc biệt trước tiên là ngay trong Bộ GTVT. Nếu cần tôi sẽ nói cụ thể hơn sau.
  Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng!

  KS Nguyễn Văn Ny
  ĐT: 0916853586

  Hiến kế giảm ùn tắc giao thông:
  1. Phát huy tác dụng của xe máy công
  2. Phải phối hợp chặt chẽ và găn trách nhiệm của địa phương tới tổ dân phố, khu phố, phường, quận, thành phố
  3. Phải xử lý nặng trường hợp vi phạm giao thông do ý thức của con người.

 • Chuc Bac luon khoe manh de co nhieu dong gop cho Dat nuoc Viet Nam ta van con ngheo va tham nhung. Chau hy vong Bac se dep duoc tham nhung o bo giao thong. Chau rat ham mo va cam on Bac rat nhieu

 • Cần 1 cái đầu lạnh và trái tim nóng.
  Hôm nay Phiên chất vấn B Thăng có nói là B hơi lúng túng, cái lúng túng trước 1 “không gian” mới cho 1 người trẻ không có gì lạ, vả lại có câu” lời thật thì thường không đẹp” vì thế Chú cứ nói bằng lời trái tim của Chú mách bảo Chú cần làm gì cho Tổ quốc.lắng nghe được nổi thống khổ của muôn dân bách tính, thì lúc đó bách tính có nghe Bộ trưởng nói thế nào thì cũng thấy hay như khúc khải hoàn mà thôi.
  Hôm nay Cháu có nghe 1 Bác đại ĐB QH nói B “nói lòng vòng thì ai cũng làm Bộ trưởng được”.Trong thời gian ngắn B đã đặt dấu ấn rất sâu đậm trong lòng dân,B cũng không Phải là 1 Đấng cứu thế,hay thiên sứ…Chỉ cần B hảy lắng nghe nổi Thống khổ của muôn dân,xem dân tính như cơ thể của mình.
  Nhưng cũng rất mong B làm nên kỳ tích giữa đời thường

 • Đặng Trọng Minh

  Mình tin Bác Thăng sẽ là một cán bộ tốt
  Trước chỉ nghe đồn, hôm nọ được gắp Bác về dự hội trường lại càng khâm phục và kính nể Bác hơn

 • Trong Toai

  Sau mot thoi gian ngan cam quyen bo truong ,voi mot so quyet dinh nhan su kha cung ran toi cam thay nganh giao thong da co mot khong khi doi moi kha tich cuc.
  Tuy nhien thong qua buoi tra loi chat van truoc quoc hoi thi toi cung nhan thay rang ong Dinh La Thang dang gap phai van de tro ngai trong qua trinh trien khai cong viec.
  Thu nhat la van de un tac giao thong tai hai thanh pho lon la HN va TPHCM , ong chua to chua to chuc nghien cuu mot cach chi tiet ti mi ve thuc trang giao thong cua 2 thanh pho nay nen cac giai phap dua ra se it co hieu qua va cung khong the dam chac den bao gio thi giai quyet xong van de.
  Thu 2 la ve tai nan giao thong tren pham vi toan quoc do la ket qua cua tong quan cac yeu to con nguoi , co so vat chat , phuong tien van chuyen , he thong quan ly xa hoi vi vay ro rang la nhiem vu bat kha thi doi voi ong Dinh La Thang va bo GTVT .
  Nhung du sao thi cung chuc ong trong nhiem ky cua minh co the lam duoc cang nhieu viec ich nuoc loi nha cang tot.

 • Chào Bộ trưởng.
  Tôi xin hiến kế chống ùn tắc giao thông tại thủ đô Hà nội và TP HCM. Trước khi giải quyết 1 vấn đề thì phải đi tìm nguyên nhân của nó, thế thì nguyên nhân dẫn đến ùn tắc giao thông tại 2 thành phố lớn là vì đâu?
  1/là vì nhiều người nhập cư tự do.
  2/Người lao động các tỉnh đổ về làm ăn.
  3/Học sinh, sinh viên ở các tỉnh đi học.
  4/Người đi vào thành phố du lịch.
  Bốn nguyên nhân trên đã góp phần tích cực cho việc ùn tắc giao thông, để giải quyết vấn đề này cần phải:
  1/Không cho phương tiện cá nhân là ô tô, xe máy mang biển số các tỉnh vào thành phố và đồng thời mỗi người dân thành phố đủ 18 tuổi chỉ được đăng ký 1 phương tiện( 1 ô tô và 1 xe máy, để tránh trường hợp người ngoài tỉnh mượn tên người trong thành phố đứng tên. Tất nhiên sẽ có sự phản ứng từ dư luận là trái Luật, nhưng sự cần thiết phải giải quyết tình trạng này thì chúng ta cần phải làm.
  Trước đây đã từng làm biện pháp không cho xe biển số các tỉnh vào TP nhưng không kèm theo biện pháp chỉ mỗi 1 người dân thành phố sử dụng 1 xe. Nên hiệu quả không đạt được. Tôi tin chắc rằng biện pháp này sẽ có hiệu nghiệm.
  Thân chào Bộ trưởng! chúc Bộ trưởng sức khoẻ.

 • Nguyễn Minh Thành

  Kính Bộ Trưởng !

  Hôm nay 25/ 11/ 2011 đã kết thúc buổi chất vấn ! Vâng ! Cháu ủng hộ Bộ Trưởng hạ, giảm tai nạn giao thông, tiêu chí từ 5 – 10 % .

  (( Mục tiêu sắp tới, theo Bộ trưởng, là giảm từ 5% đến 10% số vụ tai nạn, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông hàng năm. )) ( Trích : http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/49343/bo-truong-thang-so-sanh-tai-nan-giao-thong-voi-song-than.html )

  nói được, làm được. Bắt đầu từ cơ sở. (Cháu sẽ thứ tự trình ý kiến của Cháu để Bộ Trưởng xem qua.)

  Bước đầu tiên hết :
  … … quỹ đất dành cho giao thông vận tải còn quá thấp (hiện tại chỉ chiếm khoảng 6 – 7% diện tích đất đô thị). (trích : nguồn -nt-)

  Nhà họ nghèo thì kệ họ, nhưng nhìn tươm tất, sạch sẽ và có một chút kiến thức là : Chấm, được, tốt.

  riêng đối với cháu, việc cháu làm phải dựa trên Tình và Lý:
  Tình thì … không dễ. nhưng không có. ( mảng này Cháu sẽ bổ xung sau.)
  Lý : Lý thuyết, lý lẽ, luận lý, luật lý, … lợi nhuận, lợi tức.

  Cháu muốn có một con đường nhỏ bắt đầu cháu phải làm là trên giấy, vẽ … tính … triết …
  kết quả công trình = ???

  Thao thức của Bộ Trưởng là quỹ đất ! Cháu không nói về quỹ đất. Cháu chỉ nói về chất lượng công trình nằm trên quỹ đất hiện có.

  Tai nạn giao thông có gây ra bởi chất lượng công trình không ? bao nhiêu phần trăm ?

  số diện tích quỹ đất cho công trình GTVT là … là 100 % ! Vậy công trình đạt chất lượng trên quỹ đất có được là bao nhiêu ?

  Theo kinh nghiệm của bản thân, cháu muốn xây căn nhà thì nhất thiết Cháu phải đi từ cơ sở, từ hạ tầng.

  Cháu có một chút, vài dòng ủng hộ tinh thần Bộ Trưởng, cho dù nó chỉ là câu chuyện cỏn con, câu chuyện cơ sở. Cháu ủng hộ tinh thần mạnh dạn của Bộ Trưởng. ( dám nói ! )

  Kính Chúc Bộ Trưởng sức khỏe và một Gia Đình Hạnh Phúc !

  Cám ơn Bộ Trưởng đã đọc qua !
  Cám ơn mọi người !

 • Đặng Trọng Minh

  Mình lập nên hội Hội những người ủng hộ Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải Đinh La Thăng
  Mong mọi người vào ủng hộ vè nêu lên những cảm nhận về bộ trưởng
  Xin cảm ơn
  http://www.facebook.com/pages/H%E1%BB%99i-nh%E1%BB%AFng-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-%E1%BB%A7ng-h%E1%BB%99-B%E1%BB%99-Tr%C6%B0%E1%BB%9Fng-B%E1%BB%99-Giao-Th%C3%B4ng-V%E1%BA%ADn-T%E1%BA%A3i-%C4%90inh-La-Th%C4%83ng/226489314087464?sk=wall

 • Đặng Trọng Minh

  mình bổ sung lại link
  mọi người nhớ qua ghé thăm và chia sẻ nhé
  http://www.facebook.com/botruongdinhlathang

 • Đặng Trọng Minh

  Admin trang có thể liên lạc với mình được không
  Mình muốn giúp Bộ Trưởng phát triển thêm về Facebook
  Tất cả cũng vì niềm khâm phục của mình
  Mình muốn cho Facebook sẽ trở thành một trong những nguồn chính cũng cấp thông tin cho mọi người và cũng là nơi cho mọi người bàn luận, bộc lộ cảm xúc, thể hiện tình yêu và sự ủng hộ với Bộ Trưởng
  Cảm ơn Admin
  Liên lạc qua mình qua email hoặc trang chính của FB
  http://www.facebook.com/botruongdinhlathang

 • Hồng Tuấn

  Thay đổi, thay đổi hơn nữa,trong sạch, trong sạch hon nữa.Cháu chúc bác Thăng sẽ làm tốt công việc của 1 người lãnh đạo ngành.

 • Phan Phú Hưng

  nguyên nhân tắc đường do mật độ phương tiện tăng cao trên diện tích mặt đường nhỏ. để giải được bài toán tắc đường chúng ta phải thực hiện những biện pháp sau.
  +tăng diện tích mặt đường lên mà không phải xây mới, không phải giải tỏa vì rất tốn kém tiền bạc và thời gian.
  +giảm thời gian phải chờ đèn đỏ ở ngã tư xuống tối đa mà lưu lượng xe lưu thông qua 1 nhịp đèn vẫn không đổi.
  +giảm xung đột các ngã ba các ngõ rẽ ra đường chính xuống còn 30%.
  Cần có 1 biện pháp đồng bộ mà chi phí ít nhất có thể. giải pháp của tôi là 1 mũi tên trúng tất cả các đích trên.Hy vọng ý kiến của tôi sẽ đến được bộ trưởng. Tôi có sáng kiến chống ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm mà theo tính toán chủ quan của tôi thì hiệu quả sẽ được như sau:
  _Giảm 22.5-37.5% thời gian các phương tiện tham gia giao thông vào giờ cao điểm.
  _Ùn tắc cục bộ giảm và đặc biệt là ùn tắc kéo dài giảm triệt để.
  _xung đột giao thông tại các ngã tư giảm
  _Giảm từ 30-50% thời gian ùn tắc vào giờ cao điểm.
  _Buộc người tham gia giao thông tại các ngã tư phải tuân thủ luật lệ 1 cách tuyệt đối.(là hiện tượng đèn đỏ rồi vẫn đi cố hoặc chưa đến đèn xanh đã đi).
  Trên đây là 1 số tính toán chủ quan của cá nhân tôi về giải pháp của mình. nếu bộ GTVT quan tâm tôi xin sẵn sàng trình bày cụ thể giải pháp của mình

 • Trần Văn Phú

  Cháu đã đọc báo chí phỏng vấn bác và những nội dung được đề cập , cháu thấy đảng và nhân dân rất cần người nhu bác , quyết đoán , trung trực, cải cách. Cháu cũng đồng tình với ý kiến và những hành động trảm tướng của Bác vì cháu cũng làm trong ngành GTVT nên cháu rất hiểu.Cháu chúc cho Bác luôn thành công trong công việc trong mọi lĩnh vực đặc biệt là Gia thông vận tải .Cháu chào Bác. KS Trần Văn Phú 0979759648

 • nguyen lang

  kinh mong bo truong se thuc hien quyet liet hon nua va lam dung nhung gi ma bo truong da noi.

 • nguyen thanh tay

  chào Anh
  Đã từ lâu tôi rất gưỡng mộ anh nhiều về cách làm việc cũng như cách giám nghĩ giám làm của anh
  Tôi là người dân Bình Định sinh ra trên mãnh đất nghèo những người dân quê tôi lam lũ, một nắng hai sương kiếm miếng ăn. Từ khi tỉnh xây được cây cầu bắt qua đầm thị nại (gọi là cầu nhơn hội)để cho nhân dân thuận tiện đi lại thành phố Quy Nhơn với các huyện được nhanh hơn, nhưng cầu xây song chưa được bao lâu nay bị hư hỏng, sợ cầu sập nên chặn xe không cho lưu thông qua lại. Theo tôi thiết nghĩ cầu xây mất hàng chục tỷ của nhà nước và nhân dân, mới xây chưa được 3 năm nay lại xuống cấp như thế và đang chờ sập

 • Do Manh Long

  Tu ngay chu ngoi “ghe nong” chau thay mung va thay lo:
  1. mung vi Dang va Nha nuoc da biet nhin nhan ra nguoi co tam va co tai, mung vi chac chan giao thong viet nam se co khoi sac.
  2. Lo vi ty le Bo truong va cac thanh vien chinh phu ko nhu chu la pham nhieu co le se don doc va rat kho lam. se rat co nhieu nguoi phan doi, phan khang va phan ung day chu a. Chi e rang suc nguoi co han va su chiu dung khong phai la vinh cuu va da la con nguoi cung co luc no luc kia. khi ho da ghet, da chong doi thi ho se tim moi cach de ve ra cai xau de lam mo di nhung diem manh cua chu va chac rang trong bo GTVT van con nhieu nhg nguoi da quen voi cai cu, la con chau cua cac thu truong va bo truong trc. kho la day chu a.
  Nhung du co the nao chang nua thi trong long chau van cam phuc chu nhieu lam. chuc chu luon khoe manh va khong chun buoc.
  Viet Nam vao thoi diem nay can lam nhung nguoi nhu chu. lieu “mot canh yen nho co lam nen mua xuan”.
  Chuc chu thanh cong

 • Do Manh Long

  chau xin loi chu va moi nguoi neu doc nhung noi dung tren, do dem khuya va mat kem nen viet sai chinh ta.
  Tran trong cam on

 • Rất vui và tự hào vì quê hương Yên Bình -YY đã có những người con luôn hết lòng vì dân, vì nước như chú Thăng! Đó cũng là một động lực thúc đẩy lớp trẻ quê hương mình luôn cố gắng phấn đấu để trở thành những người có ích cho quê hương, đất nước chú Thăng ạ! Chúc Bộ trưởng luôn khoẻ, minh mẫn, sáng suốt và luôn tận tâm vì nước, vì dân!

 • TRAN MANH DUC

  luc 16 gio 53 phut,ngay 27.12.2011,tai dia hat thon phuoc thinh,xa duc thanh,huyen mo duc,tinh quang ngai,duong uot,troi mua lam tham,nha thau tham nhua quoc lo 1a van tien hanh thi cong,bat chap su phan doi quyet liet cua nhan dan dia phuong va nguoi di duong.dai dien nha thau con lam loi thach thuc ubnd tinh nha va bo truong.ca dem ,khong ngu duoc,viet nhung dong tam huyet nay den bo truong,mong bo truong kip thoi quan tam.tin yeu su thang than,tinh than trach nhiem cao cua bo truong .

 • TRAN DANG TAI

  kinh gui bo truong!
  chau la nguoi Nam Dinh tuy hoc hanh ko duoc tot nhung chau rat mong duoc su giup do cua chu
  chau hien la ky su xay dung vi nha ngeo nen chau hoc muon va bang cua chau la bang that chu ko phai bang mua
  chau gui mail nay mong duoc su quan tam cua chu
  chau cam on chu rat nhieu.
  dt cua chau: 0912594278

 • Trần Thế Hạnh

  Chào chú Thăng,hôm nay là ngày 16 thang 12 năm Tân mão rồi chú Thăng ạ, chỉ còn 13 ngày nữa là hết năm Tân mãu. Năm tới là năm tuổi của cháu ( cháu sinh măm 1976), cháu có 1 vợ và 2 con nhỏ 1 đứa 3,5 tuổi còn 1 đứa 7 tuổi, con cháu đi học cách nhà 4 km, vi đường xa vợ chồng cháu dành dụm mua được 1 cái xe ô tô rẻ tiền để phuc vụ đưa con đi học những ngày rét. Nhưng vào những ngày cuối năm trên thông tin đại chúng chúng cháu nhận được tin chú đưa ra mức thu phí lưu hành xe gí đó (để đảm bảo công băng xã hội và giảm ùn tắc giao thông), cháu chỉ là 1 công nhân tuần túy và vợ cháu là giáo viên dạy người ( cháu ko cho vợ cháu dạy thêm) vì đó là quy định của bộ giáo dục có cách đay mấy năm rồi chắc chú biết. Băng đồng lương vợ chồng chúng cháu cố găng mua 1 cái xe ô tô rẻ tiền để đưa các cháu đi học, mà nhà cháu ở trên phú thọ (tại 1 xã nghèo) xe ô tô của cháu ko hề góp phần làm giao thông của chú ùn tắc, cháu mua xe đã phải chịu đủ mọi các loại thuế mà chỉ ở Việt nam mới có thế mà giờ đây lại phải chịu thêm 1 thuế nữa, một cái thuế mà chú có đi hỏi cả 80 triệu dân việt nam thì có 80% trong số đó là không đồng ý, 20% còn lại trong đó có 1 người như chú và 1 số Tham quan mua xe ko phải tiền túi mình bỏ ra. Cháu không giám trách chú nhưng cháu có thể nói thất vọng. Cháu phải nói thế nào với 2 đứa con của cháu đây hả chú Bộ trưởng!!!??? Chú ơi dân ta còn quá nghèo, quá nghèo chú ạ, cháu ước gì Bác Hồ kính yêu của chúng ta sống lại… Chúc chú sức khỏe và…

 • Nguyen Thi Kim Loan

  Tình cờ tôi đọc được bài này trên VNexpress.net. Kính chuyển Bộ trưởng đọc.Bài này tại link:http://vnexpress.net/gl/oto-xe-may/tu-van/2012/01/phi-luu-hanh-xe-la-rat-nhan-van/

  Phí lưu hành xe là ‘rất nhân văn’

  Sau hơn một tiếng không ngủ vì cố gắng suy nghĩ về giá trị của phí lưu hành phương tiện giao thông, tôi thấy đề xuất của Bộ trưởng hay quá, đúng quá nhân văn quá. Độc giả Quang Minh nêu quan điểm.

  Tôi mạo muội viết đôi dòng trao đổi cùng quý vị, biết đâu một vài quý vị sẽ thay đổi giống như tôi. Gần đây qua báo chí, chúng ta có thể nhận thấy rất nhiều người thể hiện ý kiến không đồng tình với chủ trương thu phí lưu hành ôtô xe máy và phí đi vào nội đô đối với ôtô, xe máy của Bộ trưởng Đinh La Thăng.

  Ban đầu, khi mới được đọc đề xuất của Bộ trưởng Thăng, tôi cũng sốc lắm, sốc vì không biết là mình có đủ tiềm lực tài chính để đóng góp một phần rất nhỏ cho công cuộc kiến thiết giao thông vận tải của Bộ trưởng hay không. Sau đó là chuyển sang tự giận mình không nghe lời vợ khi quyết tâm rút sổ tiết kiệm sắm bằng được chiếc xe Toyota Altis cũ hơn 300 triệu đồng để đưa đón vợ con đi chơi Tết này cho bằng chị bằng em, mà lại chót mua chiếc có động cơ 2.0 nên chắc sẽ phải đóng góp 40 triệu đồng rồi.

  Vừa sốc vừa tự giận mình, tôi cũng muốn giống một số quý vị viết một vài dòng phản đối đề xuất của Bộ trưởng Thăng. Nhưng đêm qua tôi đã nghĩ lại.

  Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải, Đinh La Thăng khẳng đinh: “Thu phí là góp phần chống ùn tắc, một phần để đầu tư hạ tầng và giảm thiểu tác động môi trường. Vì mang lại lợi ích chung của cả đất nước thì không lẽ gì mọi người không chấp hành, tôi tin như vậy”. Ảnh: Hoàng Hà.
  Tính kinh tế

  Đa phần chúng ta nghĩ rằng Bộ trưởng đã sai khi đề xuất thêm một loại phí lưu hành phương tiện giao thông, nói cho dễ hiểu là “Thuế đi đường”, trong khi người dân đã phải nộp rất nhiều loại phí, loại thuế khác. Nhưng tôi thì lại nghĩ Bộ trưởng không sai. Vì Bộ trưởng đã giải thích: mỗi loại phí/thuế phục vụ cho một mục đích khác nhau, và nếu lỡ có xảy ra trường hợp cùng phục vụ cho một mục đích thì do cái trước đó thu chưa đủ (mới chỉ được 75%) nên phải thu thêm cho nó đủ. Như vậy về mặt tính toán kinh tế là rõ rồi nhé, chưa đủ nên phải thu thêm vì đây là “giải pháp kinh tế” mà.

  Tính định hướng

  Thu để làm gì? Bộ trưởng Thăng cùng nhân viên của Bộ trưởng (ông Chánh Văn phòng Bộ GTVT) cũng đã trả lời rồi.

  “Việc thu phí lưu hành có hai mục tiêu: giảm phương tiện cá nhân và dùng tiền thu phí đầu tư cho cải tạo, nâng cấp hạ tầng và giải pháp giảm ùn tắc, tai nạn. Đây là các giải pháp kinh tế quan trọng mà các nước đã làm rất lâu rồi. Nhiều nước như Anh, Thụy Điển còn áp dụng thu phí tắc nghẽn giao thông. Đây là giải pháp để đảm bảo sự công bằng trong xã hội. Bởi những người đi ôtô, xe máy phải nộp phí để cùng Nhà nước đầu tư tái tạo hạ tầng giao thông. Người nghèo đi bằng phương tiện công cộng. Còn người có tiền đi xe máy, ôtô phải đóng góp để đầu tư hạ tầng.” Nói một cách ngắn gọn là thu để phục vụ cho dân, giúp dân đi đường thoáng hơn, đỡ bị tai nạn, đỡ bị về nhà muộn, ai cũng được công bằng khi đi trên đường.

  Thưa quý vị, bây giờ ở Việt Nam chúng ta, khi quý vị đi ăn nhà hàng là đã xuất hiện văn hóa Tip, nói nôm na là gửi lại một chút tiền cho người phục vụ (cái này là học từ Văn hóa Mỹ, châu Âu). Vậy thì việc chúng ta được phục vụ như vậy lại không xứng đáng để chúng ta cố gắng bỏ thêm một chút tiền sao. Tôi chỉ băn khoăn một điều là với việc phải đóng gần 4 triệu đồng mỗi tháng chắc tôi sẽ phải cân nhắc việc lắp thêm biển “Ôtô Ôm” để kiếm thêm ít tiền, mà hình như việc này thì Thanh tra Giao thông lại chưa có quy định thu phí, may quá!

  Tính phù hợp

  Nhiều người phản đối Bộ trưởng Thăng nói rằng tại sao lại là người dân đóng, như vậy là Bộ trưởng chuyển gánh nặng cho dân. Nhưng tôi lại nghĩ Bộ trưởng làm như vậy là đúng, đừng có cãi.

  Cơ quan nhà nước có làm ra tiền không? Không! Bởi đó là các tổ chức, thiết chế chính trị không có nhiệm vụ kinh doanh thì làm sao có tiền được. Doanh nghiệp nhà nước có làm ra tiền không? Đây là vấn đề vĩ mô có nhiều bài viết sâu sắc lắm, và hình như cũng có một vài ý kiến cho rằng giá mà với số vốn được giao họ đừng làm gì mà chỉ gửi ngân hàng thì có khi lại giữ được tiền.

  Vậy thì ai kiếm ra tiền? Đích thị chỉ còn là người dân. Phí này để phục vụ người dân, người dân không đóng thì ai đóng. Hơn nữa, xin cũng đừng thắc mắc là tại sao xe công không phải đóng vì những người sử dụng xe công (trừ lái xe) đều là công bộc – người giúp việc – của dân, họ làm sao có tiền được. Mà việc của họ là phục vụ cho dân thì làm sao lại yêu cầu họ trả tiền cho việc mà dân hưởng được, ngược lại người dân còn phải trả tiền thêm cho họ mới phải ý chứ.

  Tính tầm nhìn nhân văn

  Nhiều người phê bình Bộ trưởng vì thấy Bộ trưởng cứ so sánh Việt Nam với Mỹ, với Anh, với Thụy Điển hay với Singapore, đó là những nước cực kỳ phát triển (nếu không muốn nói là phát triển nhất trong hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới). Ban đầu, tôi cũng không hiểu lắm nhưng sau mới thấy quả là ngành GTVT có tầm nhìn nhân văn sáng suốt.

  Quý vị có thấy điện ảnh Việt Nam bây giờ toàn chiếu phim nhà lầu đẹp, xe hơi xịn, quần áo diễn viên đóng sinh viên nghèo thì toàn đồ hiệu giá trị bằng mấy năm thu nhập của người lao động. Ai đó cứ bảo sao phim Việt Nam giống phim Hàn Quốc thế, ban đầu thì nhất định phải éo le, căng thẳng rớt nước mắt sau đó là hạnh phúc trùng phùng, nhưng đó là Nhân văn vì ai chẳng hướng tới Chân, Thiện, Mỹ.

  Rất nhiều tuyến đường ở Hà Nội thường xuyên rơi vào cảnh ùn tắc thế này. Ảnh: Hoàng Hà.
  Tôi thấy điều này rất giống các đề xuất của Bộ trưởng. Ông lo cho người dân từ chỗ để xe, ai mà không có giấy chứng nhận chỗ để xe thì đừng có mua xe và đăng ký xe nhé, mua xong rồi là chuẩn bị rất nhiều tiền để đóng phí trước bạ, phí đeo biển xe, phí bảo hiểm bắt buộc, phí lưu hành, phí đi vào nội đô, phí gửi xe, phí bảo trì đường bộ qua xăng, phí đăng kiểm (chưa kể trước đó là giá xe đã bao gồm thuế GTGT và Thuế tiêu thụ đặc biệt rồi nhé): gian nan, vất vả chưa!

  Nhưng không sao, nộp ngần đấy thuế và phí là ta được đi trên đường rồi. Mà đi trên đường thì có rất nhiều cái cần ta phải tập trung suy nghĩ để kịp thời hành động đối phó: đường xấu ổ gà, ổ voi này, đường tắc này, ý thức giao thông này v.v. Và v.v: cao trào hồi hộp chưa! Rồi ta cũng về tới nhà gặp vợ đẹp, con ngoan, canh ngon, cơm dẻo: sung sướng, hạnh phúc chưa! Rõ ràng là cần phải theo gương cái đẹp, cái sang trọng nhé, đừng bắt người dân Việt Nam so sánh với Lào, với Haiti với Dimbabue làm gì, tội nghiệp người Việt Nam ra.

  Tính hành động

  Có người hỏi sao Bộ trưởng và các nhân viên sao không tham khảo ý kiến người dân, không có công trình nghiên cứu cấp nhà nước về ảnh hưởng của chính sách này tới người dân cũng như để đo lường hiệu quả của giải pháp. Bộ trưởng trả lời Bộ trưởng là con người của hành động, mà hành động thì không có nghĩa là không làm gì. Đúng quá đi chứ!

  Thế này nhé nếu hành động thu phí được thông qua, tất cả mọi người đi đường phải nộp tiền, sau đó các vấn nạn giao thông giảm đi, mọi người sẽ phải thừa nhận là ngành giao thông quyết đoán, có tầm nhìn.

  Còn nếu không giảm được vấn nạn tắc đường chứ gì, thì giải pháp này cũng đã chứng mình rất rõ ràng một chân lý: “không phải thu phí thì giảm được ách tắc giao thông và phương tiện cá nhân. Lúc đó, ngành giao thông sẽ nghĩ ra phương án, giải pháp khác (ví dụ: thu phí lưu hành đối với xe công, xe bus vì biết đâu các cán bộ giao thông lại chứng minh được rằng đó mới là phương tiện gây nên tắc đường;

  Hoặc: Phải thu phí cực cao mới sửa được đường và hạn chế ô tô ra đường ví dụ xe 300 triệu thu luôn 1 tỷ, xe 500 triệu thu 2 tỷ và xe trên 1 tỷ thì thu luôn 10 tỷ cho cái hội có tiền sợ mà không dám mua xe luôn. Nếu vậy thì nghĩ cũng tội cho những người làm công ăn lương, tích cóp năm bảy năm trời mua được cái xe cũ như tôi, nhưng thôi cũng vì sự nghiệp chung, cho nó thăng luôn).

  Tóm lại: thất bại là mẹ đẻ của thành công, thực tiễn là thầy dạy của lý thuyết, được thì được mà không được thì coi là tập thể dục, kiểu gì cũng có tác dụng. Tôi mới chỉ nghĩ được vài ba tính đúng đắn về đề xuất của Bộ trưởng Thăng, nhưng nhất định tôi sẽ ủng hộ Bộ trưởng đến cùng vì tôi hiểu được những điều Bộ trưởng đã, đang đề xuất hoặc thực hiện là vì người dân mà tôi cũng là một người ở trong đó.

  Cảm ơn Bộ trưởng rất nhiều.

  Quang Minh

  • Tôi khâm phục tính mạnh mẽ và cương quyết của bộ trưởng Thăng, để hưởng ứng kêu gọi của Đảng cộng sản Việt nam tại các nghị quyết trung ương mà khi họp Hội nghị trung ương, đúng ý mong muốn của nhân dân và vì lợi ích của Quốc gia tôi mong bộ trưởng Thăng là người đi đầu trong việc dọn dẹp tệ đút lót để chạy chức, chạy quyền và xin việc làm tại các đơn vị trong bộ Giao thông vận tải Việt nam.Như vậy mới thật sự chọn được người hiền tài phục vụ tổ quốc. Từ đây làm nhân tố điển hình để các bộ các ngành thực hiện

 • Nguyen Thi Kim Loan

  Sáng nay (12/01/2012) tôi vào website dinhlathang.net thấy đăng bài “Phí lưu hành xe là ‘rất nhân văn’” tôi thấy vui nhưng đến chiều thì đã thấy bài bị gỡ đi mất rồi. Thật buồn vì Bộ trưởng lại bị cấp dưới bịt mắt mất rồi.

 • nguyễn duy toản

  Bộ trưởng làm thế này thì đân nghèo cuối cùng vẫn nghèo… Lương 3 cọc 3 đồng mua được con xe củ, kiếm tiền đổ xăng để đưa con đi học không có lại đóng thêm 20tr/năm ……….. đt 0903550066

 • Tran Van Thi

  Theo dõi vấn đề thu phí lưu hành trên Vnexpress tôi thấy đăng nhiều ý kiến phản đối. Trong khi cá nhân tôi & nhiều người tôi biết đều ủng hộ chính sách này.
  Vậy có khả năng:
  (i) Những người ủng hộ không phản hồi ý kiến trên Vnexpress. Đa phần là như vậy, vì chỉ khi phản đối người ta mới lên tiếng. Có câu “im lặng là đồng ý” mà.
  (ii) Phải chăng Vnexpress chỉ đăng các ý kiến phản đối? Ban thân tôi cũng có phản hồi trên Vnexpress là tôi đồng ý nhưng ko thấy đăng? Như vậy bộ phận truyền thông của Bộ cần phải phân tích, làm việc với các cơ quan truyền thông xem nguồn ý kiến họ đăng có khách quan không? Sao trên trang web chính thống của Bộ không có chuyên mục để phản hồi, để định hướng dư luận.

  Xin có mấy ý kiến

 • Cháu là dân, nhưng cái gì có lợi cho dân, cho những người khác thì cháu làm, đề cao mục đích của tập thể hơn lợi ích cá nhân mình. Cháu mong bác cũng như vậy…!

 • Cháu có ý này: giải quyết vấn đề nào đó không chỉ là đưa ra giải pháp mà còn là bỏ bớt đi những giải pháp không hiệu quả và đang gây lãng phí ngân sách. Ở Hà Nội, thỉnh thoảng trên đường lại thình lình xuất hiện cái dải phân cách gì gì đó, vừa nguy hiểm vừa chẳng được tích sự gì. Cháu đề xuất với bác là: bỏ

 • Triển khai sớm đóng phí giao thông luôn nghe bác Thăng, để chúng em làm luôn trách nhiệm người công dân trong một nhà nước pháp quyền nhé

 • Riêng bản thân cháu có suy nghĩ như thế này: Nếu những lãnh đạo cấp càng cao, quyền hành càng lớn nên là những người trước khi được bổ nhiệm phải là những người có tiềm lực tài chính thuộc dạng vững…(chả thua ai)đặc biệt là các giám đốc, chủ tịch của những tập đoàn lớn. những người như vậy khi lên làm lãnh đạo sẽ giảm thiểu suy nghĩ kiếm lợi cho bản thân và tập trung hơn vào công việc giúp dân giúp nước để tiếng thơm cho đời, con cháu tự hào…Và cháu thấy bác Thăng chính là mẫu LĐ như vậy, kết hợp với sự quyết đoán không ngại va chạm giám đương đầu. mong bác vẫn mãi giữ được phong thái vậy, chúc bác và gia đình sức khỏe. Cháu thấy bác Nguyễn Bá Thanh ĐN cũng gióng bác

 • pham van cuong

  chau lam cho mot cong ty van tai o Hai Phong do do thuong hay di cung lai xe nen chau thay viec lai xe lam luat cho cac chu cong an thi k can phai noi vi van de nay thuong hay duoc cac phuong tien thong tin dai chung dua nhung con mot van de nua chau nghi it nguoi biet do la viec ban ve o cac tram thu phi. co nhung tram thu phi k ban ve ma thu tien ngay cua lai xe( 70000d/ luot tram thu phi duong 10 cau tien cuu thuoc huyen tien lang hai phong) co nhung tram ban ve rat cu voi gia 70000d ve nay chac chan se khong duoc nop lai. chau nghi chung ta can xem lai cach quan ly va dieu hanh cac tram thu phi de k lam that thoat tien cua cua nha nuoc va nhan dan

 • Nguyễn Quang Trung

  Học vị Tiến Sĩ. Tiến Sĩ ngành gì? Các bằng cấp trước đó?

 • Kính Chào Bộ Trưởng
  Vừa qua tôi được về quê thấy tình hình quê hương chưa có gì là đổi mới nhiều nhất là vấn đề giao thông của quê hương mình đó Bộ trưởng chắc biết rõ về điều này. Rất mong Bộ trưởng có nhiều giải pháp giúp đỡ để quê hương ngày càng phát triển hơn…chúc Bộ trưởng mạnh khỏe mãi là người hùng của Dân

 • Nước ta mặc dù vấn đề giao thông rất phức tạp, nhưng khi đề xuất giải quyết một phương án nào, thì báo chí và ngôn luận là phản đối. Không làm quyết liệt thì bao giờ mới tốt được? Hà Nội không chịu buông những trường đại học và các bệnh viện, cơ quan; không hạn chế xe; không cho thu phí thì bao giờ giao thông tốt nên được???????

 • Bộ trưởng nhanh chóng xử lý kẹt xe, lân chiếm lòng đường bán cafe, quán nhậu, làm chỗ sửa xe ở Tp.HCM đi bộ trưởng, lâu quá rồi không thấy tiến triển gì

 • Duy Hạnh

  Đây là câu chuyện cũ nhưng lại là niềm vui mới của những người học khóa 1971, tôi gửi để anh đọc lúc có thời gian rỗi…tạo niềm vui mà chúng tôi đang mong chờ ở Bộ trưởng Thăng ( A ! mà nghe tên anh như bản nhạc ấy nhỉ, vui ra phết )
  Là H/s vào học năm đó và trải qua bao biến cố nhưng tôi vẫn giữ được Học bạ cấp 3 của mình . Thật là vui mỗi khi giở ra xem lại . xin thống kê để mọi người cùng biết và suy nghĩ …dù sao đó cũng là những kỷ niệm đẹp thời học sinh .
  CÂU CHUYỆN HỌC BẠ
  Tôi là quyển học bạ từ năm 1971, đến nay tôi vãn còn sạch , lại tương đối mới do được giữ cẩn thận qua bao năm tháng…đến nay là gần 40 năm rồi , Giá như trường cấp 3 Công nghiệp Nam Hà (nay là THPT Ngô Quyền Nam Định) có phòng truyền thống thì chắc anh chủ của tôi sẽ gửi về để bảo quản và trưng bày …vì đó là chứng tích một thời những năm tháng vất vả khi thành lập trường , còn đó là tên một số thày cô giáo có kèm chữ – chữ ký , con dấu …Tất nhiên anh chủ của tôi học cũng kha khá , thời kỳ đó khi học xong đã đăng ký thi vào Trường ĐH Kiến trúc, nhưng thật tiếc là trước kỳ thi tháng 7 thì anh ấy đã vào quân ngũ theo Lệnh Tổng động viên của Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng ngày 21/6/1974,đến nay hoàn thành n/vụ và nghỉ hưu nên có thời gian lục lại nhiều thứ, tronh đó có Học bạ cấp 3 là tôi đây…
  Thử thống kê ( điểm danh ) một tý nhé :
  1- Thầy Lê văn Trọng – Hiệu trưởng
  2-Cô Đặng thúy Hồng – Hiệu phó, dạy Hóa
  3- thầy Ngọ – Anh văn
  4- Thầy Điệt – Toán
  5- thầy Diệp- Văn
  6- thầy Hiến- Sử
  7-thầy Đa- Chính trị
  8-thầy Tần- Toán
  9- thầy Bình-Sinh vật
  10-thầy Thanh- Thể dục
  11- thầy Yên- Địa lý
  v.v…
  Ôi ,còn một số mà tôi không nhớ mà nhìn chữ ký không thể luận ra là ai với ai nữa, mong mọi người : “cam thổng ”
  Cũng còn những chuyện kỷ niệm trong học hành ( ví như trực tết, lao động, hay thí nghiệm trồng trọt …hoặc như thời kỳ sơ tán về xã Mỹ Thành năm 1972 ….)
  Nhưng đó chỉ là những Hoài Niệm của tuổi già mà thôi ./.

 • N.T.Tới

  kính chào BT cháu đã đọc rất nhiều trên các trang website có những lời khen có,trách có.những lời nói của những kẻ vô học có,những người tri thức có.Nhưng dẫu sao cũng chỉ là những ý kiến…!cháu và rất nhiều người dân luôn tin tưởng,ủng hộ những việc BT đang làm,cháu mong BT giữ gìn sức khoẻ để lo cho dân.Cháu kính chúc BT sức khoẻ

 • Hoàng Phúc

  thật là ngưỡng mộ BT,tuy có một số người nói chú hơi độc đoán nhưng cháu thấy chú rất giỏi,chú đúng là idol để mọi người làm gương mà noi theo,cháu chỉ đang học đại học chưa có thể giúp gì được nhiều,nhưng cháu sẽ ráng học tập những điều hay,đúng từ chú,chú hãy cố giữ phong độ như vậy để lo cho mọi người,cháu luôn ủng hộ chú hết mình,cháu tin rằng cũng có rất nhiều người như cháu.Chú luôn là idol trong lòng cháu và nhiều người dân VN.

Gửi phản hồi