Đinh La Thăng: Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Đinh La Thăng - Website thông tin chính thức về ông Đinh La Thăng. Tiểu sử, hoạt động và ý kiến của ông Đinh La Thăng nhằm thúc đẩy và phát triển đất nước8.3trên10617

Thủ tướng Yoshihiko Noda cam kết sẽ làm cho quan hệ Nhật-Mỹ “nở hoa”

Đăng bởi: Ban Biên Tập ngày:30/04/2012 11:21 am 0 Phản hồi

(Thế giới) - Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao nước này cho biết, Thủ tướng Yoshihiko Noda cam kết sẽ làm cho quan hệ Nhật-Mỹ “nở hoa,” bày tỏ sẵn sàng tăng cường quan hệ song phương nhân dịp kỷ niệm 100 năm Nhật Bản tặng cây hoa anh đào cho thủ đô Washington của Mỹ.

Ngay sau khi tới thủ đô Washington, Thủ tướng Noda đã tổ chức một buổi chiêu đãi mời khoảng 100 quan khách để cảm ơn sự giúp đỡ của họ đối với Nhật Bản sau thảm hoạ kép động đất – sóng thần tháng 3/2011.

Thủ tướng Yoshihiko Noda tại Washington. (Nguồn: Getty Images)

Thủ tướng Yoshihiko Noda tại Washington. (Nguồn: Getty Images)

Trước buổi chiêu đãi, ông Noda đã gặp gỡ các thành viên của đội cứu hộ từng tiến hành các hoạt động cứu hộ tại khu vực chịu động đất, sóng thần và gia đình họ, cũng như gia đình thầy giáo người Mỹ Taylor Anderson, người đã thiệt mạng trong thảm họa.

Thủ tướng Noda đã cảm ơn sự giúp đỡ của những người bạn Mỹ và nói rằng khi Nhật Bản gặp khó khăn, đã có những người bạn động viên và giúp đỡ. Một thành viên đội tìm kiếm và cứu hộ nói rằng họ rất vinh dự được giúp đỡ các khu vực bị nạn của Nhật Bản.

Trong khi đó, một thành viên gia đình Anderson bày tỏ ý định sẵn sàng tiếp tục ủng hộ công việc tái thiết của Nhật Bản. Cha mẹ của Taylor Anderson đã thành lập Quỹ tưởng nhớ Taylor Anderson để giúp đỡ trẻ em Nhật Bản.

Thủ tướng Noda sẽ có cuộc hội đàm với Tổng thống Mỹ Barack Obama vào ngày 30/4 (giờ Washington) để thảo luận các vấn đề liên quan đến quan hệ song phương và an ninh khu vực./.

(TTXVN)

Ban biên tập đặt lại tiêu đề

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@dinhlathang.net